Phát thanh xúc cảm của bạn !

Mối tình nhỏ bé của riêng em

2015-09-09 01:00

Tác giả:


blogradio.vn - Sẽ chẳng dễ gì để buông bỏ thứ tình cảm mà em đã cố vun vén bao ngày. Vậy nên em chỉ biết ngày ngày tự nhủ với mình là hãy cứ yêu hết lòng và trọn vẹn. Không mưu cầu điều gì nơi anh, không thiết tha những cái nắm tay siết chặt hay những mĩ từ của mọi đôi lứa. Chỉ đơn giản yêu là yêu thôi, nhẹ nhàng như ngày đầu anh bước vào tim em.

***

“Đã có lúc em mong tim mình bé lại, để nỗi nhớ anh không thể nào thêm nữa”.

Từng câu từng chữ của bài nhạc vang lên sao giống với em của lúc này quá. Phải chăng không chỉ riêng em chọn cho mình một chút tình đơn độc. Tháng tám tiết trời chuyển mình sang thu – cái mùa mà em cho là nhẹ nhàng và bình yên đến lạ, đó cũng là lúc vùng trời oải hương bắt đầu tàn.

Bạn nam của em là người con trai của nắng hạ, là một người luôn tràn trề niềm vui và sự tươi mới.

Là một người yêu thích cái sắc oải hương lãng mạn nhưng lại là một kiểu lãng mạn nửa vời…

Là một người sẽ chẳng hề cuống quýt khi em đau buồn dù là nhỏ nhặt nhất…

Là một người sẽ chẳng thể trao cho em một cái ôm trọn vẹn và đong đầy tình cảm…

Là người mà em thương nhưng thương em không đủ.

mối tình nhỏ bé

Vốn dĩ chuyện tình cảm ở đời, người nào yêu nhiều hơn thì người đó sẽ phải chịu nhiều thương tổn. Vậy mà ngay như lúc này đây, bản thân em lại “tình nguyện” trở thành kẻ thua thiệt. Có lẽ với em, cái thứ tình thiệt hơn ấy lại là một dạng hạnh phúc. Bất kể một sợi dây tình cảm thiêng liêng nào cũng phải cần được nắm giữ bởi hai đầu cảm xúc, nhưng em ại chọn riêng cho mình mối tình chỉ mình em gây dựng - một kiểu tình cảm chỉ có nữ chính thiết tha vô bờ còn nam chính thì khắc khoải hình bóng một người con gái khác. Ừ thì là do em cố chấp đi ngược lại yêu thương để rồi trót lỡ trao tim cho một người vô vàn thân quen nhưng cũng rất đỗi lạ lẫm. Chỉ trách bản thân em lại là người thương anh quá nhiều. Bản năng của con người là đi tìm cho mình thứ hạnh phúc chân chính, còn em lại là ngườiđi nhặt nhạnh những mảnh hạnh phúc rơi rớt còn lại để kiếm tìm chút vui buồn nơi thâm tâm.

Rồi sẽ có một người đến bên anh mang trong mình danh phận “người con gái mà anh yêu” nhưng thứ mà nữ chính của đời anh không thể bằng em đó là sự chờ đợi. Người ta thường bảo “người yêu bạn chưa chắc đã đợi được bạn, nhưng người đợi bạn thì chắc chắn sẽ yêu bạn”. Em đã dành hết những năm tháng tươi đẹp nhất của một người con gái để chờ đợi mà chẳng đoái hoài về những gì em sẽ nhận lại…

Sẽ chẳng dễ gì để buông bỏ thứ tình cảm mà em đã cố vun vén bao ngày. Vậy nên em chỉ biết ngày ngày tự nhủ với mình là hãy cứ yêu hết lòng và trọn vẹn. Không mưu cầu điều gì nơi anh, không thiết tha những cái nắm tay siết chặt hay những mĩ từ của mọi đôi lứa. Chỉ đơn giản yêu là yêu thôi, nhẹ nhàng như ngày đầu anh bước vào tim em.

Đó sẽ là một cái kết thật đẹp.

© Cassmelon – blogradio.vn


Gửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn
yeublogviet

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Những Ngày Nước Rút

Những Ngày Nước Rút

Những ngày cuối, bảng phấn viết thêm vội

Dưới tán bằng lăng

Dưới tán bằng lăng

Ta là bằng lăng tím Nở đầy khoảng sân quen

Quên Ước Hẹn Trở Về

Quên Ước Hẹn Trở Về

Những chuyến tàu đi quên ước hẹn trở về

Thế giới song song của tuổi 17

Thế giới song song của tuổi 17

Giấc mơ tuổi 17 đưa tôi trải qua một đời người trưởng thành cô độc, để rồi khi bừng tỉnh giữa gian bếp ngập nắng, tôi mới vỡ òa nhận ra thực tại bình dị bên bố mẹ và em gái mới là hạnh phúc vô giá nhất

Cảm ơn vì đã là một phần thanh xuân của tôi

Cảm ơn vì đã là một phần thanh xuân của tôi

Mười hai năm. Một chặng đường đủ dài để trở thành một phần thanh xuân. Cảm ơn tất cả. Hẹn gặp lại ở một phiên bản tốt hơn của chính mình và vẫn luôn mang theo niềm tự hào vì đã từng là một phần của đại gia đình này

Ánh Trăng Sáng Rơi Vào Lưới - Chương 1

Ánh Trăng Sáng Rơi Vào Lưới - Chương 1

Bữa tiệc kỷ niệm thành lập tập đoàn Hạ Thị được tổ chức tại sảnh tiệc của một khách sạn sáu sao ngay trung tâm thành phố. Tiếng ly thủy tinh va chạm lách cách, tiếng nhạc vĩ cầm du dương và những bộ lễ phục đắt đỏ của giới thượng lưu dệt nên một khung cảnh hoa lệ đến ngột ngạt.

 Chiếc Vé Đến Ngày Hôm Qua

Chiếc Vé Đến Ngày Hôm Qua

Mười năm trước, chúng tôi chỉ là những đứa trẻ mười mười tám tuổi, sở hữu cả bầu trời ước mơ ngây ngô cùng lời hứa về một chiếc vé thời gian giá hai mươi nghìn đồng. Mười năm sau, giữa cơn mưa rào tháng Bảy, liệu hai mươi nghìn đồng có giúp chúng tôi tìm lại được thanh xuân đã bỏ lỡ?

Những người không giàu_Phần 1

Những người không giàu_Phần 1

Có những cuộc đời sinh ra không để trở thành giàu có. Họ sống giữa phố thị hoặc làng quê, lặng thầm làm thuê, tích góp từng đồng lẻ, gánh trên vai những nỗi lo cơm áo, bệnh tật, hiếu nghĩa, và cả những giấc mơ chưa bao giờ gọi thành tên. Họ khắc khẩu, cãi vã, bướng bỉnh, yếu đuối, rồi lại ôm nhau mà cười, mà khóc, mà gắng gượng đi tiếp qua những mùa giông gió. Họ không giàu, nhưng họ dựng nên một mái nhà bằng lòng thương, bằng sự nhẫn nại và một niềm tin cũ kỹ rằng: dẫu nghèo đến đâu, cũng còn có nhau để quay về.

Hương vị bình yên

Hương vị bình yên

Mỗi độ hè về, mẹ lại cầm chiếc rổ tre ra vườn hái rau sắn. Tôi lon ton theo sau, vừa phụ mẹ ngắt lá, vừa nghe mẹ khe khẽ hát vài câu dân ca. Tiếng chim, tiếng gió và tiếng hát của mẹ hòa vào nhau, dệt nên bản hòa âm dịu dàng theo tôi suốt những năm tháng tuổi thơ.

Phía sau một sự dung túng dịu dàng

Phía sau một sự dung túng dịu dàng

Đây là một tản văn kể về tình bạn khác giới kéo dài từ những năm tiểu học đến tuổi mười bảy. Không có những rung động mập mờ hay một câu chuyện tình dang dở, bài viết là hành trình nhìn lại một người bạn đã luôn kiên nhẫn, bao dung và âm thầm dung túng những vụng về, bướng bỉnh của tôi. Qua những ký ức nhỏ bé và bình dị, tôi nhận ra điều quý giá nhất thanh xuân từng dành tặng mình không phải là một mối tình, mà là một người luôn cho tôi quyền được là chính mình.

back to top