Phát thanh xúc cảm của bạn !

Mở lòng và yêu đi cô gái!

2015-01-09 01:00

Tác giả:


Yêu 24/7 - Cô gái à, cái nắm tay của ai đó, sự động viên của ai đó, lời nói yêu thương của ai đó, món quà của ai đó là thật lòng đấy! Tôi thấy em cười tươi thế kia mà. Có phải trái tim em đã ấm dần lên rồi không? Có phải em đang hạnh phúc không? Nếu vậy hãy nắm lấy bàn tay của ai đó nhé, tôi tin em sẽ hạnh phúc.

***

Cô gái à, dạo gần đây tôi thấy em hay lục tìm những tấm ảnh cũ, tin nhắn hay món quà của người ta dành cho em. Chẳng phải em đã cố gắng xóa đi hình bóng của người ta rồi sao? Chẳng phải em đã tự hứa với bản thân mình không nghĩ đến người ta nữa hay sao? Chẳng phải em đã cố gắng tập trung vào công việc, vào ăn uống để quên người ta sao? Vậy em còn lục lại làm gì? Tôi biết kỷ niệm lại ùa về khiến tim em thổn thức, câu hỏi vô tình của ai đó khiến em giật mình và em lại một lần nữa nghĩ về người ta. Và một lần nữa lồng ngực trái lại nhói lên nhức nhối.

Cô gái à, em bảo hình bóng, sự quan tâm, hành động cử chỉ của người ta khiến em chẳng thể quên! Em ạ, một ánh mắt còn làm người ta nhớ cả đời nói gì một người em đã dành hết rung động và tình cảm để yêu.Vậy nên em đừng cố gắng để quên, cũng đừng hành hạ mình nữa. Không còn ở bên người ta không nhất thiết là em để bản thân mình phải khổ. Đến một ngày nào đó khi thời gian đủ lớn, tình yêu thương của những người xung quanh đủ nhiều trái tim em sẽ quen với chuyện người ta rời xa.

Cô gái à, có biết bao người con trai ở bên cạnh em, họ quan tâm em thật lòng, họ đến với em cũng xuất phát từ trái tim. Cũng là cách yêu thương như người ta chỉ là họ đến muộn hơn một bước. Vậy mà em nỡ cự tuyệt sao? Tôi hiểu em sợ mình bị tổn thương cũng sợ bản thân làm tổn thương họ, em sợ lí trí không thắng nổi trái tim, sợ một ngày nhận ra mình vội nắm tay họ chỉ vì cô đơn, em sợ cảm giác hụt hẫng, sợ tình yêu thương của họ làm em nhớ đến người ta… Em hãy nhìn ra thế giới xung quanh đi, có rất nhiều cô gái cũng bị đổ vỡ trong tình cảm vậy mà họ vẫn yêu và hạnh phúc đấy thôi. Em à, hãy cứ thử một lần nữa mở lòng, hãy cho họ một cơ hội. Tôi tin trái tim em sẽ thấy ấm áp hơn rất nhiều.

mở lòng

Cô gái à, tôi biết em vẫn còn nhớ người ấy…rất nhiều. Nhưng em ạ, trong lúc em đang ngồi đây khóc, trách móc đủ thứ, thì người ta, ở đâu đó, đang cười đùa, hạnh phúc với một nửa của họ. Có khập khiễng không? Tại sao em lại phải khóc vì một người không xứng đáng như thế?Tại sao em lại phải khổ như thế? Em đã khóc vì cha mẹ em bao giờ chưa? Đã một lần nghĩ về họ chưa? Em biết không? Chẳng ai thích nổi một cô gái suốt ngày luôn ủ rũ và mặc cảm cả. Nếu em không yêu lấy bản thân mình, thì ai sẽ yêu em? Đứng dậy đi cô gái. Buồn như vậy đủ rồi.

Cô gái à, dư luận vốn là con dao hai lưỡi, họ khen em rồi cũng chê em bất cứ lúc nào, hôm nay thấy em hạnh phúc, họ ngon ngọt, ngày mai thấy em buồn tủi họ mỉa mai. Vậy nên đừng cố giải thích cho họ hiểu lí do em và người ta không còn bên nhau nữa. Em nghĩ họ tin, còn tôi nghĩ có khi nhờ lời em nói một câu chuyện khác lại được dựng lên mà người tổn thương lại là em. Nếu em cần một người để chia sẻ, động viên khi tinh thần suy sụp hãy tìm người mà mình tin tưởng nhất chứ đừng tìm người hay tung hô em.

Cô gái à, tôi không biết chuyện tình cảm của em không thể tồn tại vì lí do gì. Do gia đình phản đối, khi có người thứ ba, hay chỉ đơn giản là không thể đi chung một con đường. Dù vậy nhưng tôi vẫn muốn em mạnh mẽ lên! Níu kéo làm gì khi trái tim người ta không còn dành cho mình nữa, giải thích làm gì khi người ta chẳng tin. Vậy thì em hãy tìm cho mình một ai đó đủ bao dung, đủ yêu thương, đủ quan tâm để em gửi gắm đi. Ừ thì cái bóng của người cũ đôi khi vẫn còn ám ảnh em làm em sợ hãi, nhưng em ạ, nếu người ta đủ chân thành trái tim em sẽ ấm dần lên thôi.

Đừng nghĩ mãi về quá khứ nữa em! Nếu cứ khắc khoải vì những gì đã diễn ra thì em chẳng làm được điều gì tốt ở hiện tại đâu. Cứ mãi ngoái lại phía sau em sẽ vô tình làm mất đi những gì lẽ ra em được nhận. Em à, bên ngoài còn nhiều điều tốt đẹp lắm. Thật đấy. Vậy nên hãy mở của ngắm bình minh đón nắng, đón gió, đón cả mưa nữa, em sẽ thấy tâm hồn mình thoải mái hơn nhiều.

Em à, kỷ niệm là thứ mà người ta chẳng thể giấu đi, càng không có cách nào để vứt bỏ. Nhưng đến một lúc nào đó khi em đủ bình tĩnh để nghĩ về nó em sẽ mỉm cười hạnh phúc chứ chẳng phải khóc lóc, trách thương. Thật đấy! Tin tôi đi.

Và cô gái à, cái nắm tay của ai đó, sự động viên của ai đó, lời nói yêu thương của ai đó, món quà của ai đó là thật lòng đấy! Tôi thấy em cười tươi thế kia mà. Có phải trái tim em đã ấm dần lên rồi không? Có phải em đang hạnh phúc không? Nếu vậy hãy nắm lấy bàn tay của ai đó nhé, tôi tin em sẽ hạnh phúc. Thật mà. Đó là điều em xứng đáng được nhận đó. Nên hãy cố gắng trân trọng và gìn giữ nhé! Em sẽ làm được đó. Nhất định thế!

  • Phan Trang Lê

Bài viết tham dự tuyển tập "Mở lòng & Yêu đi!". Để bình chọn cho bài viết này, mời bạn like, share và bình luận bằng plug-in mạng xã hội ở chân bài viết. Lượt like, share và comment được tính bằng hệ thống đếm tự động.



Click vào đây để theo dõi thông tin chi tiết


Để những câu chuyện, tâm sự và phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của blogradio.vn. Bạn đừng quên địa chỉ email blogradio@dalink.vn và trên website blogradio.vnblogviet.com.vn.

yeublogradio

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Có lẽ,

Có lẽ, "thương" anh là điều em không thể ngờ

Đời người được mấy năm, con chỉ ước với trời cao rằng cho con tìm được người thương con, để có thể nắm tay cùng đi hết quãng đường còn lại. Nhưng cuộc đời không dễ dàng như những gì con tưởng tượng. Có lẽ, bản thân con không phù hợp với việc thương một ai.

Năm tháng ấy và chúng ta

Năm tháng ấy và chúng ta

Vậy nên tớ chọn cách chấp nhận dừng lại để bảo vệ tình cảm của của tớ dành cho cậu, cũng là để bảo vệ tình bạn suốt 7 năm của chúng ta. Khi bản thân quyết định phải dừng lại thứ tình cảm dành cho cậu tớ cảm thấy vừa đau lòng vừa bất lực. Tớ đau lòng vì không đành lòng, tớ bất lực vì không thể làm gì khác. Trong giây phút này tớ đã cố gắng bình thản để buông tay tình cảm dành cho cậu, thưc ra tớ cũng chẳng còn cách nào khác bởi vì tớ đã thua trước sự lựa chọn của cậu.

Một bước yêu sai

Một bước yêu sai

Tôi yêu anh hơn tất cả những gì tôi có, nhưng tôi lại chẳng thể vượt qua những mất mát tuổi thơ. Chọn cách bóp chết tình yêu của mình để hài lòng đứa trẻ sâu bên trong đang gào khóc, tôi đã mất đi anh và chính mình.

Đây là đích đến cuối cùng và viên mãn nhất trong hành trình nhân quả của một đời người phụ nữ

Đây là đích đến cuối cùng và viên mãn nhất trong hành trình nhân quả của một đời người phụ nữ

Cứ kiên nhẫn sống tử tế, bình an nội tại chính là phần thưởng vô giá nhất.

Tuổi trẻ giống như một cơn mưa rào, dù có ướt lạnh ta vẫn mong được tắm mình thêm lần nữa

Tuổi trẻ giống như một cơn mưa rào, dù có ướt lạnh ta vẫn mong được tắm mình thêm lần nữa

Có những ký ức, chỉ cần một làn gió thoảng qua cũng khiến lòng ta chao đảo. Với tôi, đó là những ngày bên suối Hàng nơi tuổi thơ trôi đi cùng tiếng nước chảy và những trận cười nghiêng ngã. Giờ nghĩ lại, thấy mọi thứ giản dị đến nao lòng, mà sao ấm áp đến lạ.

Ba tôi

Ba tôi

Có những đêm tôi thử nói lại câu đó trong đầu, nhưng đổi câu trả lời. Tôi tưởng tượng nếu hôm đó tôi nói “Không hẳn.” Hoặc “Con không biết.” Hoặc chỉ im lặng mà thôi. Tôi tưởng tượng nhiều đến mức có lúc tôi quên mất sự thật là tôi đã nói “Có” thật.

Những chuyến xe buýt cũ kỉ niệm

Những chuyến xe buýt cũ kỉ niệm

Cuộc đời này vốn dĩ không biết trước điều gì sẽ xảy ra được thế nên hãy cư xử tử tế với nhau khi còn có thể bạn nhé. Bởi gặp nhau trong cuộc đời cũng là có duyên lắm rồi.

Loạng choạng

Loạng choạng

Bạn có thể tự bước ra khỏi bóng tối, nhưng bạn đã lựa chọn từ bỏ ánh sáng

Nguyên vẹn

Nguyên vẹn

Khi những vụn vặt chất thành một đống lớn, nó giống như tảng đá đè nặng lên trái tim mỗi người. Mong rằng ai cũng tìm được cách chầm chậm đắp lại những vết nứt.

Nơi tình thương chưa trọn vẹn

Nơi tình thương chưa trọn vẹn

Có thể ta không được chọn nơi mình sinh ra, nhưng ta được chọn cách mình sống và trao đi tình thương cho người khác.

back to top