Phát thanh xúc cảm của bạn !

"Ngày hôm nay, bọn mình đang giận nhau"

2012-05-22 15:39

Tác giả:


Blogging 24/7

Tớ và cậu giận nhau!

Một ngày, hai ngày, ba ngày, rồi một tháng...

Lâu lắm rồi, điện thoại của tớ không vang lên nhạc chuông cài riêng cho cậu, lâu lắm rồi, mấy đứa trong phòng chẳng còn thấy bộ dạng dở khóc dở cười của tớ mỗi lần đọc tin nhắn của cậu nữa.

"Là tên... đó đó",  "Lại tới giờ tưng tửng rồi", "Buôn vừa thôi nhé! Không cháy điện thoại đấy!” … Và còn nhiều lắm, những ngôn từ tinh hoa được thốt ra từ chính những cái miệng xinh xắn đầy tinh quái ấy!

Hai đứa mình đều cố chấp,  giữ khư khư cái tôi cá nhân vời vợi.  Ai cũng cố kéo phần đúng về phía mình mà chẳng chịu buông tay ra dễ dàng. Cậu biết không? Trán cậu cao, trán tớ cũng cao lắm, cao hơn cả bầu trời xanh trên kia. Cậu và tớ - hai đứa ngang tàng, bướng bỉnh, cố chấp như nhau, bởi vậy, đây không phải lần đầu tớ với cậu giận nhau! Nhưng là lần giận nhau dài nhất, lâu nhất.

Lần này, tớ cứ nghĩ mọi chuyện sẽ nhanh chóng qua đi và mọi thứ sẽ trôi về quỹ đạo vốn có của nó, ngay ngày mai thôi hai đứa lại tíu tít “mắng yêu" như chưa có chuyện giận hờn này. Nhưng không phải như vậy…


Tớ không phải là đứa con gái cần sự quan tâm bằng việc giận hờn vu vơ người khác mà do tớ luôn sống thật với cảm xúc của mình, luôn nói hết ra những gì tớ nghĩ, có thể với cậu, tớ quá thật và quá thẳng ? những lời nói đó vô tình làm cậu giận tớ chăng? 

Phải chăng cậu đã quá quen một tớ - đứa con gái thích  la hét, đứa con gái biết uống bia, thích nhét tay túi quần lang thang ngoài phố, mái tóc rối bời để gió mặc nhiên đùa giỡn; một tớ ngang tàn bướng bỉnh kiêu ngạo và không bao giờ muốn dựa giẫm ai?

Cậu là bạn tớ mà! Ngay cả với cậu tớ còn không được là chính mình thì tớ sẽ ra sao. Tớ có thể hao hao giống ai đó, nhưng tớ là tớ - duy nhất vậy. Vì điều đó mà cậu kết bạn với tớ,  sao bây giờ cậu lại bảo mệt mỏi vì tớ? Tớ có phải là đứa chỉ biết sống cho riêng mình? Tớ có phải là đứa không bao giờ quan tâm để ý đến bạn bè? Bàn tay tớ đâu chỉ biết nhận mà không bao giờ cho đi? Tớ thế nào cậu biết mà!

Có thể, tớ đã làm hư cậu, tớ tạo thói quen khiến những suy nghĩ của cậu về tớ chỉ là như thế, tới bây giờ chỉ biết ôm khư khư nỗi đau riêng như nhím xù lông làm đau chính mình và tổn thương mọi người, tớ nhốt mình trong dằn vặt mong tìm được sự thứ tha nhưng rồi càng rơi vào bế tắc, tớ nghi ngờ và dò xét tất cả, chỉ cần ai có nguy cơ làm tớ đau thêm tớ sẽ tránh xa. Tớ tự cô lập tớ rồi. Tớ thấy yên ổn trong cô độc. Tớ muốn giết chết chính mình, muốn sống vô tâm, lạnh lùng, bất nhẫn... Không ai hiểu những dữ dội đang thét gào trong tớ, những khủng hoảng trong tâm hồn tớ. Cậu ghét nhìn thấy tớ khóc, nhưng cậu có biết rằng lúc tớ để nước mắt rơi là khi tớ mạnh mẽ nhất đối diện với chính con người tớ. Tớ cười-nụ cười không chứa hết niềm vui. 

Tớ biết vui, biết cười, biết buồn, biết khóc, tớ cũng có nỗi niềm riêng nơi sâu kín, biết đau và sợ đau, tớ mong manh và dễ tổn thương. Trước đây cậu gần tớ bao nhiêu thì giờ đây cậu xa tớ bấy nhiêu. Tớ đã muốn níu giữ cậu. Nhưng cậu đã không hiểu.

Trong lúc tớ cố gắng thì chính cậu cứ như là muốn phá vỡ mọi thứ. Số điện thoại cậu tớ chẳng lưu trong máy mà tớ để trong lòng. Mỗi lần online nhìn nick cậu sáng nhưng tớ không pm vì chẳng biết nói gì. Sợ lại làm không khí ngột ngạt và nặng nề hơn.


Tớ luôn hi vọng bạn của mình sống thật tốt. Đừng bất hạnh như tớ. Có rất nhiều thứ lời nói không thể diễn đạt được. Chỉ vì những lúc không hiểu nhau nên phải rời xa nhau. Hoặc đơn giản thôi - đến lúc không thể ở bên nhau nữa, thì hai người nên đi về hai lối riêng. Tớ yêu cậu theo cách riêng của tớ, tình yêu của một người bạn.

Người ta vốn sống bằng cảm xúc nhưng cũng bị chính những cảm xúc đó đánh lừa. Với tớ, tình bạn còn quan trọng hơn tình yêu rất nhiều, nhưng mà nó phức tạp quá, chẳng kém tình yêu đâu! Tớ chẳng phải đứa, "sống thêm 10 năm nữa cũng không hiểu hết "- như lời cậu nói. Thực ra tớ đơn giản lắm mà!

Cậu đã quên mất tớ là một đứa con gái, dù không nói ra nhiều nhưng tớ rất muốn được quan tâm, cậu đã quên mất là tớ đang trải qua thời kỳ khó khăn nhất trong cuộc đời, cậu đã quên mất cách phải ở bên tớ như thế nào, quên chia sẻ cùng tớ, cậu đã quên là tớ rất cần người bạn là cậu.

Tớ chủ động xa cậu, tớ chẳng muốn làm cậu phải mỏi mệt thêm về tớ, thôi thì cứ để cậu giữ lại những gì tốt đẹp về tớ của ngày ấy. Tớ đã là bạn của cậu, sẽ mãi là như thế. Đó chính là điều cậu không hiểu. Cậu ngốc thật!

 Lần giận nhau này, không biết đến bao giờ thì hết, cũng có thể từ bây giờ cậu sẽ bớt đi một mối bận tâm là tớ. Tớ không biết. Thật sự bây giờ tớ rất mỏi mệt, không muốn nghĩ gì nữa. Tớ đã cười với cậu, thật tiếc là tớ không thể khóc cùng cậu. Đã rất lâu rồi cậu không hỏi tớ:" Ngày hôm nay của cậu thế nào?"

“Ngày hôm nay, bọn mình đang giận nhau! “
 

  • Gửi từ email thebeatoftheangel@

Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn 

 

 

Click để tham gia và cập nhật những thông tin mới nhất, cùng chia sẻ cảm xúc bất kỳ lúc nào bạn muốn với những người cùng yêu thích Blog Việt nhé!

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Khói bếp quê bà

Khói bếp quê bà

Có những buổi chiều, chỉ cần nhìn thấy làn khói bếp bay lên từ mái nhà quê, tim ta lại chùng xuống bởi bao ký ức tuổi thơ bỗng ùa về. Mùi khói rơm, tiếng gà cục tác, dáng người bà lom khom bên bếp lửa, tất cả trở thành miền thương nhớ không thể nào quên.

Thanh xuân như những đoá hồng đỏ

Thanh xuân như những đoá hồng đỏ

Những lời tôi muốn nói không thể nói là điều tôi luyến tiếc nhất trong của đời này. Em yêu anh là lời cuối cùng tôi cho anh biết vì rất lâu anh đã là người nhà đối với tôi. Tôi chỉ mong kiếp sau anh có thể tìm được người tốt hơn tôi, thấu hiểu anh hơn tôi, không nhõng nhẽo, mè nheo như tôi. Anh là người thật sự tốt không lo khó khăn luôn luôn chỉ biết nghĩ cho tôi.

Chỉ có cơm mẹ nấu là miễn phí

Chỉ có cơm mẹ nấu là miễn phí

Trên đời này, chỉ có những bữa cơm mẹ nấu là miễn phí. Những bữa ăn còn lại, ta phải tự mình đánh đổi bằng mồ hôi, nước mắt và cả những tháng ngày bươn chải. Khi còn trong vòng tay mẹ, ta vô tư ngồi bên mâm cơm, được mẹ gắp cho miếng ngon nhất, nhường phần đủ đầy hơn. Sự che chở ấy quen thuộc đến mức ta tưởng là điều hiển nhiên, mà quên rằng phía sau mỗi bữa cơm giản dị là biết bao nỗi nhọc nhằn mẹ đã âm thầm gánh mang.

Hóa ra yêu đơn phương là thế

Hóa ra yêu đơn phương là thế

Cuộc sống này nó vốn đơn giản hay phức tạp đều do cách nghĩ của mỗi người. Nếu bạn cảm thấy bằng lòng với cuộc sống hiện tại thì mọi thứ với bạn không là vấn đề gì cả dù không được đầy đủ như người khác. Nhưng nếu bạn cảm thấy không thể đặt lòng tin với bất cứ ai thì bạn luôn phải đề phòng chẳng dám mở lòng với bất cứ ai và bạn sẽ luôn sống cô độc một mình trong cuộc đời này. Hãy mở lòng và trao yêu thương khi còn có thể biết đâu đến một lúc nào đó bạn sẽ tìm thấy tình yêu thật sự dành cho bạn.

5 kiểu người tuyệt đối đừng kết giao nơi công sở nếu muốn tăng lương, sếp quý

5 kiểu người tuyệt đối đừng kết giao nơi công sở nếu muốn tăng lương, sếp quý

Công sở là nơi để làm việc, không phải là nơi để kết giao bừa bãi. Chọn bạn mà chơi ở chỗ làm đôi khi còn quan trọng hơn cả năng lực thực sự của chính bạn.

Nơi đây có bình yên (Phần 1)

Nơi đây có bình yên (Phần 1)

Có những mối duyên không bắt đầu bằng một lời hứa hẹn rõ ràng, mà lớn lên lặng lẽ giữa những năm tháng người ta còn quá trẻ để hiểu thế nào là giữ lấy một ai đó bên mình. Chúng tôi đã từng đi ngang qua nhau nhiều lần hơn là bước cạnh nhau, đã có những quãng thời gian tưởng như chỉ cần một chút im lặng nữa thôi là mọi thứ sẽ trôi tuột về hai phía khác biệt của cuộc đời.

Ngày trở lại

Ngày trở lại

Ngày trở lại, tim bồi hồi rung nhẹ Cổng trường xưa vẫn nghiêng nắng dịu dàng Bạn cũ đó, mắt cười rưng màu nhớ Dáng thân quen như thoáng giấc mộng vàng.

Đoá hồng mong manh (Phần cuối)

Đoá hồng mong manh (Phần cuối)

Mỗi chúng ta đều từng đứng trước một ngã rẽ, nơi trái tim và lý trí không còn song hành. Câu chuyện này không kể về sự hy sinh, cũng không cố làm ai phải rơi nước mắt. Nó chỉ mong bạn đọc xong có thể thở chậm lại một chút, để tin rằng dù quá khứ thế nào, tương lai vẫn luôn nằm trong tay mình.

Người mang chiếc ô

Người mang chiếc ô

Đây là câu chuyện về Hoài An, cô gái luôn rực rỡ, nhiệt tình và dường như lúc nào cũng mang theo năng lượng để sưởi ấm cả tập thể. Từ những ngày đầu ở Hội Sinh viên, những kỷ niệm thao trường, cho đến những góc rất đời phía sau sân khấu, Hoài An hiện lên vừa đáng yêu, vừa mạnh mẽ, vừa mong manh. Ít ai biết rằng đằng sau hình ảnh một “cục pin dự phòng” cho cả thế giới lại là một cô gái từng đi qua những tổn thương của tuổi nhỏ. Có lẽ vì vậy mà Hoài An luôn chọn cách trở thành người che mưa cho mọi người sẵn sàng đưa chiếc ô của mình cho người khác, dù bản thân phải đứng dưới mưa. Một câu chuyện nhỏ về thanh xuân, tình bạn, và về những con người luôn âm thầm mang chiếc ô của mình đi khắp thế giới.

Anh đã quên lời hứa ngày xưa ấy

Anh đã quên lời hứa ngày xưa ấy

Trong tình yêu của hai người, nếu một người này yêu nhiều hơn và sẵn sàng hi sinh quá nhiều vì người kia thì chắc chắc người đó sẽ luôn là người chịu nhiều tổn thương nhất. Nếu đã yêu nhau thật lòng thì hãy làm những gì tốt nhất cho nhau có thể và đừng làm tổn thương nhau. Bởi gặp nhau và yêu nhau ở kiếp này thì đã là duyên nợ từ kiếp trước rồi.

back to top