Phát thanh xúc cảm của bạn !

Những giấc mơ của thiên thần

2015-08-06 01:00

Tác giả:


blogradio.vn - Trong giấc mơ ấy, có những áo ước ngây thơ có một mái nhà, có được tình thương. Rồi lại tự mỉm cười vì những giấc mơ.

***Nghe bài hát Đứa bé - Nguyễn Huy

Chạy dài trên con đường nhỏ, một dáng hình gầy gầy bước đi những bước hanh hao buồn bã. Quay đầu lau vội đi những dòng nước mắt chợt tràn.

Một vùng quê nghèo đói không cho người ta những hạnh phúc đủ đầy. Có tháng ngày ấy khiến cuộc đời người ta tưởng chừng tăm tối, nhưng cũng không ngăn được những ước mơ.

Một đêm dài, lang thang trên những con đường tối mịt mờ, dò dẫm bước những bước nhỏ thật vững chắc.

Bật khóc.

Nhưng ngày trẻ thơ non nớt ấy, em chẳng thể nào hiểu được một niềm mơ hay một tương lai tươi sáng. Chỉ ao ước có một ngôi nhà tràn đầy ánh sáng và tiếng cười. Một gia đình đủ đầy hạnh phúc có ba và mẹ như những người bạn khác. Sẽ chẳng còn những tiếng thở dài não nề trong đêm tối.

Trong đêm một bàn chân bước

Bé xíu lang thang trên đường

Ánh mắt buồn mệt nhoài của em

Em rất buồn vì em không biết đi, đi về đâu!

đứa bé

Những ngày nắng, bước chân trên con đường bỏng rát. Đôi chân trần bé xíu trầy máu cũng chẳng làm em đau. Bởi vì cái đói cồn cào còn đáng sợ hơn bao nhiêu lần chứ.

Cuộc sống mưu sinh chỉ làm em qua cơn đói từng ngày

Vì em không cha, vì em đã mất mẹ

Thương đau vẫn là đau thương.

Đi ngang qua những công viên, trường học, em cố nán lại một chút ít. Những chiếc bóng bay sặc sỡ kia, có thể mang những giấc mơ của em bay đi thành hiện thực không?

Những niềm vui có mẹ có cha, có phải là điều tuyệt vời nhất?

Những nụ cười hạnh phúc kia, có bao giờ em được nhận lấy?

Em mơ một vì sao sáng

Dẫn lối em trên đường đời

Dẫu biết rằng chỉ là giấc mơ

Đã lâu rồi em đã không... không có tình thương.

Nhìn thấy ai ai cũng đều vui bên mẹ cha

Giọt lệ em tuôn rơi hoà tan với nỗi buồn

Bước đi trong chiều mưa.

Dẫu biết rằng chỉ là giấc mơ, nhưng rồi giấc mơ ấy cũng là niềm hạnh phúc nhỏ nhoi từng ngày dài lê thê. Thế nhưng chưa bao giờ em hết những ước mơ. Trong giấc ngủ chập chờn muộn màng nơi đầu đường, mỉm cười trong từng giấc mơ ấy, có mẹ có cha, có nụ cười và hạnh phúc.

Trong giấc mơ chưa kịp thành lời ấy là những tiếng cười đùa thơ bé.

Trong giấc mơ ấy, có những áo ước ngây thơ có một mái nhà, có được tình thương. Rồi lại tự mỉm cười vì những giấc mơ.

© Hòa Khỉ - blogradio.vn

Gửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Nhớ nụ cười tỏa nắng ấm áp của em thật nhiều, họa mi à

Nhớ nụ cười tỏa nắng ấm áp của em thật nhiều, họa mi à

Lại sắp vào tháng 12 rồi đấy, cuối mùa cúc rồi. Năm nay, cúc nở đẹp lắm Họa Mi à. Anh có ghé bà cụ ở ngã tư đường để mua vài bó cắm ở phòng. Đông năm nay lạnh như mọi năm, đôi lúc lại lất phất mưa phùn nữa. Nhớ nụ cười tỏa nắng ấm áp của em thật nhiều.

Cảm ơn vì đã cho tôi những phút giây ấm áp

Cảm ơn vì đã cho tôi những phút giây ấm áp

Cảm ơn tháng 12 vì đã cho tôi những buổi sáng tốt lành, được ngắm nhìn người thân và những người tôi thương yêu tươi cười vui vẻ. Cảm ơn đã mang đến cho tôi nhiều niềm vui và không ít thử thách. Cảm ơn vì đã cho tôi một mùa đông thật ấm áp.

Phải chăng tôi đã yêu em?

Phải chăng tôi đã yêu em?

Phải chăng tôi đã yêu em Yêu như cách tôi thấy em trên nền đồng xanh ngắt

Có một khoảng trời tôi rất yêu

Có một khoảng trời tôi rất yêu

Có một khoảng trời tôi rất yêu Khoảng trời tôi nhìn qua khung cửa sổ Chở che tôi suốt mười hai năm học Khoảng trời trong vắt màu xanh ngọc Đẹp như tuổi thiên thần của tôi.

Thương về miền Trung

Thương về miền Trung

Con người miền Trung nơi đây thật thà chất phát, yêu thương lẫn nhau và nhiệt tình với du khách gần xa.

Những ngày đông lạnh năm 17 tuổi

Những ngày đông lạnh năm 17 tuổi

Đông đã về. Gió vẫn thổi xuyên qua những mảnh tôn trước hiên nhà. Nhớ lại ánh nhìn đầu tiên tôi gặp, nhớ lại khoảng thời gian trước đây tôi và cậu chơi thân với nhau, tôi lại ước gì lúc đó đừng ngước lên nhìn ánh mắt ấy. Giá như không nhìn thì trong tôi đã không đầy sự phức tạp như thế này. Nhưng mỗi khi nhắc tới hai chữ “giá như” thì có lẽ đã quá muộn rồi. Năm 17 tuổi, tôi chưa thích ai nhiều đến thế. Còn cậu chưa biết ai thích cậu nhiều đến vậy?

‘Con người hỡi ôi’- Hoài nhớ những điều nhỏ nhặt

‘Con người hỡi ôi’- Hoài nhớ những điều nhỏ nhặt

W.G.Sebald, nhà văn Đức nổi tiếng chuyên viết về ký ức, chiêm nghiệm rằng “ký ức nằm ngủ trong chúng ta hằng tháng, hằng năm trời, lặng lẽ sinh sôi, cho đến khi thức dậy bởi một chuyện vặt nào đó”.

Nỗi khổ chỉ những người bị đổ mồ hôi tay mới hiểu

Nỗi khổ chỉ những người bị đổ mồ hôi tay mới hiểu

Tôi đã từng hẹn hò một anh chàng vào mùa đông và chia tay vào mùa hè, chỉ vì tôi không muốn anh ấy nắm bàn tay ướt mồ hôi của tôi.

Mùa hè năm ấy em gặp anh

Mùa hè năm ấy em gặp anh

Đã 6 năm trôi qua, tôi vẫn bồi hồi khi nhớ lại mùa hè năm ấy. Tôi của 6 năm trước chỉ là cô bé 13 tuổi còn anh cũng chỉ vừa bước vào Đại học. Tôi lúc ấy không có giữ số điện thoại cũng một bức hình của anh, tất cả những gì về anh chỉ nằm trong ký ức của tôi.

Anh sẽ đi cùng em

Anh sẽ đi cùng em

Nếu em đang muốn khóc Thì hãy báo cho anh Anh không phải dỗ dành, Giúp cho em cười được. Điều anh cần làm trước Là sẽ khóc cùng em

back to top