Phát thanh xúc cảm của bạn !

Mùa hoa sưa đến rồi, em vẫn thiếu một bàn tay

2015-03-02 01:00

Tác giả:

Yêu 24/7 - Tháng 2 nhẹ nhàng trôi qua, tháng 3 lại tới. Hoa sưa tàn rồi Hà Nội lại ngập tràn trong sắc tím của hoa ban…Hà Nội đẹp tới vậy làm sao trái tim không khỏi thổn thức cho được.. Chỉ có điều, em vẫn một mình, em thấy thiếu một bàn tay…Cũng như Hà Nội thiếu anh và em đi cùng nhau vậy.

***

Hà Nội những ngày cuối tháng 2, phố xá vẫn ồn ào người qua lại, tấp nập rộn ràng biết bao. Hà Nội trong em luôn là cô gái đỏng đảnh, hay hờn dỗi, thế sao em lại yêu Hà Nội tới vậy, chẳng thể rời xa được. Có lẽ vì ở đâu đó, có anh đang vội vàng tìm em sao?

Cuối tháng 2 rồi, chẳng còn những cơn gió lạnh cắt da cắt thịt nữa, cũng chẳng còn những áo bông đủ sắc màu trên phố phường nhộn nhịp, chẳng còn co ro trong chiếc chăn ấm, chẳng còn xuýt xoa kêu lạnh rồi lười biếng làm việc…thế nhưng vẫn còn những đôi bàn tay nắm thật chặt đi trên phố tan tầm, vẫn còn những cái ôm tình tứ của cặp tình nhân mà thấy thật ghen tỵ làm sao. Lòng bất giác buồn.

Hết tháng 2 rồi đấy, chợt ngước lên bầu trời, vô tình nhìn thấy những cánh hoa bay trong gió mới nhận ra: “À, hoa sưa đã trắng trời Hà Nội rồi đây”. Giờ mà đi trên đường Thanh Niên chắc sẽ cảm nhận rõ Hà Nội đẹp thế nào. Và nếu có ai đó để nắm tay thì chắc chắn sẽ không thể nào rời xa Hà Nội được đâu.

hoa sưa

Loài hoa ấy sao mà tinh khôi, trong sáng tới thế. Nhưng cũng mong manh lắm, giờ chắc chỉ cần đưa tay ra cũng sẽ bắt được cánh hoa trong tay, cảnh tượng đó đẹp tới nao lòng. Thích cảm giác được dạo bước chậm rãi trên con đường chỉ có hoa sưa trắng trời và ngập tràn trên con đường là cái hương hoải dìu dịu đó. Hít căng lồng ngực cũng không đủ để tận hưởng sự nhẹ nhàng đó. Cảm giác bình yên quá đỗi, đâu cần phải đi tìm kiếm hạnh phúc ở nơi nào xa lắm. Chỉ tiếc rằng, Hà Nội giấu anh kỹ quá, em chẳng thể tìm ra. Biết bao nhiêu mùa hoa sưa nở rồi?

Tháng 2 nhẹ nhàng trôi qua, tháng 3 lại tới. Hoa sưa tàn rồi Hà Nội lại ngập tràn trong sắc tím của hoa ban…Hà Nội đẹp tới vậy làm sao trái tim không khỏi thổn thức cho được. Chỉ có điều, em vẫn một mình, em thấy thiếu một bàn tay…Cũng như Hà Nội thiếu anh và em đi cùng nhau vậy.

Em chỉ muốn ai đó ở bên em khi em thấy chông chênh để lau đi những giọt nước mắt lăn dài trên mi và nhẹ nhàng nói rằng: “Đừng lo lắng nữa, có anh ở đây rồi thì đừng khóc nữa cô bé của anh nhé.”. Chỉ cần vậy thôi, nhất định em sẽ là cô gái mạnh mẽ nhất và hạnh phúc nhất. Con đường còn dài, em tin, anh sẽ đợi em và cùng em đi hết con đường đó. Chỉ là hạnh phúc đang tắc đường nên anh chưa tới kịp với em thôi, phải không anh?

  • Dry Martini

Để những câu chuyện, tâm sự và phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của blogradio.vn. Bạn đừng quên địa chỉ email blogradio@dalink.vn và trên website blogradio.vn.


yeublogradio

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tay không nâng bát, rung chân nhún vai là tướng của người cùng cực cả đời

Tay không nâng bát, rung chân nhún vai là tướng của người cùng cực cả đời

Ngồi có tướng ngồi, đứng có tướng đứng, ăn có tướng ăn, các câu nói của người xưa đều có lý. Tướng do tâm sinh, nhìn tướng mạo là biết tâm tính con người, từ bề mặt thấy có thể thấy được bên trong, tướng định càn khôn.

Mùa thu, anh và nỗi nhớ còn sót lại!

Mùa thu, anh và nỗi nhớ còn sót lại!

Khi quen anh, cô không còn thấy Hà Nội ồn ã đáng ghét nữa, cô muốn ra đường nhiều hơn vì được đi cùng với anh.

Xem tướng phụ nữ thành đạt trong công việc, hạnh phúc trong hôn nhân

Xem tướng phụ nữ thành đạt trong công việc, hạnh phúc trong hôn nhân

Những người phụ nữ sở hữu đôi mắt to sáng thường là người khéo léo trong chuyện ăn nói, cũng là người có năng lực, nói được làm được, vì thế mà họ rất được lòng cấp trên, khả năng thăng tiến cũng nhanh chóng và thuận lợi hơn những người khác.

Những ngày xa nhà

Những ngày xa nhà

Ai rồi cũng phải lớn, một ngày nào đấy cũng phải xa vòng tay ba mẹ. Cuộc sống xa nhà chẳng dễ dàng nhưng nghĩ đến ở quê nhà có người vẫn đang mong mình thì phải nỗ lực hết mình. Vài dòng này chỉ để trải lòng và sẻ chia với những sinh viên mới rời xa căn nhà nhỏ của mình. Chúc các bạn thành công trên con đường mình đã chọn.

Hạnh phúc là khi tự mình bước qua cơn mưa chứ không phải chờ cầu vồng xuất hiện

Hạnh phúc là khi tự mình bước qua cơn mưa chứ không phải chờ cầu vồng xuất hiện

Để có một cuộc sống êm đềm, hạnh phúc ấy thì nhất thiết chúng ta phải vượt qua được những thử thách kia. Cũng giống như muốn nhìn thấy cầu vồng thì bắt buộc phải đi qua những cơn mưa. Và chắc chắn sẽ có lúc bạn nhận ra rằng việc bước qua được những cơn mưa ấy là hạnh phúc chứ không cần phải đợi cầu vồng xuất hiện.

Em lại về làm bạn với cô đơn

Em lại về làm bạn với cô đơn

Đã bảo rồi hãy cứ chọn cô đơn Cô đơn thôi có gì mà phải sợ

Đủ yêu thương hạnh phúc sẽ đong đấy

Đủ yêu thương hạnh phúc sẽ đong đấy

Đừng trách móc, hãy xinh đẹp. Nếu bạn không thể là đóa hoa đài các nơi cung đình. Hãy là cành hoa dại, xinh đẹp nhưng cũng tràn đầy sức sống

Hẹn một mai trái tim cùng nhau bước qua giông bão

Hẹn một mai trái tim cùng nhau bước qua giông bão

Đàn ông – dù đi đến đâu, dù có bao nhiêu cuộc vui ở bên ngoài kia thì lúc trở về cũng mong có một bữa cơm ấm nồng bên vợ. Phụ nữ - dù trước mắt có hàng ngàn người đẹp trai, phong lưu tài hoa thì cuối cùng vẫn đổ gục trước một cái hạ xe nhẹ nhàng. Những chuyện đơn giản như thế nhưng phải mất rất lâu chúng ta mới hiểu được.

Yêu người bằng tuổi bạn sẽ phải vượt qua những điều này

Yêu người bằng tuổi bạn sẽ phải vượt qua những điều này

Các cụ ngày xưa cũng từng nói: "Cùng tuổi nằm duỗi mà ăn", liệu yêu một người cùng tuổi có nên không?

Nếu anh không đến cùng cơn mưa

Nếu anh không đến cùng cơn mưa

Nếu anh không phải cơn mưa Thì đừng rơi trên những vỉa hè ồn ã

back to top