Phát thanh xúc cảm của bạn !

Người thứ ba

2013-12-23 06:08

Tác giả:


Yêu 24/7 - Trong cuộc tình tay 3, đến trước hay đến sau không qua trọng, người nào không được yêu mới chính là người thứ 3.

***
Mình quen nhau có lẽ cũng hơn 5 năm và yêu nhau cũng được hơn 3 năm rồi phải không em? Trong tình yêu khó tránh khỏi chuyện hợp tan và tình yêu của đôi ta cũng vậy.

Một ngày kia em khoe với anh rằng có một anh chàng cùng xóm trọ thích em, yêu em. Em không biết mình phải làm sao cho phải lẽ. Ừ, anh hiểu, con gái mà, đã là con gái thì ai lại không có sự rung động khi có một chàng trai học cùng em, ở cùng xóm với em luôn quan tâm chăm sóc em như một người đặc biệt, nhất là khi chúng mình lại đang yêu xa. Anh chẳng thể nào  nửa đêm chạy đi mua thuốc cho em, nấu cháo cho em ăn...khi em ốm cả. Nhưng người ta thì khác, người ta có thể làm được mọi việc đó tốt hơn anh rất nhiều. Mặc dù em vẫn nói là em chỉ coi anh ấy như anh trai của mình và không có tình cảm, nhưng mà anh biết là em có rung động, cũng có cái gì đó rất khác biệt trong tình cảm của em.
 
Em hỏi anh là em nên làm thế nào? Và anh đã khuyên em là nên dứt khoát với anh ấy nếu em không có tình cảm. Em dạ dạ vâng vâng nhưng em lại không làm được. Vậy mà anh lại luôn tin tưởng là em sẽ làm được.

người thứ ba

Rồi cái gì phải đến cũng sẽ đến. Trước sinh nhật anh đúng một tuần và cũng là lúc em vừa thi tốt nghiệp xong, em nhắn cho anh một cái tin: "Đúng là một phút lơ là đã tuột mất nhau. Em đã lạc vào một nơi không có anh". Đọc những dòng tin nhắn này mà anh vẫn còn ngu ngơ không hiểu, vẫn còn hỏi lại em.

Anh đã tin em, tin vào tình yêu mà em dành cho anh trong suốt 3 năm qua, anh tin là em có thể vượt qua được mọi khó khăn, cám dỗ khi không có anh bên cạnh, khi anh ở xa. Cuộc đời mà, biết đâu bất ngờ khi ta lại rời xa nhau. Niềm tin của anh dường như đã đặt không đúng chỗ.

Em nói: "Trước đây trái tim em thuộc về một người duy nhất, nhưng bây giờ nó lại chứa cả hai bóng hình. Khi bên anh em luôn thấy tự do, bình yên, luôn được che chở; còn bên anh đấy em cảm thấy hạnh phúc ấm áp".

Em không nỡ làm người ấy tổn thương nhưng lại nỡ làm anh tổn thương để em và người ấy được hạnh phúc. Một tình yêu hơn ba năm cuối cùng lại không bằng tình cảm của một anh chàng mới quen.

Sinh nhật em, em có anh bên cạnh thổi nến cùng em. Sinh nhật anh, anh chỉ có em gái anh bên cạnh.

Chúc em hạnh phúc trên con đường em đã chọn. Em cứ mạnh mẽ mà bước đi, không cần ngoảnh lại xem anh ra sao đâu. Vì anh yêu em, vì anh là người thứ ba. 

"Trong cuộc tình tay 3, đến trước hay đến sau không qua trọng, người nào không được yêu mới chính là người thứ ba".

•   Đào Văn Chiến

Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn.


Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cậu và lời hứa chẳng thể thành

Cậu và lời hứa chẳng thể thành

Cậu đã nói tháng năm, khi phượng nở Cậu sẽ theo cánh phượng đỏ trở về Tôi ngồi trông những ngày tháng lê thê Phượng đến rồi đi, nhưng cậu ở nơi nào?

Con đường trưởng thành cần nhiều cố gắng

Con đường trưởng thành cần nhiều cố gắng

Biết sợ như thế, sao không cố gắng hơn nữa đi? Ừ, cố gắng hơn nữa, ai trong chúng ta cũng đều có những áp lực của riêng mình mà. Sau khi giải tỏa rồi, ta lại bước tiếp thôi, dù sao thì, tôi và bạn, chúng ta vẫn phải sống mà.

Tạm biệt anh, tạm biệt cả thanh xuân của em

Tạm biệt anh, tạm biệt cả thanh xuân của em

Tôi quyết định về thành phố để tìm một công việc khác. Rời đi lúc này, tôi nhận sự phản đối từ gia đình, nhưng tôi vẫn quyết định đi. Đi để còn bắt đầu cái mới. Tôi không nói cho anh về việc tôi chuyển về thành phố để làm. Tôi nghĩ anh cũng chẳng quan tâm đến việc tôi đi hay ở lại. Đôi khi bạn phải học cách từ bỏ để có thể bắt đầu cái mới tốt đẹp hơn. Tạm biệt anh, tạm biệt cả thanh xuân của tôi.

Đừng bao giờ xấu hổ về gia đình

Đừng bao giờ xấu hổ về gia đình

Tình yêu thương gia đình mà thứ không phải ai cũng có được vì vậy chúng ta đã có thì nên trân trọng từng giây phút ấy. Dám đứng lên vượt qua thử thách, đừng mặc cảm bởi những thứ bề ngoài vì chúng là thứ giúp chúng ta có thể đứng vững giữa cuộc đời và nỗ lực để sống tốt hơn.

Những việc bạn cần làm và phải kiên trì làm cho bằng được để sống không hối tiếc

Những việc bạn cần làm và phải kiên trì làm cho bằng được để sống không hối tiếc

Thật ra, thay đổi không hề khó một chút nào. Bạn chỉ cần nỗ lực hơn người khác một chút là cũng có thể vượt xa hàng tá người và từng bước một thay đổi số phận của bản thân mình.

Gái ế lấy chồng khờ (Phần 1)

Gái ế lấy chồng khờ (Phần 1)

Mày về làm dâu nhà người ta, đẻ cho người ta đứa cháu. Thế là bà có cháu bồng cháu bế là thích rồi. Có đứa con, mày sẽ trở thành bá chủ cái nhà ấy, muốn gì chả được. Còn tình yêu ư - Viển vông lắm.

Khi lỗi thuộc về những vì sao’ – cuốn sách dành cho những ai sợ sự lãng quên

Khi lỗi thuộc về những vì sao’ – cuốn sách dành cho những ai sợ sự lãng quên

Một quyển sách với màu xanh hi vọng, một câu chuyện nhẹ nhàng ẩn trong đó chắc chắn sẽ đốn tim nhiều độc giả ngay từ trang đầu tiên đấy. Nào ! Hãy cùng phiêu lưu vào thế giới của Augustus Waters và Hazel Grace, các bạn nhé!

Đất nước mình sẽ sớm bình yên

Đất nước mình sẽ sớm bình yên

Đất nước mình rồi sẽ sớm bình yên Cho mắt em xinh lóng lánh đêm huyền Đài sen nở hiên ngang giữa lòng phố Quảng trường rộng, nô đùa đàn em nhỏ.

An nhiên nhé, cô gái tháng 12 của tôi!

An nhiên nhé, cô gái tháng 12 của tôi!

Chúc em một đời an nhiên cô gái tháng 12 của tôi!

Bước sang tháng 12, đây là 4 cung Hoàng đạo gặp vô vàn vận may bất ngờ, không chỉ thần tài theo bước mà quý nhân luôn kề bên

Bước sang tháng 12, đây là 4 cung Hoàng đạo gặp vô vàn vận may bất ngờ, không chỉ thần tài theo bước mà quý nhân luôn kề bên

Tháng cuối cùng của năm 2021 cũng là lúc may mắn kéo đến tới tấp với những cung Hoàng đạo này.

back to top