Phát thanh xúc cảm của bạn !

Nỗi đau này, một mình em sẽ tự đi qua

2014-08-20 01:15

Tác giả:


Yêu 24/7 - Hóa ra đàn ông có thể không có tình yêu nhưng trách nhiệm thì không thể thiếu. Anh sẵn sàng từ bỏ em một cách dễ dàng đến thế, vì nghĩ rằng anh chẳng có trách nhiệm với em. Ừ! Anh đi đi. Em sẽ tự chịu trách nhiệm với mình. Nỗi đau này, một mình em sẽ tự đi qua...

***

Tháng 7 về rồi, những cơn mưa chợt ùn ùn kéo đến. Mưa như trút nước xả mọi tức giận làm dịu đi cái nắng bỏng rát của ngày hè. Hôm nay phải có bao nhiêu hạt mưa mới đếm hết nỗi nhớ của em. Ngưu lang chức nữ đã được gặp nhau rồi, còn em chẳng bao giờ gặp được anh lần nữa. Anh đi với một hạnh phúc mới, bỏ lời hứa và những lời hứa hẹn. Anh bảo: Để anh đi!

Nếu xa cách là thước đo tình yêu thì em biết em đã yêu anh quá nhiều. Nỗi nhớ anh cứ tăng dần theo ngày tháng. Em đếm nỗi đợi chờ qua tuổi tác. Anh bảo cần thời gian để chúng ta hiểu nhau và bình tĩnh suy xét mọi vấn đề.
mua, thang 7

Em không biết vấn đề ở đây là gì. Em chưa kịp nghĩ cho thấu đáo, anh đã dắt tay cô gái khác bảo cưới. Anh đã nghĩ đủ thông suốt hay tất cả chỉ là cớ để anh nói không cần em. Ngưu lang chức nữ có xa nhau đến mấy vẫn được đặc ân để mỗi năm gặp nhau một lần. Phải chăng tình yêu nào cũng cần xa cách để kiểm nghiệm và đo đếm sự bền vững và lòng thủy chung. Có lẽ chúng ta đang mắc lỗi bị thượng đế trừng phạt, hay tại tình yêu dành cho nhau chẳng còn tồn tại nữa. Anh bảo còn yêu nhưng anh cần người đó hơn. Và em biết tình yêu không phải thứ duy nhất đến hôn nhân. Em đang đợi một cơn mưa thật lớn kéo em đi, rửa trôi mọi kí ức về anh, để em quên và được bắt đầu. 

Anh lỡ cùng người ấy có thai. Cô ấy đến gặp em, quỳ xin em từ bỏ anh. Anh đứng trước mặt em khẩn cầu tha thứ. Anh không chọn em mà chọn cô ấy bảo vì trách nhiệm. “Một thằng đàn ông sống vô trách nhiệm là một thằng tồi”. Anh nhìn em mà khẳng định. Vậy còn em, anh có nghĩ anh đang là người đàn ông tốt không?

Đám cưới. Trên giáo đường trước Chúa anh cùng người ấy thề thốt lời yêu trọn đời vạn kiếp. Chúa mỉm cười đồng ý cuộc hôn nhân duyên phận. Cô dâu không phải em vì cô ấy là Chức nữ của anh rồi.

Anh đi. Vâng! Em để anh đi cùng người con gái ngọt ngào như cơn mưa ngâu tháng 7, người đã làm dịu đi những thiếu vắng trong lòng anh. Em chỉ là cơn nắng hạ làm anh cháy khét và bỏng rát suốt một mùa hè. Giờ em biết cần học cách buông tay vì anh cần cơn mưa mát mẻ làm tan chảy bao hạnh phúc. 

Anh đặt em lên bàn cân giữa tình yêu và trách nhiệm. Hóa ra đàn ông có thể không có tình yêu nhưng trách nhiệm thì không thể thiếu. Anh sẵn sàng từ bỏ em một cách dễ dàng đến thế, vì nghĩ rằng anh chẳng có trách nhiệm với em. Ừ! Anh đi đi. Em sẽ tự chịu trách nhiệm với mình. Nỗi đau này, một mình em sẽ tự đi qua. 

  • Đỗ Thị Huệ 

Bài dự thi "Hạnh phúc vẫn đủ chỗ cho ta". Để bình chọn cho bài viết này, mời bạn để lại bình luận cuối bài viết tại website hoặc like và chia sẻ lại link bài viết từ trang fanpage facebook.com/yeublogviet

VIẾT ĐỂ CẢM NHẬN HẠNH PHÚC, LAN TỎA HẠNH PHÚC VÀ NHẬN NHỮNG GIẢI THƯỞNG HẠNH PHÚC! 


MỜI BẠN CLICK VÀO ĐÂY ĐỂ TÌM HIỂU VỀ CUỘC THI VIẾT "HẠNH PHÚC VẪN ĐỦ CHỖ CHO TA"

Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn.






Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Nắng, mưa, râm mát

Nắng, mưa, râm mát

Hai mươi tuổi, nó lơ lửng giữa lưng chừng. Dưới là vực thẳm đen ngòm. Trên là đỉnh núi cao vun vút. Tay run, chân mỏi, trán ướt đẫm mồ hôi. Có khoảnh khắc, nó thèm được rơi... cho tất cả vỡ vụn, cho cuộc leo quá sức dừng lại...

Nếu mình phải xa nhau, anh hãy đọc lá thư này nhé!

Nếu mình phải xa nhau, anh hãy đọc lá thư này nhé!

Thỉnh thoảng cách anh nói làm em nhói; em biết phần lớn vì em nhạy cảm, và cũng có những lần em khiến anh thất vọng. Chính những chỗ sứt đó chứng minh chúng ta thật sự chạm vào đời nhau – không đánh bóng nhau thành phiên bản trưng bày. Trong những lần vụng về, anh – chúng ta vẫn chọn cách ở lại.

Hành trình tốt hơn 1% mỗi ngày

Hành trình tốt hơn 1% mỗi ngày

Những ngày ấy mình đã tự trách bản thân rất nhiều. Trách mình vì không mạnh mẽ như bao người, vì mình hay suy nghĩ linh tinh, vì mình luôn cảm thấy cô đơn dù cho có đang ở cạnh người khác.

Người bạn cùng bàn năm ấy

Người bạn cùng bàn năm ấy

Không phải là thích, cũng chẳng phải rung động. Chỉ là một chút tò mò xen lẫn cảm giác an tâm khi ngồi cạnh một người giỏi giang và đáng tin. Một điều gì đó rất nhẹ nhàng, rất nhỏ bé nhưng đủ khiến tôi thấy ấm lòng.

Vị khách ghé thăm

Vị khách ghé thăm

Một giọt nước mắt khẽ lăn trên má tôi. Có lẽ, tôi đã hiểu sau khi chia tay, người ta không muốn gặp lại người cũ, bởi vì khi gặp lại, trái tim họ sẽ một lần nữa rung động.

Đánh mất “em” ở tuổi lên mười

Đánh mất “em” ở tuổi lên mười

Mỗi ngày đến lớp, em dần quen với những giờ ra chơi một mình, những bài tập nhóm chỉ còn lại cái tên em bị bỏ sót cuối cùng. Những tiếng cười đùa rộn rã quanh em dần biến thành tiếng vọng xa lạ và em cũng thôi mơ ước có ai đó mỉm cười với mình như ngày đầu mới bước vào lớp học ấy nữa.

Yêu thương gửi bố

Yêu thương gửi bố

Trong lời bố dặn, tôi cảm nhận rõ sự ấm áp, yêu thương biển trời. Không biết từ bao giờ, trái tim tôi đã thôi trách và không còn ghét bố nữa! Thì ra, bấy lâu nay, tôi đã cạn nghĩ, đã trách oan, ghét nhầm bố.

Cánh bướm cuối mùa

Cánh bướm cuối mùa

Anh tập hít sâu, tập nhắm mắt để nghe tiếng gió, nghe tiếng chim ngoài xa. Thậm chí, có lần anh mỉm cười khi thấy một con kiến bò qua tay mình – cái sự sống nhỏ bé ấy khiến anh thấy mình vẫn còn là một phần của thế giới, dù chỉ là tạm.

Mưa Đỏ - chân dung thế hệ thanh niên 2 bên chiến tuyến

Mưa Đỏ - chân dung thế hệ thanh niên 2 bên chiến tuyến

Dù là ai, xuất thân như thế nào, bất cứ thanh niên nào ở bên này chiến tuyến của quân đội nhân dân Việt Nam đều có tư tưởng rõ ràng, có lòng yêu nước và tinh thần dân tộc, cũng xác định được mục tiêu cũng như biết rõ tại sao mình phải cầm súng và mình chiến đấu cho ai, vì cái gì? Nên họ chiến đấu mạnh mẽ, dám hi sinh và trước cái chết vẫn rất bình thản, động viên đồng đội chiến đấu.

Chốn bình yên…

Chốn bình yên…

Chốn bình yên với mỗi người dù có khác nhau nhưng đều mang đến cảm giác hạnh phúc trong tâm hồn.

back to top