Phát thanh xúc cảm của bạn !

Này con của mẹ…

2019-05-24 08:20

Tác giả: Linh Nguyen

blogradio.vn - Con hãy nhớ rằng trong cuộc sống, không ai không mắc lỗi lầm nhưng mắc lỗi rồi thì phải biết tự sửa và đứng lên. Đó cũng chính là bản lĩnh của một con người.

***

Thư gửi con tương lai!

Con yêu của mẹ! Bây giờ mẹ chưa biết con là ai trong thế gian này, có thể phải một vài  năm nữa con mới về bên mẹ. Mẹ không chắc cho con một cuộc sống đầy đủ vật chất, nhưng mẹ chắc một điều rằng con sẽ trở thành người có ích cho xã hội này.

Con biết không, sau này khi con sinh ra thì xã hội và cuộc sống của con sẽ hoàn toàn khác biệt với cái thời của mẹ. Tuổi thơ của mẹ tuy không trải qua chiến tranh và súng đạn nhưng những gì ông ngoại của con đã kể cho mẹ nghe về thời kỳ dựng nước và giữ nước của ông cha ta khó khăn, gian khổ thế nào mà ông con cũng góp một phần nhỏ trong đó. Những lần nghe ông con kể mẹ đã rơi nước mắt và thấm thía sự gian khổ ấy. Nước mắt rơi không có nghĩa là sự yếu đuối mà nó đã trở thành động lực thôi thúc mẹ phải sống làm sao cho thật ý nghĩa và có ích cho cuộc đời này. Vì vậy, mẹ sợ rằng sau này khi con sinh ra trong hoàn cảnh đủ đầy về vật chất con sẽ quên mất sự cố gắng của ông cha và mất đi bản lĩnh của một con người sống có lý tưởng. Con hãy nhớ rằng hãy sống để cuộc đời này phải ghen tỵ, đừng bao giờ có ý nghĩ đầu hàng và lùi bước trước khó khăn, gian khổ.

Mẹ nghĩ những điều cao siêu và tài giỏi không dành cho mẹ, nhưng bản lĩnh thì mẹ không thiếu, mẹ mong rằng sau này con hãy bản lĩnh và có tinh thần sống nghị lực như vậy. Đó là điều mẹ thành công khi nuôi dưỡng được một con người rồi, và đó cũng chính là may mắn của mẹ.

Cuộc sống luôn thay đổi nên con cũng phải tự luyện tập để thích nghi với từng hoàn cảnh ấy. Mẹ biết lòng tham là lý do tạo nên tội lỗi nhưng biết đặt lòng tham ấy vào đúng hoàn cảnh và hành động đúng chừng mực nó sẽ trở thành sức mạnh. Vì bản chất cuộc sống này là một lòng tham lớn. Cũng như tham sống không xấu, đó chẳng qua là vì ta yêu cuộc sống nên phải giữ nó bên mình, nó chỉ xấu khi ta bị cám dỗ vào tội lỗi khiến cuộc sống này vô nghĩa mà thôi. Hay tham tiền cũng đâu phải là xấu vì có lòng tham ta mới có nghị lực kiếm việc để làm, vậy nên muốn hạnh phúc thì không phải chỉ có tình yêu mà cần phải có cả vật chất nữa, mà vật chất lại từ tiền bạc mà ra, thế nên con hãy tham tiền, phải biết tham tiền con mới có động lực kiếm tiền và biết chi tiêu hợp lý. Nhưng trên hết con phải biết dùng đồng tiền đó vào những việc có ích và có nghĩa bằng không con đã vô nghĩa khi kiếm tiền rồi.

Con hãy nhớ rằng ranh giới giữa lòng tham và tội ác luôn không rõ ràng, còn con người thì luôn phải trải qua cám dỗ. Vậy nên con phải luôn sáng suốt trong mọi hành động và hoàn cảnh để dần hoàn thiện chính mình. Con hãy nhớ rằng trong cuộc sống, không ai không mắc lỗi lầm nhưng mắc lỗi rồi thì phải biết tự sửa và đứng lên. Đó cũng chính là bản lĩnh của một con người.

Hôm nay, có rất nhiều điều mẹ muốn nói với con muốn chỉ cho con nhưng mẹ nghĩ cuộc sống muôn màu sau này hãy để tự con khám phá, rồi con sẽ hiểu được nhiều hơn những gì mẹ muốn nói bây giờ. Mẹ hy vọng sau này mẹ sẽ sinh ra những đứa con khỏe mạnh và hiếu nghĩa, điều đó là ơn phước của mẹ, còn thông minh ư? Giỏi giang ư? Đó là trách nhiệm của mẹ. Chỉ cần con biết cùng mẹ cố gắng, mẹ đã an lòng!

Trên bước đường thành công không bao giờ có dấu chân của kẻ lười biếng, con phải nhớ điều đó và cố gắng. Mẹ tin rằng con sẽ làm tốt những gì mẹ mong mỏi! Chào con dấu yêu của mẹ, mẹ yêu con rất nhiều!

© Linh Nguyen – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Làm con nhưng bạn có hiểu nỗi niềm riêng của mẹ

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Người sống nội tâm - Họ im lặng hay nhút nhát?

Người sống nội tâm - Họ im lặng hay nhút nhát?

Nhiều người thường thắc mắc rằng người sống nội tâm khá nhút nhát và im lặng. Họ không thích gây sự chú ý, không được quá nổi bật và ngại tiếp xúc với người lạ. Thế nhưng nếu muốn nói đến người sống nội tâm thì sẽ phải kể đến những đặc điểm sau.

Liệu thời gian có làm lành mọi vết thương?

Liệu thời gian có làm lành mọi vết thương?

Anh nói chúng mình nên dừng lại. Vậy là trạm dừng ấy thấm thoắt đã một năm trôi qua. Anh dừng lại, rồi rẽ sang hướng khác và đã tìm được hạnh phúc riêng cho mình, còn em thì vẫn thế, vẫn đang chơi vơi trên chính con đường của hai chúng mình.

Nếu cuộc đời là một vở kịch, hãy là đạo diễn thật xuất sắc và diễn viên chính thật tài năng

Nếu cuộc đời là một vở kịch, hãy là đạo diễn thật xuất sắc và diễn viên chính thật tài năng

Đời người là một vở kịch, mỗi người lại là mỗi vở kịch khác nhau, nhưng lại chung một điểm. Vở kịch đời bạn thì bạn nên là đạo diễn và kiêm luôn cả diễn viên chính chứ đừng để ai biến bạn thành diễn viên phụ thậm chí là quần chúng trong chính vở kịch đời mình.

5 cung hoàng đạo nữ có khả năng thu phục trái tim chàng đa tình

5 cung hoàng đạo nữ có khả năng thu phục trái tim chàng đa tình

Top 5 cung hoàng đạo nữ dưới đây dù gặp bất cứ chàng trai nào cũng có thể kiểm soát họ và giúp cho tình yêu của mình đi đúng hướng

Ta phải chờ nhau đến bao giờ?

Ta phải chờ nhau đến bao giờ?

Chỉ ôm những nỗi buồn nhung nhớ Ta phải chờ nhau đến bao giờ?

Thì ra...

Thì ra...

Thì ra dù bật khóc Cũng chưa chắc nhẹ lòng...

Tôi từng thích cô gái ở sau lưng

Tôi từng thích cô gái ở sau lưng

Tình đơn phương không nhất thiết phải ở phía sau, đôi khi đứng trước vẫn có thể thích họ, quan tâm họ, hiểu thấu họ. Nhưng trước hay sau thì vẫn là tôi tự đa tình rồi tự làm mình đau

7 điều con gái không nên bỏ qua trước tuổi 25

7 điều con gái không nên bỏ qua trước tuổi 25

Khi bước sang tuổi 25 tức là bạn đã đi qua nửa quãng đường của tuổi trẻ, bạn hãy cứ làm những gì mình muốn, làm những điều bản thân thực sự thích, để sau này dù 30 hay 70 tuổi, khi ấy nhìn lại bạn sẽ không hối tiếc về khoảng thời gian này nhé.

Top 4 chòm sao có lối sống đơn giản nhất vòng tròn hoàng đạo, dù ở đâu cũng hạnh phúc

Top 4 chòm sao có lối sống đơn giản nhất vòng tròn hoàng đạo, dù ở đâu cũng hạnh phúc

Trong 12 cung hoàng đạo, mỗi chòm sao có một cách nhìn khác nhau về hạnh phúc. Với 4 chòm sao dưới đây, hạnh phúc dường như xuất hiện dễ dàng hơn nhờ cách các bạn ấy lựa chọn một cuộc sống đơn giản, không ràng buộc

Nhớ chi một chút duyên thừa

Nhớ chi một chút duyên thừa

Đơn phương chút tình thầm lặng Chiều nay nắng rớt bên thềm.

back to top