Phát thanh xúc cảm của bạn !

Nếu gặp người ấy cho tôi gửi lời chào

2019-08-16 08:25

Tác giả: Hayley P

blogradio.vn - Mỗi một đời người ta có thể gặp hàng triệu người, cũng có thể lướt qua hàng vạn người nhưng quanh đi quẩn lại ta lại chỉ muốn gặp đúng người.

***

Tôi yêu Sài Gòn khi đã bước vào mùa hạ - mùa của những cơn mưa. Đó cũng là khoảng thời gian hiếm hoi mà tôi tự cho phép bản thân mình được lười biếng ngồi ở một quán coffee yêu thích và hồi tưởng lại những năm tháng tươi đẹp của tuổi học trò. Với tôi đó là một hồi ức tươi đẹp trong đó có một chút ngọt ngào và cả một chút tiếc nuối. 

Đúng vậy ai mà chẳng trải qua những năm tháng ấy nhưng với tôi nó lại đặc biệt mức khó có thể quên được. Người ta thường nói: “Chàng trai mình thích năm 17 tuổi sẽ là người mà suốt cuộc đời mình không quên được”. Nhưng với tôi thì lại khác,  vì người con trai đã từng thích tôi năm 17 tuổi mới là người tôi không thể quên được. Chúng tôi đã gặp nhau, đã từng đứng cạnh nhau nhưng lại không thể bước tiếp cùng nhau mà tất cả cũng chỉ vì tôi không có dung cảm để yêu.

Đến tận bây giờ nhiều người bạn của tôi vẫn hỏi tại sao lúc đó tôi lại từ chối một người tốt như vậy? Chính tôi cũng không phủ nhận một điều rằng người con trai ấy đã dành cho tôi quá nhiều thứ tốt đẹp và quan trọng hơn hết là một trái tim chân thành, ấm áp.

Mối quan hệ chúng tôi bắt đầu từ tình bạn rồi trở thành bạn đặc biệt của nhau vì chúng tôi dành cho nhau những cảm xúc rất đặc biệt. Chúng tôi đã cùng nhau bước qua những ngày tháng đẹp đẽ nhất của tuổi trẻ. Nhưng chúng tôi không thể đi cùng nhau khi một người bước tiếp còn người kia thì lùi lại và tôi chính là người đã không đủ dũng cảm bước tiếp. Và rồi khi thời gian đã khiến tôi tiếc nuối vì điều đó. 

Chẳng phải người ta có câu “đúng người, sai thời điểm” và điều này có lẽ đúng với tôi lúc ấy một cô gái 17 tuổi với sự rung động đầu đời đã biện hộ cho mình bằng nhiều lý do: sự kỳ vọng của gia đình, sự ngộ nhận về tình yêu,… hay nói đúng hơn là tôi chưa đủ sẵn sàng, chưa đủ dũng cảm để mở lòng đón nhận một ai đó.

Đôi khi tình yêu đến với chúng ta những lúc không ngờ nhất và cuộc tình nào cũng vậy kết quả nằm ở sự lựa chọn của mỗi người. Một khi đã lựa chọn thì cũng đồng nghĩa với việc ta không được phép hối tiếc nhất là những việc mà ta đã định nghĩa nó bằng hai từ “quá khứ” thì cũng đừng nói hai từ “giá như”. Quá khứ là để hồi tưởng chứ không phải để hối tiếc, bạn có thể thay đổi hiện tại cũng có thể thay đổi tương lai duy chỉ có quá khứ là bất di bất dịch mà thôi.

Mỗi một đời người ta có thể gặp hàng triệu người, cũng có thể lướt qua hàng vạn người nhưng quanh đi quẩn lại ta lại chỉ muốn gặp đúng người.

Tôi hy vọng và tin rằng mỗi người chúng ta rồi cũng sẽ gặp đúng người mình cần. Và tôi chỉ hy vọng mong tới lúc đó tôi và người ấy có thể dũng cảm để yêu nhau, dũng cảm ở bên nhau thật lâu. 

© Tác giả ẩn danh – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Chúng ta đã từng là người đặc biệt của nhau

Hayley P

Hãy sống một cuộc sống để không phải hối tiếc điều gì.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Trái tim có nhiều vết xước

Trái tim có nhiều vết xước

Anh như bờ hồ phẳng lặng, trầm lắng mà trong suốt, cứ khiến người ta mộng mơ muốn ngồi cạnh đó mãi. Nhưng rốt cuộc, anh cũng như người cũ, không cho cô cơ hội đứng cạnh ủng hộ và đợi chờ sự nghiệp anh. Rốt cuộc anh cũng rời bỏ cô mà đi, mà đến với người khác “Người ta hỏi, em có còn nhớ, còn yêu anh không? Em mỉm cười lắc đầu. Không phải là Không còn yêu nhớ, mà là đừng nhắc nữa.”

7 cách giúp bạn hàn gắn nỗi đau chia tay

7 cách giúp bạn hàn gắn nỗi đau chia tay

Kết thúc bất cứ một mối quan hệ nào đều đau đớn, và vượt qua nó còn khó khăn hơn. Bạn cảm thấy cả thế giới như bị đảo lộn, bạn cảm thấy mọi thứ trống rỗng, và như thể bạn đánh mất mọi thứ. Đối mặt với việc mất đi tình yêu, đó là một trải nghiệm đầy đau khổ và chẳng có gì vui vẻ và đây là 7 tips để làm dịu nỗi đau của bạn.

Ai cũng muốn được một lần trở lại tuổi thơ

Ai cũng muốn được một lần trở lại tuổi thơ

Tôi vẫn luôn ước mơ có thể được một lần trở về những tháng ngày đó. Để được một lần thử lại cái cảm giác tắm mưa thử lại cảm giác chạy hết sức để không bị bắt lúc chơi đuổi bắt trên đê. Muốn trở lại tháng ngày ấy để lại được nằm mát dưới gốc cây, hít gió trời mát lộng, trong lành...

Duyên phận thầy trò

Duyên phận thầy trò

Thầy trò là do duyên phận Thân tình đâu khác cha con

Chúng ta đã từng rất gần rồi lại rất xa

Chúng ta đã từng rất gần rồi lại rất xa

Tôi cũng không ngờ mình yêu anh, nhưng số phận thật nghiệt ngã, khi biết anh đã có vợ con. Tôi như người vô hồn, những giọt nước mắt đã tràn mi, tôi đã muốn rời xa anh trước khi quá muộn. Bước đi trên con đường thênh thang ấy, ngày đó tôi có quá nhiều lựa chọn...

Mảnh đất chan chứa tình thương

Mảnh đất chan chứa tình thương

Tôi dám cá một đều ai đi qua nơi này cũng ngoái lại nhìn, ai đặt chân xuống đây cũng muốn ở lại, ai sinh ra nơi này cũng biết yêu. Vâng, mảnh đất này là như vậy đấy.

Các cặp cung hoàng đạo có khả năng trúng tiếng sét ái tình ngay lần đầu gặp gỡ

Các cặp cung hoàng đạo có khả năng trúng tiếng sét ái tình ngay lần đầu gặp gỡ

Theo dấu hiệu cung hoàng đạo, có những người ở cạnh nhau sẽ sinh ra nhiều xung đột, hoặc cả hai sẽ chẳng bao giờ “chạm” đến hạnh phúc. Ngược lại, một số cặp cung hoàng đạo khi kết hợp sẽ tạo ra nhiều năng lượng hoặc sức mạnh đáng kể. Theo đó, cũng có những người thuộc dấu hiệu hoàng đạo khác nhau sẽ ngay lập tức “yêu từ cái nhìn đầu tiên”.

Em cứ ngỡ rằng mình chưa thể quên anh

Em cứ ngỡ rằng mình chưa thể quên anh

Em cứ ngỡ rằng mình chưa thể quên anh Bởi sâu trong em chỉ toàn là hồi ức

Trung thu tuổi thơ tôi

Trung thu tuổi thơ tôi

Không rình rang với những tiếng trống “cắc cắc tùng tùng xèng xèng” của những đoàn múa lân, đầu sư tử múa may uốn lượn như ở thành phố lớn. Cũng không có những chiếc bánh dẻo, bánh nướng thơm phưng phức bày trên mâm cỗ cúng trăng như các nhà giàu có trên huyện, trên tỉnh. Trung thu tuổi thơ tôi chỉ là những chiếc lồng đèn xanh, đỏ tự làm, rồi túm tụm cùng lũ bạn đem dạo quanh xóm nghèo nông thôn cả mấy chục lần trong đêm rằm tháng 8 năm nào.

Trung thu của người con xa quê

Trung thu của người con xa quê

Giá như không có những ngày Trung Thu quá đỗi an yên năm ấy, có lẽ tâm hồn lữ khách phương xa đã không lạc trôi đến tận cùng của những xúc cảm…Thèm lắm 1 ngày Trung thu trọn vẹn, được hít hà và thưởng thức chiếc bánh nướng bên ấm trà nóng của Ba!

back to top