Phát thanh xúc cảm của bạn !

Những mảnh ghép cuộc đời

2013-09-30 14:23

Tác giả:


Có những lúc đời tựa món đồ chơi người ta tự đặt tên là "bé nhỏ". Từng mẩu gỗ nhỏ ghép thành khối trụ lớn, mỗi người chơi đều run run tay khi đến lượt, cố rút mẩu gỗ thật khéo léo thật nhẹ nhàng để đặt lên cao xây dựng công trình mà những người tham gia đang cố kiến tạo. Đến một lúc nào đó, các mẩu gỗ bắt đầu chông chênh, khối trụ đã lên cao nhưng bắt đầu lúng liếng; và bàn tay ai dù khéo léo đến đâu cũng có thể làm cho khối trụ đổ vỡ. Tất cả quay sang nghĩ hình phạt cho người tạo nên sự đổ vỡ đó nhưng đâu ai tự nhận rằng: Tại mẩu gỗ mình đặt quá chông chênh hay tại miếng gỗ mình rút quá nguy hiểm?

mảnh ghé

Nếu tất cả những người chơi đều thứ tự rút mẩu gỗ thật đẹp, đặt lên cao thật ngay ngắn thì người ta sẽ xây dượng được khối trụ "bé nhỏ" cao, đẹp, thoáng và vững bền. Nói thì nói tản mạn nhưng hai người yêu nhau cũng như đang chơi trò chơi "bé nhỏ" vậy thôi. Giá như họ đừng có những phút giây cao ngạo, đừng quá bóp méo đi sự chân tình của người khác, đừng quá cẩu thả với những điều dung dị, và biết trân trọng những gì đang có thì đã không có sự đổ vỡ hơn nữa đã không có những hình phạt không chỉ cho chính giọt nước làm tràn ly mà cho cả mặt bàn đang đặt cốc nước.

Ừ, đổ rồi đấy, xây bao nhiêu năm rồi nhưng vẫn đổ. Thôi đổ rồi lại xây lại thôi. Tìm mảnh đất đẹp hơn, nguyên liệt chất hơn, thợ tốt hơn.... Nhưng đừng để công trình cũ ám ảnh lấy cái hiện tại, nếu không thì cái mới cũng sớm tàn lụi vậy. Lại tàn nữa à? Lại đau thêm. Cảm ơn đời vì đời đã dành cho vết thương những liều thuốc đáng quý hơn, những thứ thuốc làm người ta lãng quên niềm đau và dần dần lớp bụi thời gian sẽ xóa mờ.

•    Gửi từ Nguyen Thi Hao <culaoxanh90@>Mời bạn click vào đây để tìm hiểu thông tin chi tiết về tuyển tập mới nhất do Blog Việt - Blog Radio tuyển chọn

Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn.


Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Em phải dành bao nhiêu năm tháng nữa để đợi anh?

Em phải dành bao nhiêu năm tháng nữa để đợi anh?

Em không ngại chờ đợi, em chỉ sợ sự chờ đợi của mình không có ý nghĩa gì.

Anh vẫn luôn là cầu vồng trong năm tháng thanh xuân đó của em

Anh vẫn luôn là cầu vồng trong năm tháng thanh xuân đó của em

Cô tin anh cũng đã tìm được hạnh phúc và cô cũng sẽ tìm được người yêu thương trân trọng mình. “Cảm ơn anh, cảm ơn vì thanh xuân đã gặp anh. Và anh trong kí ức của em sẽ vẫn luôn là cầu vồng trong những năm tháng thanh xuân đó”.

Cuộc đời luôn dành cho ta những điều xứng đáng

Cuộc đời luôn dành cho ta những điều xứng đáng

Chúng ta sẽ trưởng thành sau những ngày mưa để chờ một ngày cầu vồng rực rỡ. Đừng là bồ công anh mỏng manh trong gió, hãy là một cây xương rồng mạnh mẽ trước bão giông và rồi cuộc đời chắc chắn sẽ luôn dành những điều xứng đáng cho những trái tim dũng cảm.

Con nhớ mẹ rất nhiều

Con nhớ mẹ rất nhiều

Đến nay con đã hiểu. Con nhớ mẹ rất nhiều.

Đạo làm con đã tròn?

Đạo làm con đã tròn?

Tại sao giờ mới hiểu Đạo làm con đã tròn?

Khi 'hạnh phúc' là điều duy nhất còn thiếu

Khi 'hạnh phúc' là điều duy nhất còn thiếu

Khi mà bao người ngoài kia chật vật nhẫn nhịn từng bữa ăn, tôi có thể gọi cho mình một bàn ăn với thực đơn mỗi món tiền triệu. Vậy tôi đang muộn phiền vì điều gì?

Ngày anh không còn là của riêng ai

Ngày anh không còn là của riêng ai

Cả ba chúng ta vì yêu mà cuốn lấy nhau vào lòng cơn bão, để rồi sau khi bão tan, chỉ còn em và chị lần tìm những dấu vết mơ hồ anh để lại trên biển mịt mùng. Em là cô gái trót yêu chàng trai không thuộc về mình. Anh thương chị nhưng lại cuồng nhiệt yêu em. Ngày anh không còn là của riêng ai, trong câu chuyện ấy dù đúng dù sai em cũng là người có lỗi. Trong câu chuyện ấy dù thế nào em cũng phải mạnh mẽ rời đi.

Thức tỉnh bởi một ca từ

Thức tỉnh bởi một ca từ

“Nếu ngay lúc này đây bản thân mày không tự thay đổi thì ngày mai mày sẽ phải đánh mất bao nhiêu người trong cuộc đời mày nữa đây?”

Can đảm lên em đừng ngại gì gian khó

Can đảm lên em đừng ngại gì gian khó

Dẫu rằng đời có lắm lúc trái ngang Can đảm lên em đừng ngại gì gian khó.

Mẹ ơi, sinh nhật mẹ có vui không?

Mẹ ơi, sinh nhật mẹ có vui không?

Mẹ ơi, sinh nhật mẹ có vui không Bây giờ con đứng ngóng trông bên này

back to top