Phát thanh xúc cảm của bạn !

Niềm tin không thể lấy lại

2021-09-10 01:20

Tác giả: Lili


blogradio.vn - Tôi lên giường và nằm lặng lẽ khóc để mẹ không nghe thấy. Mẹ cũng như tôi, nằm trên giường nhưng nước mắt vẫn lăn dài, mẹ đã cố kìm nén để khóc không thành tiếng nhưng tôi biết rằng mẹ đã cố gắng hết sức nên lâu lâu tôi vẫn nghe được những tiếc nấc nhẹ.

***

5 năm đã trôi qua nhưng dường như bản thân vẫn không thể quên đi cảnh tượng của ngày hôm đó. Dù bây giờ mọi thứ đã về với quỹ đạo vốn có ban đầu nhưng con tim tôi lại chẳng thể chấp nhận được sự thật.

Chắc ai cũng từng đặt hết niềm tin vào người cha của mình và tôi cũng không ngoại lệ. Sinh ra và lớn lên trong gia đình nhà nông nên cả cha và mẹ tôi đều cố gắng để có cuộc sống tốt hơn và lo cho con cái chu đáo. Cha tôi từ người làm ruộng chân lấm tay bùn đã cố gắng đi buôn để kiếm thêm thu nhập cho gia đình và dần dần trở thành nghề chính tạo ra thu nhập, nhờ vậy mà cuộc sống gia đình tôi ngày một ổn định hơn, không đến mức quá giàu nhưng cũng đủ để chi tiêu mua sắm và nuôi con cái ăn học. Cũng vì sự nỗ lực và cố gắng đó mà với tôi cha luôn là người đàn ông mẫu mực, quan tâm con cái và yêu thương vợ; gia đình tôi luôn là gia đình được tất cả mọi người biết đến, ngưỡng mộ. Từ lúc bé đến lớn tôi đã nghĩ rằng sẽ cố gắng để tìm được người chồng như người cha của tôi, cưới được người mà yêu tôi như cách cha yêu mẹ. Nhưng rồi mọi thứ như sụp đổ khi vào đêm cách đây 5 năm cha tôi đã bị bắt gặp ngoại tình.

Tôi vẫn nhớ như in cảnh tượng đêm hôm đó, giữa đêm khuya 12 giờ và mẹ tôi nhận được cuộc điện thoại của một người hàng xóm bắt gặp bố tôi ngoại tình với vợ của ông ấy. Khoảnh khắc đó tôi chỉ biết lặng yên và nước mắt lăn dài, chửi rủa người đàn bà lẳng lơ và cả sự kinh tởm với người cha mà mình đặt hết tất cả niềm tin suốt từ bé. Mẹ tôi trong đêm đã lặn lội đi khắp nơi tìm cha tôi trong nước mắt, trong sự thất vọng tột độ. Nhưng rồi cha tôi đã trốn đi cả đêm không về dù mẹ đã đi tìm rất lâu. Mẹ tôi trở về nhà trong khuôn mặt thất thần nhưng vẫn tỏ ra bản thân mình ổn và nhẹ nhàng bảo tôi đi ngủ trước có gì sáng mai sẽ giải quyết. Tôi đã lên giường đi ngủ cho mẹ yên lòng. Nhưng sau khi chứng kiến cảnh tượng đó làm sao tôi có thể yên tâm để nhắm mắt đi ngủ được, tôi lên giường và nằm lặng lẽ khóc để mẹ không nghe thấy. Mẹ cũng như tôi, nằm trên giường nhưng nước mắt vẫn lăn dài, mẹ đã cố kìm nén để khóc không thành tiếng nhưng tôi biết rằng mẹ đã cố gắng hết sức nên lâu lâu tôi vẫn nghe được những tiếc nấc nhẹ.

Sau mấy tiếng đồng hồ, đến rạng sáng cha tôi đã quay về khóc lóc cầu xin mẹ tha thứ cho sự bồng bột của bản thân mình. Mẹ tôi đã tha thứ trong nước mắt, đưa cha đến nhà hàng xóm để bốn người giải quyết chuyện nhẹ nhàng và xem như không có chuyện gì. Lúc đó tôi cũng không thể hiểu được tại sao mà mẹ tôi đã có thể tha thứ cho chuyện ngoại tình. Đến sau này tôi mới hiểu rằng mẹ tha thứ không phải vì mẹ không đau, không buồn, không thất vọng mà vì mẹ lo cho các con, lo cho tai tiếng với gia đình với họ hàng. Có lúc tôi đã hỏi mẹ rằng: “Tại sao mẹ không ly hôn đi, con sẽ cố gắng học kiếm tiền để nuôi mẹ". Nhưng rồi mẹ nhẹ nhàng trả lời rằng: "Ai rồi cũng có lúc phạm sai lầm, chỉ cần cha con không tái phạm lại và các con cũng không thể sống thiếu cha được". Từ khi xảy ra chuyện ngoại tình, quan hệ giữa cha mẹ tôi cũng xa cách dần, cho đến hiện tại đã trở lại bình thường nhưng với tôi thì đã không như vậy.

Tình cảm của tôi dành cho người cha như đã dừng lại cách đây 5 năm và bây giờ chỉ như người dưng gặp nhau vào mỗi dịp tết. Sau ngày đó, tôi quyết tâm chăm lo học để ra thành phố học, muốn rời khỏi căn nhà đó, muốn rời xa càng xa càng tốt để không phải nhìn mặt cha. Giữa tôi và cha dường như đã tồn tại một khoảng cách rất lớn và cũng không thể ngồi lại nói chuyện với nhau.

Mỗi lần cha gọi điện thoại chỉ kéo dài chưa đến một phút với loanh quanh những câu hỏi con ăn cơm chưa, học hành như thế nào, đã tắm chưa và rồi kết thúc cuộc gọi. Nhiều khi nhìn bạn cùng phòng tôi nói chuyện với cha cả tiếng đồng hồ và nghĩ lại bản thân mình thấy tôi và cha như không phải quan hệ ruột thịt mà chỉ là quan hệ xã giao thông thường. Có khi tôi cũng nghĩ rằng có phải do bản thân mình quá ích kỉ và không chịu tha thứ dù trong đời cha chỉ mắc một lỗi lầm nhưng cứ nghĩ đến 5 năm trước thì tôi lại không thể tha thứ được. Có lẽ khoảng cách đã quá xa giữa hai cha con nên bây giờ không thể kéo nó lại gần và gắn kết như cũ.

Nỗi ám ảnh chuyện quá khứ làm tôi rất khép mình với chuyện tình cảm, tôi vẫn luôn suy nghĩ rằng không có người đàn ông nào là chung thủy chỉ là họ có cơ hội để ngoại tình hay không thôi. Dù 23 tuổi, có nhiều người tán tỉnh nhưng tôi vẫn không trải qua bất kì mối tình nào vì đơn giản chỉ vì "sợ". Tôi sợ rằng sẽ gặp người bản thân yêu quá nhiều rồi đến một ngày nhận ra người đó không chung thủy với bản thân thì tôi lại trở thành người đau khổ. Tôi sợ lại như mẹ tôi giành cả cuộc đời chăm lo cho gia đình rồi đến một thời điểm lại nhận ra người mình cố gắng chắm sóc lại ngoại tình. Mỗi khi nghe đến những câu chuyện ngoại tình hay bạn bè bàn tán về chuyện đó tôi chỉ biết im lặng, nhói đau trong tim. Có những chuyện tôi có thể tha thứ nhưng với chuyện này tôi vẫn tự hỏi bản thân không biết bao giờ tôi có thể quên được, một vết sẹo luôn trong lòng tôi và không thể nào lành.

Sau câu chuyện của chính mình kể ra, nếu những người cha hay những người đang yêu đọc được được thì tôi mong rằng mỗi người hãy suy nghĩ kĩ trước khi hành động ngoại tình. Đó sẽ là vết hằn mãi của quá khứ cho đến sau này.

© Lili - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

 

Replay Blog Radio: Không điều gì quý giá hơn hai tiếng “gia đình”

Lili

Đừng ôm mộng trở thành một nàng công chúa được hoàng tử đến đón rước. Hãy tự mình có bản lĩnh trở thành nữ hoàng.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tầm quan trọng của giáo dục

Tầm quan trọng của giáo dục

Mỗi một hành động mà ta làm với con trẻ khi ở độ tuổi này đều rất quang trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến tiềm thức của mỗi đứa trẻ. Chúng có thể không nói ra được, nhưng mỗi sự việc mà chúng thấy đều được khắc sâu trong tiềm thức của chúng.

Thời gian không chờ đợi ai

Thời gian không chờ đợi ai

Thời gian có thể là vô hạn, nhưng bản thân bạn là hữu hạn, sai lầm lớn nhất của một đời người là nghĩ mình “có được” thời gian và “vẫn còn” thời gian, bản thân nhiều khi đã lãng phí thời gian cho những việc vô bổ, thời gian cũng chẳng vì ai mà chậm lại bất cứ lúc nào.

Rừng Thiêng

Rừng Thiêng

Cuộc sống dân làng quanh nơi ông Biền sinh sống trở nên đỡ khổ hơn sau chuyến tìm trầm thắng lớn, nhưng trong vòng hai tháng kể từ khi trầm được mang về, trong làng đã có hai người chết

Chúng ta vẫn là bạn tốt nhé, người yêu cũ

Chúng ta vẫn là bạn tốt nhé, người yêu cũ

Có lúc anh trêu em rằng “Biết đâu mình chia tay cả chục năm rồi lấy nhau không nhỉ?", em cũng vẫn có niềm tin vào điều đó, em cười vẫn không dám nói gì thêm. Bây giờ chúng ta ở hai đất nước khác nhau rồi, em cũng mong anh tìm được một nửa của mình thật trọn vẹn, chúng ta vẫn là bạn tốt như vậy anh nhé - người yêu cũ.

5 lưu ý để đa nhiệm không kiệt sức

5 lưu ý để đa nhiệm không kiệt sức

Kể từ sau khi đại dịch nổ ra kéo theo những bấp bênh về tài chính, nhiều người chọn làm hai công việc cùng một lúc để đa dạng nguồn thu nhập, nhỡ bị cắt giảm chỗ này thì vẫn còn chỗ kia bù đắp. Thế nhưng, đảm nhận cùng một lúc hai công việc đòi hỏi bạn cần trang bị nhiều kĩ năng. Dưới đây là một số lưu ý cần nằm lòng để có thể đa nhiệm hiệu quả mà không kiệt sức.

Em hãy là tia nắng

Em hãy là tia nắng

Em hãy là tia nắng Xóa tan những đêm đen Dịu đôi mắt đỏ hoen Trong cơn mơ tôi buồn.

5 kiểu đuôi mắt đọc vị vận mệnh phụ nữ chuẩn không cãi

5 kiểu đuôi mắt đọc vị vận mệnh phụ nữ chuẩn không cãi

Trong nhân tướng học, bất cứ nét tướng nào cũng có thể nói lên cuộc sống, tính cách, số phận của một người.

Chúng ta đều là những kẻ thất hứa

Chúng ta đều là những kẻ thất hứa

Cuối cùng cũng đến năm nay, em đã trở về rồi, cảm xúc của em giờ đã được lành lại, dẫu vết thương lòng vẫn còn sâu, em vẫn không thể quên anh đi được.

Tạm biệt anh, chàng trai năm 20 em từng yêu

Tạm biệt anh, chàng trai năm 20 em từng yêu

Cảm ơn anh đã cho em biết thế nào là yêu một người, cảm ơn anh cũng cho em biết thế nào là quên đi một người. Cảm ơn vì đã dạy em biết cách mạnh mẽ hơn. Tạm biệt anh, chàng trai năm 20 em từng yêu.

Những nỗi niềm xa quê

Những nỗi niềm xa quê

Muốn về quê nhưng còn biết bao nhiêu hoài bão còn phía trước, biết bao nhiêu chi phí cho cuộc sống còn phía trước nên phải quyết tâm bám trụ nơi này, tôi phải cố gắng từng ngày để không phải biến mình trở thành một người chỉ biết hì hục mỗi ngày kiếm cơm.

back to top