Phát thanh xúc cảm của bạn !

Mùa trung thu, con rất nhớ mẹ

2012-09-27 12:01

Tác giả:


Blog Family

Một mùa trung thu nữa lại về. Phố phường ngập tràn sắc trung thu, nào bánh nướng,bánh dẻo, đồ chơi sắc màu. Nhưng sao tôi không còn cảm thấy háo hức như trước phải chăng là vì tôi đã lớn hay là vì không còn thấy được hương của trung thu xưa. Nhưng có một điều vẫn không thay đổi trong tôi đó là mỗi mùa trung thu về tôi đều thấy nhớ mẹ vô cùng.


Tôi còn nhớ khi còn nhỏ, cứ gần tới ngày trung thu là mẹ lại mua đèn ông sao cho tôi. Nhìn chiếc đèn xinh xắn trên giỏ xe đạp của mẹ tôi không khỏi thích thú. Đón lấy món quà  từ tay mẹ, tôi mải mê nhìn ngắm nó, nâng niu nó, giữ gìn nó cho tới đêm rằm để được thắp nến rước đèn đi chơi. Với những bạn mà gia đình có điều kiện hơn thì đồ chơi trung thu của các bạn cũng khác tôi nhiều. Nhưng nhìn ánh sáng lấp lánh qua lớp giấy bóng kính xanh đỏ kia, trong mắt tôi lúc đó nó thật kỳ diệu biết bao.

Lớn hơn một chút, tôi không phải một mình đi chơi trung thu nữa mà có cô gái bé nhỏ xinh xắn đi cùng. Mẹ vẫn mua đèn ông sao cho tôi và thêm vào đó là chiếc đèn cù cho em gái. Tối rằm tháng tám, sau khi thắp đèn cho em gái và cho mình xong thì tôi lại cùng bé con đi chơi và phá cỗ trung thu. Tay tôi cầm đèn ông sao, tay em đẩy chiếc đèn cù. Cảnh tượng những năm đó thật hạnh phúc.

Bây giờ không còn được mẹ mua cho đèn ông sao nữa nhưng tôi vẫn nhớ chiếc đèn của mẹ nên dù có nhiều đồ chơi khác nhau tôi vẫn chọn mua cho mình chiếc đèn ông sao như ngày xưa. Mẹ bảo tôi lớn rồi còn mua làm gì. Nhưng tôi mua đèn vì tôi muốn trở về khoảng thời gian xưa kia, trở về khoảng thời gian có ánh đèn ấm áp của mẹ. Tuổi thơ tôi không có nhiều đồ chơi đắt tiền nhưng mẹ cho tôi một tuổi thơ êm đẹp, cho tôi những ký ức ngọt ngào. Cảm ơn mẹ cho tôi được sinh ra, cảm ơn mẹ cho tôi được sống, cảm ơn mẹ cho tôi những mùa trung thu không thể quên, cảm ơn mẹ cho tôi cuộc sống tốt đẹp tôi đang có.

Trung thu về, con rất nhớ mẹ!Con yêu mẹ rất nhiều!

  • Bài gửi từ Dieu An dieuan.hieu@

Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn 

 
Click để tham gia và cập nhật những thông tin mới nhất, cùng chia sẻ cảm xúc bất kỳ lúc nào bạn muốn với những người cùng yêu thích Blog Việt nhé!

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Học cách yêu thương bản thân

Học cách yêu thương bản thân

Học cách yêu thương bản thân nhiều hơn, biết lắng nghe cảm xúc của mình và đừng quá khắt khe với bản thân- có lẽ đây là những bài học mà chúng ta phải học suốt đời. Bởi sau cơn mưa sẽ có cầu vồng, sau giông bão rồi cũng sẽ có những ngày bình yên ghé đến.

Âm vang tháng Tư

Âm vang tháng Tư

Mỗi độ tháng Tư về, đất trời như ngân lên những dư âm của bản hùng ca bất tử. Âm vang của Đại thắng mùa Xuân năm 1975 vẫn vọng mãi trong trái tim mỗi người dân Việt Nam.

Hãy cứ yêu hết mình

Hãy cứ yêu hết mình

Một cánh cửa khép lại chưa chắc tất cả cánh cửa đều khép lại với ta nên hãy cứ yêu và đừng lo sợ bởi tổn thương rồi sẽ giúp bạn nhận ra ai thật lòng với bạn mà thôi.

Chấp niệm

Chấp niệm

Nếu có thể gửi một điều gì đó về quá khứ, tối sẽ quay lại một buổi chiều tan học, bước chậm lại một chút, quay đầu nhìn phía sau - và mỉm cười với chàng trai luôn giữ khoảng cách ấy. Để anh biết rằng, dù muộn màng, tôi đã thấy anh. Và rằng, yêu một người không có nghĩa là phải đi cùng họ vào bóng tối. Đôi khi yêu là ước mong người ấy đủ can đảm ở lại với ánh sáng - ngay cả khi mình không còn ở đó nữa.

Chẳng muốn làm cái bóng của bất kỳ ai

Chẳng muốn làm cái bóng của bất kỳ ai

Đã bao giờ bạn tự hỏi, “Mình là ai giữa cuộc đời này?”... Mỗi người sẽ có một câu trả lời khác nhau, có người có thể dõng dạc tuyên bố về bản thân một cách đầy tự hào, có người chỉ khiêm tốn nhẹ đáp nhưng ánh mắt thì tràn đầy ý cười, có người lại chọn cho mình một khoảng lặng và có người… lại chẳng có nổi lời giải đáp.

Thời thanh xuân đáng nhớ

Thời thanh xuân đáng nhớ

Đôi khi bản thân sẽ nhận ra một điều rằng việc bạn lớn lên đi kèm với quãng thời gian thanh xuân sẽ trở thành kí ức đẹp ở mỗi người . Thanh xuân chúng ta có những lúc vui tươi hay trải qua nhiều biến cố không đáng có nhưng không sao bởi vì đó chỉ là một phần thử thách mà cuộc đời cho bạn để giúp bản thân trưởng thành hơn chín chắn hơn trong mọi suy nghĩ.

Sau tất cả cũng quay về bên nhau

Sau tất cả cũng quay về bên nhau

Có lẽ, trước khi cô ấy mất đã kể hết sự thật với chúng. Thế nên, khi em và con dọn đến sống cùng thì chúng rất vui. Bắt đầu từ nay gia đình này sẽ tô thêm màu sắc hạnh phúc và em sẽ thay phần cô ấy để nuôi dạy hai đứa nhỏ nên người. Cảm ơn vì cô ấy đã luôn tử tế nhất có thể với em và em hi vọng ở nơi xa ấy cô ấy đã có thể mỉm cười hạnh phúc rồi.

Em cứ một mình mãi thế không thấy buồn chán sao?

Em cứ một mình mãi thế không thấy buồn chán sao?

Sau một năm tôi hẹn anh vào ngày trời mưa mùa hạ và rồi anh lại hỏi tôi " em cứ một mình mãi thế không thấy buồn chán sao?" . Khi tôi là một cô gái tràn đầy năng lượng hay khi tôi là một cô gái tĩnh lặng thì anh vẫn dành câu hỏi đó cho tôi. Tôi hiểu vì sao lại thế nhưng câu trả lời của tôi vẫn chỉ là " em ổn".

Hẹn gặp lại nhau khi lòng đã hóa bình yên

Hẹn gặp lại nhau khi lòng đã hóa bình yên

Hãy gặp lại nhau, khi một mùa hoa khác lại nở. Đó không nhất thiết phải là mùa xuân rực rỡ, mà là mùa của sự sống đâm chồi từ những kẽ nứt của thương tổn. Là mùa của những mảnh tình được "gắng ghép" lại, không phải một cách gượng ép, mà là sự gắn kết tự nhiên của hai mảnh ghép đã được mài dũa qua thời gian. Những vết rạn trên gốm sứ khi được hàn bằng vàng sẽ càng trở nên quý giá; tình yêu của chúng ta cũng vậy, sau những lần tan vỡ và hàn gắn, nó sẽ mang một vẻ đẹp trầm mặc và bền bỉ vô cùng.

Dư âm

Dư âm

Có lẽ với chị Sáu điều khiến chị vui nhất, tự hào nhất chính là ba đứa con. Tụi nhỏ như ba ngọn đèn soi rọi để chị bước đi trong đêm tối. Hễ chị lỡ một nhịp, tụi nhỏ lại kéo chị một cái, kéo chị đi về nơi sáng hơn.

back to top