Những điều cấm kị để không bị vận xui đeo bám trong tháng cô hồn
2019-08-09 08:28
Tác giả:
Vào tháng cô hồn, người ta thường kiêng kỵ tránh làm một số điều để cầu cho cả tháng suôn sẻ, an lành tránh được vận xui rủi từ đâu bay tới.
***
Tháng cô hồn (tức tháng 7 âm lịch hàng năm). Năm 2019, tháng cô hồn sẽ bắt đầu từ ngày 1/8 (dương lịch) đến ngày 29/8. Theo quan niệm của người xưa, thời điểm ảnh hưởng xấu nhất đến con người chính là khoảng thời gian đầu tháng đến trước rằm, tức khoảng 1/8 - 15/8. Sau thời gian này, mức độ ảnh hưởng sẽ giảm nhẹ dần.
Một số điều kiêng kỵ tháng cô hồn nhất định phải tránh:
- Không tuỳ tiện đốt vàng mã trước cửa nhà (tránh việc các vong bu đến vòi vĩnh).
- Nếu cúng vong và có rắc gạo muối không được để 1 hạt nào vương trong nhà (tránh việc vong nhặt ăn và đi vào nhà).
- Hạn chế treo chuông gió, đây là dụng cụ kêu leng keng khá vui tai, nhưng có những nơi tiếng leng keng đó có thể chiêu ma gọi quỷ.
- Không phơi quần áo sau 11 giờ đêm tránh ma quỷ nhập vào mượn mặc).
- Không nên bơi lội ở ao, đầm, hồ (tránh việc ma nam từng chết đuối, sẽ tìm cách kéo chân người khác chết thay để thế chỗ mà rời đi).
- Không nhặt tiền rơi bạc vãi trên đường (rất có thể đấy là tiền cúng vong, bạn nhặt đi là kết 1 mối nhân quả với các vong).

- Hạn chế đi đêm về khuya, sau 22 giờ tối là giờ dễ bị các vong ảnh hưởng.
- Khi đi xe mà cảm giác tay lái rung lắc, bánh xe chao đảo nên dừng xe lại bên đường, tắt máy chờ 1 lúc mới đi tiếp.
- Hạn chế kể truyện ma, trêu đùa việc ma quỷ, báng bổ.
- Thần cây đa, ma cây gạo vì thế tránh đi qua, ngồi hóng ở dưới hay hái cành bẻ lá. Đây là nơi có quan niệm các vong thiêng hay tụ tập.
- Hạn chế những việc như sử dụng gương sau 12 giờ đêm (do quan niệm có thể nhìn thấy sự khác nhau trong ảnh chiếu của mình, gương là dụng cụ liên kết với 1 chiều không gian khác).
- Hạn chế giả ma hù doạ người yếu bóng vía, hạn chế thang đi đêm hoặc sử dụng thủ thuật cầu cơ (dễ chiêu hồn về nhưng cực khó tiễn hồn đi).
- Không nên nhặt tiền rơi vãi, vật phẩm linh tinh trên đường. Do đấy có thể là vật phẩm cúng vong linh, vật phẩm được vứt đi để giải hạn. Rước về nhà sẽ rước xui xẻo vào thân.
Tháng cô hồn không nên làm gì?
Ngoài những điều cấm kỵ, trong tháng cô hồn bạn cũng không nên làm một số việc sau:
- Không nên mua xe cộ, vật phẩm lớn vào thời điểm này. Nếu thật sự cần mua, bạn có thể lựa chọn 2 phương án: Mua sau rằm tháng 7 tức 15/8 dương, đặt cọc trước hết tháng 7 rồi mới thanh toán. Ngoài ra, bạn cũng nên làm 1 thủ tục cúng đầu xe cho an lành.
- Không nên nhập trạch, vào nhà mới, di chuyển văn phòng, đến chỗ ở hay làm việc mới.
- Không nên khai trương, mở cửa hàng, khởi sự công việc mới, hạn chế kí kết hợp đồng lớn do công việc sẽ không thông thuận, dễ bị tranh chấp về mặt pháp lý.
Theo Thiên An
Mời xem thêm chương trình:
Tận cùng nỗi cô đơn là gì, ai có thấu chăng?
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Thế giới song song của tuổi 17
Giấc mơ tuổi 17 đưa tôi trải qua một đời người trưởng thành cô độc, để rồi khi bừng tỉnh giữa gian bếp ngập nắng, tôi mới vỡ òa nhận ra thực tại bình dị bên bố mẹ và em gái mới là hạnh phúc vô giá nhất
Cảm ơn vì đã là một phần thanh xuân của tôi
Mười hai năm. Một chặng đường đủ dài để trở thành một phần thanh xuân. Cảm ơn tất cả. Hẹn gặp lại ở một phiên bản tốt hơn của chính mình và vẫn luôn mang theo niềm tự hào vì đã từng là một phần của đại gia đình này
Ánh Trăng Sáng Rơi Vào Lưới - Chương 1
Bữa tiệc kỷ niệm thành lập tập đoàn Hạ Thị được tổ chức tại sảnh tiệc của một khách sạn sáu sao ngay trung tâm thành phố. Tiếng ly thủy tinh va chạm lách cách, tiếng nhạc vĩ cầm du dương và những bộ lễ phục đắt đỏ của giới thượng lưu dệt nên một khung cảnh hoa lệ đến ngột ngạt.
Chiếc Vé Đến Ngày Hôm Qua
Mười năm trước, chúng tôi chỉ là những đứa trẻ mười mười tám tuổi, sở hữu cả bầu trời ước mơ ngây ngô cùng lời hứa về một chiếc vé thời gian giá hai mươi nghìn đồng. Mười năm sau, giữa cơn mưa rào tháng Bảy, liệu hai mươi nghìn đồng có giúp chúng tôi tìm lại được thanh xuân đã bỏ lỡ?
Những người không giàu_Phần 1
Có những cuộc đời sinh ra không để trở thành giàu có. Họ sống giữa phố thị hoặc làng quê, lặng thầm làm thuê, tích góp từng đồng lẻ, gánh trên vai những nỗi lo cơm áo, bệnh tật, hiếu nghĩa, và cả những giấc mơ chưa bao giờ gọi thành tên. Họ khắc khẩu, cãi vã, bướng bỉnh, yếu đuối, rồi lại ôm nhau mà cười, mà khóc, mà gắng gượng đi tiếp qua những mùa giông gió. Họ không giàu, nhưng họ dựng nên một mái nhà bằng lòng thương, bằng sự nhẫn nại và một niềm tin cũ kỹ rằng: dẫu nghèo đến đâu, cũng còn có nhau để quay về.
Hương vị bình yên
Mỗi độ hè về, mẹ lại cầm chiếc rổ tre ra vườn hái rau sắn. Tôi lon ton theo sau, vừa phụ mẹ ngắt lá, vừa nghe mẹ khe khẽ hát vài câu dân ca. Tiếng chim, tiếng gió và tiếng hát của mẹ hòa vào nhau, dệt nên bản hòa âm dịu dàng theo tôi suốt những năm tháng tuổi thơ.
Phía sau một sự dung túng dịu dàng
Đây là một tản văn kể về tình bạn khác giới kéo dài từ những năm tiểu học đến tuổi mười bảy. Không có những rung động mập mờ hay một câu chuyện tình dang dở, bài viết là hành trình nhìn lại một người bạn đã luôn kiên nhẫn, bao dung và âm thầm dung túng những vụng về, bướng bỉnh của tôi. Qua những ký ức nhỏ bé và bình dị, tôi nhận ra điều quý giá nhất thanh xuân từng dành tặng mình không phải là một mối tình, mà là một người luôn cho tôi quyền được là chính mình.





