Phát thanh xúc cảm của bạn !

Những câu văn ngộ nghĩnh của học trò

2015-06-23 14:00

Tác giả:


Đã có khi nào bạn cười ngặt nghẽo khi đọc những câu văn sau đây, bởi vì bạn thấy mình trong những câu văn hài hước ấy. Ai cũng qua thời học sinh, bắt đầu cầm cây bút với nét chữ nghiêng ngả, tả ông tả bà với những câu văn mẫu hài hước đến ngây thơ.

***

Khi làm bài tả anh bộ đội: em Khương viết như sau: Anh bộ đội có nước da bánh mật. Tính anh rất vui vẻ, mỗi khi cười mím chi, em thấy miệng anh như hoa sen nở trong hồ, khi anh cười hết ga thì hai bên mép có hai cái ngoặc đơn.

Tả ông hoặc bà em: bài của em Sáng viết như sau: Bà em có nước da bánh ít, mặt bà tròn như ánh trăng vành vạnh, da bà nhăn như bánh tráng nhúng nước. Bà rất hiền, mỗi khi bà cười, hai bên mép bà có “hai cái ngoặc kép”! Quả là học tập bạn một cách sáng tạo. Cả lớp được một phen cười thỏa thích!

Cô giáo hỏi: “Sao em lại dùng từ nước da bánh ít?”. Em trả lời: “Dạ thưa cô, tại vì bạn tả chú bộ đội có nước da bánh mật rồi thì khi tả bà em phải chọn bánh nào ít đen hơn bánh mật, vì bà không ra nắng nhiều như chú bộ đội. Em thấy đó là bánh ít ạ!”.

Còn em Chí Sinh, khi tả ông nội thì so sánh thật táo bạo: Mắt ông sáng trưng như hai vì sao, mũi ông cao như cái dốc cầu, răng ông đều như hạt bắp, chân ông gầy như khúc mía, bắp chuối chân ông như củ khoai lang luộc, râu ông lưa thưa như râu bắp.

học trò, hài hước

Tả cô giáo:

Cô em tên là Minh Thi

Dáng người mập mạp nước da… bánh mì

Mắt cô, hạt nhãn đen sì

Mỗi khi lên lớp mắt thì như mơ

Cô em rất thích đọc thơ

Giọng cô thánh thót như là mưa rơi

Em thương cô lắm cô ơi

Gắng công học tập, vâng lời của cô

Trường em be bé đơn sơ

Có cô, có cả bài thơ ngọt ngào!

Theo Giáo Dục TPHCM


Gửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn.

yeublogradio



Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Dừng lại để ngày mai trời lại nắng

Dừng lại để ngày mai trời lại nắng

Ngày mai thôi, trời sẽ lại nắng, hoa sẽ lại nở, những vụn vỡ trong tim dẫu không thể lành nguyên vẹn như lúc đầu nhưng thời gian rồi sẽ xoa dịu được tất cả.

Em đã không thể giữ lại

Em đã không thể giữ lại

Núi kiến thức khổng lồ mà em được học từ biết bao thầy cô đã không còn vẹn nguyên nữa rồi, chỉ còn là đâu đó ý thức để làm người, chỉ còn là đọng lại sâu sắc trong em những bài học để làm người.

Tướng trán của người đàn ông thông minh, thành đạt, giàu sang hơn người

Tướng trán của người đàn ông thông minh, thành đạt, giàu sang hơn người

Đàn ông sở hữu những nét tướng trán sau thường thành đạt trong công việc, có địa vị xã hội.

Tôi quay về với tôi

Tôi quay về với tôi

Dường như tất cả những người phụ nữ dấn thêm một bước nữa trong trái tim mình, cho cuộc đời mình, đều đã trải qua bao dằn vặt khổ đau có lúc không nói nên lời.

Góc cà phê anh đợi

Góc cà phê anh đợi

Gặp nhau em nhé, nơi góc cà phê quen Có nắng và mưa, và bao màu hạ đỏ Em dù không đến dù hạ hóa thu tàn Góc cà phê anh đợi, mặc thu úa đông sang.

Em là gì nơi trái tim anh

Em là gì nơi trái tim anh

Em là gì nơi trái tim anh Chút yêu thương, nỗi niềm hay mong nhớ Hay tình xưa vẫn còn nhưng duyên lỡ Để tim này cứ nhớ mãi không thôi.

Bắt cho em một bầu trời xanh thẳm

Bắt cho em một bầu trời xanh thẳm

Bầu trời năm ấy vẫn vút cao trong miền ký ức, tiếng cười của em vẫn âm vang trong đáy tim này. Tôi bắt gặp mùa hè đậu trên những mái nhà ngói đỏ, chói chang và gay mắt, như khung cảnh của những ngày cùng em đi qua, bánh xe đạp cứ quay đều đều, và tôi đưa em qua tất thảy những miền yêu.

Phụ nữ sở hữu những nét phúc tướng sau về hậu vận càng viên mãn, giàu sang phú quý không ai bằng

Phụ nữ sở hữu những nét phúc tướng sau về hậu vận càng viên mãn, giàu sang phú quý không ai bằng

Người phụ nữ sở hữu những nét tướng này cuộc sống hậu vận không chỉ hưng thịnh, viên mãn mà còn được nhiều quý nhân phù trợ, người người yêu mến.

Sống một đời an nhiên

Sống một đời an nhiên

“Ở ngoài kia, sẽ có một ‘tôi’ khác, cá tính, năng động, bùng nổ một cách bất cần; một ‘tôi’ khác đối lập với tôi đang ngồi đây, dám làm những điều tôi không dám làm; dám sống một cuộc đời tôi không dám sống”.

back to top