Nốt trầm của bản tình ca
2015-07-02 01:00
Tác giả:
blogradio.vn - Sự ra đi của anh như một nốt trầm trong một bản tình ca. Đi qua rồi cái thời thương nhớ vụng về một ai đó, đi qua rồi cái thời ngại ngùng yêu một nụ cười, em nhận ra rằng dù cho có quyết định lại vạn lần thì em vẫn sẽ đồng ý yêu anh, vẫn sẽ đồng ý nắm chặt một bàn tay ấm áp.
Những thứ khó quên nhất được người ta gọi là kỉ niệm phải không anh ?
Cho em một chút để quay lại miền kí ức…
Ngày ấy, ta đã mơ về ngôi nhà nhỏ xinh. Nơi ấy có anh và có em, nơi mà em có thể nấu những bữa ăn mặc dù không ngon nhưng anh vẫn khen hết lời. Nơi mà em có thể trưng bày những thứ em thích, nơi mà có góc nhỏ đơn sơ với chiếc bàn gỗ ở góc sân trước nhà. Và bên chiếc bàn con đơn sơ ấy, em và anh, cùng uống trà vào mỗi sáng.
Anh còn nhớ đến cô nhóc ngày nào luôn đợi chờ những tin nhắn của ai đó nơi phương trời xa xôi.
Và anh có biết có một cô nhóc đã vui đến nỗi mất ngủ cả tối khi nhận được cây xương rồng anh tặng.
Và cũng thật buồn chăm chút tới ngày nở hoa cũng là ngày anh im lặng.
Anh còn nhớ cô nhóc đã lặng lẽ ra bưu điện gửi những tấm thiệp nhỏ cùng những tình cảm chân thành, giản đơn và hiền hòa đến một nơi xa xôi để chúc anh một ngày sinh nhật vui vẻ.
Chàng trai à! Anh sẽ chẳng bao giờ biết nụ cười hạnh phúc của em khi nhận được những lời quan tâm từ anh. Và rồi anh cũng không hề hay những giọt nước mắt rơi trong thinh lặng.
Ngày của nắng ấm, của bằng lăng tím cuối mùa, dịu dàng, nhẹ nhàng như anh, như ngày đầu mình biết nhau... Em đã từng yêu cái màu tím biếc ấy, yêu những cơn mưa rào, yêu những phút giây chờ đợi một tin nhắn, yêu những ngày vừa học bài vừa nghe anh nói chuyện về công việc, về cuộc sống về môi trường nơi đất nước ấy. Cái xứ sở mà em cũng muốn biến giấc mơ thành hiện thực...
Nhưng chàng trai ơi, những lời hứa không phải là bản cam kết , em cũng hiểu điều đó, chúng ta có thể thay đổi màu sắc yêu thích, cũng có thể thay đổi vị trí trong nhau một cách bình yên nhất.
Phải chăng chúng ta đều quá lí trí hay tại người quá vô tâm?
Từ bao giờ những cơn mưa mùa hạ đôi khi xối xả vào mắt cũng không còn làm em khó chịu nữa, mặc những cái nắng oi ả... Em vẫn cười như chính em ngày nào.
Những gì đã qua, em chỉ còn giữ lại chút tình trong veo như một sớm thức dậy có nắng, có gió lao xao. Mối tình đầu, mối tình của những điều chưa trọn vẹn nhưng đủ để chúng ta phải nhớ, phải giữ gìn, phải nâng niu
Đi qua rồi cái thời thương nhớ vụng về một ai đó, đi qua rồi cái thời ngại ngùng yêu một nụ cười, em nhận ra rằng dù cho có quyết định lại vạn lần thì em vẫn sẽ đồng ý yêu anh, vẫn sẽ đồng ý nắm chặt một bàn tay ấm áp.
Chính vì lẽ ấy mà em trân trọng từng đoạn ký ức của cả hai, trân trọng sự ra đi của anh như một nốt trầm trong một bản tình ca. Em đã quên mất lý do vì sao chúng ta lại rời xa nhau như thế, nhưng lại nhớ rất rõ ràng nụ cười của anh, câu nói của anh, món quà của anh… nhớ rất rõ ràng những điều tốt đẹp thuộc về anh.
Và giờ đây em muốn nói với anh rằng : "Giữa lưng chừng nỗi nhớ nhưng em không hề cảm thấy mình cô đơn".
Sự ra đi của anh như một nốt trầm trong một bản tình ca. Đi qua rồi cái thời thương nhớ vụng về một ai đó, đi qua rồi cái thời ngại ngùng yêu một nụ cười, em nhận ra rằng dù cho có quyết định lại vạn lần thì em vẫn sẽ đồng ý yêu anh, vẫn sẽ đồng ý nắm chặt một bàn tay ấm áp.
© Khỉ Mập – blogradio.vn
Bài tham dự cuộc thi viết “Độc thân không cô đơn”. Để bình chọn cho bài viết này, mời bạn đọc, để lại bình luận và chia sẻ link bài viết này lên các mạng xã hội cho bạn bè, người thân cùng đọc. Bạn cũng có thể chia sẻ lại link bài viết này từ fanpage BlogViet Vietnamnet

Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Xuân về nghe điệu hát Then
Buổi sớm, sương muối phủ trắng núi rừng, bồng bềnh như những dải mây. Gió xuân thoảng qua những tán cây, mang theo chút se lạnh đặc trưng của miền núi. Đến khi mặt trời lấp ló, sương tan chậm rãi, để lộ bầu trời và một cảnh sắc quen thuộc mà mỗi độ xuân về lại như thêm một lần tươi mới.
Mưa nghịch mùa
Nếu cả đời này, bạn chưa từng rực rỡ, vẫn hãy can trường bước tiếp những mùa đau thương để mỗi ngày là một hành trang mạnh mẽ. Cánh hồng yếu đuối trước bão giông nhưng lại mạnh mẽ đến lạ khi được hông khô qua bao mùa gió bất.
Chuyến xe định mệnh
Ở phía xa, một chuyến xe buýt khác lại tới, tiếng còi xe vang vọng như một lời nhắc nhở rằng cuộc sống vẫn không ngừng chuyển động. Chúng tôi vẫn đứng đó, giữa ngã ba đường của định mệnh, không biết ngày mai sẽ là nắng rạng hay lại là một cơn mưa rào bất chợt khác. Nhưng ít nhất là lúc này, trong khoảnh khắc giao thoa mong manh này, chúng tôi đã không còn là hai kẻ đứng ở hai đầu trạm xe buýt để lén nhìn nhau nữa.
Khói bếp quê bà
Có những buổi chiều, chỉ cần nhìn thấy làn khói bếp bay lên từ mái nhà quê, tim ta lại chùng xuống bởi bao ký ức tuổi thơ bỗng ùa về. Mùi khói rơm, tiếng gà cục tác, dáng người bà lom khom bên bếp lửa, tất cả trở thành miền thương nhớ không thể nào quên.
Thanh xuân như những đoá hồng đỏ
Những lời tôi muốn nói không thể nói là điều tôi luyến tiếc nhất trong của đời này. Em yêu anh là lời cuối cùng tôi cho anh biết vì rất lâu anh đã là người nhà đối với tôi. Tôi chỉ mong kiếp sau anh có thể tìm được người tốt hơn tôi, thấu hiểu anh hơn tôi, không nhõng nhẽo, mè nheo như tôi. Anh là người thật sự tốt không lo khó khăn luôn luôn chỉ biết nghĩ cho tôi.
Chỉ có cơm mẹ nấu là miễn phí
Trên đời này, chỉ có những bữa cơm mẹ nấu là miễn phí. Những bữa ăn còn lại, ta phải tự mình đánh đổi bằng mồ hôi, nước mắt và cả những tháng ngày bươn chải. Khi còn trong vòng tay mẹ, ta vô tư ngồi bên mâm cơm, được mẹ gắp cho miếng ngon nhất, nhường phần đủ đầy hơn. Sự che chở ấy quen thuộc đến mức ta tưởng là điều hiển nhiên, mà quên rằng phía sau mỗi bữa cơm giản dị là biết bao nỗi nhọc nhằn mẹ đã âm thầm gánh mang.
Hóa ra yêu đơn phương là thế
Cuộc sống này nó vốn đơn giản hay phức tạp đều do cách nghĩ của mỗi người. Nếu bạn cảm thấy bằng lòng với cuộc sống hiện tại thì mọi thứ với bạn không là vấn đề gì cả dù không được đầy đủ như người khác. Nhưng nếu bạn cảm thấy không thể đặt lòng tin với bất cứ ai thì bạn luôn phải đề phòng chẳng dám mở lòng với bất cứ ai và bạn sẽ luôn sống cô độc một mình trong cuộc đời này. Hãy mở lòng và trao yêu thương khi còn có thể biết đâu đến một lúc nào đó bạn sẽ tìm thấy tình yêu thật sự dành cho bạn.
5 kiểu người tuyệt đối đừng kết giao nơi công sở nếu muốn tăng lương, sếp quý
Công sở là nơi để làm việc, không phải là nơi để kết giao bừa bãi. Chọn bạn mà chơi ở chỗ làm đôi khi còn quan trọng hơn cả năng lực thực sự của chính bạn.
Nơi đây có bình yên (Phần 1)
Có những mối duyên không bắt đầu bằng một lời hứa hẹn rõ ràng, mà lớn lên lặng lẽ giữa những năm tháng người ta còn quá trẻ để hiểu thế nào là giữ lấy một ai đó bên mình. Chúng tôi đã từng đi ngang qua nhau nhiều lần hơn là bước cạnh nhau, đã có những quãng thời gian tưởng như chỉ cần một chút im lặng nữa thôi là mọi thứ sẽ trôi tuột về hai phía khác biệt của cuộc đời.
Ngày trở lại
Ngày trở lại, tim bồi hồi rung nhẹ Cổng trường xưa vẫn nghiêng nắng dịu dàng Bạn cũ đó, mắt cười rưng màu nhớ Dáng thân quen như thoáng giấc mộng vàng.


