Phát thanh xúc cảm của bạn !

Phụ nữ là để yêu thương

2019-07-10 08:25

Tác giả: Ngọc Hân Vũ

blogradio.vn - Thanh xuân của người phụ nữ chẳng được bao nhiêu. Tôi đọc ở đâu đó rằng "đời người phụ nữ, 18 năm làm công chúa, 1 ngày làm hoàng hậu, 9 tháng 10 ngày làm quý phi và cả đời còn lại làm nô tì".

***

Là phụ nữ, ai mà chẳng thích được cưng chiều, được dựa dẫm vào người đàn ông mình yêu thương. Nhưng một người phụ nữ đủ thấu hiểu sẽ biết nên làm nũng lúc nào, biết khi bạn mệt mỏi sẽ ra sao.

Điều mà bất kỳ người phụ nữ nào cũng cần ở người đàn ông là sự cảm thông, thấu hiểu chứ không phải sự soi xét và coi thường. Có thể vợ trong mắt mình là một người phụ nữ lôi thôi lếch thếch trong bộ quần áo ngủ tối ngày quanh quẩn ở trong bếp. Nhưng có thể trong mắt người khác vợ lại là người phụ nữ kiêu sa và đẹp dịu dàng. 

Điều mà người phụ nữ cần ở người đàn ông của mình là sự chia sẻ trong công việc gi đình. Đừng chỉ nghĩ một chiều "đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm". Ai cũng cần được sự cảm thông lấy vợ về là để yêu thương, để cùng nhau chia ngọt sẻ bùi, để san sẻ nỗi lo cuộc sống. 

phunuladeyeuthuong

Điều mà người phụ nữ cần ở người đàn ông của mình đó là sự chiều chuộng yêu thương. Dù là bạn giàu hay nghèo, dù bạn là doanh nhân hay công nhân, bạn là cán bộ hay lao động, dù bạn có là ai đi chăng nữa thì ngoài mẹ bạn ra vẫn luôn có một người phụ nữ vì bạn mà bỏ cả thanh xuân để đến bên bạn, chăm sóc cho bạn suốt quãng đời còn lại mà chẳng mảy may than phiền.

Bởi vậy hãy làm cho người phụ nữ của đời mình được hạnh phúc, được cảm thấy trân trọng. Bạn hãy giành nhiều thời gian hơn cho người phụ nữ ở bên cạnh mình, thỉnh thoảng khen cô ấy, giúp cô ấy một vài việc nhỏ nhặt trong bếp,.. chỉ bấy nhiêu thôi đã khiến cô ấy hạnh phúc lắm rồi.

Thanh xuân của người phụ nữ chẳng được bao nhiêu. Tôi đọc ở đâu đó rằng "đời người phụ nữ, 18 năm làm công chúa, 1 ngày làm hoàng hậu, 9 tháng 10 ngày làm quý phi và cả đời còn lại làm nô tì". Khi còn ở với bố mẹ, thì lúc nào cũng được yêu chiều, chăm bẵm từng bữa cơm, thậm chí đến việc giặt rũ, chỉ đến khi lấy chồng mới phải học "tam tòng tứ đức", học nội trợ, học cách chiều chồng, nuôi dạy con cái.

Họ hy sinh quá nhiều cho bạn rồi vì thế hãy trân trọng lấy nàng, hãy yêu thương người phụ nữ đã bỏ cả "vương miện" để theo bạn về làm "nô tì" nhé, đừng bao giờ làm điều gì tổn thương đến người phụ nữ ấy dù chỉ là một giây.

© Ngọc Hân Vũ - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Hãy trao cho anh thứ anh đang mong chờ

Ngọc Hân Vũ

Thật thà - thẳng thắn - thân thương

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta chỉ là người cũ từng thương

Chúng ta chỉ là người cũ từng thương

Ngày mai rồi sẽ khác, cô của ngày mai sẽ bình tĩnh sống, sẽ lại chỉnh chu, nhẹ lòng, gói nhẹm những giọt nước mắt tối nay, bước lên tòa để gấp lại trang sách đã mối mọt. Chỉ đêm nay thôi, ngày mai cô và hắn đã là người dưng ngược lối.

Biết bao lâu mới có thể buông bỏ đoạn tình cảm này

Biết bao lâu mới có thể buông bỏ đoạn tình cảm này

Cho dù sau này có xảy ra bất cứ điều gì, chúng ta không còn là chúng ta của năm tháng bồng bột ấy, chúng ta sẽ yêu một người bằng tất cả nuối tiếc của năm tháng ấy, thì em vẫn sẽ mãi chẳng thể nào quên được, hình dáng mình năm đó đã từng vì một người mà kiên trì đến như vậy!

Những chênh vênh không lối thoát của tuổi 20

Những chênh vênh không lối thoát của tuổi 20

Là cô đơn chọn ta, hay là ta chọn cô đơn, cũng chẳng để tâm. Nhiều lúc cũng muốn làm một thứ gì đó khiến bản thân vui hơn một chút, làm một thứ gì đó khiến bản thân có thể buông bỏ những ưu tư, muộn phiền. Nhưng mãi cũng chỉ là suy nghĩ, tâm tư mà thôi.

Ngày không anh

Ngày không anh

Dù trời vẫn trong, con nước vẫn xanh Mà sao không anh lòng em dậy sóng.

Cuộc đời này gặp nhau đã là một cái duyên

Cuộc đời này gặp nhau đã là một cái duyên

Cuối cùng em cũng đã có thể biết: đó là cảm giác thích một người như thế nào? Hoa sẽ nở khi đủ nắng, đủ gió, đủ yêu thương.

Trưởng thành rồi người ta chỉ muốn có một tình yêu bình yên

Trưởng thành rồi người ta chỉ muốn có một tình yêu bình yên

Anh cũng đang dần khác, không còn bùng cháy với tình yêu như tình đầu dang dở, mà anh lại dần thích một chút gì đó được gọi là cảm giác bình yên nơi em mang lại.

Hóa ra con trai cũng thích 'lén lút' vào xem Facebook người mình thầm thương

Hóa ra con trai cũng thích 'lén lút' vào xem Facebook người mình thầm thương

Không khác gì con gái, con trai cũng âm thầm vào Facebook người kia xem hôm nay cô ấy làm gì, đi đâu, có chụp hình làm duyên hay không. Kẻ đơn phương luôn lặng lẽ dõi theo người họ thầm yêu.

Giá như thanh xuân trở lại để ta có đủ can đảm nói lời thương

Giá như thanh xuân trở lại để ta có đủ can đảm nói lời thương

Giá như thanh xuân có thể quay trở lại, giá ta dám một lần can đảm để thốt ra những lời yêu đó thì có lẽ bây giờ mọi chuyện đã khác rồi. Phải không anh?

7 bí quyết 'bên nhau trọn đời' cho các cặp đôi

7 bí quyết 'bên nhau trọn đời' cho các cặp đôi

Trên thế giới 7 tỉ người gặp được nhau đã là chuyện khó, thương và bên nhau còn là chuyện khó hơn.

Em ơi đừng buồn nữa

Em ơi đừng buồn nữa

Em ơi, đừng khóc nữa Mạnh mẽ mà đứng lên

back to top