Phát thanh xúc cảm của bạn !

Phụ nữ là để yêu thương

2019-07-10 08:25

Tác giả: Ngọc Hân Vũ

blogradio.vn - Thanh xuân của người phụ nữ chẳng được bao nhiêu. Tôi đọc ở đâu đó rằng "đời người phụ nữ, 18 năm làm công chúa, 1 ngày làm hoàng hậu, 9 tháng 10 ngày làm quý phi và cả đời còn lại làm nô tì".

***

Là phụ nữ, ai mà chẳng thích được cưng chiều, được dựa dẫm vào người đàn ông mình yêu thương. Nhưng một người phụ nữ đủ thấu hiểu sẽ biết nên làm nũng lúc nào, biết khi bạn mệt mỏi sẽ ra sao.

Điều mà bất kỳ người phụ nữ nào cũng cần ở người đàn ông là sự cảm thông, thấu hiểu chứ không phải sự soi xét và coi thường. Có thể vợ trong mắt mình là một người phụ nữ lôi thôi lếch thếch trong bộ quần áo ngủ tối ngày quanh quẩn ở trong bếp. Nhưng có thể trong mắt người khác vợ lại là người phụ nữ kiêu sa và đẹp dịu dàng. 

Điều mà người phụ nữ cần ở người đàn ông của mình là sự chia sẻ trong công việc gi đình. Đừng chỉ nghĩ một chiều "đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm". Ai cũng cần được sự cảm thông lấy vợ về là để yêu thương, để cùng nhau chia ngọt sẻ bùi, để san sẻ nỗi lo cuộc sống. 

phunuladeyeuthuong

Điều mà người phụ nữ cần ở người đàn ông của mình đó là sự chiều chuộng yêu thương. Dù là bạn giàu hay nghèo, dù bạn là doanh nhân hay công nhân, bạn là cán bộ hay lao động, dù bạn có là ai đi chăng nữa thì ngoài mẹ bạn ra vẫn luôn có một người phụ nữ vì bạn mà bỏ cả thanh xuân để đến bên bạn, chăm sóc cho bạn suốt quãng đời còn lại mà chẳng mảy may than phiền.

Bởi vậy hãy làm cho người phụ nữ của đời mình được hạnh phúc, được cảm thấy trân trọng. Bạn hãy giành nhiều thời gian hơn cho người phụ nữ ở bên cạnh mình, thỉnh thoảng khen cô ấy, giúp cô ấy một vài việc nhỏ nhặt trong bếp,.. chỉ bấy nhiêu thôi đã khiến cô ấy hạnh phúc lắm rồi.

Thanh xuân của người phụ nữ chẳng được bao nhiêu. Tôi đọc ở đâu đó rằng "đời người phụ nữ, 18 năm làm công chúa, 1 ngày làm hoàng hậu, 9 tháng 10 ngày làm quý phi và cả đời còn lại làm nô tì". Khi còn ở với bố mẹ, thì lúc nào cũng được yêu chiều, chăm bẵm từng bữa cơm, thậm chí đến việc giặt rũ, chỉ đến khi lấy chồng mới phải học "tam tòng tứ đức", học nội trợ, học cách chiều chồng, nuôi dạy con cái.

Họ hy sinh quá nhiều cho bạn rồi vì thế hãy trân trọng lấy nàng, hãy yêu thương người phụ nữ đã bỏ cả "vương miện" để theo bạn về làm "nô tì" nhé, đừng bao giờ làm điều gì tổn thương đến người phụ nữ ấy dù chỉ là một giây.

© Ngọc Hân Vũ - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Hãy trao cho anh thứ anh đang mong chờ

Ngọc Hân Vũ

Thật thà - thẳng thắn - thân thương

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tháng 5, hoa nở rồi tàn, gặp gỡ rồi chia xa

Tháng 5, hoa nở rồi tàn, gặp gỡ rồi chia xa

"Dòng sông thời gian như đang chảy về biển cả, cuối cùng tất cả chúng ta đều phải có những bước đi riêng, không có bến cảng nào là dừng lại mãi mãi, chia tay hôm nay là để cho chúng ta đi tới những tương lai tốt đẹp hơn".

Cuộc đời lớn là gì?

Cuộc đời lớn là gì?

Cuộc đời lớn là gì? Phải chăng đó là cuộc đời của cả cha lẫn con, luôn vì nhau mà cố gắng, luôn vì nhau mà phấn đấu đi lên.

4 cung hoàng đạo tài giỏi nhưng khiêm tốn, tưởng bình thường mà hóa ra là 'đại gia' ngầm

4 cung hoàng đạo tài giỏi nhưng khiêm tốn, tưởng bình thường mà hóa ra là 'đại gia' ngầm

Những cung Hoàng đạo sau có tài kiếm tiền nên thường tích lũy được khối tài sản lớn khiến nhiều người bất ngờ.

Tháng 5, ta đã mất người thương

Tháng 5, ta đã mất người thương

Tháng năm đừng buồn vì chẳng làm được gì hơn Bởi vốn dĩ tháng năm không có lỗi Chúng ta cả hai chẳng ai chịu đánh đổi Ôm lấy thiệt thòi để giữ lấy đối phương.

Nắm tay anh vượt qua bão giông

Nắm tay anh vượt qua bão giông

Em vẫn nhớ ngày chúng mình quen nhau Nắng tháng Năm ngập tràn con phố nhỏ

Blog Radio tuyển dụng CTV biên tập nội dung website

Blog Radio tuyển dụng CTV biên tập nội dung website

Blog Radio hiện đang có nhu cầu tuyển thêm CTV biên tập nội dung website, thông tin chi tiết như sau

Đừng đợi chờ để hoài phí thanh xuân

Đừng đợi chờ để hoài phí thanh xuân

Đừng đợi nữa em ơi, đừng đợi đến khi trái tim héo quắt mới yêu đừng đợi thanh xuân qua đi mới ngỏ lời. Đừng chờ thời điểm thích hợp, đừng đợi tình yêu đến với mình, em phải tự đứng lên tìm nó.

Ngày xưa ấy nay đâu

Ngày xưa ấy nay đâu

Niềm vui ngày xưa đó mới giản dị và đơn giản làm sao. Giữa ê hề hàng quán, ngập tràn thú vui ngày nay, có khi không sao tìm được nụ cười như ngày ấy nữa. Chuyện cũ, xa rồi, ngày xưa ơi!

Những dấu hiệu cho thấy nàng sắp sửa chia tay bạn

Những dấu hiệu cho thấy nàng sắp sửa chia tay bạn

Một người phụ nữ từng yêu sâu đậm bỗng chốc vứt bỏ bạn, không phải là chuyện một sớm một chiều. Một khi phụ nữ hết yêu, cũng sẽ như mặt trời lặn, vốn đã từng chút đổi thay, chỉ là bạn không hề để tâm.

 Phụ nữ sinh vào tháng âm lịch này là người nhạy bén, năm 2020 làm đâu thắng đó, tài lộc tới tấp như mưa

Phụ nữ sinh vào tháng âm lịch này là người nhạy bén, năm 2020 làm đâu thắng đó, tài lộc tới tấp như mưa

Với tầm nhìn xa rộng và đầu óc kinh doanh nhạy bén, những người này sẽ có một năm 2020 vô cùng thành công và đáng mong đợi.

back to top