Phát thanh xúc cảm của bạn !

Nếu gặp người ấy cho tôi gửi lời chào

2019-08-16 08:25

Tác giả:

blogradio.vn - Mỗi một đời người ta có thể gặp hàng triệu người, cũng có thể lướt qua hàng vạn người nhưng quanh đi quẩn lại ta lại chỉ muốn gặp đúng người.

***

Tôi yêu Sài Gòn khi đã bước vào mùa hạ - mùa của những cơn mưa. Đó cũng là khoảng thời gian hiếm hoi mà tôi tự cho phép bản thân mình được lười biếng ngồi ở một quán coffee yêu thích và hồi tưởng lại những năm tháng tươi đẹp của tuổi học trò. Với tôi đó là một hồi ức tươi đẹp trong đó có một chút ngọt ngào và cả một chút tiếc nuối. 

Đúng vậy ai mà chẳng trải qua những năm tháng ấy nhưng với tôi nó lại đặc biệt mức khó có thể quên được. Người ta thường nói: “Chàng trai mình thích năm 17 tuổi sẽ là người mà suốt cuộc đời mình không quên được”. Nhưng với tôi thì lại khác,  vì người con trai đã từng thích tôi năm 17 tuổi mới là người tôi không thể quên được. Chúng tôi đã gặp nhau, đã từng đứng cạnh nhau nhưng lại không thể bước tiếp cùng nhau mà tất cả cũng chỉ vì tôi không có dung cảm để yêu.

Đến tận bây giờ nhiều người bạn của tôi vẫn hỏi tại sao lúc đó tôi lại từ chối một người tốt như vậy? Chính tôi cũng không phủ nhận một điều rằng người con trai ấy đã dành cho tôi quá nhiều thứ tốt đẹp và quan trọng hơn hết là một trái tim chân thành, ấm áp.

Mối quan hệ chúng tôi bắt đầu từ tình bạn rồi trở thành bạn đặc biệt của nhau vì chúng tôi dành cho nhau những cảm xúc rất đặc biệt. Chúng tôi đã cùng nhau bước qua những ngày tháng đẹp đẽ nhất của tuổi trẻ. Nhưng chúng tôi không thể đi cùng nhau khi một người bước tiếp còn người kia thì lùi lại và tôi chính là người đã không đủ dũng cảm bước tiếp. Và rồi khi thời gian đã khiến tôi tiếc nuối vì điều đó. 

Chẳng phải người ta có câu “đúng người, sai thời điểm” và điều này có lẽ đúng với tôi lúc ấy một cô gái 17 tuổi với sự rung động đầu đời đã biện hộ cho mình bằng nhiều lý do: sự kỳ vọng của gia đình, sự ngộ nhận về tình yêu,… hay nói đúng hơn là tôi chưa đủ sẵn sàng, chưa đủ dũng cảm để mở lòng đón nhận một ai đó.

Đôi khi tình yêu đến với chúng ta những lúc không ngờ nhất và cuộc tình nào cũng vậy kết quả nằm ở sự lựa chọn của mỗi người. Một khi đã lựa chọn thì cũng đồng nghĩa với việc ta không được phép hối tiếc nhất là những việc mà ta đã định nghĩa nó bằng hai từ “quá khứ” thì cũng đừng nói hai từ “giá như”. Quá khứ là để hồi tưởng chứ không phải để hối tiếc, bạn có thể thay đổi hiện tại cũng có thể thay đổi tương lai duy chỉ có quá khứ là bất di bất dịch mà thôi.

Mỗi một đời người ta có thể gặp hàng triệu người, cũng có thể lướt qua hàng vạn người nhưng quanh đi quẩn lại ta lại chỉ muốn gặp đúng người.

Tôi hy vọng và tin rằng mỗi người chúng ta rồi cũng sẽ gặp đúng người mình cần. Và tôi chỉ hy vọng mong tới lúc đó tôi và người ấy có thể dũng cảm để yêu nhau, dũng cảm ở bên nhau thật lâu. 

© Tác giả ẩn danh – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Chúng ta đã từng là người đặc biệt của nhau

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

3 con giáp an khang thịnh vượng, vạn sự như ý nhất trong những ngày Tết đến xuân về

3 con giáp an khang thịnh vượng, vạn sự như ý nhất trong những ngày Tết đến xuân về

Năm Kỷ Hợi đã chuẩn bị khép lại và mở ra một năm Canh Tý với rất nhiều những điều đáng chờ đợi. Tết đến xuân về, những con giáp này được dự đoán là sẽ gặp được rất nhiều may mắn.

Những ngày Tết sum vầy

Những ngày Tết sum vầy

Trải qua nhiều cái Tết thì tôi cũng đã hiểu và nhìn thấu được một câu nói của người lớn, họ lúc nào cũng nói là: Tết mệt đâu có gì vui, mà trẻ con thích. Người lớn luôn nói thế, vậy mà tôi vẫn thấy sau câu nói ấy luôn là một nụ cười tươi. Mùa xuân là vậy đấy, khiến người ta bận rộn hơn nhưng lại làm người ta vui vẻ hơn.

Hãy sống để những ngày sau không phải hối tiếc

Hãy sống để những ngày sau không phải hối tiếc

Hãy trân trọng hiện tại - để một ngày nếu may mắn không cho bạn kịp nói lời tạm biệt thế giới này, bạn vẫn cảm thấy mình không hối tiếc khi bạn luôn trân trọng mỗi ngày trôi qua, làm việc chăm chỉ và cố gắng để sống tốt hơn nữa cho ngày mai.

Tôi thấy xuân về sáng nay

Tôi thấy xuân về sáng nay

Rồi bỗng chợt sáng nay Tôi đã thấy mùa xuân Trên vai người thiếu nữ Tóc thơm tháng giêng nào

Sao ta càng lớn thì lại càng cảm thấy xa cách với người thân của mình?

Sao ta càng lớn thì lại càng cảm thấy xa cách với người thân của mình?

Cứ mỗi dịp Tết đến, người trưởng thành như chúng ta lại than thở vì chán, càng lớn là càng muốn né tránh những ngày này ra vì cảm thấy phiền phức khi gặp gia đình, họ hàng. Nhưng có lẽ, chúng ta đang thực sự quên đi ý nghĩa thực sự của ngày Tết - là một dịp hiếm hoi trong năm mà bạn mới có thể quây quần với gia đình người thân của mình.

Cha hãy hạnh phúc như ngày hôm nay

Cha hãy hạnh phúc như ngày hôm nay

Ước gì cha mãi mãi là như vậy, thật sự nhìn thấy cha hạnh phúc trong lòng, con thầm cười trong tim mình, nhẹ khẽ đôi môi và mang trong mình niềm xúc động không nguôi, cảm động của người con dành cho cha yêu.

Mùng 1 Tết: 12 con giáp ‘xông đũa’ món gì để hút tài lộc, may mắn cho cả năm?

Mùng 1 Tết: 12 con giáp ‘xông đũa’ món gì để hút tài lộc, may mắn cho cả năm?

Trong những ngày đầu năm mới, mỗi con giáp sẽ có một món ăn riêng mang lại phú quý, may mắn cả năm. Đặc biệt là ngày mùng 1 Tết, 12 con giáp nên ăn gì?

Những điều kiêng kị đầu năm mới để cả năm may mắn

Những điều kiêng kị đầu năm mới để cả năm may mắn

Theo quan niệm được truyền qua nhiều thế hệ về Tết, nếu muốn có một năm thuận lợi, yên vui thì gia chủ không nên phạm phải 10 điều này, nhất là vào ngày mồng Một.

Xuất hành đầu năm cầm theo thứ này, cả năm Thần Tài phù hộ

Xuất hành đầu năm cầm theo thứ này, cả năm Thần Tài phù hộ

Vào ngày mùng 1 Tết Nguyên Đán gia chủ đừng quên mẹo phong thủy khi bước chân ra khỏi nhà dưới đây để cả năm may mắn, tài lộc đủ đầy:

Đầu năm cầu duyên

Đầu năm cầu duyên

Chùa đông, hương khói tỏa Em hái lộc cầu duyên Mắt biếc cười trông lạ Gặp ý trung nhân rồi.

back to top
logo left
logo right
banner bottom