Phát thanh xúc cảm của bạn !

Nếu một ngày bạn muốn chạy trốn tất cả, hãy gọi tôi

2009-05-28 14:21

Tác giả:


Blog Việt

 

Em đọc được rằng: “Nếu một ngày…

Nếu một ngày bạn cảm thấy muốn khóc, hãy gọi tôi

Và em nghĩ đến anh mỗi khi cảm thấy nước mắt muốn rơi xuống. Em gọi cho anh, không phải vì tin vào câu nói của đoạn tản văn nọ, vì anh là người đầu tiên em nghĩ đến, vì em tin rằng dù anh không làm em cười ngay nhưng sẽ làm em yên lòng và nhẹ bẫng trong tâm hồn.

Em biết anh sẽ không hứa: dù không làm em cười, nhưng sẽ khóc cùng em. Vì nếu anh khóc ai sẽ lau nước mắt cho em? Và mỗi khi người yêu khóc, đàn ông sẽ thấy mình cần phải mạnh mẽ để chở che, để người yêu dựa vào vai. Vì thế, tạo hoá đã tạo ra người đàn ông có bờ vai chắc chắn hơn.

 

Ảnh minh họa: PauTowers

 

Nếu một ngày bạn muốn chạy trốn, hãy gọi tôi

Và khi em muốn trốn chạy khỏi nơi xô bồ thị thành, xa lạ để về nơi bình yên. Em gọi cho anh, không phải vì tin vào câu nói của tản văn, vì em biết anh sẽ nhẹ nhàng nói: Anh sẽ đón em, và mua cho em chiếc vé để sau cuộc trốn chạy em sẽ quay lại nơi đó để đối diện và vượt qua những khó khăn.

Em biết anh sẽ không yêu cầu em dừng lại, nhưng anh sẽ chạy cùng em. Vì nếu chạy cùng em, ai sẽ là người đón em nếu lỡ em hụt hơi ? Ai sẽ là người nói với em: Cố gắng lên, đối diện và vượt qua tất cả!  Vì chúng ta ai cũng có những khó khăn mà chỉ bản thân mới giải quyết được, thì dù muốn chạy trốn, chúng ta   sẽ không cùng nhau, sẽ tự mình vượt qua và trong thâm tâm chắc chắn một điều: Luôn có nhau ở đâu đó bên cạnh.

Vì thế, từ đó em không có cuộc trốn chạy nào nữa, em đối diện với khó khăn và cố gắng, như anh vẫn đang làm điều đó hàng ngày.

 

Ảng minh họa: Alephunky

 

Nếu một ngày bạn không muốn nghe ai nói, hãy gọi cho tôi…”

Và khi em không muốn nghe những xa lạ xung quanh, em gọi cho anh. Vì giữa những tấp nập em vẫn thấy mình luôn thiếu thốn một tiếng thân quen, vì giữa những xô bồ em cần một ngọn hải đăng cho mình.

Em biết anh sẽ không im lặng bên em. Vì nếu anh im lặng, em làm sao biết mình không bị lạc?

Và chưa có lần nào em gọi không nghe thấy tiếng anh trả lời vì anh không bao giờ muốn để em một mình cô đơn, chưa có lần nào anh muốn em phải cùng chia sẻ những khó khăn vì sợ em sẽ khổ cùng anh, chưa có lần nào anh không đến khi biết em một mình vì sợ em sẽ ngồi buồn tủi thân… 

Trong cuộc sống nhiều ghập ghềnh này em  vẫn bước đi mạnh mẽ như anh từng hiên ngang vượt qua nó, em có lúc vấp ngã, có lúc trốn chạy, có lúc hoang mang. Thì anh ạ, dù con đường còn dài bao nhiêu, còn khó khăn bao nhiêu, khổ đau bao nhiêu đi chăng nữa anh hãy bước đi mạnh mẽ và luôn giữ trên môi nụ cười cùng đôi mắt ấm áp kia. Vì sống chẳng phải cho riêng bản thân mình nên anh hãy biết yêu thương chính mình

để sống vì tất cả!

Và trên con đường đơn chiếc, dù phải chờ lâu đến mấy, nước mắt nhiều đến bao nhiêu, khó khăn biết chừng nào… hãy yêu thương chính mình, mạnh mẽ và can đảm, sau cơn mưa trời lại sáng, phải không?

Hình ảnh đại diện tác giả

  • Gửi từ Blogger White Rose: Con người ta mất 3 năm để học nói, nhưng mất 60 năm để học cách giữ lời ăn tiếng nói của mình!"
  • Chia sẻ của bạn đọc:

Ho ten: phạm thị quỳnh
Dia chi: hải dương
Email: hoaquynhlangle@yahoo.com.vn
Tieu de: bởi anh là anh
Noi dung: anh đã bước vào cuộc đời em như cơn gió lạ.Anh nói sẽ yêu em nhưng tại sao anh lại nói là anh đang phải đứng giữa hai con đường để lựa chọn.Anh lam em phải suy nghĩ , làm em phải đau khổ,anh chọn em hay chọn chi ấy sẽ tốt hơn em đúng không?em không muôn anh chia sẻ tình cảm nhưng cũng không muốn để mất anh.

Ho ten: le hang hue
Noi dung: ban la mot nguopi hanh phuc vi khi ban buon con co nguoi luon ben canh giup bsn vuot wa nhung kho khan. Con toi toi cung chi mong co mot nguoi nhu vay de chia se moi khi buon ma ko coo dc, trong cuoc song cua toi niem vui it hon noi buon nhieu luc toi chi mnuon chay chon khoi cuoc song nhung ko dc. Toi lai phai tu doi mat voi cuoc song, nhieu khi muon khoc that to ma ko khoc dc danh phai dau uoc mat trong long.

Ho ten: Tường Vi
Tieu de: Sáng nay SG có mưa không em?
Noi dung: "...Vì sống chẳng phải cho riêng bản thân mình nên anh hãy biết yêu thương chính mình để sống vì tất cả!..." Chị thích nhất câu này. Cảm ơn em. Chúc mừng em đã trở lại...!!!

Ho ten: unknown
Email: memory1810@gmail.com
Tieu de: merci !
Noi dung: Cám ơn tác giả nhe!

Ho ten: thuy
Dia chi: hà nội
Email: thuyvtc.hn64@yahoo.com.vn
Tieu de: Yêu ai?
Noi dung: Bạn phải là người rất tuyệt vời nên mới viết được như vậy. Không biết yêu chính mình thì không thể yêu ai! Hãy cố gắng đối diện và vượt qua. Cám ơn bạn nhiều.

Ho ten: September
Dia chi: Ha Noi
Noi dung: Anh bảo với em là hãy nghe đoạn nhạc chờ của anh, đó là những lời anh muốn nói nhất. "Nếu một ngày...nếu một ngày..." Em nghe 3 lần nhưng vờ như không hiểu. Con gái mà, ai cũng muốn giả bộ 1 chút...Em mong lắm, sẽ cùng anh chia sẻ những phút giây khó khăn của cuộc đời. Hãy luôn bên em nhé anh.

Ho ten: Nina
Email: nina82vn@yahoo.com
Noi dung: "Vì sống chẳng phải cho riêng bản thân mình nên anh hãy biết yêu thương chính mình để sống vì tất cả!" --> rất hay, mình cũng thích nhất câu này. Thanks tác giả.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hãy theo đuổi ước mơ khi chúng ta còn có thể

Hãy theo đuổi ước mơ khi chúng ta còn có thể

Thời gian sẽ không đợi chúng ta, đừng để trôi qua một cách vô vị rồi sau này cảm thấy ân hận với bản thân. Ngày chúng ta còn sống là ngày hạnh phúc biết bao. Vì vậy, hãy đuổi theo nó và làm khi chúng ta còn có thể. Nếu thất bại thì đó sẽ là bài học quý giá, là kinh nghiệm để tiến lên, còn nếu thành công thì đó chính là tương lai.

Tuần mới từ 18/10 - 24/10 của 12 cung Hoàng đạo: Cự Giải 'đắc nhân tâm', mọi chuyện suôn sẻ với Bọ Cạp

Tuần mới từ 18/10 - 24/10 của 12 cung Hoàng đạo: Cự Giải 'đắc nhân tâm', mọi chuyện suôn sẻ với Bọ Cạp

12 cung Hoàng đạo sẽ có một tuần làm việc đáng mong chờ với thật nhiều thuận lợi, may mắn.

Chờ ngày lời hứa nở hoa

Chờ ngày lời hứa nở hoa

Lúc lên xe, anh hỏi cô “Bao giờ trở lại, nông trại vẫn còn chỗ dành cho em”. Cô nhìn anh, kiên định trả lời “Trông nom nhà cửa giùm em, em sẽ sớm quay lại, nhanh thôi”. Xe rời đi rời khỏi thị trấn nhỏ. Lời hứa của Bảo và Hồng vừa thiết lập vẫn còn ở lại chốn ấy. Chờ ngày lời hứa nở hoa.

Sau tất cả, anh nói xem ai mới là người thắng cuộc?

Sau tất cả, anh nói xem ai mới là người thắng cuộc?

Giờ thì em đồng tình rồi, rằng trong tình yêu, người không được yêu mới là kẻ thứ ba.

Không phải bạn bè cũng chẳng hẹn trăm năm

Không phải bạn bè cũng chẳng hẹn trăm năm

Người ta đến làm hồn em tỉnh dậy Đâu phải vì như vậy gọi tình si Em xem đó chỉ là tình tri kỷ Không phải bạn bè cũng chẳng hẹn trăm năm.

Em bây giờ đã tự buông ra

Em bây giờ đã tự buông ra

Em bây giờ đã tự buông ra Những ngây ngô từng làm anh thương mến Em phủ lên hiền hòa của gió Tháng mười, làm se sắt hoa may.

7 bài học về cuộc sống và tiền bạc mà mọi thanh niên cần biết: Hãy ăn trưa cùng 'người lão làng'

7 bài học về cuộc sống và tiền bạc mà mọi thanh niên cần biết: Hãy ăn trưa cùng 'người lão làng'

Các thế hệ khác nhau, bất kể già hay trẻ, đều rất khác nhau và đó là một phần của cuộc sống. Tuy nhiên, những lời dạy cốt lõi về thành công thì vẫn luôn không thay đổi.

Bức thư của mẹ

Bức thư của mẹ

Mẹ xin lỗi, mẹ đã không biết rằng tuy con còn bé, nhưng con cũng bị tổn thương, cũng muốn được mẹ động viên và an ủi, muốn được ai đó khích lệ mỗi khi con thất bại.

Giữa chúng ta, là tình yêu hay là tình bạn?

Giữa chúng ta, là tình yêu hay là tình bạn?

Hai phút nói ra tâm tư. Mười giây để tỏ tình, dù rằng không văn thơ, không ngọt ngào, nhưng mà, tôi đã nói ra những lời thật lòng mình: “tôi muốn cùng cậu đi xa nhất có thể, và bên nhau lâu nhất có thể.”

Hãy kiên nhẫn chữa lành vết thương của chính mình

Hãy kiên nhẫn chữa lành vết thương của chính mình

Sau mỗi chuyến đi dài là mỗi lần tôi nhận ra cuộc sống luôn cố nói với bản thân mình nhiều điều hơn mình nghĩ. Rằng tôi xứng đáng được có một cuộc sống hạnh phúc của riêng mình, rằng khi những điều tốt đẹp kết thúc rồi sẽ có những điều tốt đẹp hơn chờ đợi phía sau, miễn là ta đủ kiên trì.

back to top