Phát thanh xúc cảm của bạn !

Người thứ ba

2013-12-23 06:08

Tác giả:

Yêu 24/7 - Trong cuộc tình tay 3, đến trước hay đến sau không qua trọng, người nào không được yêu mới chính là người thứ 3.

***
Mình quen nhau có lẽ cũng hơn 5 năm và yêu nhau cũng được hơn 3 năm rồi phải không em? Trong tình yêu khó tránh khỏi chuyện hợp tan và tình yêu của đôi ta cũng vậy.

Một ngày kia em khoe với anh rằng có một anh chàng cùng xóm trọ thích em, yêu em. Em không biết mình phải làm sao cho phải lẽ. Ừ, anh hiểu, con gái mà, đã là con gái thì ai lại không có sự rung động khi có một chàng trai học cùng em, ở cùng xóm với em luôn quan tâm chăm sóc em như một người đặc biệt, nhất là khi chúng mình lại đang yêu xa. Anh chẳng thể nào  nửa đêm chạy đi mua thuốc cho em, nấu cháo cho em ăn...khi em ốm cả. Nhưng người ta thì khác, người ta có thể làm được mọi việc đó tốt hơn anh rất nhiều. Mặc dù em vẫn nói là em chỉ coi anh ấy như anh trai của mình và không có tình cảm, nhưng mà anh biết là em có rung động, cũng có cái gì đó rất khác biệt trong tình cảm của em.
 
Em hỏi anh là em nên làm thế nào? Và anh đã khuyên em là nên dứt khoát với anh ấy nếu em không có tình cảm. Em dạ dạ vâng vâng nhưng em lại không làm được. Vậy mà anh lại luôn tin tưởng là em sẽ làm được.

người thứ ba

Rồi cái gì phải đến cũng sẽ đến. Trước sinh nhật anh đúng một tuần và cũng là lúc em vừa thi tốt nghiệp xong, em nhắn cho anh một cái tin: "Đúng là một phút lơ là đã tuột mất nhau. Em đã lạc vào một nơi không có anh". Đọc những dòng tin nhắn này mà anh vẫn còn ngu ngơ không hiểu, vẫn còn hỏi lại em.

Anh đã tin em, tin vào tình yêu mà em dành cho anh trong suốt 3 năm qua, anh tin là em có thể vượt qua được mọi khó khăn, cám dỗ khi không có anh bên cạnh, khi anh ở xa. Cuộc đời mà, biết đâu bất ngờ khi ta lại rời xa nhau. Niềm tin của anh dường như đã đặt không đúng chỗ.

Em nói: "Trước đây trái tim em thuộc về một người duy nhất, nhưng bây giờ nó lại chứa cả hai bóng hình. Khi bên anh em luôn thấy tự do, bình yên, luôn được che chở; còn bên anh đấy em cảm thấy hạnh phúc ấm áp".

Em không nỡ làm người ấy tổn thương nhưng lại nỡ làm anh tổn thương để em và người ấy được hạnh phúc. Một tình yêu hơn ba năm cuối cùng lại không bằng tình cảm của một anh chàng mới quen.

Sinh nhật em, em có anh bên cạnh thổi nến cùng em. Sinh nhật anh, anh chỉ có em gái anh bên cạnh.

Chúc em hạnh phúc trên con đường em đã chọn. Em cứ mạnh mẽ mà bước đi, không cần ngoảnh lại xem anh ra sao đâu. Vì anh yêu em, vì anh là người thứ ba. 

"Trong cuộc tình tay 3, đến trước hay đến sau không qua trọng, người nào không được yêu mới chính là người thứ ba".

•   Đào Văn Chiến

Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn.


Bài tham dự cuộc thi viết. Để bình chọn cho bài viết này, bạn hãy nhấn like, share và để lại bình luận cảm nhận của mình. Thông tin chi tiết về cuộc thi, mời bạn tham khảo tại đây.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hãy nhắm mắt lại trong năm giây và kể ra ba người bạn thương yêu nhất

Hãy nhắm mắt lại trong năm giây và kể ra ba người bạn thương yêu nhất

Đừng bao giờ quên rằng, chính bản thân mình, cũng cần được yêu thương.

Ngoài đôi mắt chúng ta còn có trái tim nên đừng đánh giá người khác qua vẻ bề ngoài

Ngoài đôi mắt chúng ta còn có trái tim nên đừng đánh giá người khác qua vẻ bề ngoài

Bề ngoài có thực sự nói lên hết tất cả hay không? “Nếu chỉ nhìn bề ngoài mà biết hết được con người thì cuộc đời chẳng tồn tại hai chữ không ngờ.”

Em có phải là cô gái hạnh phúc nhất thế gian?

Em có phải là cô gái hạnh phúc nhất thế gian?

Em đã rất mệt mỏi với việc che dấu tình cảm của mình – thứ tình cảm biến chất cho một tình bạn, tình cảm của em đối với anh không còn là một người bạn đối với một người bạn, không còn là tình cảm của một đứa em gái với một người anh trai từ lâu lắm rồi. Và em ước rằng mình cũng có những tình đơn thuần đó với anh ngay từ ban đầu, vì em đã yêu lấy anh ngay từ cái nhìn đầu tiên.

5 dấu hiệu trên khuôn mặt báo hiệu bạn sắp phát tài

5 dấu hiệu trên khuôn mặt báo hiệu bạn sắp phát tài

Nếu một ngày bạn thấy khuôn mặt mình có 5 dấu hiệu này thì xin chúc mừng bởi đây là điềm báo cho thấy thần tài sắp tìm đến bạn.

9 thủ thuật tâm lý giúp bạn 'biết người biết ta', làm chủ mọi tình huống

9 thủ thuật tâm lý giúp bạn 'biết người biết ta', làm chủ mọi tình huống

Bằng cách này, mọi người sẽ cảm thấy mình quan trọng và có ảo giác rằng họ đang kiểm soát tình huống.

Nếu chẳng còn được nói yêu nhau

Nếu chẳng còn được nói yêu nhau

Nếu chẳng còn được nói yêu nhau Thì xem như sân ga này đã đến

Có hẹn với dã quỳ

Có hẹn với dã quỳ

Em giống như bông dã quỳ hoang dại nhưng sức sống vô cùng mãnh liệt

Thanh xuân của chúng ta sẽ dài bao lâu?

Thanh xuân của chúng ta sẽ dài bao lâu?

Họ vươn lên, họ nhặt nhạnh lại những đau thương, họ vá nó lại, chằng chịt những vết thương. Rồi họ mỉm cười, họ bước từng bước nhỏ, rồi bước những bước lớn hơn, sau đó họ chạy bứt phá và về đích.

Những con giáp nam có nhìn xa trông rộng, tương lai xán lạn

Những con giáp nam có nhìn xa trông rộng, tương lai xán lạn

Người đàn ông tuổi Dần rất tự tin vào năng lực bản thân và bộ não của họ cũng rất linh hoạt. Họ thường nghĩ về nhiều ý tưởng khác lạ có thể mang đến nhiều xung đột với tư tưởng cùng thời.

Hành động chứng tỏ người ấy yêu bạn thật lòng: Không chê mập, sẵn sàng dắt tay qua đường

Hành động chứng tỏ người ấy yêu bạn thật lòng: Không chê mập, sẵn sàng dắt tay qua đường

Người đàn ông thực sự yêu bạn sẽ để ảnh nền điện thoại, máy tính, thậm chí trên Facebook cũng có hình ảnh của bạn xuất hiện. Chàng muốn nhìn thấy bạn mọi lúc, mọi nơi, còn muốn cả thế giới biết hai người đang yêu nhau nữa. Đây là một cách khẳng định "chậu đã có hoa" để các cô gái khác không thả thính, cô gái mình yêu cũng yên tâm hơn.

back to top