Này bạn thân, đừng đắm chìm trong tình yêu mà bỏ quên tớ nhé!
2018-01-02 01:35
Tác giả:
blogradio.vn - Một tin nhắn của anh ta khiến bạn tôi nhảy cẫng lên vì vui sướng, rồi tủm tỉm cười một mình. Bây giờ tâm trí của cô bạn tôi là hình ảnh của người con trai đấy. Không còn những buổi trò chuyện thâu đêm của hai đứa mà thay vào đó bạn tôi đang bên cạnh chiếc điện thoại để nhắn tin cho chàng.
Gửi cô bạn thân của của tôi, sáng nay cậu vui vì nhận được tin nhắn của anh ấy - một người mà tớ không biết là ai, nhưng tớ hiểu anh ấy làm bạn vui và hạnh phúc. Tiếng chuông báo reo lên, bạn vội vã đón nhận với niềm vui không tả. Hình như cơn lạnh không ngăn lại được niềm hân hoan đó. Bạn hét lên vì vui sướng trước dòng tin “ Chúc em ngày mới tốt lành”. Cả ngày hôm đó cô bạn của tôi luôn mỉm cười tươi tắn với những cảm xúc mật ngọt của mối tình đầu.
Những ngày này niềm vui của cô bạn tôi như nhân lên gấp đôi khi có sự suất hiện của anh ấy. Tôi vui vì thấy bạn tôi cười mỗi ngày, nó thay đổi nhiều lắm không còn. Nhưng đôi khi, tôi cũng thấy ghen tị với người con trai ấy người đã bao chiếm lấy tâm trí của cô bạn tôi. Tôi có cảm giác anh ta cướp mất cô bạn của mình. Liệu có phải tôi ích kỉ quá không.

Tôi và cô bạn chơi thân với nhau từ khi còn tấm bé. Nên chúng tôi đã quen với việc cùng nhau chia sẻ tâm sự, cùng đi ăn, đi chơi cùng pha trò nghịch ngợm. Giận nhau rồi lại xin lỗi nhau sau đó chí chóe nhau với những chuyện nhỏ như cây kim sợi chỉ. Chơi với nhau miết cũng quen với cái tính dở dở, ương ương của nó.
Trời rét 11 - 12 độ kéo bằng được tôi đi ăn kem với lý do lạnh quá ăn cho ấm. Rồi nhiều đêm hai đứa thức trắng chỉ để nói chuyện phiếm, lăn ra cười đến đau bụng rồi lại ăn khuya. Tôi nhớ có lần bạn tôi về quê có ba hôm mà tôi cứ ngỡ như mấy năm vậy. Nhắn tin cho nhau trò chuyện với nhau cả mấy tiếng đồng hồ như xa lắm nhớ lắm. Mà không hiểu sao khi gặp mặt lại trở về bình thường như hai con chích chòe. Nhìn muốn ghét mà ghét yêu.
Bạn bè chơi thân với nhau như chị em vậy, đi đâu hai đứa cũng dính lấy nhau như sam có chuyện gì là nói cho nhau cùng giải quyết. Nhưng thời gian gần đây, bạn tôi đã yêu. Tình yêu đầu chớm nở, và rồi một người bạn như tôi bị cho ra rìa.
Một tin nhắn của anh ta khiến bạn tôi nhảy cẫng lên vì vui sướng, rồi tủm tỉm cười một mình, nhiều lúc tâm hồn lơ đãng như đang bay trên mây, ánh mắt đầy tâm tư nhìn ra ngoài cửa sổ. Bây giờ tâm trí của cô bạn tôi là hình ảnh của người con trai đấy. Không còn những buổi trò chuyện thâu đêm của hai đứa mà thay vào đó bạn tôi đang bên cạnh chiếc điện thoại để nhắn tin cho chàng.

Cuối tuần hai đứa không còn hẹn nhau đi ăn, đi dạo phố nữa vì giờ đây bên cậu đã có chàng người mà bạn tôi kêu là " hoàng tử". Kể cũng đúng vì hoàng tử bỏ bạn lại phía sau, không còn nói chuyện tâm sự và than vãn với tôi nhiều như trước.
Bị bỏ mặc vì bạn thân có người yêu, nhiều lúc tự động viên mình "May có thằng này hốt nó đi chứ mình đau đầu lắm". Nói vậy nghe mạnh mẽ nhưng thực chất tôi buồn lắm. Hai đứa chơi thân với nhau như hình với bóng mà vì một thằng con trai, bạn lại bỏ mình. Bơ mình đã đành nhiều lúc bà khóc lóc giận dỗi với " hoàng tử" vậy là lại chạy đến cô bạn thân này. Tôi trở thành người lắng nghe mọi tâm tư của bạn, lau nước mắt cho bạn thậm chí tôi là nơi trút hết nỗi tức giận của bạn.
Nhưng thật tâm tôi mong bạn hạnh phúc, hạnh phúc với sự lựa chọn của mình. Và tôi và bạn vẫn mãi là bạn thân của nhau như bao năm qua vẫn vậy.
© Lệ Chi – blogradio.vn
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Em cứ một mình mãi thế không thấy buồn chán sao?
Sau một năm tôi hẹn anh vào ngày trời mưa mùa hạ và rồi anh lại hỏi tôi " em cứ một mình mãi thế không thấy buồn chán sao?" . Khi tôi là một cô gái tràn đầy năng lượng hay khi tôi là một cô gái tĩnh lặng thì anh vẫn dành câu hỏi đó cho tôi. Tôi hiểu vì sao lại thế nhưng câu trả lời của tôi vẫn chỉ là " em ổn".
Hẹn gặp lại nhau khi lòng đã hóa bình yên
Hãy gặp lại nhau, khi một mùa hoa khác lại nở. Đó không nhất thiết phải là mùa xuân rực rỡ, mà là mùa của sự sống đâm chồi từ những kẽ nứt của thương tổn. Là mùa của những mảnh tình được "gắng ghép" lại, không phải một cách gượng ép, mà là sự gắn kết tự nhiên của hai mảnh ghép đã được mài dũa qua thời gian. Những vết rạn trên gốm sứ khi được hàn bằng vàng sẽ càng trở nên quý giá; tình yêu của chúng ta cũng vậy, sau những lần tan vỡ và hàn gắn, nó sẽ mang một vẻ đẹp trầm mặc và bền bỉ vô cùng.
Dư âm
Có lẽ với chị Sáu điều khiến chị vui nhất, tự hào nhất chính là ba đứa con. Tụi nhỏ như ba ngọn đèn soi rọi để chị bước đi trong đêm tối. Hễ chị lỡ một nhịp, tụi nhỏ lại kéo chị một cái, kéo chị đi về nơi sáng hơn.
Mắt em sao buồn thế?
Mắt em sao buồn thế? Lại để giọt lệ rơi Như sầu đông vời vợi Mi khép một khung trời.
Ngôi nhà hạnh phúc
Những ngày đông đến, gió thổi hun hút ngoài hiên, mẹ lại ngồi bên khung cửa sổ đan áo len cho chúng tôi. Đôi tay mẹ thoăn thoắt, từng sợi len như dệt thành bao thương yêu thầm lặng. Chị tôi ngồi kế bên, vừa gỡ rối sợi len, vừa khe khẽ hát mấy câu vọng cổ. Còn cha, khi rảnh, lại kể chuyện ngày xưa cho chúng tôi nghe, giọng cha trầm ấm hòa cùng tiếng mưa tý tách ngoài hiên. Ngôi nhà nhỏ khi ấy ấm hơn bất kỳ ngọn lửa nào.
Khi tình yêu không còn nữa
Tôi chẳng cần phải sống vì bất cứ ai, nhìn sắc mặt hay chịu chi phối cảm xúc của người khác. Nhưng rồi tôi nhận ra nhiều khi ly hôn không phải là chúng ta kết thúc cuộc hôn nhân không hạnh phúc mà là mở ra cho chúng ta một bước tiến mới. Có thể là những ngày bình yên hay những ngày mà chúng ta phải tự đối diện với khó khăn thay vì có chồng hay vợ bên cạnh cùng vượt qua.
Người lạ, có quen!
Cảm ơn cậu vì đã xuất hiện để cô có thêm mảnh ghép lạ nhưng rất chân thật. Cảm ơn cậu vì vẫn luôn xuất hiện khi cô thực sự cần sự hỗ trợ. Chúng ta gặp nhau có thể đã là một “phép màu” giữa hàng triệu người lướt qua nhau ngoài cuộc sống xô bồ kia. Chào tạm biệt cậu - người lạ có quen!
Giữa hai mùa im lặng
Ở một nơi khác, Minh bước đi nhẹ hơn. Nó không còn chạy trốn. Chỉ là đang đi chậm lại, đủ để không lạc mất con đường quay về. Giữa hai mùa im lặng, cuối cùng cũng có một mùa mưa ở lại.
Tình yêu đến như một tia chớp
Tình yêu của chúng tôi đến nhanh như một tia chớp, nhưng lại để lại ánh sáng rất lâu trong tim. Và tôi tin rằng, tình yêu chân thành có thể đến bất cứ lúc nào. Chỉ cần bạn dám mở lòng hạnh phúc rồi sẽ tìm đến bạn.
Lá thư số 02
Tụi mình cách xa nhau hơn 10km, hình như cũng không quá xa lắm, mình muốn gặp cậu. Khi nào tụi mình mới có thể gặp nhau? Khi nào cậu mới quay đầu nhìn mình? Thôi mình chẳng biết, cứ hỏi đến mình lại muốn khóc.







