Phát thanh xúc cảm của bạn !

Ở nơi đó có hạnh phúc không anh?

2011-12-22 11:09

Tác giả:


 

 

                (Tặng Kathy và 1 người không thể trở lại)

 

Đây là một câu chuyện có thật mà mình muốn chia sẻ với mọi người. Bạn sẽ làm gì khi người yêu của mình ra đi mãi mãi và không thể trở lại?

  

                          CÓ KẺ LÀM TRAI KHOÁC ÁO LÍNH MÀU XANH

                          YÊU NÀNG SINH VIÊN ÁO TRẮNG

                          TÌNH YÊU THÀNH 2 MÀU TAN TRONG NẮNG

                          XANH PHONG TRẦN VÀ TRẮNG YÊU THƯƠNG!

 

Quá khứ - 3 năm trước

 

Anh - sinh viên năm 2 của một trường quân sự, đẹp trai, hiền lành, tâm lý và cực yêu màu trắng.

 

Chị - sinh viên năm 2 của một trường sư phạm, tóc dài, dịu dàng, lãng mạn và cực yêu màu xanh.

 

2 người là bạn thân suốt những năm tháng cắp sách đến trường. Lớp 12, anh quyết định bày tỏ tình cảm của mình với chị nhưng chỉ nhận lại từ chị cái lắc đầu. Không phải vì chị không dành tình cảm của mình cho anh mà chị muốn tình cảm đó sẽ bắt đầu khi cả 2 đều bước chân vào giảng đường ĐH. Anh hiểu. Anh trân trọng suy nghĩ của chị và anh phấn đấu nhiều hơn…

 

Rồi tình yêu cũng mỉm cười với anh chị khi kỳ thi ĐH năm đó cả 2 đều đạt được mục tiêu của mình.Chị nhận lời yêu anh vào một ngày trời thu đầy nắng! Chị hạnh phúc trong tình yêu của anh. Anh nâng niu những yêu thương từ chị. Mỗi tuần, dù bận huấn luyện, diễn tập hay hành quân, anh vẫn không quên dành thời gian gửi những yêu thương đến chị qua những cánh thư, những tin nhắn hàng ngày dù bị cấm, những cuộc điện thoại chỉ có thể vào thứ 7 hoặc ngày chủ nhật mong chờ, đặc biệt anh chưa khi nào và bao giờ thất hứa với chị. Anh chị luôn tôn trọng nhau, trân trọng niềm hạnh phúc có được từ những giây phút hiếm hoi được ở bên nhau của những ngày nghỉ phép, cố gắng vun đắp và giữ gìn cho cây tình yêu có một ngày kết trái. Bạn bè ngưỡng mộ và ghen tỵ với tình yêu của anh chị, nhưng cũng hi vọng và đặt niềm tin rất nhiều vào tình yêu ấy - 1 tình yêu trong sáng như pha lê!

 

Thời gian cứ lặng lẽ trôi đi, tình yêu lớn dần lên cùng thời gian, yêu thương và nỗi nhớ. Nụ hôn đầu mang đầy hương vị của nắng, của gió, của thao trường, của nỗi nhớ, của yêu thương… Chị hạnh phúc tựa vào bờ vai vững chãi của anh. Chị biết anh là một nửa thực sự của chị. Yên bình!

 

Nhưng... Tình yêu không trọn vẹn…

 

Anh trở lại trường chiều mồng 2 Tết sau 3 ngày nghỉ phép ngắn ngủi. Chị tiễn anh đi không quên quàng giúp anh chiếc khăn len chị đã đan bằng tất cả yêu thương chị dành cho anh. Anh mỉm cười vòng tay ôm lấy chị hạnh phúc. Chị đâu biết đó là lần cuối cùng chị được trông thấy anh, lần cuối cùng chị được anh ôm trọn trong vòng tay rắn chắc và đầy yêu thương ấy! Chàng lính Pháo binh của chị, có 1 khẩu AK 75 viên đạn và 1 trái tim đang đập loạn nhịp yêu thương… Đêm ấy, anh đã hy sinh khi đang gác ở đơn vị.

 

Họ đưa anh trở về nhà trong cái lạnh xé người của miền Bắc và trong nỗi đau khôn cùng của gia đình, người thân, bạn bè và tất cả những người yêu thương anh. Mẹ anh khóc ngất khi nghe tin anh và chị - chị cũng đã gục ngã. Chị không thể đến dự đám tang anh. Chị không thể gượng dậy. Chị nghẹn ngào nức nở, những giọt nước mắt còn sót lại lăn trên viền mi! Biết bao lời hứa hôm ấy, biết bao điều còn dang dở!… Chị khóc cạn nước mắt. Mẹ chị cũng khóc. Mẹ thương anh và thương đứa con gái bé bỏng ngày nào của mẹ với nỗi đau quá lớn trong đời - nỗi đau đầu đời của 1 người thiếu nữ mới biết yêu!

 

                                  “Chia tay nhé mùa xuân không hẹn trước!

                                   Cuối con đường mùa hạ đứng trầm tư

                                   Và lòng em sẽ chẳng bình yên nữa…”

 

Sau sự ra đi của anh chị trở nên câm lặng. Chị lên trường với nỗi đau trong tim. Chị gầy, xanh xao và yếu đuối. Chị giấu bạn bè về sự ra đi của anh. Chị cố gắng thể hiện rằng chị vẫn đang hạnh phúc như ngày nào chị còn có anh. Chị không muốn chấp nhận sự thật rằng anh đã ra đi, chị không muốn tin… Chị mơ gặp anh hằng đêm. Anh không nói gì, chỉ mỉm cười với chị để rồi mỗi đêm chị đều tỉnh dậy nước mắt ướt mi. Chị nén tất cả nỗi đau trong tim, chị sống với ký ức về anh, với tình yêu của anh… Kỷ niệm – Mối tình đầu  đầy ắp những yêu thương của chị, đầy trong sáng, nhiều ước mơ! Và… Bằng 1 cách nào đó, chị tin anh vẫn ở bên chị - rất gần…

             

                                         Có biết rằng ở 1 nơi rất xa

                                 Người con gái vẫn còn thương nhớ mãi?!

 

Hiện tại - 3 năm sau…

 

Chị về thăm anh sau kỳ thực tập. Nắng chiều đổ bóng chị trên con đường kỷ niệm ngày nào đã quá quen thuộc - ngày xưa - con đường 1 thời đã chứng kiến tất cả, con đường in dấu tình yêu đầu tiên của 2 người. Anh nằm đó bên chậu cây hoa đá (anh đã ấp ủ bao lâu mới dám tặng chị - kỷ vật tình yêu thiêng liêng của 2 người) và những bụi Salem tím rực trời mà chị và người thân của anh đã trồng và chăm sóc. Đã 3 năm nhưng mọi thứ vẫn thế, dường như không có gì thay đổi!... Một thoáng dư âm và yêu thương của ngày xưa ùa về như những thước phim quay chậm trước mắt chị! Chị đã nhớ, rất nhớ những khoảnh khắc ấy, những khoảnh khắc họ đã từng có với nhau, với bạn bè từ thời phổ thông cho đến khi thi ĐH và cả sau này. Những ngày tháng không anh, chị vẫn luôn giữ những kỷ niệm bên mình, không cho năm tháng xóa nhòa.

 

Nhưng chị đã đứng dậy và bước tiếp vì chị biết chị phải sống thật tốt, sống cho cả phần đời của anh nữa. Chị đã sắp ra trường, chị sắp thành cô giáo. Chị về đây với anh để anh biết chị đã trưởng thành và mạnh mẽ đến thế nào. Chị đã sống thật kiên cường 3 năm qua vì chị biết chị đang sống cả phần đời của anh - món quà cao 1m80, nặng 60 kg của chị. Chị vẫn nhớ rất rõ câu chuyện tình yêu của chàng sĩ quan trẻ và cô gái mù trong cuốn sách Tình yêu chị tặng anh mà có lần anh đã từng kể chị nghe. Anh nói đó là câu chuyện anh thích nhất vì nó giống với tình yêu của 2 người - anh và chị. Kèm theo câu chuyện là 1 câu danh ngôn anh từng rất tâm đắc: “Bạn chỉ mất 3 giây để nói: “Anh yêu em!”, 3 phút để giải thích câu nói đó, 3 ngày để cảm nhận ý nghĩa của nó, nhưng bạn cần cả cuộc đời để chứng minh cho câu nói đơn giản ấy!”. Và giờ đây sự thật anh đã dùng cả cuộc đời mình để chứng minh tình yêu của anh với chị!

 

Bản nhạc chuông điện thoại quen thuộc “Nợ ai đó cả thế giới” vang lên – bản nhạc dịu dàng chị cài như 1 mặc định từ khi anh đi để nhắc chị mãi nhớ về anh, về tình yêu trọn cuộc đời vẹn nguyên anh dành cho chị, bài hát đầu tiên chị đã hát cho anh nghe với tất cả tấm lòng mình - kéo chị trở về thực tại. Chị biết mình sẽ phải làm gì ở chặng đường tiếp theo. Anh mỉm cười với chị, vẫn nụ cười ấy - nụ cười luôn khiến chị ấm lòng. Ở nơi ấy anh cũng hạnh phúc, phải không anh?

    

P/S: Em hy vọng nếu có thể, ban biên tập và các anh chị thực hiện chương trình sẽ phát câu chuyện này vào ngày 22/12 như 1 món quà ý nghĩa dành tặng những người lính. Đồng thời thông qua chương trình em cũng muốn gửi câu chuyện này đến tất cả các bạn yêu thích Blog Radio, những người bạn gần xa, những người thân xung quanh, những ai đã, đang và sẽ là người yêu của lính và đặc biệt em muốn gửi đến 1 người đã xa mãi không thể trở lại - “Anh” - nhân vật chính trong câu chuyện. Thông qua câu chuyện, xin gửi đến bạn đọc blog 1 thông điệp: “***Nếu bạn yêu 1 ai đó, hãy dũng cảm nói cho người ấy biết tình cảm của mình ngay hôm nay, đừng chần chừ đợi đến ngày mai mới cho người ấy biết, bởi ngày mai có thể sẽ ko bao giờ đến nữa!***”

 

                                               

  • Gửi từ email Salem tím - nucuoithienthan.salemtim129@

 

Mời bạn cùng chia sẻ những tâm sự, bài viết cảm nhận về cuộc sống hay các sáng tác thơ, truyện ngắn của chính bạn với bạn đọc Blog Việt bằng cách gửi đường link, file đính kèm về địa chỉ email blogviet@dalink.vn

 

Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogivet.com.vn - nhacvietplus.com.vn

 

 

Click để tham gia và cập nhật những thông tin mới nhất, cùng chia sẻ cảm xúc bất kỳ lúc nào bạn muốn với những người cùng yêu thích Blog Radio nhé!

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Yêu một người, là biết mình phải để họ đi

Yêu một người, là biết mình phải để họ đi

Đôi khi, yêu một người không phải là nắm giữ, mà là để họ đi, và vẫn có thể mỉm cười khi nhớ về họ.

Lưng chừng mùa nắng cũ

Lưng chừng mùa nắng cũ

“Nắng sân trường, dư vị của thanh xuân.” Có lẽ ai cũng từng mang trong tim mình một chút nắng như thế, thứ nắng vàng nhạt của những buổi trưa vội vã, của tiếng cười bạn bè vang vọng giữa hành lang, của ánh mắt vụng dại chẳng dám nhìn lâu hơn một giây. Giờ đây, khi nắng vẫn rơi mà ta đã bước qua những năm tháng ấy, chỉ còn lại trong tim là một chút dư vị ngọt ngào pha lẫn tiếc nuối. Thanh xuân đã đi qua, nhưng nắng sân trường thì vẫn ở lại, lặng lẽ sưởi ấm ký ức của một thời không thể quay về.

Vượt qua quá khứ tối tăm

Vượt qua quá khứ tối tăm

Nếu bạn là nạn nhân của bạo lực học đường hay có người thân là nạn nhân của bạo lực học đường thì thay vì chỉ trích họ,bạn nên lắng nghe họ nói nhiều hơn. Bởi khi không có một ai để chia sẻ và phải âm thầm chịu đựng một mình cảm giác đó đau khổ lắm. Tôi mong chúng ta hãy cùng nhau thay đổi và để không phải ai cũng sẽ trở thành nạn nhân của bạo lực học đường cả.

Hẹn ngày mai trở về

Hẹn ngày mai trở về

Lần ra Huế này là lần thứ hai của Hải, có vẻ nó khác hơn mười mấy năm trước Hải đến. Tới Huế, Hải thấy cái nhà gạch có đám người ngồi trước với ảnh của cha Hải ở trước. Trong kí ức, làm gì có cái nhà gạch này nhỉ?

 Giấc mơ ở bên kia biển

Giấc mơ ở bên kia biển

Ngày Khánh đặt chân đến làng Muối, một làn gió lạ thổi qua mái nhà nhỏ nơi Lan sống. Từ đó, ánh mắt Hải bắt đầu hướng về phía xa xăm, còn trong căn bếp quen, ngọn lửa ấm dần trở nên chập chờn. Giữa tiếng sóng vỗ êm đềm, có những điều đang đổi thay mà chẳng ai gọi tên được. Có lẽ, tự do đôi khi khởi đầu từ một cái ngoảnh mặt và để một người được ra khơi, phải có kẻ lặng lẽ neo lại bên bờ.

Đại lộ của những giấc mơ tan vỡ, ta chọn từ bỏ hay viết tiếp những ước mơ còn bỏ ngỏ

Đại lộ của những giấc mơ tan vỡ, ta chọn từ bỏ hay viết tiếp những ước mơ còn bỏ ngỏ

Thanh xuân dẫu có những ước mơ không thành thành nơi mà ta đành lòng ký gửi nơi”Đại lộ của những giấc mơ tan vỡ”, dù ta có chọn viết tiếp câu chuyện hay dừng lại thì nó vẫn là một phần ký ức đẹp, nó cho ta biết ở nơi gọi là” Mùa xuân của một kiếp người” ta đã dám ước mơ, dám thực hiện, dám bước tiếp…vậy nếu là bạn, bạn có chọn “ Viết tiếp những giấc mơ còn bỏ ngỏ ấy không??”

Bó rau giữa mùa gió núi

Bó rau giữa mùa gió núi

Bây giờ, giữa mùa gió núi, thầy Lâm đứng bên hiên lớp, nhìn lũ trẻ nô đùa, Hoa ôm con trai trên tay, lòng thầy thấy ấm áp hơn bao giờ hết. Dù thế giới ngoài kia thay đổi nhanh chóng, bản Tả Lùng vẫn giữ được nhịp sống chậm rãi, bình yên, nơi tình người và con chữ luôn song hành. Và trong trái tim thầy, mỗi ngày bình thường nơi núi rừng vẫn là một ngày đáng trân trọng, vì giữa những điều giản dị ấy, thầy tìm thấy hạnh phúc thật sự: gia đình, nghề giáo, và tình cảm mộc mạc của học trò.

Hóa ra trái tim cũng cần được nghỉ ngơi

Hóa ra trái tim cũng cần được nghỉ ngơi

Tôi mong mọi người dù là Gen Z hay bất kỳ độ tuổi nào đừng để áp lực công việc, gia đình hay tình cảm khiến mình đánh mất bản thân. Khi cảm thấy không ổn, hãy cho mình thời gian rời xa. Và khi thật sự sẵn sàng, hãy trở lại và đối diện mọi thứ. Đừng để tâm hồn bị bào mòn bởi những điều tiêu cực. Điều tệ nhất chính là khi chúng ta không còn cảm nhận được bản thân nữa. Cuộc sống này… mong bạn hãy sống trọn vẹn cho chính mình.

Không thể níu giữ chân anh

Không thể níu giữ chân anh

Chúng ta gặp và đến với nhau là một cái duyên nợ từ kiếp trước thế nên đã hết duyên thì hãy buông tay nhau để bắt đầu cuộc sống mới chứ đừng cứ mãi đổ lỗi cho nhau hoài được và sống mãi trong quá khứ từng hạnh phúc ấy.

back to top