Phát thanh xúc cảm của bạn !

Nếu chán cô đơn, hãy bước đi tìm hạnh phúc

2015-05-19 01:05

Tác giả:


Bài dự thi "Độc thân không cô đơn".

blogradio.vn - Giữa cuộc sống bộn bề này, người chúng ta cần không phải là người có thể cho ta tất cả. Chúng ta cần một người vững chãi tựa như một mái nhà để bão giông ta tìm về trú ngụ. Người chúng ta cần, duy chỉ là người mang đến một cảm giác gọi là an toàn và tin cậy.

***

Khoảnh khắc đáng thương nhất của con người là thức giấc giữa đêm không có ai để nhớ, không có người để quên, không có kẻ để mong chờ, không có mẫu người nào để thêu dệt nên giấc mộng.

Cảm giác không thuộc về một ai thật sự rất tự do, phải nói là vô cùng thoải mái. Nhưng có những lúc ai ngờ lại lạc lõng, vô định như vậy. Không ai thuộc về, không thuộc về nơi nào giữa thành phố xa lạ này.

Bạn ngồi trước bàn phím, mở file word, muốn gõ vài dòng trút bầu tâm sự. Ai ngờ ngồi mãi, đầu óc trống rỗng, tâm tư nhạt nhèo, cảm xúc trơ ra. Rõ ràng bạn không buồn cũng chẳng hề vui. Là chênh vênh ư? Là lưng chừng ư? Không ai biết lí do, kể cả chính mình.

Mà sự thật thì ta đâu cần phải tra ra lí do. Cô đơn vốn là một thứ cảm xúc, cũng là một phần của chính mình. Thôi thì cứ nhâm nhi như đang thưởng thức một bản đàn người chơi lỗi vài nhịp.

Nghiêm túc mà nói, trong chuyện tình yêu khoảng cách không là vấn đề lớn nhất. Dù gần, gần trong gang tấc, mỗi ngày chỉ cần mở cửa phòng ra là có thể nhìn thấy nhau, chỉ cần cất tiếng gọi là nghe thấy giọng nhau, hoặc chỉ cần bước vài ba bước là có thể chạm tay nhau… Dù gần như thế, nếu không yêu thì vẫn là không yêu, không thể tiến tới thì vẫn là không thể tiến tới.

hạnh phúc, cô đơn

Có người từng hỏi tôi rằng con người có thể đứng cùng một lúc trên hai con thuyền không? Dĩ nhiên là có thể, quan trọng là duy trì được bao lâu mà thôi. Nếu bạn may mắn, trời quang nắng đẹp, mặt hồ phẳng lặng, sông nước bình yên, bạn vẫn trụ vững qua ngày. Nhưng rồi, sẽ đến lúc nào đó, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi, vô định, dây dưa không thể dứt khoát. Vì bạn đã có một khoảng thời gian quen đứng trên cả hai con thuyền, quen có cả hai con thuyền, bạn sợ mất đi một trong hai, sợ lựa chọn sai lầm, sợ sau này hối hận. Bạn cứ day day dứt, dằn vặt chính mình. Lựa chọn?

Giữa cuộc sống bộn bề này, người chúng ta cần không phải là người có thể cho ta tất cả. Bởi lẽ, chúng ta có thể tự mình tồn tại, chỉ là có chút cô đơn. Chúng ta cần một người vững chãi tựa như một mái nhà để bão giông ta tìm về trú ngụ, ấm áp tựa như lò sưởi để khi cái lạnh ùa về ta lặng lẽ ngồi bên. Và tình yêu giữa ta và người đó sẽ như mặt trời kia, dù trái đất có quay bao nhiêu vòng đi chăng nữa, không cần để mắt canh chừng, vẫn tồn tại ở đó, chưa bao giờ rời đi.

Người chúng ta cần, duy chỉ là người mang đến một cảm giác gọi là an toàn và tin cậy. Để mỗi đêm ta có thể mang nụ cười vào trong mơ, bởi dẫu ngày hôm sau có giông to hay nắng hạn gì, thì ai đó vẫn ở ngay kia, sẵn sàng cùng ta chống đỡ...


Chúng ta có quá nhiều bài học, nhưng thật đáng tiếc, không ai dạy chúng ta cách hàn gắn những vết thương lòng. Một lần đứt tay khiến ta rùng mình mỗi khi nghĩ về điều ấy. Tổn thương cũng vậy.

Là cố ý hay vô tình làm tổn thương nhau, để rồi từ đó về sau không dám thêm một lần đặt niềm tin và yêu thêm nữa. Lần lựa mãi, ta vẫn thấy mình cô đơn.

Em ẩn náu giữa dòng người tấp nập
Anh ngược xuôi từng ngõ ngách bất kể ngày đêm
Cuộc sống vẫn là một cuộc kiếm tìm
Những thứ mất đi vốn chẳng quay lại được

Dẫu xa xăm anh vẫn không lùi bước
Cả trời sao anh chỉ thấy mắt em
Anh tìm trong gió hương tóc quen ngọt mềm
Thấy trong mưa nước mắt em long lanh tim anh thắt lại...

Em nơi đâu giữa dòng đời trôi chảy
Con tim yếu mềm ai che chở ngày đêm...
Dẫu xa xăm anh vẫn đến cho em chỗ dựa êm đềm...
Nếu một ngày chán ngán sự cô đơn, hãy bỏ lại sau lưng và bước đi tìm hạnh phúc!

© Tiểu Linh Lung – blogradio.vn


Bài tham dự cuộc thi viết “Độc thân không cô đơn”. Để bình chọn cho bài viết này, mời bạn đọc, để lại bình luận và chia sẻ link bài viết này lên các mạng xã hội cho bạn bè, người thân cùng đọc. Bạn cũng có thể chia sẻ lại link bài viết này từ fanpage BlogViet Vietnamnet

         



Gửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn.

yeublogradio

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hoá ra, chỉ mình tôi gọi đó là thương

Hoá ra, chỉ mình tôi gọi đó là thương

Ngày mà bạn chấp nhận để một ai đó bước vào cuộc sống của mình chính là ngày bạn bắt đầu một ván cược lớn với định mệnh. Nếu thắng cược thì một đời náo nhiệt, nếu thua thì tự khắc vào lòng một vết thương sâu.

3 con giáp này sẽ kiếm tiền khủng nhất tháng 11 Âm lịch

3 con giáp này sẽ kiếm tiền khủng nhất tháng 11 Âm lịch

Tháng 11 Âm lịch gõ cửa, trời đất sắp xếp lại vận may. Nếu bạn thuộc 1 trong 3 con giáp này, xin chúc mừng, đây chính là lúc "nhà nghèo vượt khó", tiền bạc tự tìm đến.

Vết thương mùa lũ

Vết thương mùa lũ

Trong ký ức non nớt của tôi khi ấy, hình ảnh anh Tư với khuôn mặt rám nắng, hàm râu quai nón rậm rạp và đôi mắt kiên định giữa dòng nước cuồn cuộn vẫn còn in sâu không phai. Anh ra đi trong buổi chiều mưa xám năm ấy, để lại một khoảng trống lớn trong lòng những người ở lại và trong ký ức tuổi thơ của tôi, đó là lần đầu tiên tôi hiểu thế nào là cái chết vì lòng dũng cảm.

Sau chia tay

Sau chia tay

Nếu tình yêu đo bằng lời hứa, bằng câu nói chân thật thì chúng ta đều là những kẻ nói dối. Những lời có cánh thường chỉ bay được trên bầu trời, trở lại mặt đất hoá hư không.

Cứ động tới 6 điều này là người EQ thấp tự ái

Cứ động tới 6 điều này là người EQ thấp tự ái

Những người EQ thấp có đặc điểm chung là dễ bị tổn thương bởi các vấn đề liên quan đến giá trị bản thân.

Cánh cửa khác của cuộc đời

Cánh cửa khác của cuộc đời

Tôi sống và học nghề trong nhà cô được ba năm thì tôi đã thạo nhưng cô nói tôi cần ở lại học thêm và làm thêm cho thật chắc chắn, đó là thời gian tôi đã cân bằng lại được những cảm xúc của mình, cú sốc quá lớn kia của gia đình tôi tưởng như đã làm tôi sụp đổ và ước mơ cũng hóa xa vời, nhưng bây giờ tôi đã hiểu, tôi đã chấp nhận được thực tế cuộc sống là như vậy, khi mình không thể thực hiện được ước mơ thì hãy bước theo một con đường khác, vì ở đó luôn có một cánh cửa khác đang chờ đợi mình bước vào và dũng cảm sống tiếp.

Năm tháng ấy và chúng ta

Năm tháng ấy và chúng ta

Giọng nói trầm ấm, điệu bộ quan tâm, ánh mắt dịu dàng lo lắng cô cảm thấy vừa thân quen lại xa lạ vô cùng cô không biết là mình đang bị ảo giác hay đây là sự thật, những ký ức vụt qua trong đầu tất cả như một thước phim cuốn lấy cô, càng siết càng chặt, càng giãy dụa càng bị cuốn vào.

Sống chậm mà chất: Những con giáp lười xã giao nhưng ai thân được đều quý

Sống chậm mà chất: Những con giáp lười xã giao nhưng ai thân được đều quý

Với những con giáp lười xã giao dưới đây, việc giữ cho mình một "vòng tròn nhỏ" lại là lựa chọn giúp họ bình yên và sống đúng với bản thân.

Định mệnh của em

Định mệnh của em

"Tình yêu chân chính không phải là sự chiếm hữu mù quáng hay những toan tính vật chất, mà là sự hy sinh, thấu hiểu và cùng nhau đi qua giông bão. Những sóng gió cuộc đời chỉ là phép thử để ta nhận ra ai mới là người sẵn sàng cầm ô che mưa cho mình. Hãy cứ sống thiện lương và chân thành, rồi nắng ấm sẽ đến, dù là giữa trời Âu lạnh giá hay ở bất cứ nơi đâu trên thế giới này."

Những năm tháng không quên

Những năm tháng không quên

Hưng và Khánh, hai cậu học sinh với tính cách đối lập, tình cờ gặp nhau trong lớp học thêm và dần trở thành bạn thân qua những lần cùng chia sẻ sách vở, bài học. Họ gắn bó qua các kỳ thi căng thẳng, những buổi ôn luyện, và cả những giấc mơ về tương lai: Hưng muốn trở thành kỹ sư, còn Khánh mơ làm bác sĩ để chữa bệnh cho mẹ.

back to top