Phát thanh xúc cảm của bạn !

Nơi tình yêu tìm lại

2013-08-21 04:07

Tác giả:


Cuộc thi viết Hãy yêu khi còn có thể - Để bình chọn bài viết này mời bạn để lại bình luận, phản hồi tại box phản hồi cuối bài viết hoặc chia sẻ đường link bài viết này đến bạn bè của bạn - 2 giải bài viết yêu thích nhất cuộc thi viết Hãy yêu khi còn có thể được hệ thống tính tự động dựa trên lượt xem và bình luận bài viết (Bạn đọc theo dõi qua box Đọc nhiều nhất/Bình luận nhiều nhất tại trang chủ blogviet.com.vn)

Tháng 8, thu về trong tiếng lá rơi xào xạc, trong làn gió heo may thổi, trong mùi hương thơm của cốm mới, của hương hoa sữa nồng nàn nơi cuối phố và hương sen thoang thoảng còn sót lại ở 1 góc trời…

Nơi tình yêu tìm lại

Mùa thu Hà Nội - mùa khiến cho người ta phải say mê vì những vẻ đẹp rất riêng, rất trữ tình của cảnh sắc thiên nhiên đất Hà thành… Thu về, Hà Nội bình yên và ấm áp trong từng con phố nhỏ!
 
Thu đẹp đấy nhưng thu cũng buồn. Thu đã từng mang đến cho em nỗi niềm, khao khát được yêu thương và che chở trong quá khứ thì nó cũng đang đánh thức em bởi sự cô đơn và trống trải của hiện tại.

Hà Nội và anh, 1 năm trước đã bước vào trái tim em ngọt ngào, dịu êm nhưng chẳng kém phần lộng lẫy của sắc trời ngày thu, vẻ đẹp ấy nhẹ nhàng như 1 làn gió dẫn em quay trở lại Hà Nội của lần này để tìm kiếm lại cái cảm giác thuần khiết mà em không thể dễ dàng tìm kiếm được ở bất kỳ nơi đâu.

Hà Nội như đã khắc vào tâm khảm em 1 tình yêu mà em chẳng thể diễn tả được bằng lời, cũng như cái tình yêu mà anh đã gieo vào trái tim em, đã tạo ra cho em những cung bậc cảm xúc, những khoảnh khắc và cảm nhận đầu tiên về tiếng yêu trong cuộc đời!

Có chăng là quy luật khắc nghiệt của tự nhiên, của thời gian, là sự thay đổi của cuộc sống, của con người, hay đơn giản chỉ là sự bào mòn của cảm xúc mà khi quay lại Hà Nội lần này em cảm thấy trong em đã có rất nhiều thay đổi lớn lao!

Những bước chân thật chậm, thật khẽ như thể không muốn làm đau những chiếc lá vừa mới rụng rời trên những con đường mà em đi. Em cảm nhận rõ nét từng sự thay đổi trong em anh ạ! Giờ này e và anh đã đi trên hai con đường riêng biệt! Không biết có khi nào anh chợt thả mình lạc vào một nỗi nhớ mang tên em. Còn em thì vẫn thi thoảng nhớ về những kỉ niệm cũ - những kỉ niệm có trời thu Hà Nội và có anh!

Nếu như những ngày đầu chia tay anh, em sống trong u sầu và nước mắt thì sau 1 năm, em thấy mình đã mạnh mẽ và trưởng thành lên rất nhiều rồi. Em  đã từng lãnh cảm với mọi thứ cảm xúc bởi trái tim em đã quá mệt mỏi vì anh. Em chỉ biết cố gắng bảo vệ bản thân rồi tự xây cho mình một vỏ bọc cứng nhắc và bảo thủ. Em tự thu hẹp lại thế giới vốn dĩ đã nhỏ bé của mình kể từ ngày anh ra đi.

Khi mất anh, em những tưởng đã mất đi cả thế giới của riêng mình. Em đã từng đau khổ, tuyệt vọng, đã từng nghĩ rằng mình không thể vượt qua. Nhưng em đã sai lầm, bởi có lẽ tình yêu mà em dành cho anh đã dần được thay thế bởi tình yêu cho những người thân xung quanh mình.

Khi tình yêu đã hết thì lí trí lại căng tràn và cuộc sống của em trở nên dễ dàng hơn. Em bắt đầu quan tâm tới những người xung quanh, tới những mối quan hệ mà từ trước tới nay em không biết rằng nó đang tồn tại rất gần quanh mình… Và rồi em đã tìm lại được niềm vui và tình yêu trong cuộc sống!

Nhưng dường như là sự chớ trêu của cuộc đời, khi em biết nhìn nhận cuộc sống với 1 khía cạnh tốt đẹp hơn, khi em cảm nhận con người em đang dần sống lại, yêu thương trong em đang được vớt vát thì cũng chính là lúc những nỗi đau lại ập đến bất ngờ. Những người thân xung quanh em, những người mà em yêu thương nhất đã rời bỏ em mà đi tới một thế giới khác. Có phải đã là quá muộn để em thể hiện tình yêu thương của mình và nhận ra họ quan trọng với mình biết nhường nào?

Em lại một lần nữa chìm đắm trong thế giới bé nhỏ của mình, sống và dằn vặt với những nỗi đau, nỗi mất mát! Thời gian dường như dài thêm, còn không gian thì bao trùm toàn nước mắt! Đã có những lúc em bỏ đi đến một nơi thật xa, quyết tâm để quên hết mọi chuyện, muốn sống một cuộc sống mới với những con người mới… và được làm lại từ đầu.

Nơi tình yêu tìm lại

Rồi một ngày, khi đang chìm đắm trong mớ suy nghĩ viển vông, em chợt nhận ra rằng: Nếu nỗi đau là quá lớn thì dù ta có trốn chạy tới đâu cũng không thể gạt bỏ nó đi được. Em sẽ phải đối diện với quá khứ, phải vượt lên mọi nỗi đau, phải dùng hạnh phúc để xoa dịu chứ không phải chạy trốn nó để tìm lời giải mới cho bài toán cuộc sống của mình!

Em tự an ủi mình rằng: Cuộc sống rất công bằng với tất cả mọi người!

Rồi sẽ có lúc tình yêu thật sự sẽ ở lại với chính mình nếu mình biết trân trọng và gìn giữ. Tình yêu không phân biệt tuổi tác, danh phận, giới tính... dù là tình yêu đôi lứa, tình yêu gia đình, tình bạn bè hay đơn giản chỉ là tình yêu thương giữa con người và con người! Bởi có lẽ tình yêu là một điều kỳ diệu, nó có thể san bằng mọi giới hạn, níu lại mọi khoảng cách, xoá tan những suy nghĩ vu vơ, lấp đầy những nỗi nhớ và xoa dịu những nỗi đau, nó sẽ chắp cánh cho những ước mơ hoài bão của những ai biết vượt lên số phận! Hãy cứ yêu thương khi ta còn có thể, bạn nhé! Đừng bao giờ để mọi thứ trở nên quá muộn màng!

  • Bài dự thi của vu thanh <thanhkoi251292@



Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn.



Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Ngồi giữa ngày yên

Ngồi giữa ngày yên

Nhân thế phù sinh mấy đoạn dài. Bước chân mỏi gió phủ sương vai. Có khi lặng tiếng nghe tim thở Mới biết trong mình vẫn có mai.

Nếu cả đời không rực rỡ thì sao?

Nếu cả đời không rực rỡ thì sao?

Hãy sống như một ngôi sao nhỏ, không cần tranh giành vị trí với Mặt Trời. Chỉ cần bạn là chính bạn, yêu thương những điều mình đang có, làm những điều mình tin là đúng, cảm thấy vui vẻ và thong dong mỗi sáng thức dậy, thì bạn đã thành công rực rỡ trong chính cuốn phim cuộc đời mình rồi.

Mùa Xuân của Mẹ

Mùa Xuân của Mẹ

Hạnh phúc không ở đâu xa. Hạnh phúc là được lớn lên trong vòng tay mẹ, nơi mùa Xuân của mẹ đã hóa thành mùa Xuân của đời tôi, còn nguyên vẹn, chưa bao giờ nhạt phai.

Giông bão rồi cũng qua

Giông bão rồi cũng qua

Tôi đứng trước ban công nhìn thật xa về thành phố quê hương mình, nghe tình thương dạt dào dâng lên trong tim, như năm ấy tôi đã nhìn và đã nói, ba mẹ ơi, bão đã tan rồi, chỉ còn bình yên mãi ở lại, con cầu mong biết bao.

Ráng chiều trong đôi mắt em (Phần cuối)

Ráng chiều trong đôi mắt em (Phần cuối)

''Người ta nói nhiều về duyên phận. Riêng tôi, không biết duyên phận được diễn tả như thế nào. Chỉ là năm tháng ấy, cảm ơn người đã đến. Chỉ là năm tháng sau này, nhớ mong người đã ra đi".

4 con giáp khổ tận cam lai, nửa đầu năm rũ sạch muộn phiền, ví tiền cứ vơi rồi lại đầy

4 con giáp khổ tận cam lai, nửa đầu năm rũ sạch muộn phiền, ví tiền cứ vơi rồi lại đầy

Dù những tháng đầu năm có đôi lúc chật vật hay mệt nhoài vì guồng quay cơm áo gạo tiền, thì bạn ơi đừng vội nản lòng.

Những người cực kỳ thông minh thường có 9 thói quen kỳ lạ này

Những người cực kỳ thông minh thường có 9 thói quen kỳ lạ này

Người thông minh thường tư duy vượt ra ngoài khuôn mẫu, tìm kiếm những giải pháp sáng tạo cho vấn đề. Điều này có thể khiến họ hành xử hoặc có sở thích khác lạ, “kỳ quặc” trong mắt người khác. Ví dụ, họ có thể tìm niềm vui trong việc sưu tầm các đồ vật ít ai nghĩ tới, thích các môn thể thao kỳ lạ, hoặc dành nhiều thời gian cho sở thích “không thực tế”. Hãy cùng ELLE khám phá 9 thói quen kỳ lạ của những người sở hữu trí thông minh cao để lý giải phần nào cho sự khác biệt nổi bật và thành công của họ nhé!

Ráng chiều trong đôi mắt em (Phần 2)

Ráng chiều trong đôi mắt em (Phần 2)

Trần Lâm và Trúc Nhi hai con người với hai mảnh ghép của đời sống nghệ thuật, một người sáng tạo nghệ thuật, một người cảm thụ nghệ thuật, họ sinh ra vốn để dành cho nhau. Tình yêu của họ êm đềm, thấm đẫm mà thanh mát, nhưng chẳng ai ngờ rằng, tháng năm hữu hạn, đời người vốn dĩ không tròn đầy, để lại trong đời nhau những xúc cảm mãi mãi không thể xóa nhòa.

Mùa xuân đi qua

Mùa xuân đi qua

Một mùa xuân lặng lẽ Đã nhè nhẹ đi qua Từng cánh khô vừa khép Cho cành lá xanh màu.

Ngày Xuân Còn Nhau

Ngày Xuân Còn Nhau

“Xuân ở quê đến rất nhẹ. Chỉ là sáng sớm nghe tiếng chổi quét sân, thấy khói bếp bay lên, rồi chợt nhận ra trong căn nhà nhỏ này, mọi người vẫn còn đủ mặt vậy là xuân đã về.”

back to top