Phát thanh xúc cảm của bạn !

Những câu văn ngộ nghĩnh của học trò

2015-06-23 14:00

Tác giả:


Đã có khi nào bạn cười ngặt nghẽo khi đọc những câu văn sau đây, bởi vì bạn thấy mình trong những câu văn hài hước ấy. Ai cũng qua thời học sinh, bắt đầu cầm cây bút với nét chữ nghiêng ngả, tả ông tả bà với những câu văn mẫu hài hước đến ngây thơ.

***

Khi làm bài tả anh bộ đội: em Khương viết như sau: Anh bộ đội có nước da bánh mật. Tính anh rất vui vẻ, mỗi khi cười mím chi, em thấy miệng anh như hoa sen nở trong hồ, khi anh cười hết ga thì hai bên mép có hai cái ngoặc đơn.

Tả ông hoặc bà em: bài của em Sáng viết như sau: Bà em có nước da bánh ít, mặt bà tròn như ánh trăng vành vạnh, da bà nhăn như bánh tráng nhúng nước. Bà rất hiền, mỗi khi bà cười, hai bên mép bà có “hai cái ngoặc kép”! Quả là học tập bạn một cách sáng tạo. Cả lớp được một phen cười thỏa thích!

Cô giáo hỏi: “Sao em lại dùng từ nước da bánh ít?”. Em trả lời: “Dạ thưa cô, tại vì bạn tả chú bộ đội có nước da bánh mật rồi thì khi tả bà em phải chọn bánh nào ít đen hơn bánh mật, vì bà không ra nắng nhiều như chú bộ đội. Em thấy đó là bánh ít ạ!”.

Còn em Chí Sinh, khi tả ông nội thì so sánh thật táo bạo: Mắt ông sáng trưng như hai vì sao, mũi ông cao như cái dốc cầu, răng ông đều như hạt bắp, chân ông gầy như khúc mía, bắp chuối chân ông như củ khoai lang luộc, râu ông lưa thưa như râu bắp.

học trò, hài hước

Tả cô giáo:

Cô em tên là Minh Thi

Dáng người mập mạp nước da… bánh mì

Mắt cô, hạt nhãn đen sì

Mỗi khi lên lớp mắt thì như mơ

Cô em rất thích đọc thơ

Giọng cô thánh thót như là mưa rơi

Em thương cô lắm cô ơi

Gắng công học tập, vâng lời của cô

Trường em be bé đơn sơ

Có cô, có cả bài thơ ngọt ngào!

Theo Giáo Dục TPHCM


Gửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn.

yeublogradioPhản hồi của độc giả

Xem thêm

Bếp lửa

Bếp lửa

Tôi hiểu ra rằng không có mùa xuân nào ấm đẹp bằng chính nét xuân của quê nhà. Tôi ngồi nghe má kể chuyện bên bếp lửa. Nồi thịt kho trứng sôi ùng ục lẫn hương vị bánh tét, thả vào đêm ba mươi làm người ta nôn nao nhớ về những kỷ niệm vắng xa. Những tháng ngày ấy là khoảng trời hạnh phúc và êm đẹp.

Thoáng chút men tình

Thoáng chút men tình

Xin người giải nghĩa giúp tôi Bốn chữ “tình yêu trọn đời” Vài người vừa gặp không lâu Đã nói đến chuyện trọn đời cho nhau.

Tháng Năm

Tháng Năm

Dẫu thế nào đi chăng nữa, khi đã đi qua những ngày tháng tươi đẹp ấy, tôi mới biết trân trọng từng khoảng khắc chớp nhoáng ấy. Nhanh thôi, ai rồi cũng sẽ ra đời, đi làm và tự lập, cuộn vào vòng xoáy của thời gian mà quên mất mình đã đi qua những ngày còn trẻ đầy ngây ngô năm nào.

Tiễn biệt

Tiễn biệt

Tôi nghĩ chỉ cần những câu hát thiết tha đó được vang lên vậy là quá đủ, vậy là tôi chẳng cần phải nói thêm bất cứ điều gì. Và âm nhạc luôn là thế, âm nhạc là chỉ cần hát lên chỉ cần đàn lên chỉ cần vang lên những rung cảm sâu lắng nhất, vậy là đủ.

Từng dành cho nhau những danh xưng đặc biệt

Từng dành cho nhau những danh xưng đặc biệt

Anh luôn nhớ những gì em căn dặn: đừng vì nhớ em mà tìm ai đó để lấp đầy, đấy là anh đang không thương anh, cũng là tệ bạc với người. Anh hứa, em vẫn là một tế bào mà anh cất sâu trong đáy lòng chẳng dám lấy ra. Anh sợ mắt mình nhòa lệ khi nhìn nó. Và anh sợ phải đối diện với hiện thực là mình đã mất em.

Mưa rơi

Mưa rơi

Trời hôm nay sắp mưa rồi em Em có thấy cầu vồng xa khuất Anh nghe tim mình bao lần vẩn đục Trời nhiều mây sắp mưa rồi em

Chỉ sống cho một ngày

Chỉ sống cho một ngày

Chúng ta ước gì có thể trò chuyện với họ nhiều hơn, ngày mà họ còn trên đời. Nhưng lúc đó, khi ta có thời gian, ta lại dửng dưng, nghĩ rằng họ sẽ mãi ở bên cạnh ta như vậy. Người dù già đến đâu cũng có thể sống với ta thêm một năm nữa. Cho đến khi, họ đã thực sự rời xa ta.

Ai mới là kẻ đáng thương?

Ai mới là kẻ đáng thương?

Mẹ không có nơi để trút ra những mệt mỏi trong người, cho nên, con chấp nhận cho mình nhịn một chút để cái cảm xúc tiêu cực đang ứ đọng trong mẹ đi ra hết.

Dám yêu

Dám yêu

Chẳng phải đã bao năm xông pha nơi chiến trường nơi mà người ta hay gọi là làn tên mũi đạn là đầu sóng ngọn gió anh đã rất dũng cảm hay sao. Mà lúc đó là anh luôn có đồng đội bên cạnh còn giờ đây gần như suốt ngày anh chỉ có một mình.

Bây giờ là tháng mấy

Bây giờ là tháng mấy

Em đã quên ta hẹn ước những gì Mơ ra sao và ta khóc trong đau khổ Mơ ngày mai và hơi ấm trong tạm bợ Chút mưa rơi có ôm ấp tình mình

back to top