Phát thanh xúc cảm của bạn !

Này con của mẹ…

2019-05-24 08:20

Tác giả: Linh Nguyen

blogradio.vn - Con hãy nhớ rằng trong cuộc sống, không ai không mắc lỗi lầm nhưng mắc lỗi rồi thì phải biết tự sửa và đứng lên. Đó cũng chính là bản lĩnh của một con người.

***

Thư gửi con tương lai!

Con yêu của mẹ! Bây giờ mẹ chưa biết con là ai trong thế gian này, có thể phải một vài  năm nữa con mới về bên mẹ. Mẹ không chắc cho con một cuộc sống đầy đủ vật chất, nhưng mẹ chắc một điều rằng con sẽ trở thành người có ích cho xã hội này.

Con biết không, sau này khi con sinh ra thì xã hội và cuộc sống của con sẽ hoàn toàn khác biệt với cái thời của mẹ. Tuổi thơ của mẹ tuy không trải qua chiến tranh và súng đạn nhưng những gì ông ngoại của con đã kể cho mẹ nghe về thời kỳ dựng nước và giữ nước của ông cha ta khó khăn, gian khổ thế nào mà ông con cũng góp một phần nhỏ trong đó. Những lần nghe ông con kể mẹ đã rơi nước mắt và thấm thía sự gian khổ ấy. Nước mắt rơi không có nghĩa là sự yếu đuối mà nó đã trở thành động lực thôi thúc mẹ phải sống làm sao cho thật ý nghĩa và có ích cho cuộc đời này. Vì vậy, mẹ sợ rằng sau này khi con sinh ra trong hoàn cảnh đủ đầy về vật chất con sẽ quên mất sự cố gắng của ông cha và mất đi bản lĩnh của một con người sống có lý tưởng. Con hãy nhớ rằng hãy sống để cuộc đời này phải ghen tỵ, đừng bao giờ có ý nghĩ đầu hàng và lùi bước trước khó khăn, gian khổ.

Mẹ nghĩ những điều cao siêu và tài giỏi không dành cho mẹ, nhưng bản lĩnh thì mẹ không thiếu, mẹ mong rằng sau này con hãy bản lĩnh và có tinh thần sống nghị lực như vậy. Đó là điều mẹ thành công khi nuôi dưỡng được một con người rồi, và đó cũng chính là may mắn của mẹ.

Cuộc sống luôn thay đổi nên con cũng phải tự luyện tập để thích nghi với từng hoàn cảnh ấy. Mẹ biết lòng tham là lý do tạo nên tội lỗi nhưng biết đặt lòng tham ấy vào đúng hoàn cảnh và hành động đúng chừng mực nó sẽ trở thành sức mạnh. Vì bản chất cuộc sống này là một lòng tham lớn. Cũng như tham sống không xấu, đó chẳng qua là vì ta yêu cuộc sống nên phải giữ nó bên mình, nó chỉ xấu khi ta bị cám dỗ vào tội lỗi khiến cuộc sống này vô nghĩa mà thôi. Hay tham tiền cũng đâu phải là xấu vì có lòng tham ta mới có nghị lực kiếm việc để làm, vậy nên muốn hạnh phúc thì không phải chỉ có tình yêu mà cần phải có cả vật chất nữa, mà vật chất lại từ tiền bạc mà ra, thế nên con hãy tham tiền, phải biết tham tiền con mới có động lực kiếm tiền và biết chi tiêu hợp lý. Nhưng trên hết con phải biết dùng đồng tiền đó vào những việc có ích và có nghĩa bằng không con đã vô nghĩa khi kiếm tiền rồi.

Con hãy nhớ rằng ranh giới giữa lòng tham và tội ác luôn không rõ ràng, còn con người thì luôn phải trải qua cám dỗ. Vậy nên con phải luôn sáng suốt trong mọi hành động và hoàn cảnh để dần hoàn thiện chính mình. Con hãy nhớ rằng trong cuộc sống, không ai không mắc lỗi lầm nhưng mắc lỗi rồi thì phải biết tự sửa và đứng lên. Đó cũng chính là bản lĩnh của một con người.

Hôm nay, có rất nhiều điều mẹ muốn nói với con muốn chỉ cho con nhưng mẹ nghĩ cuộc sống muôn màu sau này hãy để tự con khám phá, rồi con sẽ hiểu được nhiều hơn những gì mẹ muốn nói bây giờ. Mẹ hy vọng sau này mẹ sẽ sinh ra những đứa con khỏe mạnh và hiếu nghĩa, điều đó là ơn phước của mẹ, còn thông minh ư? Giỏi giang ư? Đó là trách nhiệm của mẹ. Chỉ cần con biết cùng mẹ cố gắng, mẹ đã an lòng!

Trên bước đường thành công không bao giờ có dấu chân của kẻ lười biếng, con phải nhớ điều đó và cố gắng. Mẹ tin rằng con sẽ làm tốt những gì mẹ mong mỏi! Chào con dấu yêu của mẹ, mẹ yêu con rất nhiều!

© Linh Nguyen – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Làm con nhưng bạn có hiểu nỗi niềm riêng của mẹ

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chia tay sẽ giúp chúng ta trưởng thành hơn

Chia tay sẽ giúp chúng ta trưởng thành hơn

Chia tay không hẳn là xấu, đôi khi nó lại có lợi. Nó giúp bản thân mỗi người trưởng thành hơn, tạo hướng đi khác cho cuộc đời họ, khiến họ ra khỏi những ngày tháng đau khổ, hoàn thiện bản thân mình hơn.

Ký ức Hà Nội mùa thu

Ký ức Hà Nội mùa thu

Lúc tôi rời Hà Nội, cầm gói cốm trên tay, ngửi lấy mùi lá sen bọc quanh những hạt cốm non ngậm sữa, không hiểu sao tôi lại rơi nước mắt. Vậy là cũng đến lúc tạm biệt Hà Nội, thành phố của những giấc mơ trong trẻo yên bình.

5 dấu hiệu cho thấy bạn đang mắc kẹt trong một mối quan hệ sai người

5 dấu hiệu cho thấy bạn đang mắc kẹt trong một mối quan hệ sai người

Làm thế nào để nhận biết được mình đang yêu sai người? Vì khi yêu thì con tim mù quáng, lý trí cũng bị che mờ, chúng ta rất khó để có thể nhận ra rằng ai đó có phải là người dành cho mình hay không. Nên có thể nói rằng việc trả lời câu hỏi trên là một việc vô cùng nan giải.

Xem tướng qua đường nhân trung biết ngay số giàu sang hay nghèo hèn

Xem tướng qua đường nhân trung biết ngay số giàu sang hay nghèo hèn

Những người có đường nhân trung sâu, gần mũi hẹp và rộng dần về phía môi thường có cuộc sống vô lo vô nghĩ, tuy không cố gắng nhiều nhưng tài vận cứ tự động tìm tới.

Ngoảnh lại anh sẽ thấy em vẫn đứng ở đây

Ngoảnh lại anh sẽ thấy em vẫn đứng ở đây

Nếu một mai đôi chân anh mỏi mệt Hãy trở về cùng với em đây

Ký ức mùa sấu rụng

Ký ức mùa sấu rụng

Sáng sớm thức dậy, ra ngõ, ra vườn thấy sấu rụng nhiều quá, chắc bởi ảnh hưởng của mưa bão mấy ngày qua. Những quả sấu xanh có, chín có nằm la liệt. Nếu là hồi xưa chắc cả lũ sẽ ào vào xúm xít, tranh nhau nhặt nhanh bỏ vào túi cho kỳ hết.

Từ mai tôi sẽ sống cuộc đời không có người

Từ mai tôi sẽ sống cuộc đời không có người

Tôi đã đợi ngày bạn đến bên tôi nhưng tôi không thể mãi hướng mắt về một người chẳng hề để tâm đến mình. Mong rằng quá khứ ấy để tôi nhìn lại chứ không phải để đau khổi nuối tiếc. Ta đi qua nhau rồi lỡ nhau mãi mãi.

Chuyến xe nào đưa chúng ta trở về tuổi thơ?

Chuyến xe nào đưa chúng ta trở về tuổi thơ?

Tuổi thơ là những tháng ngày chẳng lo chẳng nghĩ, đặt lưng xuống đó rồi ngủ đó, chẳng phải gác tay lên trán và chở theo bao nỗi lo ngày mai ra sao hay những tiếng thở dài đánh thức cả một màn đêm tĩnh lặng.

Top 4 cung hoàng đạo bản lĩnh hơn người

Top 4 cung hoàng đạo bản lĩnh hơn người

Xử Nữ có lòng tự trọng cao nên họ không chấp nhận việc người khác nổi bật hơn mình.

7 câu hỏi bạn cần suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định chia tay

7 câu hỏi bạn cần suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định chia tay

Chia tay luôn là một quyết định không hề dễ dàng, nhất là khi bạn đã dành rất nhiều tình cảm cho người ấy. Chính bởi vậy, trước khi xem xét vấn đề có nên từ bỏ hay không, hãy tự hỏi mình một vài câu hỏi trước để sau này không phải hối hận.

back to top