Mùa thu nhẹ bỗng... CHIFFON CAM và quả khô
2013-09-23 12:02
Tác giả:
Nguyên liệu:
Hỗn hợp (A):
- 5 lòng đỏ trứng gà to đánh đều
- 80ml dầu ăn
- 1 quả cam vàng vắt lấy 110ml nước và nạo lấy 3 thìa vỏ vàng.
- 130g bột mì + 20g bột ngô
- 3g muối
- 1 thìa bột muối nở (baking soda)
Hỗn hợp (B):
- 5 lòng trắng trứng gà to
- 100g đường
- ¼ thìa nhỏ cream of tarta nếu có
• Thêm: 50g nho khô/cranberry/quả khô cắt nhỏ lăn qua bột mì rồi rây bỏ bột thừa.
Cách làm:
Bước 1: Bật lò nóng 165 độ C, đặt khay nướng ở rãnh dưới. Chuẩn bị khuôn chiffon (khuôn lỗ) cỡ 20-23cm. Trộn đều tất cả nguyên liệu (A).
Bước 3: Dùng muôi gỗ trộn ¼ (B) vào (A) đến đều rồi mới trộn tiếp (B) vào (A). Trộn nhẹ, nhanh tay theo 1 chiều đảo từ dưới lên. Cuối cùng trộn quả khô vào.
Bước 4: Trút hỗn hợp vào khuôn, dàn phẳng mặt. Nướng khoảng 35 phút đến khi bánh chín phồng vàng đều mặt. Sau 30 phút có thể mở lò dùng tăm xiên thử bánh, nếu bánh không dính tăm là đã chín. — cùng với Kẹo Nướng
Có thể cắn ngập răng vào cái sự mềm xốp này.
Có thể ngốn ngấu mãi cái vị cam thoảng rất nhẹ này và thích nhất là những miếng cranberry dẻo dẻo chua chua ở đâu đó, lẫn trong xốp mềm.
Chúc các bạn thành công với công thức này!
- Theo Esheep Kitchen
Mời bạn click vào đây để tìm hiểu thông tin chi tiết về tuyển tập mới nhất do Blog Việt - Blog Radio tuyển chọn
Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn.
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Hãy trao yêu thương khi còn có thể
Tôi nhận ra từ trước giờ tôi luôn mong người khác phải hiểu và thông cảm cho tôi mà tôi quên đi rằng tôi chưa đặt mình vào vị trí của bất cứ ai để hiểu cho họ.
3 năm tới, có 5 con giáp vận may ập tới, tài lộc thăng hoa
Trong tương lai, 3 năm tới hứa hẹn sẽ là quãng thời gian vô cùng rực rỡ và thịnh vượng cho 5 con giáp may mắn dưới đây.
Hoa anh đào nở dưới đôi mắt của em
Em cười, và nụ cười của em như ánh nắng xuyên qua những cánh hoa, khiến cả thế giới xung quanh bỗng chốc bừng sáng. Tôi nhớ như in hình ảnh em đứng dưới cây anh đào, mái tóc bay trong gió, đôi mắt sáng rực như những cánh hoa hồng thắm.
Lá thư gửi đến thiên đường
Đến bây giờ, khi nói về bà đó chỉ còn là kí ức, là kỉ niệm, là những khoảnh khắc chợt hiện về trong chớp mắt, rồi lại đi trong vấn vương, để lại bao nhung nhớ trong tâm hồn. Cuộc sống không thể quay ngược trở lại, hoài niệm cũng chỉ là hoài niệm, thứ người ta cất giấu bên trong là những khắc khoải, suy tư.
Đắng cay
Anh vẫn biết dẫu tình là hoa chớm nở Thì em ơi những giọt vị ân tình Em vẫn sẽ yêu anh nhiều chứ Và lòng này sẽ vẫn là ái ân
Vượt qua cảm giác bị bỏ rơi
Nhiều người cảm thấy bị tổn thương, thấy mình không có giá trị khi không ai quan tâm đến mình và nghĩ rằng mình bị bỏ rơi. Vì thế, bạn cần học cách vượt qua giây phút ngờ vực và cần biết trân trọng giá trị của bản thân. Sau đây là những cách giúp bạn vượt qua cảm giác này.
Đơn phương yêu một người
Lắm lúc tôi tự hỏi vì sao chúng ta lại chọn một kết cục buồn đến thế, hoang hoải đến thế. Nhưng cuộc sống này chính là như vậy, có những nỗi nhớ mãi không nói thành lời, có những lời thầm kín suýt chút nữa đã được bày tỏ nhưng cuối cùng chỉ đành giấu nhẹm sau tất thảy.
Điều gì đợi chúng ta sau cánh cửa cuộc đời?
Giống như một chiếc lá rụng xuống để làm chất dinh dưỡng cho đất, để từ đó những mầm non mới nảy mầm. Phải chăng cái chết chỉ là một sự chuyển hóa từ dạng sống này sang dạng sống khác?
Câu chuyện về một nhà thơ…!
Tâm hồn của hắn, cũng xô bồ và phức tạp như những bài thơ mà hắn viết vậy! Có lúc hắn vui vẻ hồn nhiên, vô tư lạc quan yêu đời. cũng có lúc hắn trầm ngâm và suy tư về một điều gì đó xa vời.
Vì anh còn thương em
Tất cả khiến anh lặng người, thơ thẩn vì mải mê đắm chìm trong quá khứ, trong nụ cười, ánh mắt em. Anh không muốn trở về với thực tại tàn khốc rằng chuyện tình mình đã kết thúc tự bao giờ, rằng anh đã mất em thật rồi.