Phát thanh xúc cảm của bạn !

Người tình của người yêu

2015-05-06 09:03

Tác giả: Đồng Linh Trang

blogradio.vn - Trong chuyện tình cảm, người ta ghét nhất hai chữ “người tình” hai từ đó giống như khắc tinh của thứ gọi là yêu. Cũng có thể người ta không ghét mà là do người ta sợ, sợ cái cảm giác bị một ai đó cướp đi mất người yêu của mình - người mà vốn dĩ thuộc sự sở hữu vô hình của mình từ lâu.

***

Ta đối diện nhau

Hai gương mặt phản chiếu

Trong nước mắt và thêm người thứ ba…

Nhưng em ơi

Là do anh?

Hay là do em?

Do em…

…Cứ phải có người tình

Thì em mới vui….


Dạo này em khác lắm em biết không, em chẳng có thời gian dành cho anh được nhiều nữa. Em bận, bận tới mức quên mất sự tồn tại của anh. Em mệt, mệt đến mức không nhấc nổi tay để cầm điện thoại lên nghe anh nói đôi ba câu “Nhớ em…”

Anh tin em không nói dối nhưng giá mà thật sự em không nói dối.

anh cô đơn

Lâu rồi, em không dành cả buổi tối để đi bên anh, nắm tay anh và gây sự, quấy nhiễu anh như trước em vẫn thường vậy. Lâu rồi em chỉ nhắn cho anh có vài tin nhắn ngắn ngủi như cho có lệ suốt cả ngày dài. Cũng lâu rồi em không muốn hẹn hò hay đi đâu xa với anh nữa, chỉ khổ cái xe anh nó cứ buồn tênh vì nó bị em làm cho thừa chỗ. Nhưng chắc em chẳng nhớ đâu, nhớ là đã lâu rồi…em chẳng nói yêu anh.

Ngoài anh ra có lẽ em còn một người khác, người mà em lưu tên trong danh bạ điện thoại là “Anh béo”. Không biết anh đó của em có béo thật không, mà anh cũng tự hỏi là chẳng biết em còn có anh gầy nào nữa? Nghe thì viển vông em nhỉ. Nhưng không phải là do anh đa nghi, anh cũng không biết có phải là anh đang ghen hay không nhưng nếu nói là anh không ghen thì vô lí quá, có ai yêu mà lại không ghen… Cũng có vài lần anh muốn cho người tình của em biết anh là người em yêu nhưng nghĩ thế nào anh lại thôi…

Anh tạm gọi cái gã tên béo kia là người tình của em nhé!

Tại sao ư?

Chẳng tại em đâu người yêu ạ mà là tại cái gã béo đó quá ngốc nghếch nên mới đồng ý làm người tình của em. Sao người tình của em không nhìn kĩ một chút nhỉ? Chân em thì ngắn, em cũng chẳng hề thông minh cho lắm, dễ thương thì không, xinh thì cũng bình thường, nói chung là em rất bình thường, bình thường như vậy có người yêu như anh là được rồi sao phải có thêm người tình béo gầy gì nữa? Em nghĩ xem, anh cũng có nét gọi là trai đẹp, anh thông minh hơn em thì là cái chắc, anh không gầy cũng chẳng béo như người tình của em đâu.

Hôm vừa rồi, anh nhớ em quá mà em kêu bận nên anh đã phải đi dạo phố một mình để xem có kiếm được cô nào chân không ngắn không. Nhưng chẳng may em ạ, lúc anh đợi tín hiệu đèn xanh của đường xá đông đúc bật sang đỏ để sang đường thì anh thấy em đang đi với người tình của em. Chiếc xe bốn bánh dừng lại đợi đèn đỏ cho anh sang đường, trên xe có gã người tình và có người anh yêu. Anh đã cố làm lơ, anh tự huyễn hoặc bản thân là anh nhìn nhầm, anh đã cố tìm mọi cách để quên đi cái hình ảnh em đang âu yếm bên người tình nhưng hình như anh không làm được. Anh giận lắm chứ, nhưng anh không muốn em biết anh đã nhìn thấy những gì nên anh lờ đi trong im lặng, giá mà khi ấy em bớt chút sự tập trung về phía người tình thì có lẽ em đã nhìn thấy anh - người yêu em đang thất thần bước qua trước mặt…

Thời gian qua em chắc em vui chứ? Em có chắc nếu như xa anh em sẽ không buồn? Em có chắc người tình đó sẽ hơn anh? Với anh thì chắc chắn là không đâu em, vì ít ra anh cũng là trai đẹp, không yêu em anh sẽ yêu được cô nào đó chân dài hơn. Hơn nữa người tình của em béo vậy chắc không đủ nhanh nhẹn để chạy đến bên em khi em buồn như anh đâu.

Em hư lắm, em ở trong vòng tay của anh suốt bao nhiêu lâu nay mà em lại có ý nghĩ buông bỏ anh như thế, em không thương anh à? Thương người yêu em, người mà luôn che chở cho em dù mưa nắng, buồn vui, người mà sẵn sàng phi xe đi trong tối đông lạnh chỉ vì “em muốn ăn kem”, người mà chỉ cần em gọi tên sẽ như siêu nhân vội vã xuất hiện trước mặt em một là để em biến thành bao cát, hai là để em ôm đến chặt đến ngặt thở vì “em nhớ anh”. Em thấy không anh cũng không đến nỗi nào, người ta nhìn em đi bên anh mà thầm ghen tị đấy thôi, rằng sao anh có thể quỳ xuống buộc dây giày cho em, rằng sao anh có thể cõng em lên những bậc thang, rằng sao anh yêu em nhiều đến thế. Vì anh yêu em vậy thôi, anh là người yêu em chứ không phải là người tình của em. Vậy mà, giờ anh đang bị em đối xử như người tình, còn người tình của em thì em hóa phép thành người yêu. Anh không hiểu sao em làm được vậy?

yêu em

Em có nghĩ tới cảm giác của anh không người yêu của anh? Em có nghe thấy những nỗi đau đang chồng chéo lên tim anh không? Nếu em quay về với anh như chưa bao giờ có người tình anh sẽ chẳng biết phải yêu em như thế nào, anh sẽ thấy không còn an tâm khi bên em và anh cũng chẳng biết đến bao giờ em lại có một người tình khác. Trước khi quá muộn, trước khi anh - em và người tình của em phải ngồi đối diện nhau để làm sáng tỏ mọi chuyện em hãy nhanh chân chạy đến bên anh đi. Không phải khóc, cũng đừng xin lỗi hay giải thích anh sẽ không nghe đâu, anh sẽ chỉ ôm em thôi, ôm thật chặt để em không trốn thoát khỏi anh lần nào nữa.

Từ bỏ người tình khó không em? Có lẽ khó lắm! Nhưng anh tin em làm được. Anh tin tình yêu của anh đủ lớn để bao dung, anh tin trong em tình yêu ấy cũng như vậy. Chỉ là giờ em đang say nắng thôi, anh mong trời sẽ mưa một trận thật to để em tỉnh, mưa như vậy nếu em ốm thì sao? Không sao, anh sẽ chăm cho em hết ốm để em chăm lại anh sau những ngày chăm sóc em đến kiệt quệ như thế.

Đừng lo, về bên anh anh sẽ không trách móc em đâu, anh vẫn đang vờ như không thấy, không nghe, không biết và đến suốt đời này anh cũng sẽ làm như vậy. Chỉ cần em thật tâm yêu anh như ngày trước em đã từng yêu anh, chỉ cần em dựa vào vai anh thì thầm em cần mình anh thôi, em không cần tới người tình béo cũng chẳng thích người tình gầy nữa là anh đồng ý yêu em, yêu bằng tất cả những gì anh có thể làm cho em.

Người yêu à, từ mai em sẽ không bận nữa chứ, em sẽ là em thôi, là em của anh, của những yêu thương bình dị nhưng hạnh phúc. Anh tin vào một ngày mai, khi mà em nhận ra chỉ có anh yêu em như thế thôi cũng là khi anh có thể là chú rể bảnh bao đeo lên tay em chiếc nhẫn trói buộc cho một gia đình nhỏ bé bấy lâu nay anh từng mong ước. Em biết không, chiếc nhẫn đó đang sẵn sàng thuộc về em rồi đấy…

Chuyện kể thế này, có lần cô ấy có hỏi tôi:


- Anh, nếu như sau này em ngoại tình thì sao?

- Không sao!

- Sao lại không sao?

- Em cứ thử đi nếu em không sợ mất anh

- Sao em phải sợ mất anh khi em đã có người tình?

- Em cứ ngoại tình đi rồi sẽ hiểu…


Rồi chuyện lại thế này:

- Anh, em ngoại tình đủ rồi

- Mình cưới nhau em nhé?

- Anh không sợ em lại ngoại tình à?

- Không!

- Sao?

- Vì em chưa bao giờ ngoại tình!

- Anh đúng là thông minh!

Tất nhiên trai đẹp như anh thì phải thông minh thì mới giữ được em chứ người yêu.


© Trang Đồng
- blogradio.vn

Gửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn.

yeublogradio


Đồng Linh Trang

Là chúng ta!

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta của sau này

Chúng ta của sau này

Ta rồi sẽ quên nhau, như cái cách năm tháng quên những người từng có mặt. Thương đau rồi sẽ bị bỏ lại bên thềm, thôi hiện về trong những giấc mộng chập chờn, thôi nhắc nhở ta nhớ về nhau, thôi khiến đôi mắt ta chan chứa lệ nhòa.

Làm sao để đối phó với bệnh trầm cảm?

Làm sao để đối phó với bệnh trầm cảm?

Những ngày qua dường như cả showbiz Hàn nói riêng và showbiz Châu Á nói chung đều vô cùng thương tiếc trước sự ra đi đầy tiếc nuối của “nàng hoa tuyết” Sulli. Nguyên nhân là do căn bệnh trầm cảm của cô trở nên vô cùng trầm trọng và cô gái nhỏ để chọn cách rời bỏ thế giới để giải thoát cho bản thân.

Phụ nữ sở hữu đôi bàn chân này cả đời hạnh phúc, tiền tiêu không hết

Phụ nữ sở hữu đôi bàn chân này cả đời hạnh phúc, tiền tiêu không hết

Cô gái nào sở hữu đôi bàn chân này thì xin chúc mừng, cuộc đời bạn cực kỳ may mắn, gia đình hạnh phúc, sự nghiệp hanh thông.

Xa nhau rồi nhưng lòng đã thật sự ‘hết thương cạn nhớ’?

Xa nhau rồi nhưng lòng đã thật sự ‘hết thương cạn nhớ’?

Là ai hết thương cạn nhớ, là trái tim ai vì ai mà vụn vỡ, chẳng là ai cả chỉ có chính mình tự chọn xa nhau. Giọt nước mắt dưới mưa liệu có phải là một giọt nước mắt đau lòng hay tất cả chỉ là trốn tránh. Nước hòa vào nước chỉ có nỗi lòng là chẳng thể hòa vào đâu được, cũng chẳng thể ẩn nấp.

Con mệt rồi, mẹ ôm con một cái được không?

Con mệt rồi, mẹ ôm con một cái được không?

Con thực sự muốn về nhà mẹ ơi, con mệt mỏi quá rồi, con muốn về tâm sự mọi chuyện với mẹ, muốn ăn cơm mẹ nấu, muốn chạy qua thủ thỉ to nhỏ gì đó với nội hay đơn giản hơn, con muốn về nhà, nơi mà con sẽ như một đứa trẻ, cười cười nói nói, không còn phải gồng mình mạnh mẽ làm gì nữa.

Yêu thế rồi có trọn vẹn được đâu

Yêu thế rồi có trọn vẹn được đâu

Biết phải làm sao khi nhớ thương còn da diết Nhưng đời mà, có trọn vẹn được đâu

8 dấu hiệu chỉ ra điểm khác nhau giữa bạn bình thường và bạn thân

8 dấu hiệu chỉ ra điểm khác nhau giữa bạn bình thường và bạn thân

Một người bạn bình thường sẽ không bao giờ nói ra những sai lầm của bạn vì sợ mất lòng, nhưng bạn thân thì lại cực kỳ thoải mái làm điều đó.

Đừng vì một người không xứng đáng mà phí hoài cả thanh xuân

Đừng vì một người không xứng đáng mà phí hoài cả thanh xuân

Tại sao lại đặt cả thanh xuân tươi đẹp của mình vào một người đàn ông không đưa lại cảm giác an toàn trong trái tim em. Yêu nhau một năm, hai năm... hay nhiều hơn thế nữa bạn vẫn có thể rời đi khi hai trái tim không còn chung một chí hướng.

Đi ngang qua kỷ niệm

Đi ngang qua kỷ niệm

Tôi không dám nhớ cái cảnh hai đứa đứng trên sân ga, nắm chặt tay nhau, níu kéo từng chút một, níu kéo từng giây để được bên nhau. Rồi xa nhau, cũng sau lần chia tay trên sân ga đó, chúng tôi xa nhau mãi mãi.

Đọc dấu hiệu cho thấy bạn dễ có tướng giàu sang phú quý

Đọc dấu hiệu cho thấy bạn dễ có tướng giàu sang phú quý

Đôi mắt sáng được bảo vệ bởi lông mày cong, thể hiện cho sức khỏe tốt và sự thành công. Lông mày không nên quá gãy hoặc cạo sạch vì giúp bảo vệ bạn khỏi những lúc lệch hướng và người ghen tị.

back to top