Phát thanh xúc cảm của bạn !

Nếu sau này mình chia tay

2016-01-07 01:00

Tác giả:

blogradio.vn - Nếu sau này mình xa nhau, hứa với em anh vẫn sẽ mỉm cười khi gặp lại. Bởi ngay từ giây phút ban đầu gặp anh, thời gian bên anh và cả cuộc đời này, em sẽ không thể quên được nụ cười ấm áp ấy - nụ cười cho em niềm vui và nỗi nhớ da diết.


***

Anh à!


Nếu sau này mình chia tay, em không dám hứa rằng mình có thể đủ can đảm để không khóc, không đau. Nhưng hãy chia tay thật nhẹ nhàng anh nhé. Bởi em muốn cuộc tình mình đi xa thật nhẹ như lúc mà nó bắt đầu.

Nếu sau này mình chia tay, em hứa rằng mình sẽ tập thói quen với cuộc sống không có anh bên cạnh, không còn được ai nhắc nhở, che chở mỗi lúc em cần.

Nếu sau này mình chia tay, hứa với em anh hãytự chăm sóc cho bản thân mình thật tốt, không quên ăn uống đúng giờ, không quên quàng khăn và mặc áo ấm mỗi khi trời trở lạnh.

Con em sẽ hứa chẳng để mình buồn mỗi khi đêm xuống, có thể ngồi cô đơn một mình hay có thể quên đi cả giấc ngủ.

Nếu sau này mình chia tay, hứa với em hai đứa mình vẫn sẽ là bạn của nhau. Người ta thường nói thật dễ dàng để nuôi dưỡng một tình bạn thành một mối tình của nhau, nhưng sẽ chẳng dễ dàng gì để sau khi chia tay, mình vẫn là bạn. Em không muốn mình sẽ là những kẻ xa lạ bởi vì chúng ta đã từng yêu thương nhau nhiều biết bao nhiêu. Nên thế, hứa với em, nếu sau này mình không còn bước chung đường thì vẫn mãi là bạn của nhau để vẫn có thể chia sẻ mọi vui buồn, để vẫn có thể ngồi kể cho nhau nghe về những lối rẽ của bản thân.

Nếu sau này mình chia tay

Nếu mà sau này trái tim mình không còn chung nhịp đập, hứa với em, anh vẫn hạnh phúc để bước tiếp. Hãy tìm cho mình một người con gái yêu anh hơn em, chăm sóc, yêu thương và hi sinh cho anh nhiều hơn em. Em cũng sẽ tìm cho mình một khoảnh trời mới - một người yêu em hơn anh, để khi nhớ lại khoảnh khắc đã xa, em không còn phải hối tiếc hay lưu luyến.

Nếu mà sau này khi hai ta buông tay nhau, không còn đủ tự tin để nắm chặt tay nhau, hứa với em, anh phải nắm chặt tay người con gái ấy, đừng để cô ấy phải buồn, đừng làm cô ấy khóc và đừng để cô ấy phải chờ đợi. Nắm thật chặt và bước đi thật hạnh phúc để cảm thấy vui và an lòng.

Nếu sau này mình xa nhau, hứa với em anh vẫn sẽ mỉm cười khi gặp lại. Bởi ngay từ giây phút ban đầu gặp anh, thời gian bên anh và cả cuộc đời này, em sẽ không thể quên được nụ cười ấm áp ấy - nụ cười cho em niềm vui và nỗi nhớ da diết.

Nếu sau này mình xa nhau, thời gian qua đi đủ để ta quên nhau, anh không thể tìm được ai tốt hơn em và em cũng vậy thì hãy danh cho nhau một cơ hội anh nhé.

Nếu sau này mình chia tay, hãy dành cho em một góc nhỏ trong tim anh để khi anh đặt tay lên trái tim, nhẹ nhàng trong giây phút anh vẫn nhớ đến em - một người đã từng rất yêu anh.

Em chẳng biết ngày mai hay tương lai sẽ như thế nào anh ạ, vì thế em chỉ dám nói những điều đó là "nếu như". Sẽ chẳng ai biết được lúc nào mình xa nhau, nhưng em quý từng giây từng phút hiện tại, yêu cái khoảnh khắc khi mình bên nhau!

Nếu sau này mình chia tay, anh vẫn sẽ cười như thế mỗi khi mình chợt gặp lại nhau anh nhé!

© Thúy Nguyễn – blogradio.vn

Gửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Người đàn bà vượt qua căn bếp

Người đàn bà vượt qua căn bếp

Có ai đó nói với tôi rằng cuộc đời chúng ta vốn là một đường thẳng tự chúng ta tạo ra những lối rẽ cho riêng mình. Tôi không nhớ mình đã rẽ bao nhiêu lối trên chặng đường mình đã đi qua. Nhưng có những đoạn đường ta khắc trong tim từng bước chân, từng hơi thở mà chỉ cần có ai đó chạm nhẹ thôi là trái tim cũng có thể vỡ vụn.

Điểm lại những lời thoại ấn tượng trong siêu phẩm Crash Landing On You

Điểm lại những lời thoại ấn tượng trong siêu phẩm Crash Landing On You

Thành công vượt qua kỷ lục rating đáng ngưỡng mộ của Goblin (Yêu tinh) để trở thành bộ phim truyền hình cáp có tỷ suất người xem cao nhất, Crash Landing On You (Hạ cánh nơi anh) đã kết thúc viên mãn và mang đến nhiều cung bậc cảm xúc cho người xem sau 16 tập phim.

10 câu nói từ Tầng Lớp Itaewon giúp bạn thay đôi: Nghèo nàn, không được học hành, cũng không thể vì thế mà thành tội phạm

10 câu nói từ Tầng Lớp Itaewon giúp bạn thay đôi: Nghèo nàn, không được học hành, cũng không thể vì thế mà thành tội phạm

Vẫn là những dòng thoại phản ánh thực tại khiến khán giả phải lặng người mà suy ngẫm, Tầng Lớp Itaewon vẫn tiếp tục "ăn điểm" nhờ câu nói của các nhân vật trong phim, bên cạnh diễn biến hấp dẫn xuyên suốt 6 tập đã phát sóng.

Những cặp cung hoàng đạo hợp cạ nhất năm 2020?

Những cặp cung hoàng đạo hợp cạ nhất năm 2020?

Biết được cung hoàng đạo nào hợp với mình trong năm 2020, bạn sẽ gặp nhiều thuận lợi trong việc tìm kiếm và xây dựng các mối quan hệ có ý nghĩa.

Cô gái năm ấy tôi theo đuổi

Cô gái năm ấy tôi theo đuổi

Hằng ngày đi học ngồi cạnh nhỏ lớp trưởng ban đầu nhìn thấy ghét nhưng nhìn nhiều lại thấy nhỏ khá dễ thương sau đó lại thấy thinh thích. Thấy mình như vậy anh cảm thấy thật khó hiểu vì trước đây chưa từng có cảm giác như thế.

Anh chẳng về cùng nắng

Anh chẳng về cùng nắng

Ai hẹn anh về giữa gió đông Khi giọt buồn len sâu từng kẽ lá

4 con giáp may mắn nhất năm 2020: Kiếm tiền cực đỉnh, sự nghiệp thăng hoa, giàu sang ngút trời

4 con giáp may mắn nhất năm 2020: Kiếm tiền cực đỉnh, sự nghiệp thăng hoa, giàu sang ngút trời

Chẳng cần suy nghĩ chuyện tiền nong, của nả cứ lũ lượt ập xuống đầu chính là vận số trời đã an bài cho 4 con giáp may mắn nhất năm 2020 này.

Thương lắm Sài Gòn!

Thương lắm Sài Gòn!

Tôi nhớ ba tôi có nói rằng: "Người Sài Gòn họ tội lắm con à, họ có 10 đồng có thể họ cho con hết 10 đồng mà họ không tính toán gì, kể cả là vật chất hay là tinh thân". Giờ đây, khi đã sống trên mảnh đất này mới thấy ba tôi nói không sai.

Chúng ta của năm ấy

Chúng ta của năm ấy

Em của năm tháng đó luôn muốn thu mình trong anh để làm người con gái bé bỏng, tự hào và hạnh phúc khi có anh bên cạnh. Chúng ta của năm tháng đó chưa suy nghĩ nhiều về tương lai, chỉ nghĩ cho nhau...

Này con gái, đừng chỉ chọn chồng vì lời hứa

Này con gái, đừng chỉ chọn chồng vì lời hứa

Người ta nói thứ rẻ nhất chính là lời hứa quả thật không sai.

back to top