Phát thanh xúc cảm của bạn !

Ra đi để nhường lại cho ai đó bắt đầu tình yêu mới

2016-04-05 08:52

Tác giả:


blogradio.vn - Tình đầu mãi đẹp trong dang dở, vì tình đầu mãi mãi có vị trí đặc biệt trong trái tim mỗi người. Ra đi, không có nghĩa là hết yêu, mà là  nhường lại cho ai đó quyền bắt đầu 1 tình yêu mới! 

***

Tình đầu là của người cũ…

Lỡ một ngày, chỉ là lỡ thôi, người đứng nép bóng nơi góc đường bâng quơ để rồi lỡ chuyến xe chiều tan tầm gió bụi vì cứ mãi lơ đễnh trong dòng suy nghĩ vẩn vơ về quãng thời gian ta còn là của nhau, về những hạnh phúc dẫu chưa kịp đặt tên. 

Là khi người còn đong đầy thương nhớ, lòng còn vương vấn gọi ta là tình cũ chưa kịp mờ thương…

Tình đầu muôn đời dẫu có trái ngang, đổ vỡ, dở dang trong tiếc nuối vẫn sẽ mãi được gọi là tình đẹp. 

Là vì ta luôn bất công với người đến muộn dẫu người ta chẳng hề mang một lỗi lầm nào cả. Chỉ vì trái tim ta còn nhớ cho một người lạ-từng yêu. 

Người ta nói “tình chỉ đẹp khi còn dang dở”, và ta với người cứ mãi loay hoay trong mối tình dở dang ấy, dù mỗi một người đã tập thương người mới như thương người cũ vậy. 

Không biết khi nào ta mới thoát khỏi vấn vương người-cũ-mới. Chẳng muốn buông tay một người đang tình nguyện nắm tay mình thật chặt và ấm áp, nhưng cũng không nỡ lãng quên một cái nhìn đau đáu của người xưa-dẫu có còn thương hay chỉ là cõi lòng đôi khi quạnh quẽ vậy thôi. Vậy rồi trong cái mớ hỗn độn tự ta tạo ra này, ta trả nợ cho người mới đến bao giờ?

Là ta ngàn lần sai, vạn lần bất công với một yêu thương mới đong đầy, chỉ để được đơn phương dây dưa với mùa yêu cũ, bởi biết người cũ có còn thương ta vỏn vẹn đôi phút yếu lòng. Mà sao ta cứ dại khờ-rồi khờ dại chẳng chút mong ngóng hạnh phúc bình yên bên tình yêu mới.

“Nợ nhau 1 nụ cười – Để rồi trả nhau bằng vô vàn nước mắt Nợ nhau 1 lời quan tâm – Để rồi trả nhau bằng hàng nghìn sự vô tâm Nợ nhau 1 cái nắm tay – Để rồi chỉ một lần thôi buông tay là mãi mãi Nợ nhau ánh nhìn thân thuộc – Để ngày nào đó nhìn nhau như kẻ xa lạ”.



Đừng cố lấp đầy những khoảng trống trên bàn tay lạnh lẽo này, bởi chỉ có một người làm được điều đó-cũng chính là người làm ta tổn thương sâu sắc nhất.

Nhưng…

“Em sẽ không về lại nữa đâu
Những con đường đã qua, những mùa hoa đã cũ
Những khung trời giờ nhuốm màu li biệt
Và những chiều mưa lạnh ướt vai gầy.
Anh đừng tìm những kỉ niệm dưới mưa
Và đừng tìm về những mùa đã cũ
Đừng nhớ thương chi những mùa li biệt
Bởi em đi, sẽ mãi chẳng quay về.” –trích

Ta sẽ mãi để T
ình đầu mãi đẹp trong dang dở, vì tình đầu mãi mãi có vị trí đặc biệt trong trái tim mỗi người.

Hạnh phúc thật sự là hạnh phúc cộng hưởng với niềm đau.

Và một người hạnh phúc là người còn cất giữ cho mình ít nhất một nỗi đau-rõ ràng.

Ra đi, không có nghĩa là hết yêu, mà là muốn nhường lại cho ai đó quyền bắt đầu 1 tình yêu mới và cho nhau một tình yêu dở dang thật đẹp. 
  • Nguyễn Thị Diễm Lệ

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Những Ngày Nước Rút

Những Ngày Nước Rút

Những ngày cuối, bảng phấn viết thêm vội

Dưới tán bằng lăng

Dưới tán bằng lăng

Ta là bằng lăng tím Nở đầy khoảng sân quen

Quên Ước Hẹn Trở Về

Quên Ước Hẹn Trở Về

Những chuyến tàu đi quên ước hẹn trở về

Thế giới song song của tuổi 17

Thế giới song song của tuổi 17

Giấc mơ tuổi 17 đưa tôi trải qua một đời người trưởng thành cô độc, để rồi khi bừng tỉnh giữa gian bếp ngập nắng, tôi mới vỡ òa nhận ra thực tại bình dị bên bố mẹ và em gái mới là hạnh phúc vô giá nhất

Cảm ơn vì đã là một phần thanh xuân của tôi

Cảm ơn vì đã là một phần thanh xuân của tôi

Mười hai năm. Một chặng đường đủ dài để trở thành một phần thanh xuân. Cảm ơn tất cả. Hẹn gặp lại ở một phiên bản tốt hơn của chính mình và vẫn luôn mang theo niềm tự hào vì đã từng là một phần của đại gia đình này

Ánh Trăng Sáng Rơi Vào Lưới - Chương 1

Ánh Trăng Sáng Rơi Vào Lưới - Chương 1

Bữa tiệc kỷ niệm thành lập tập đoàn Hạ Thị được tổ chức tại sảnh tiệc của một khách sạn sáu sao ngay trung tâm thành phố. Tiếng ly thủy tinh va chạm lách cách, tiếng nhạc vĩ cầm du dương và những bộ lễ phục đắt đỏ của giới thượng lưu dệt nên một khung cảnh hoa lệ đến ngột ngạt.

 Chiếc Vé Đến Ngày Hôm Qua

Chiếc Vé Đến Ngày Hôm Qua

Mười năm trước, chúng tôi chỉ là những đứa trẻ mười mười tám tuổi, sở hữu cả bầu trời ước mơ ngây ngô cùng lời hứa về một chiếc vé thời gian giá hai mươi nghìn đồng. Mười năm sau, giữa cơn mưa rào tháng Bảy, liệu hai mươi nghìn đồng có giúp chúng tôi tìm lại được thanh xuân đã bỏ lỡ?

Những người không giàu_Phần 1

Những người không giàu_Phần 1

Có những cuộc đời sinh ra không để trở thành giàu có. Họ sống giữa phố thị hoặc làng quê, lặng thầm làm thuê, tích góp từng đồng lẻ, gánh trên vai những nỗi lo cơm áo, bệnh tật, hiếu nghĩa, và cả những giấc mơ chưa bao giờ gọi thành tên. Họ khắc khẩu, cãi vã, bướng bỉnh, yếu đuối, rồi lại ôm nhau mà cười, mà khóc, mà gắng gượng đi tiếp qua những mùa giông gió. Họ không giàu, nhưng họ dựng nên một mái nhà bằng lòng thương, bằng sự nhẫn nại và một niềm tin cũ kỹ rằng: dẫu nghèo đến đâu, cũng còn có nhau để quay về.

Hương vị bình yên

Hương vị bình yên

Mỗi độ hè về, mẹ lại cầm chiếc rổ tre ra vườn hái rau sắn. Tôi lon ton theo sau, vừa phụ mẹ ngắt lá, vừa nghe mẹ khe khẽ hát vài câu dân ca. Tiếng chim, tiếng gió và tiếng hát của mẹ hòa vào nhau, dệt nên bản hòa âm dịu dàng theo tôi suốt những năm tháng tuổi thơ.

Phía sau một sự dung túng dịu dàng

Phía sau một sự dung túng dịu dàng

Đây là một tản văn kể về tình bạn khác giới kéo dài từ những năm tiểu học đến tuổi mười bảy. Không có những rung động mập mờ hay một câu chuyện tình dang dở, bài viết là hành trình nhìn lại một người bạn đã luôn kiên nhẫn, bao dung và âm thầm dung túng những vụng về, bướng bỉnh của tôi. Qua những ký ức nhỏ bé và bình dị, tôi nhận ra điều quý giá nhất thanh xuân từng dành tặng mình không phải là một mối tình, mà là một người luôn cho tôi quyền được là chính mình.

back to top