Phát thanh xúc cảm của bạn !

Mong em luôn bình yên và hạnh phúc

2011-05-05 14:10

Tác giả:


Blog Việt

Anh còn nhớ: Lần đầu thấy em quần ngố, áo phông thùng thình, đạp chiếc xe đạp màu hồng, mũ bê-rê đội lệch và cái mặt quắt nhỏ vênh vênh trong mái tóc xoăn bồng bềnh.

Anh còn nhớ: Lần đầu anh chạy hộc tốc ra ngã tư gần nhà trong cơn mưa lạnh căm khi nhận được tin nhắn của em “ Em muồn gặp anh” và rồi không thấy em đâu anh lại lủi thủi đi về.

Anh nhớ: Nụ hôn đầu tiên dưới rặng liễu rủ, cảm giác chất ngất, hồi hộp vẫn in nguyên trong lồng ngực anh khi nghĩ lại.

Anh nhớ: Nhưng lần mà em kì công nấu cho anh ăn và ngồi háo hức chờ anh khen “cũng tàm tạm”. Khuôn mặt em phụng phịu đến là buồn cười.

Anh nhớ: Em luôn ngồi chăm chú lắng nghe anh đàn ghi ta hát bài Xẩm xa nhà. Và em luôn nghe anh huyên thuyên thật nhiều.

Anh nhớ: Lá thiệp đầu tiên em tặng anh vào sinh nhật lần thứ 21, đó là cánh thiệp do chính tay em làm, màu hồng, và có “ 8 lí do tại sao em yêu anh”. Sau này khi yêu nhau em vẫn giữ thói quen gửi thiệp nhắn nhủ cho anh,( điều đặc biệt nhất mà anh chưa từng thấy ở những người con gái khác).

Ảnh minh họa: Alephunky

Anh nhớ: Lần đầu em về nhà anh, hai đứa đi dạo trên đe và xe bị thủng xăm phải dắt bộ. Em cười và bảo đó là hạnh phúc.

Anh nhớ: Lần nào cãi nhau em cũng là người gào lên rồi ngồi khóc. Anh lại phải dỗ dành.

Anh nhớ: Lần nào anh ốm em cũng đạp xe phăng phăng trong đêm mua cháo và thuốc sang cho anh, đợi anh ăn xong, uống thuốc rồi em lại về.

Anh nhớ: Trong 1 năm yêu nhau mình đã cãi nhau 56 lần và chia tay 3 lần nhưng không thành công.

Anh nhớ: Hôm anh lên báo xin liên hệ thực tập em săn đón và gọi điện quan tâm như là việc của em vậy.

Anh nhớ: Trong 2 tháng thực tập anh xuống thăm em 3 lần, em về nhà anh 3 lần. Tổng cộng trung bình 10 ngày mình lại gặp nhau 1 lần.

Anh nhớ: có một dạo sáng nào em cũng dậy lúc 6 giờ và gọi điện nhắc anh dậy đi học …rồi em ngủ tiếp (vì em học chiều còn anh lại học sáng)… híc …híc…

Anh nhớ: Lần em quyết tâm đi làm thêm để phụ giúp gia đình, nhưng công việc toàn phải về muộn, tối nào anh cũng đạp xe đưa em đi làm lúc 7 giờ và đón em khi trời đã về đêm. Dù trời mưa bão, giá rét.

Bây giờ anh đã có xe máy, không phải đi xe đạp nữa thì anh cũng không được ở gần để đưa đón em. Mưa giông bão rét em đi một mình. Anh xin lỗi em vì đã không thể ở bên em.

Mỗi lần anh ốm không có em mua cháo cho ăn. Không ai kể chuyện cười làm anh vui nữa.

Bản nhạc Romantic em thích nghe, giờ đây anh đêm ghi ta chỉ mình anh nghe.

Những món ăn ngày trước em nấu bây giờ anh không được ăn nữa.

Và mùi hương trên tóc em làm anh đắm chìm là thứ hương mà anh mãi kiếm tìm.

Hôm nay anh ngồi viết lại tặng em một tấm thiệp, điều mà lẽ ra từ lâu anh nên làm cho em, nhưng anh chưa bao giờ làm, vì anh vô tâm hưng hờ hay vì anh sợ mất em nên cố tỏ ra không quan tâm.

Lá thiệp này anh viết cho em , mong em luôn bình yên và hạnh phúc .

Và em ơi, anh muốn hét lên một lần: Anh nhớ em rất nhiều.

  • Gửi từ email Nhung Lê - nhungle.vov@

Những tâm sự muốn sẻ chia, những bài viết cảm nhận về cuộc sống, những sáng tác thơ, truyện ngắn mời bạn cùng chia sẻ bài viết với Blog Việt bằng cách gửi đường link, file đính kèm về địa chỉ email blogviet@dalink.vn


Chỉ cần nhớ số Blog Radio yêu thích và bấm phím, bạn sẽ được hòa mình vào những câu chuyện, những bản nhạc ấn tượng của Blog Radio đã in sâu trong tâm trí bạn!


Click chuột để trở thành Fan của Blog Việt, bạn sẽ thấy nhịp sống Blogging mang tiếng đồng điệu với bản thân mình...


 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Những Ngày Nước Rút

Những Ngày Nước Rút

Những ngày cuối, bảng phấn viết thêm vội

Dưới tán bằng lăng

Dưới tán bằng lăng

Ta là bằng lăng tím Nở đầy khoảng sân quen

Quên Ước Hẹn Trở Về

Quên Ước Hẹn Trở Về

Những chuyến tàu đi quên ước hẹn trở về

Thế giới song song của tuổi 17

Thế giới song song của tuổi 17

Giấc mơ tuổi 17 đưa tôi trải qua một đời người trưởng thành cô độc, để rồi khi bừng tỉnh giữa gian bếp ngập nắng, tôi mới vỡ òa nhận ra thực tại bình dị bên bố mẹ và em gái mới là hạnh phúc vô giá nhất

Cảm ơn vì đã là một phần thanh xuân của tôi

Cảm ơn vì đã là một phần thanh xuân của tôi

Mười hai năm. Một chặng đường đủ dài để trở thành một phần thanh xuân. Cảm ơn tất cả. Hẹn gặp lại ở một phiên bản tốt hơn của chính mình và vẫn luôn mang theo niềm tự hào vì đã từng là một phần của đại gia đình này

Ánh Trăng Sáng Rơi Vào Lưới - Chương 1

Ánh Trăng Sáng Rơi Vào Lưới - Chương 1

Bữa tiệc kỷ niệm thành lập tập đoàn Hạ Thị được tổ chức tại sảnh tiệc của một khách sạn sáu sao ngay trung tâm thành phố. Tiếng ly thủy tinh va chạm lách cách, tiếng nhạc vĩ cầm du dương và những bộ lễ phục đắt đỏ của giới thượng lưu dệt nên một khung cảnh hoa lệ đến ngột ngạt.

 Chiếc Vé Đến Ngày Hôm Qua

Chiếc Vé Đến Ngày Hôm Qua

Mười năm trước, chúng tôi chỉ là những đứa trẻ mười mười tám tuổi, sở hữu cả bầu trời ước mơ ngây ngô cùng lời hứa về một chiếc vé thời gian giá hai mươi nghìn đồng. Mười năm sau, giữa cơn mưa rào tháng Bảy, liệu hai mươi nghìn đồng có giúp chúng tôi tìm lại được thanh xuân đã bỏ lỡ?

Những người không giàu_Phần 1

Những người không giàu_Phần 1

Có những cuộc đời sinh ra không để trở thành giàu có. Họ sống giữa phố thị hoặc làng quê, lặng thầm làm thuê, tích góp từng đồng lẻ, gánh trên vai những nỗi lo cơm áo, bệnh tật, hiếu nghĩa, và cả những giấc mơ chưa bao giờ gọi thành tên. Họ khắc khẩu, cãi vã, bướng bỉnh, yếu đuối, rồi lại ôm nhau mà cười, mà khóc, mà gắng gượng đi tiếp qua những mùa giông gió. Họ không giàu, nhưng họ dựng nên một mái nhà bằng lòng thương, bằng sự nhẫn nại và một niềm tin cũ kỹ rằng: dẫu nghèo đến đâu, cũng còn có nhau để quay về.

Hương vị bình yên

Hương vị bình yên

Mỗi độ hè về, mẹ lại cầm chiếc rổ tre ra vườn hái rau sắn. Tôi lon ton theo sau, vừa phụ mẹ ngắt lá, vừa nghe mẹ khe khẽ hát vài câu dân ca. Tiếng chim, tiếng gió và tiếng hát của mẹ hòa vào nhau, dệt nên bản hòa âm dịu dàng theo tôi suốt những năm tháng tuổi thơ.

Phía sau một sự dung túng dịu dàng

Phía sau một sự dung túng dịu dàng

Đây là một tản văn kể về tình bạn khác giới kéo dài từ những năm tiểu học đến tuổi mười bảy. Không có những rung động mập mờ hay một câu chuyện tình dang dở, bài viết là hành trình nhìn lại một người bạn đã luôn kiên nhẫn, bao dung và âm thầm dung túng những vụng về, bướng bỉnh của tôi. Qua những ký ức nhỏ bé và bình dị, tôi nhận ra điều quý giá nhất thanh xuân từng dành tặng mình không phải là một mối tình, mà là một người luôn cho tôi quyền được là chính mình.

back to top