Phát thanh xúc cảm của bạn !

Những năm tháng thanh xuân hãy để chúng ngủ yên

2022-01-06 01:20

Tác giả: Mặc


blogradio.vn - Em rồi sẽ qua hết những chông chênh. Anh ta cũng sẽ đến với người mới. Rồi em sẽ lại gặp, lại yêu, lại thương một người nào đó, một người biết trân trọng và xứng đáng với em. Còn, những năm tháng thanh xuân ấy, để chúng ngủ yên thôi.

***

Tôi nhận được một cuộc gọi từ em vào một chiều mưa tháng Sáu. Em hỏi tôi có bận không, qua với em một lúc. Tôi thu xếp công việc rồi vội qua với em ngay. Tôi biết em đang khóc. Dù cố kìm nén thế nào cũng chẳng thể che nổi giọng nói nghẹn ngào kia. Tôi xót em nhưng em cứ vậy. Chẳng nỡ để tôi lo lắng, nặng lòng.

Em gọi cho tôi khi em thấy bất lực nhất. Em bảo, em không tìm được người để bộc bạch, sẻ chia. Người ta ai cũng bận cả, chẳng ai rảnh rỗi ngồi nghe em than thở cả ngày. Tôi nghe em nói mà lòng cứ thắt lại.

Tôi đến với em ngay sau khi bàn giao xong công việc. Vội mở cửa, tôi thấy em đang co ro trong góc phòng. Xung quanh bừa bộn lắm, chắc hẳn trước đó người ta đã làm nó rối tung lên. Tôi bước đến choàng tay ôm em thật chặt. Em ngẩng đầu bảo chị đến à rồi lại lặng im. Lúc sau, em ôm lấy tôi rồi nức nở một hồi. Tôi không biết phải nói gì để xoa dịu em, chỉ đưa tay vuốt lưng em an ủi, rằng em vẫn còn có tôi bên cạnh lúc này. Nhìn em, tôi xót xa vô cùng.

Tiếng nức nở nhẹ dần, em vẫn còn ôm tôi thật chặt. Tôi nhẹ xoa đầu em, hỏi rằng em có muốn kể cho tôi nghe không. Em không nói gì. Tôi sợ em lại khóc nên vội bảo với em nếu không muốn kể thì lặng im cũng được, tôi sẽ ở lại cùng em. Em lắc đầu, giọng nói khàn khàn cứ ngập ngừng một hồi rồi mới thì thào kể lại.

la-du-7

Người đàn ông kia tìm đến em khi em đang cố gồng mình vá víu thương tổn. Anh ta chất vấn em sao cứ như một người điên làm loạn chỗ người mới của anh ta làm việc, khiến cho cô ta mất mặt với đồng nghiệp xung quanh. Em tức lắm, xông lên đấm đá anh ta rồi gào lên rằng cô ta cướp chồng em, bố của con em thì đã không còn tư cách ngang hàng với em nữa. Cô ta xấu hổ, vậy em thì không ê chề? Lúc cô ta đang thoải mái giữ lấy thân xác của người đàn ông bội bạc, con của em đang ở nhà gào khóc đòi bố không thôi. Những lúc như thế, ai thương cho con của em?

Anh ta lặng im để em làm loạn. Tiếng quát tháo, tiếng đồ đạc rơi vỡ cứ trộn lẫn vào nhau. Em đánh mệt, ngồi sụp xuống đất ôm mặt khóc. Còn anh ta, cứ đứng đó nhìn em. Anh ta bảo anh ta mệt rồi, cũng không còn thấy được bóng dáng dịu dàng của em năm ấy nữa. Sau đó, đóng sầm cửa bỏ đi.

Em đứng trước gương nhìn bản thân mình một lượt. Lạ quá. Từ bao giờ em lại biến bản thân trở nên thảm hại thế này. Mái tóc bù xù bết lại, đôi mắt sưng húp vẩn đục, không còn chút gì trong veo. Anh ta nói đúng, là em đánh mất bản thân mình.

Em thẫn thờ ngồi trên mặt đất cả đêm, lật dở cuốn album đã cũ. Trong đó là cả thanh xuân của em và người đàn ông ấy. Có hình ảnh của lễ trưởng thành, tốt nghiệp đại học, cả những tấm ảnh ghi dấu cho những chuyến đi của hai người. Duy chỉ có những tấm ảnh hôm cầu hôn và lễ cưới, em không hề động tới chút nào. Em cứ thế, xem đi xem lại cả một đêm. Rạng sáng, em nhắn tin cho anh ta bảo em đồng ý ly hôn.

Em mệt mỏi rồi.

Em bảo em không còn sức nữa. Em quyết định bước ra.

cuoc-doi-ngan-lam

Giọng em đều đều. Cứ thì thào một hồi rồi chợt yên lặng. Hình như tôi nghe thấy tiếng thở em nhẹ dần. Em đã ngủ. Tôi đặt em xuống rồi thu dọn nhà cửa giúp em. Đưa tay mở tung cánh cửa sổ, từng tia nắng nhạt chiếu rọi vào phòng. Sau cơn mưa trời trong veo đến lạ. Phía xa, còn mơ hồ thấy được cầu vồng.

Thật tốt. Mưa tạnh, cầu vồng sẽ lại lên.

Tôi quay lại nhìn em đang nép mình trong chiếc chăn mỏng. Đôi chân vô thức gập gọn trong vòng tay em. Em hẳn đang mộng mị, nhưng rồi tôi thấy em thả lỏng chân mày. Tôi biết em đã thực sự buông tay.

Em đã từng yêu, từng tin, từng hết lòng trao gửi. Em từng bị lừa gạt, thương tích đầy mình. Em cũng từng đưa tay bám víu thứ tình cảm em trao năm ấy. Nhưng những thứ cảm tình ít ỏi em níu được, lại không thể thắng nổi lòng người.

Em rồi sẽ qua hết những chông chênh. Anh ta cũng sẽ đến với người mới. Rồi em sẽ lại gặp, lại yêu, lại thương một người nào đó, một người biết trân trọng và xứng đáng với em. Còn, những năm tháng thanh xuân ấy, để chúng ngủ yên thôi.

© Mặc - blogradio.vn

Xem thêm: Nước mắt em rơi nhưng không phải vì anh nữa | Radio Tình yêu

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Mình tôi cô đơn trong thành phố

Mình tôi cô đơn trong thành phố

Trưởng thành, tự do, cuộc sống tự lập ư? Nếu biết trước cái giá phải trả là sự cô đơn, trách nhiệm với bản thân, tôi đã không muốn mình lớn lên. Chỉ mong được bé lại, được hồn nhiên nghịch ngợm mà không lo đến nỗi buồn.

Giá như chúng ta luôn đủ dũng cảm để thành thật với nhau

Giá như chúng ta luôn đủ dũng cảm để thành thật với nhau

Giá như mà chúng ta đủ dũng cảm nói ra những vấn đề của riêng mình, đủ thành thật không giấu đi những suy nghĩ cá nhân, và đủ trưởng thành để lo toan vẹn toàn cho cuộc sống của cả hai. Và giá như chúng ta có thể nói ra được những cảm xúc sau thắm nhất. Và giá như anh có thể đủ mạnh mẽ để làm chỗ dựa vững chắc cho em thì có lẽ rằng chúng ta đã trọn vẹn cuộc tình này với nhau.

Những bài học về tuổi trẻ trong 'Twenty Five Twenty One'

Những bài học về tuổi trẻ trong 'Twenty Five Twenty One'

Thoạt nhìn Twenty Five Twenty One là một bộ phim về thanh xuân, tuổi học trò tươi đẹp nhưng mỗi tập phim là những bài học về sai lầm của tuổi trẻ và cách ta đứng lên từ thất bại để trưởng thành.

Về với mùa phượng cũ

Về với mùa phượng cũ

Em về thôi Mùa hạ đã qua rồi Trong xa cách có một người Rất nhớ.

Đợi chờ người dẫu cho mấy tháng năm

Đợi chờ người dẫu cho mấy tháng năm

Rồi cũng đến lúc mưa sẽ dần đi qua Đón ánh nắng về bầu trời xanh mây trắng Con đường rồi cũng sẽ thôi vắng lặng Đợi ai đó về, đi cùng mình chặng đường xa.

Hạnh phúc khi có anh

Hạnh phúc khi có anh

Thật ra, tôi cũng tự hỏi mình nhiều lần, thứ tình cảm tôi dành cho anh liệu có đơn giản như tôi nói. Đó là tình bạn hay sự biết ơn. Từ lần đầu, anh cứu tôi, tôi đã chẳng thể thôi nghĩ về anh.

Hãy vẽ nên một bức tranh thanh xuân thật đẹp

Hãy vẽ nên một bức tranh thanh xuân thật đẹp

Vì dòng chảy thời gian không thể dừng lại vì vậy hãy tận dụng nó để vẽ nên một bức tranh thanh xuân xinh đẹp, thật nhiều màu sắc nhé.

Chúng ta gặp nhau phải chăng là định mệnh?

Chúng ta gặp nhau phải chăng là định mệnh?

Yêu anh chính là việc làm đúng nhất trong suốt 20 năm cuộc đời. Em hy vọng chúng ta sẽ cùng nhau xây đắp cho tình yêu này và cùng nhau mỗi ngày ghép một mảnh ghép để bức tranh về hạnh phúc trong tương lai mà ta đã cùng nhau vẽ ra được hoàn thiện hơn mỗi ngày, cho đến khi nó trở thành bức tranh hoàn chỉnh cũng là lúc chúng ta thưởng thức trọn vẹn vẻ đẹp của nó.

back to top