Phát thanh xúc cảm của bạn !

Mối tình đầu

2013-05-30 08:47

Tác giả:


Yêu 24/7 - Mình đã quen nhau gần năm năm rồi phải không anh? Anh cũng chưa bao giờ nói yêu em hay ghét em mà chỉ nói đơn giản là anh thương bà xã của anh nhiều lắm, mình có kết hôn đâu mà anh cứ gọi em là bà xã, làm em cảm thấy mình già đi rồi đó, lại thêm trách nhiệm nữa chứ. Nói vậy thôi chứ trong lòng thấy vui và hạnh phúc, em không nghĩ rằng mình sẽ chọn anh vì anh là một thế giới mà trong trí tưởng tượng của em nó không tồn tại. 

Em ghét cái cách mà anh nhìn em, ghét cái cách mà anh nói chuyện với em, con trai thành phố gì mà như thế. Đó là ấn tượng ban đầu anh để lại trong em khi chúng ta gặp nhau, nhưng không biết sao em lại nghĩ về anh, mơ thấy anh. Trong giấc ngủ anh khác hoàn toàn với những gì em đã chứng kiến, anh dịu dàng quan tâm và rất lịch sự, em giật mình tỉnh giấc mới biết là em đang mơ, giấc mơ của một người con gái chưa bao giờ có một tình yêu trọn vẹn. Đó là những khoảnh khắc em biết mình đã bắt đầu yêu anh, một tình yêu không đầu không cuối. Anh vẫn đi về vẫn vui vẻ khi không có em, còn em mỗi khi nhìn thấy anh lòng em như đang được sưởi ấm và trái tim em đang loạn nhịp. Em không dám nghĩ nhiều về anh vì em sợ nó làm ảnh hưởng tới việc học của em, với em đó là tất cả, vì niềm đam mê, vì mơ ước cháy bỏng em đã tìm đến nơi này và em đã gặp anh. Phải chăng đó là duyên phận, còn anh có coi em là duyên phận của cuộc đời anh? Em tự hỏi mình như thế nhưng em vẫn chưa có câu trả lời.

Một năm đại học cũng trôi qua, bao lần em cũng đã cố gắng vứt bỏ tình yêu đơn phương này, và cũng đã đôi lần em khóc vì anh. Em biết rằng chúng ta là hai thế giới khác nhau, nhưng em vẫn mong hai trái tim này cùng nhịp đập. Dù anh hơn em một tuổi nhưng có vẻ anh là người đàn ông từng trải, kinh nghiệm sống đã giúp anh nhận ra tình cảm của em sau nhiều lần gặp gỡ. Nhưng sao anh mãi im lặng, anh vẫn đi sớm về khuya một mình và vẫn coi em là một cô bé. Việc học làm em căng thẳng nhưng chưa bao giờ em không nghĩ tới anh, nghĩ về một mái ấm gia đình và đứa trẻ, đúng là suy nghĩ trẻ con phải không anh? Anh đã chen chân vào cuộc sống của em và làm thay đổi tất cả suy nghĩ của em. Được gặp anh được nhìn thấy anh là một thói quen em hằng ngày của em, em không biết tại sao mình lại có thói quen kì lạ như thế nữa, cơ hội gặp anh ngày càng ít đi nhưng thay vào đó em và anh điều nhắn tin hằng đêm, nói đủ thứ chuyện trên đời nhưng không bao giờ đề cập đến chuyện tình cảm. Em và anh như hai người bạn không hơn không kém, em cũng không xác định được em là gì trong trái tim anh nữa. Bao mùa thi qua và bao lần em khóc trên đôi vai anh, anh mãi là chỗ dựa cho em khi em buồn, em đau khổ. Em hiểu tất cả điều diễn ra theo lẽ tự nhiên nhất, và em tin anh cũng bắt đầu yêu một đứa con nít như em. Thế là cuối năm hai đại học em trở thành người yêu của anh mà không cần lời tỏ tình, không có ngày kỉ niệm, chỉ biết hai trái tim này đang cần sưởi ấm lẫn nhau và họ đã tìm đến nhau. Em hạnh phúc với mối tình đầu đầy ấp những yêu thương ngọt ngào bên anh. 




Nhưng người ta nói tình đầu là tình dang dở, em sợ lắm khi chúng ta đã thật sự yêu nhau. Ngày tháng bên nhau là những ngày em thấy mình hạnh phúc, nếu không có anh di cùng em trên cuộc đời này có lẽ em sẽ rất lạc lõng. Một năm đầu yêu nhau thật nhiều kỉ niệm vui, em cám ơn cuộc đời đã mang anh đến cho em, cám ơn duyên phận đã để chúng ta gặp nhau và yêu nhau. Hai năm sau chúng ta bắt đầu tranh cãi về những vấn đề cuộc sống, những điều suy nghĩ quá ư là trẻ con của em, em khóc nhiều hơn mỗi lần chúng ta giận nhau, em biết thế nào là khó khăn của mối tình đầu, em hiểu ra cuộc sống không còn là màu hồng như em nghĩ, phải chăng em và anh đã và đang đi sai con đường. Em đã từng nói tiếng chia tay nhưng chưa bao giờ anh chấp nhận vì với anh em là cả thế giới và thế giới đó dù vui dù buồn chúng ta cũng phải cùng nhau vượt qua. Em bồng bột, nông nổi, nhưng trái tim em lương thiện vì thế đừng bao giờ nghĩ anh bỏ em rồi sẽ có người cho anh hạnh phúc hơn em, em chính là hạnh phúc lớn nhất của đời anh. Anh đã giúp em nhận ra mình quá ích kỉ trong tình yêu của anh, vì thế giới của em quá nhỏ nhoi em sợ mình không mang lại hạnh phúc cho anh, cho người con trai mà em yêu thương nhất. Em biết để cùng nhau bước tiếp con đường này cả anh và em phải biết quý trọng những gì đang có, phải tin tưởng lẫn nhau, phải chia sẽ những vui buồn trong cuộc sống để hiểu nhau và yêu nhau nhiều hơn.

Anh biết không, chúng ta đã xa nhau 3 năm rồi đó, khoảng thời gian không quá ngắn nhưng cũng đủ dài để thử thách cho tình yêu của chúng ta, hạnh phúc của em giờ vẫn là anh, nhưng chỉ có điều hạnh phúc đó không trọn vẹn và mình đang sống cách xa, nhưng nơi đây trên giảng đường đại học em vẫn từng ngày cố gắng để sớm được về lại bên anh, anh cũng đang cố gắng làm việc để xây dựng một mái ấm gia đình hạnh phúc với em và những đứa con của chúng ta phải không anh. Tương lai không xa chúng ta sẽ bên nhau mãi mãi để hạnh phúc, em sẽ không thể sống vui vẻ nếu không có anh bên cạnh. Cám ơn anh vì năm năm qua đã cùng em đi qua những khó khăn, giông bão của cuộc đời, dù em có buông tay anh thì anh vẫn nắm lấy cánh tay này vì anh biết không ai có thể thay thế em trong cuộc đời của anh. Em không nghĩ mình là người hạnh phúc nhất nhưng em tin mình sẽ hạnh phúc khi có anh bên cạnh. Dù tương lai như thế nào em cũng sẽ cùng anh đi tới. Ngoài cuộc sống hằng ngày em chưa bao giờ cám ơn anh, hay chỉ đơn giản là khen anh, mà chỉ toàn là chê trách nhưng anh cũng biết đó trong suy nghĩ của em, anh là người rất rất tốt, cảm giác an toàn khi có anh bên cạnh, không ai có thể thay thế anh trong trái tim em. Tình yêu của em và anh đã vượt qua quá nhiều thử thách từ bản thân, gia đình, khoảng cách…nhưng cuối cùng thìt trong tương lai không xa em sẽ cô dâu hiền và anh sẽ là chú rể quý, em chỉ mong thời gian trôi qua thật nhanh để ngày đó thật gần. Ông xã tương lai của em à, bà xã nguyện yêu thương ông xã đến suốt cuộc đời này.

Lời tựa: "Mình và anh ấy đã yêu nhau năm năm, sắp tới chúng mình sẽ kết hôn, vì thể để nhớ về kỉ niệm một thời đã qua với những ngọt ngào và cay đắng, hạnh phúc và đau khổ và nhân đây mình cũng muốn gửi những lời yêu thương đến ông xã tương lai của mình thay lời cảm ơn ông xã về tất cả và bà xã nguyện cùng ông xã đi đến hết cuộc đời này. Qua đây mình cũng muốn gửi lời nhắn đến tất cả các bạn đã và đang yêu hãy cố gắng nắm giữ tình yêu của mình, đừng thấy khó khăn mà nản chí, tình yêu đích thực sẽ tìm được bến bờ hạnh phúc. Mong nhận những lời chia sẻ của các bạn đọc giả, cảm ơn rất nhiều!"
  • Gửi từ Hanh Tran - ngochanh6869@

Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn.


Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Anh và Em (Phần 2)

Anh và Em (Phần 2)

Mối nhân duyên của nó và anh đã không bị lỡ dở vì đã gặp được một người thấu hiểu và bao dung. Trong cuộc đời, đôi khi không phải vì lỡ bước sai 1 bước mà bước sai cả cuộc đời. Hãy dừng lại, nhìn nhận lại chính mình và sữa chữa những cái sai để bước chân tiếp theo sẽ là những bước chân đúng đắn, bạn nhé!

3 con giáp này vận may lội ngược dòng, công việc thăng hoa, tài khoản nhảy số ầm ầm trong 45 ngày tới

3 con giáp này vận may lội ngược dòng, công việc thăng hoa, tài khoản nhảy số ầm ầm trong 45 ngày tới

Chỉ còn chưa đầy 2 tháng nữa là kết thúc năm, trong khi nhiều người đang loay hoay tổng kết thì 3 con giáp này lại bất ngờ nhận được "tín hiệu vũ trụ" cực tốt. 45 ngày tới chính là thời điểm vàng để họ bứt phá, tiền bạc rủng rỉnh, chuẩn bị cho một cái Tết ấm no, viên mãn.

Trước thềm năm mới, hãy can đảm nhìn lại và

Trước thềm năm mới, hãy can đảm nhìn lại và "dọn dẹp" những thứ này

Trước thềm năm 2026, hãy can đảm nhìn lại và "dọn dẹp" những mối quan hệ độc hại đang níu chân bạn, để hành trang bước sang trang mới chỉ còn lại sự nhẹ nhõm và an yên.

Lời tạm biệt cuối thu

Lời tạm biệt cuối thu

Hy vọng trong tương lai vẫn có thể gặp lại, em vẫn rất chờ mong vào một ngày nào đó anh em mình có thể có một buổi đi uống nước hoặc ăn tối với nhau, và hy vọng anh sẽ giống như lời chúc em gửi đến anh trong bức thư nhỏ đó, có được tất cả, hạnh phúc, sức khỏe và thành công.

Cam và khu rừng của những điều chưa trọn vẹn

Cam và khu rừng của những điều chưa trọn vẹn

Cam mỉm cười, nhặt vài chiếc lá rách rưới bên bờ suối, bỏ vào túi – như nhắc nhở bản thân về những điều chưa hoàn hảo nhưng đáng trân trọng trong cuộc sống.

 Một ngày bình thường mất người mình thương

Một ngày bình thường mất người mình thương

Một ngày bình thương mất người mình thương, điều đầu tiên chúng ta có thể làm là gì ?

Anh và  Em (phần 1)

Anh và Em (phần 1)

Giữa những con người luôn tồn tại một mối nhân duyên kỳ lạ mà khó có thể định nghĩa được đó là gì? Nó và anh, hai người không phải anh em, không phải người yêu, không phải vợ chồng nhưng đã vô tình gặp nhau và bám chặt lấy nhau không rời...để rồi đó là khởi nguồn của một câu chuyện tình tay ba rối rắm, suýt nữa đã làm lỡ dở cuộc đời của những người chẳng có liên quan

Người bạn đặc biệt

Người bạn đặc biệt

“Anh không nhớ mặt ba mẹ. Anh cũng không biết gia đình còn ai hay không. Và điều khiến anh buồn nhất là anh không biết mộ ba mẹ mình ở đâu.”

Nắng, mưa, râm mát

Nắng, mưa, râm mát

Hai mươi tuổi, nó lơ lửng giữa lưng chừng. Dưới là vực thẳm đen ngòm. Trên là đỉnh núi cao vun vút. Tay run, chân mỏi, trán ướt đẫm mồ hôi. Có khoảnh khắc, nó thèm được rơi... cho tất cả vỡ vụn, cho cuộc leo quá sức dừng lại...

Nếu mình phải xa nhau, anh hãy đọc lá thư này nhé!

Nếu mình phải xa nhau, anh hãy đọc lá thư này nhé!

Thỉnh thoảng cách anh nói làm em nhói; em biết phần lớn vì em nhạy cảm, và cũng có những lần em khiến anh thất vọng. Chính những chỗ sứt đó chứng minh chúng ta thật sự chạm vào đời nhau – không đánh bóng nhau thành phiên bản trưng bày. Trong những lần vụng về, anh – chúng ta vẫn chọn cách ở lại.

back to top