Phát thanh xúc cảm của bạn !

Mình chỉ tạm chia tay thôi anh nhé!

2015-07-14 01:00

Tác giả:

blogradio.vn - Em - cô gái hiện tại anh sẽ coi là tình cũ nếu như anh về bên người ta đúng không? Vậy mình dừng lại đi anh, dừng lại để em được là tình cũ và biết đâu em sẽ may mắn được anh níu giữ giống như người ta? Tạm chia tay thôi, anh nhớ nhé chỉ là mình tạm chia tay thôi để chúng ta có đủ chín chắn rồi ta sẽ đưa ra lối thoát tốt nhất.


***

Em muốn mình tạm chia tay một thời gian thôi anh, để em có thể sắp xếp lại tình cảm đang còn nhiều lắm những ngổn ngang mà những ngày qua em chưa kịp chạm đến.

Em muốn tự tin để nói với anh rằng: “Đủ mạnh mẽ để em một mình nếm trải những chông chênh phía trước mà không có anh”.

Chúng ta không kết thúc chỉ là chúng ta cho nhau một khoảng trống nhất định mà bất cứ mối tình nào trên đời này cũng đều có. Chỉ là chúng ta bớt quan tâm, bớt nghĩ suy cho nhau và ngừng yêu thương một vài ngày thôi anh.

Em tự hỏi, không biết có phải là do em đã lo lắng quá nhiều hay không? Hay chỉ là tình yêu của chúng ta cần có điểm dừng để bắt đầu lại để tình không vội vã đi qua như bao mối tình khác?

Phải chăng là vì em đang vẽ ra hai đường thẳng không có lối thoát nên cần rẽ đôi để có thể kìm nén bớt đi phần nào những đau đớn mà bấy lâu nay em đã giữ trọn khi yêu anh? Vì khi yêu anh, tình yêu của em luôn nghẹt thở, nó luôn bị anh gò bó, dường như trong vòng tay anh chưa bao giờ nó thấy nó thật sự hạnh phúc…

Những cơn mưa chiều tháng 6 có chút gì đó lạnh lẽo hơn khi mà đôi bàn chân em không muốn bước tiếp. Trước mắt em là anh, người đàn ông bấy lâu nay luôn nói thương yêu em đang đưa tay níu kéo lấy một cô gái khác – tình cũ…

tình cũ

Anh hỏi, sao em viết truyện em hay dùng dấu ba chấm lửng lơ thế? Câu trả lời là vì cuộc đời em nhiều khi cũng lơ lửng như vậy đấy, ngay cả tình yêu mà em có được cũng đang chênh vênh và con người em cũng đang mất thăng bằng anh ạ. Em không kết thúc câu truyện đó bằng một dấu chấm cũng như em sẽ không kết thúc tình yêu của em bằng một lời chia tay chính thức, em để cuộc tình này tạm dừng lại một chút thôi. Vì có lẽ em vẫn đang hi vọng đâu đó đằng sau dấu ba chấm kia sẽ là những gì tốt đẹp hơn, là anh sẽ buông bỏ hẳn em hoặc hẳn tình cũ ấy?

Nếu lỡ mai này, chúng ta không thể nối lại những gì đã qua, bất chợt anh có đi ngang qua em, xin anh hãy nhớ về em bằng một cái tên chứ anh đừng gọi em là người cũ nhé. Tình cũ là thứ tình đã phủ bụi mờ, là tình đã chôn vùi dù còn yêu nhưng không thể níu với. Nhưng thứ tình cũ đó với anh vẫn là hiện tại, vẫn là gì đó gần như còn vẹn nguyên…

Hãy để cho em ích kỉ để tình yêu của em không trôi xa mất, em ích kỉ vì tình cảm của em dành cho anh từ ngày đầu tiên anh nói câu yêu em cho đến nay vẫn còn như lúc ban đầu. Nhưng cho dù em ích kỉ thì em vẫn muốn anh quay về bên tình cũ, để anh nhận ra bấy lâu nay thứ tình ấy đã chết, chỉ có em là hiện tại là những gì mà bấy lâu nay anh luôn học cách yêu thương nhưng khi có được rồi anh lại để lạc mất.

Em ghét cách anh đưa tay ra níu lấy những thứ đã qua để em phải đau đớn nhìn anh ôm cô gái đó vào lòng dưới cơn mưa ngày hôm ấy. Em sẽ đem những nỗi đau ấy chôn lấp hết nếu sau những ngày mình dừng lại anh quay về bên em. Người đàn ông đáng để ở bên em là người đủ mạnh mẽ để nhận ra mình sai ở đâu, mình cần làm gì để không ai vì mình mà đau khổ. Anh đang làm đau cả tình cũ và em đây anh hiểu không?

Em - cô gái hiện tại anh sẽ coi là tình cũ nếu như anh về bên người ta đúng không? Vậy mình dừng lại đi anh, dừng lại để em được là tình cũ và biết đâu em sẽ may mắn được anh níu giữ giống như người ta? Tạm chia tay thôi, anh nhớ nhé chỉ là mình tạm chia tay thôi để chúng ta có đủ chín chắn rồi ta sẽ đưa ra lối thoát tốt nhất.

Tháng 6 – em chạy trốn khỏi những cơn mưa lạnh. Và bỏ lững một câu chuyện. Những ngày anh đã đến, đã nắm đôi bàn tay em, đã cùng em đi trên suốt chặng đường dài mà ta đã qua…

Vẫn là chấm lửng anh nhé? Để em hi vọng hơn nữa về tình yêu còn đang chông chênh này! Em đợi anh, đợi ngày tình cũ của anh sẽ hoàn toàn là tình cũ, em đợi giây phút anh nói mình chia tay đủ rồi và em sẽ yêu anh – yêu lại từ đầu.

© Đồng Linh Trang – blogradio.vn

Gửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn.


yeublogradioPhản hồi của độc giả

Xem thêm

Nguyên nhân của ly hôn chính là kết hôn?

Nguyên nhân của ly hôn chính là kết hôn?

Bình minh hôm nay dậy muộn hơn chút, chưa kịp thấy ánh nắng anh đã thấy hoàng hôn.

Kiểu con trai nào được con gái thích nhất?

Kiểu con trai nào được con gái thích nhất?

Có nhiều anh chàng như một thỏi nam châm hút các bạn nữ về phía mình nhưng cũng không ít người lại bị ngó lơ. Rốt cuộc là kiểu con trai nào mới được con gái thích nhất đây?

Kẻ mộng mơ

Kẻ mộng mơ

Tôi vẫn là kẻ mộng mơ như chàng trai tuổi 25, ngày ngày đi giữa cuộc sống bận rộn, đêm đêm cùng anh dạo khắp góc phố nhỏ Đà Lạt.

Phụ nữ sinh ngày này có số mệnh hệ phu nhân, được hưởng cuộc sống đủ đầy

Phụ nữ sinh ngày này có số mệnh hệ phu nhân, được hưởng cuộc sống đủ đầy

Người có ngày sinh này được hưởng số mệnh sung túc mặc dù tính cách và lựa chọn của họ có nhiều khác biệt.

Tháng 5, hoa nở rồi tàn, gặp gỡ rồi chia xa

Tháng 5, hoa nở rồi tàn, gặp gỡ rồi chia xa

"Dòng sông thời gian như đang chảy về biển cả, cuối cùng tất cả chúng ta đều phải có những bước đi riêng, không có bến cảng nào là dừng lại mãi mãi, chia tay hôm nay là để cho chúng ta đi tới những tương lai tốt đẹp hơn".

Cuộc đời lớn là gì?

Cuộc đời lớn là gì?

Cuộc đời lớn là gì? Phải chăng đó là cuộc đời của cả cha lẫn con, luôn vì nhau mà cố gắng, luôn vì nhau mà phấn đấu đi lên.

4 cung hoàng đạo tài giỏi nhưng khiêm tốn, tưởng bình thường mà hóa ra là 'đại gia' ngầm

4 cung hoàng đạo tài giỏi nhưng khiêm tốn, tưởng bình thường mà hóa ra là 'đại gia' ngầm

Những cung Hoàng đạo sau có tài kiếm tiền nên thường tích lũy được khối tài sản lớn khiến nhiều người bất ngờ.

Tháng 5, ta đã mất người thương

Tháng 5, ta đã mất người thương

Tháng năm đừng buồn vì chẳng làm được gì hơn Bởi vốn dĩ tháng năm không có lỗi Chúng ta cả hai chẳng ai chịu đánh đổi Ôm lấy thiệt thòi để giữ lấy đối phương.

Nắm tay anh vượt qua bão giông

Nắm tay anh vượt qua bão giông

Em vẫn nhớ ngày chúng mình quen nhau Nắng tháng Năm ngập tràn con phố nhỏ

Blog Radio tuyển dụng CTV biên tập nội dung website

Blog Radio tuyển dụng CTV biên tập nội dung website

Blog Radio hiện đang có nhu cầu tuyển thêm CTV biên tập nội dung website, thông tin chi tiết như sau

back to top