Phát thanh xúc cảm của bạn !

Mứt kiwi dẻo không dùng phèn chua và nước vôi

2014-01-13 15:19

Tác giả:


Tết Tết Tết Tết đến rồi… Tết đến trong tim mọi người… Nghe giai điệu sao thấy thân thương đến thế, lại một cái Tết nữa xa nhà, mình đã tự nhủ với lòng mình rằng, dù ở đâu thì mình vẫn giữ truyền thống Tết quê hương. Để không những chính mình vơi bớt cảm giác nhớ nhà, nhớ bố mẹ, anh em, nhớ cái không khí nhộn nhịp sắm Tết, mặc dù mệt, mà còn để duy trì truyền thống cho con cái sau này.



Nguyên liệu:

Kiwi: 1kg (chọn quả còn xanh và thật cứng)

Đường: 500g

Nước: 500ml

Dụng cụ:

1 nồi nấu có nắp

1 cái rây (hay cái lọc)

1 cái giá lưới

Cách làm:

1. Chuẩn bị:

Kiwi rửa sạch, gọt vỏ rồi lại rửa sạch lại 1 lần nữa cho sạch lông ở vỏ, để ráo, thái khoanh tròn dày 0.5cm.

2. Làm tan đường:

Cho 500ml nước tương ứng với 500g đường vào nồi, đun cho hỗn hợp hòa tan và đạt đến nhiệt độ là 100 độ. Sau đó để nguội khoảng 20 độ.

3. Ngày thứ 1:

Cho kiwi đã thái vào nước đường được để ấm 20 độ, đảo đều nhẹ tay. Quan trọng là từng miếng kiwi được ngâm đều trong nước đường, đậy vung lại và để đó trong vòng 24h.

4. Ngày thứ 2:

Kiwi lúc này nhìn đã hơi teo hơn một chút, đổ kiwi ra cái lọc cho ráo nước đường. Cũng giống như ngày thứ 1, đặt nước đường lên bếp đun sôi cho đến khi đạt đến 100 độ. Lần này để nước đường ấm ở nhiệt độ là 40, cho kiwi vào, đảo đều nhẹ tay, đậy vung  và tiếp tục để 24h.

5. Ngày thứ 3:

Kiwi ngấm nước đường đã có vẻ cứng hơn một chút, những viền mỏng bên ngoài nhìn đã có vẻ hơi trong trong. Tiếp tục làm những công đoạn giống những ngày trước, nhưng lần này nước đường để ấm 80 độ, và lại để đó 24h.

6. Ngày thứ 4:

Bước đầu lặp lại giống mấy ngày trước, tuy nhiên lần này sau khi đun nước đường đạt đến 100 độ, tắt bếp và đổ luôn kiwi vào nồi nước đường, đảo đều để từng miếng kiwi được ngấm đường,  để 24h.

7. Ngày thứ 5:

Kiwi để yên trong nước đường, đặt cả nồi lên bếp, bật bếp và chỉ đun khoảng 0,5 phút thôi. Sau đó xếp kiwi ra giá lưới phơi khô ở nhiệt độ phòng với điều kiện là thời tiết khô hanh, bước này kéo dài khoảng 2 ngày nữa thì kiwi đã hoàn toàn trở thành mứt trong và dẻo.

Xếp kiwi như thế này:



Mọi người có thể thử cách cho vào tủ lạnh xem có nhanh hơn không nhé.

Cách làm này có thể áp dụng cho các loại quả như: xoài, táo, dứa, dâu…

Mứt kiwi đã khô, xếp vào lọ kín dùng dần, nếu để trong tủ lạnh thì sẽ dùng được lâu hơn. Nước đường sau 5 ngày ngâm kiwi giờ đã trở thành siro kiwi, có thể pha với chút nước có ga giải khát cũng rất tốt đấy.

Mọi người thử làm xem nhé, kết quả sẽ rất bõ công đấy, chúc thành công!



Còn dưới đây là mẹo làm các loại mứt tết khác cũng rất thú vị bạn nhé!

 
  • Theo Bepsuonquay


Mời bạn click vào đây để tìm hiểu thông tin chi tiết về tuyển tập mới nhất do Blog Việt - Blog Radio tuyển chọn

Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn.




Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hãy trao yêu thương khi còn có thể

Hãy trao yêu thương khi còn có thể

Tôi nhận ra từ trước giờ tôi luôn mong người khác phải hiểu và thông cảm cho tôi mà tôi quên đi rằng tôi chưa đặt mình vào vị trí của bất cứ ai để hiểu cho họ.

3 năm tới, có 5 con giáp vận may ập tới, tài lộc thăng hoa

3 năm tới, có 5 con giáp vận may ập tới, tài lộc thăng hoa

Trong tương lai, 3 năm tới hứa hẹn sẽ là quãng thời gian vô cùng rực rỡ và thịnh vượng cho 5 con giáp may mắn dưới đây.

Hoa anh đào nở dưới đôi mắt của em

Hoa anh đào nở dưới đôi mắt của em

Em cười, và nụ cười của em như ánh nắng xuyên qua những cánh hoa, khiến cả thế giới xung quanh bỗng chốc bừng sáng. Tôi nhớ như in hình ảnh em đứng dưới cây anh đào, mái tóc bay trong gió, đôi mắt sáng rực như những cánh hoa hồng thắm.

Lá thư gửi đến thiên đường

Lá thư gửi đến thiên đường

Đến bây giờ, khi nói về bà đó chỉ còn là kí ức, là kỉ niệm, là những khoảnh khắc chợt hiện về trong chớp mắt, rồi lại đi trong vấn vương, để lại bao nhung nhớ trong tâm hồn. Cuộc sống không thể quay ngược trở lại, hoài niệm cũng chỉ là hoài niệm, thứ người ta cất giấu bên trong là những khắc khoải, suy tư.

Đắng cay

Đắng cay

Anh vẫn biết dẫu tình là hoa chớm nở Thì em ơi những giọt vị ân tình Em vẫn sẽ yêu anh nhiều chứ Và lòng này sẽ vẫn là ái ân

Vượt qua cảm giác bị bỏ rơi

Vượt qua cảm giác bị bỏ rơi

Nhiều người cảm thấy bị tổn thương, thấy mình không có giá trị khi không ai quan tâm đến mình và nghĩ rằng mình bị bỏ rơi. Vì thế, bạn cần học cách vượt qua giây phút ngờ vực và cần biết trân trọng giá trị của bản thân. Sau đây là những cách giúp bạn vượt qua cảm giác này.

Đơn phương yêu một người

Đơn phương yêu một người

Lắm lúc tôi tự hỏi vì sao chúng ta lại chọn một kết cục buồn đến thế, hoang hoải đến thế. Nhưng cuộc sống này chính là như vậy, có những nỗi nhớ mãi không nói thành lời, có những lời thầm kín suýt chút nữa đã được bày tỏ nhưng cuối cùng chỉ đành giấu nhẹm sau tất thảy.

Điều gì đợi chúng ta sau cánh cửa cuộc đời?

Điều gì đợi chúng ta sau cánh cửa cuộc đời?

Giống như một chiếc lá rụng xuống để làm chất dinh dưỡng cho đất, để từ đó những mầm non mới nảy mầm. Phải chăng cái chết chỉ là một sự chuyển hóa từ dạng sống này sang dạng sống khác?

Câu chuyện về một nhà thơ…!

Câu chuyện về một nhà thơ…!

Tâm hồn của hắn, cũng xô bồ và phức tạp như những bài thơ mà hắn viết vậy! Có lúc hắn vui vẻ hồn nhiên, vô tư lạc quan yêu đời. cũng có lúc hắn trầm ngâm và suy tư về một điều gì đó xa vời.

Vì anh còn thương em

Vì anh còn thương em

Tất cả khiến anh lặng người, thơ thẩn vì mải mê đắm chìm trong quá khứ, trong nụ cười, ánh mắt em. Anh không muốn trở về với thực tại tàn khốc rằng chuyện tình mình đã kết thúc tự bao giờ, rằng anh đã mất em thật rồi.

back to top