Phát thanh xúc cảm của bạn !

Ở lưng chừng nỗi nhớ

2015-05-18 01:00

Tác giả:


blogradio.vn – Góc phố này nơi mình quen nhau, một ngày của những nổi nhớ, của những yêu thương. Rồi sẽ nhớ tất cả ấy, những kỉ niệm ngọt ngào. Nhưng rồi cũng nhanh chóng quay lưng đi, để mọi thứ ngủ yên ở dòng kí ức.

***


 

Nghe bài hát "Chỉ còn những mùa nhớ" (Bảo Trâm)

“Góc phố này nơi mình quen nhau, có những chiều mưa rơi ướt vai

Có những lần mình hẹn ngày mai.

Hẹn yêu mãi, hẹn chung lối đi.”

Nhìn thấy người mình yêu thương dần xa rời nhưng em chẳng thể làm gì để giữ, cũng chẳng thể với tay ra để níu lại. Em chỉ biết im lặng, trong thâm tâm tràn ngập những nghĩ suy. Khi những kỉ niệm xưa cũ ùa về cũng là khi em nhớ anh vô cùng.

Trong tình yêu, ai yêu nhiều sẽ luôn nhận nỗi buồn về mình. Bởi vì quá yêu anh nên em chấp nhận đau thương cho trọn vẹn tình yêu ấy.

Kỉ niệm chính là những thứ lưu giữ những khoảnh khắc đẹp đẽ của bản thân. Đó cũng là thứ nuôi dưỡng tình yêu. Nhưng nó cũng là những hạt muối xát mạnh vào nỗi đau. Những rung động, những cảm giác hạnh phúc, nhưng ngắn ngủi vô cùng. Bởi càng ngắn ngủi nên ta càng phải quý trọng hơn bao giờ hết.

Khi tất cả những hạnh phúc kia bỗng chốc trở thành quá khứ, ta chấp nhận nỗi đau, hối tiếc, và nỗi nhớ. Rồi sẽ nhớ tất cả ấy, những kỉ niệm ngọt ngào. Nhưng rồi cũng nhanh chóng quay lưng đi, để mọi thứ ngủ yên ở dòng kí ức.

Quay lưng, không phải là em sẽ quên mọi kỉ niệm mà em đã từng có với anh. Em chọn cho mình một ngã rẽ, gọi là”cô đơn”. Thật lạ vì sao lại có một thứ tình cảm mang tên như thế? Thứ tình cảm của riêng em. Nơi mà em luôn cất giữ anh trong đó, cùng những kỉ niệm.

Sẽ là thứ tình cảm mà em luôn giành cho anh, luôn tràn đầy và ngọt ngào như những ngày ta mới đến bên nhau.

Sẽ là thứ tình cảm mà khi nhói lên những nỗi đau quặn thắt, em vẫn cố gắng mỉm cười.

Sẽ là thứ tình cảm đi đâu, làm gì, cũng sẽ có hình bóng anh luôn kề bên.

Góc phố này, nơi anh và em nắm tay đi cạnh nhau, ấm áp trong những ngày se se lạnh. Bước đi chầm chậm để nhận cái gió lạnh, muốn được cầm tay ai đó thật chặt như ngày xưa. Có ai mãi luyến lưu quá khứ như em. Thế nhưng mỗi bước chân em bước đi, hình bóng anh lại hiện ra, nhạt nhòa và hư ảo. Sài Gòn chỉ se lạnh, đủ để làm người ta thấy cái sự chuyển mùa của những tháng ngày cuối năm. Nhưng cái lạnh se nhẹ, nhưng nó đủ làm nỗi đau trong thêm sâu hơn

“Để những mùa nhuộm màu thương nhớ.

Phố xa xôi đã vãn người qua…”

Giai điệu ấy luôn theo em trong từng góc nhỏ của kỉ niệm. Từng ngăn, từng ngăn được sắp xếp thật ngăn nắp, gọn gàng, nhưng mỗi ngăn đều có vương vấn hơi ấm của anh.

Em nhớ anh! Nhớ da diết.

chỉ còn những màu nhớ, bảo trâm, cô gái

Đã bao giờ anh đã nhớ một người đến thắt lòng vẫn không thể gặp mặt người ấy? Em đã tự vùi mình vào cái thứ mộng mị vô định hình ấy. Chỉ dám ngắm nhìn anh qua những tấm hình còn lưu giữ. Nghe những bài hát quen thuộc của chúng ta. Mọi thứ tưởng chừng như đơn giản ấy nhưng lại khiến em vô cùng bình yên.

Em biết rằng tình yêu sẽ luôn đến với những ai biết hy vọng, đừng mãi chạy theo một bóng hình đã nhạt nhòa trong kí ức. Anh đến và đi nhẹ nhàng như cơn gió mai. Anh đi mang theo bao nhiêu nụ cười, và cả sự bình yên mà em được gởi gắm nơi anh.

Mỗi lần được ngồi sau xe anh, vòng tay ôm anh và tựa đầu vào tấm lung rộng lớn của anh, đi dạo quanh những con phố ở Sài Gòn tấp nập, em hạnh phúc và bình yên lạ.

Và rồi ngày anh đi, sự im lặng không còn yên bình. Có lẽ, em đã quá quen với việc có anh ở bên cạnh, quá quen với việc sẽ có ai đó cho mình ôm và tựa vào lung suốt con đường đi. Vắng anh, em ít nói hơn, trầm tĩnh và cô độc hơn. Em giữ nững kỉ niệm về anh bên mình, không muốn chia sẻ nó với ai.

Anh ơi, không phải vì em không đủ mạnh mẽ đâu anh, mà vì em muốn được một lần trọn vẹn với tình yêu của mình.

“Ngược thời gian ngược về quá khứ, có tái tim đã hóa vụ vỡ.”

Vắng anh, em luôn thu mình ở một góc cà phê hai đứa hay ngồi, giữa bao người trò chuyện. Em không đủ can đảm để ngồi ở đâu đó một mình, vì em sợ cảm giác trống trải ấy lắm. Em phóng xe ra ngoài đường, hòa nhập cùng dòng người tấp nập ở Sài Thành, muốn tìm kiếm cái ồn ào xua tan đi những tĩnh lặng bấy lâu.

Em chao đảo giữa giông tố, chơi vơi trong những yêu thương bị xáo trộn. Em nhận ra, chính anh là điều bình yên nhất. Anh cho em cảm giác an toàn, cho em sự mạnh mẽ trước những sóng gió.

Còn lại anh còn bao yêu thương.

Nơi góc phố bóng em xa mờ…

Có một lần anh chẳng qua nữa.

Cứ thế xa xa mãi nơi em

Để những mùa nhuộm màu thương nhớ”

Lưng chừng nỗi nhớ là luyến tiếc nhưng cũng là nguôi ngoai. Em đang ở cái giới hạn mà cứ như là chông chênh giữa mặt biển. Sẽ chẳng có sóng xô em vào bờ, nhưng cũng chẳng có sóng đến kéo em ra xa ngoài biển khơi. Lưng chừng trong nỗi cô đơn là thế đó anh, chơi vơi một tâm hồn. Rồi khi bước qua cái lưng chừng nhớ ấy, liệu em có tìm lại bình yên, như cái ngày em còn có anh hay không?


“Chắc bây giờ nơi này yên ấm.

Nếu như anh không nói cách xa.

Để những mùa nhuộm màu thương nhớ.

Phố xa xôi đã vãn người qua.”

© Con Mèo Siêu Lười – blogradio.vn

Gửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn.

yeublogradio


Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Khi 'hạnh phúc' là điều duy nhất còn thiếu

Khi 'hạnh phúc' là điều duy nhất còn thiếu

Khi mà bao người ngoài kia chật vật nhẫn nhịn từng bữa ăn, tôi có thể gọi cho mình một bàn ăn với thực đơn mỗi món tiền triệu. Vậy tôi đang muộn phiền vì điều gì?

Ngày anh không còn là của riêng ai

Ngày anh không còn là của riêng ai

Cả ba chúng ta vì yêu mà cuốn lấy nhau vào lòng cơn bão, để rồi sau khi bão tan, chỉ còn em và chị lần tìm những dấu vết mơ hồ anh để lại trên biển mịt mùng. Em là cô gái trót yêu chàng trai không thuộc về mình. Anh thương chị nhưng lại cuồng nhiệt yêu em. Ngày anh không còn là của riêng ai, trong câu chuyện ấy dù đúng dù sai em cũng là người có lỗi. Trong câu chuyện ấy dù thế nào em cũng phải mạnh mẽ rời đi.

Thức tỉnh bởi một ca từ

Thức tỉnh bởi một ca từ

“Nếu ngay lúc này đây bản thân mày không tự thay đổi thì ngày mai mày sẽ phải đánh mất bao nhiêu người trong cuộc đời mày nữa đây?”

Can đảm lên em đừng ngại gì gian khó

Can đảm lên em đừng ngại gì gian khó

Dẫu rằng đời có lắm lúc trái ngang Can đảm lên em đừng ngại gì gian khó.

Mẹ ơi, sinh nhật mẹ có vui không?

Mẹ ơi, sinh nhật mẹ có vui không?

Mẹ ơi, sinh nhật mẹ có vui không Bây giờ con đứng ngóng trông bên này

Chúng ta bây giờ đã là người cũ từng thương

Chúng ta bây giờ đã là người cũ từng thương

Cậu bây giờ đã chẳng còn muốn cùng tớ bước đi. Nhưng cậu à, nơi thành phố ồn ã này, có những ngày, tớ vẫn vô cùng nhớ cậu, vẫn hy vọng là cậu ở cạnh bên. Tiếc rằng, tớ và cậu chỉ là người cũ từng thương.

Tại sao ngày ấy cậu đối xử tốt với tôi?

Tại sao ngày ấy cậu đối xử tốt với tôi?

Năm đó có thể vì sự trẻ con và tự ti của chính mình mà tôi đã nổi giận đùng đùng và chỉ nghe từ một phía. Đổi lại là bây giờ, tôi sẽ không làm như vậy, tôi sẽ hỏi cậu “Tại sao ngày ấy cậu đối xử tốt với tôi?”.

Mong tôi của ngày hôm nay sẽ vững tin hơn tôi của ngày hôm qua

Mong tôi của ngày hôm nay sẽ vững tin hơn tôi của ngày hôm qua

Đời người là một con đoạn đường dài, đi qua những ngày bão tố sẽ là những tháng ngày bình yên. Đi qua những nhọc nhằn, vất vả là những ngày hun đúc ý chí và niềm tin. Tôi chỉ mong tôi của ngày hôm nay, sẽ vững tin hơn tôi của ngày hôm qua.

Mùa thu mang màu nắng

Mùa thu mang màu nắng

Với cô, Vy luôn là cô bạn thân nhất, là tình bạn mà cô muốn giữ gìn nhất. Còn với Việt, anh như mùa thu, anh ấm áp nhưng sự ấm áp ấy sẽ đẹp đẽ khi đứng cạnh Vy. Và mùa thu của cô, chắc hẳn rồi sẽ đến thôi, mùa thu mang màu nắng.

9 dấu hiệu cho thấy bạn đang yêu

9 dấu hiệu cho thấy bạn đang yêu

Bạn lạc quan và vị tha hơn khi bắt đầu yêu một ai đó, dù họ có hành động kém duyên, bạn vẫn thấy dễ thương.

back to top