Phát thanh xúc cảm của bạn !

Mình chỉ tạm chia tay thôi anh nhé!

2015-07-14 01:00

Tác giả: Đồng Linh Trang

blogradio.vn - Em - cô gái hiện tại anh sẽ coi là tình cũ nếu như anh về bên người ta đúng không? Vậy mình dừng lại đi anh, dừng lại để em được là tình cũ và biết đâu em sẽ may mắn được anh níu giữ giống như người ta? Tạm chia tay thôi, anh nhớ nhé chỉ là mình tạm chia tay thôi để chúng ta có đủ chín chắn rồi ta sẽ đưa ra lối thoát tốt nhất.


***

Em muốn mình tạm chia tay một thời gian thôi anh, để em có thể sắp xếp lại tình cảm đang còn nhiều lắm những ngổn ngang mà những ngày qua em chưa kịp chạm đến.

Em muốn tự tin để nói với anh rằng: “Đủ mạnh mẽ để em một mình nếm trải những chông chênh phía trước mà không có anh”.

Chúng ta không kết thúc chỉ là chúng ta cho nhau một khoảng trống nhất định mà bất cứ mối tình nào trên đời này cũng đều có. Chỉ là chúng ta bớt quan tâm, bớt nghĩ suy cho nhau và ngừng yêu thương một vài ngày thôi anh.

Em tự hỏi, không biết có phải là do em đã lo lắng quá nhiều hay không? Hay chỉ là tình yêu của chúng ta cần có điểm dừng để bắt đầu lại để tình không vội vã đi qua như bao mối tình khác?

Phải chăng là vì em đang vẽ ra hai đường thẳng không có lối thoát nên cần rẽ đôi để có thể kìm nén bớt đi phần nào những đau đớn mà bấy lâu nay em đã giữ trọn khi yêu anh? Vì khi yêu anh, tình yêu của em luôn nghẹt thở, nó luôn bị anh gò bó, dường như trong vòng tay anh chưa bao giờ nó thấy nó thật sự hạnh phúc…

Những cơn mưa chiều tháng 6 có chút gì đó lạnh lẽo hơn khi mà đôi bàn chân em không muốn bước tiếp. Trước mắt em là anh, người đàn ông bấy lâu nay luôn nói thương yêu em đang đưa tay níu kéo lấy một cô gái khác – tình cũ…

tình cũ

Anh hỏi, sao em viết truyện em hay dùng dấu ba chấm lửng lơ thế? Câu trả lời là vì cuộc đời em nhiều khi cũng lơ lửng như vậy đấy, ngay cả tình yêu mà em có được cũng đang chênh vênh và con người em cũng đang mất thăng bằng anh ạ. Em không kết thúc câu truyện đó bằng một dấu chấm cũng như em sẽ không kết thúc tình yêu của em bằng một lời chia tay chính thức, em để cuộc tình này tạm dừng lại một chút thôi. Vì có lẽ em vẫn đang hi vọng đâu đó đằng sau dấu ba chấm kia sẽ là những gì tốt đẹp hơn, là anh sẽ buông bỏ hẳn em hoặc hẳn tình cũ ấy?

Nếu lỡ mai này, chúng ta không thể nối lại những gì đã qua, bất chợt anh có đi ngang qua em, xin anh hãy nhớ về em bằng một cái tên chứ anh đừng gọi em là người cũ nhé. Tình cũ là thứ tình đã phủ bụi mờ, là tình đã chôn vùi dù còn yêu nhưng không thể níu với. Nhưng thứ tình cũ đó với anh vẫn là hiện tại, vẫn là gì đó gần như còn vẹn nguyên…

Hãy để cho em ích kỉ để tình yêu của em không trôi xa mất, em ích kỉ vì tình cảm của em dành cho anh từ ngày đầu tiên anh nói câu yêu em cho đến nay vẫn còn như lúc ban đầu. Nhưng cho dù em ích kỉ thì em vẫn muốn anh quay về bên tình cũ, để anh nhận ra bấy lâu nay thứ tình ấy đã chết, chỉ có em là hiện tại là những gì mà bấy lâu nay anh luôn học cách yêu thương nhưng khi có được rồi anh lại để lạc mất.

Em ghét cách anh đưa tay ra níu lấy những thứ đã qua để em phải đau đớn nhìn anh ôm cô gái đó vào lòng dưới cơn mưa ngày hôm ấy. Em sẽ đem những nỗi đau ấy chôn lấp hết nếu sau những ngày mình dừng lại anh quay về bên em. Người đàn ông đáng để ở bên em là người đủ mạnh mẽ để nhận ra mình sai ở đâu, mình cần làm gì để không ai vì mình mà đau khổ. Anh đang làm đau cả tình cũ và em đây anh hiểu không?

Em - cô gái hiện tại anh sẽ coi là tình cũ nếu như anh về bên người ta đúng không? Vậy mình dừng lại đi anh, dừng lại để em được là tình cũ và biết đâu em sẽ may mắn được anh níu giữ giống như người ta? Tạm chia tay thôi, anh nhớ nhé chỉ là mình tạm chia tay thôi để chúng ta có đủ chín chắn rồi ta sẽ đưa ra lối thoát tốt nhất.

Tháng 6 – em chạy trốn khỏi những cơn mưa lạnh. Và bỏ lững một câu chuyện. Những ngày anh đã đến, đã nắm đôi bàn tay em, đã cùng em đi trên suốt chặng đường dài mà ta đã qua…

Vẫn là chấm lửng anh nhé? Để em hi vọng hơn nữa về tình yêu còn đang chông chênh này! Em đợi anh, đợi ngày tình cũ của anh sẽ hoàn toàn là tình cũ, em đợi giây phút anh nói mình chia tay đủ rồi và em sẽ yêu anh – yêu lại từ đầu.

© Đồng Linh Trang – blogradio.vn

Gửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn.


yeublogradioĐồng Linh Trang

Là chúng ta!

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta của sau này

Chúng ta của sau này

Ta rồi sẽ quên nhau, như cái cách năm tháng quên những người từng có mặt. Thương đau rồi sẽ bị bỏ lại bên thềm, thôi hiện về trong những giấc mộng chập chờn, thôi nhắc nhở ta nhớ về nhau, thôi khiến đôi mắt ta chan chứa lệ nhòa.

Làm sao để đối phó với bệnh trầm cảm?

Làm sao để đối phó với bệnh trầm cảm?

Những ngày qua dường như cả showbiz Hàn nói riêng và showbiz Châu Á nói chung đều vô cùng thương tiếc trước sự ra đi đầy tiếc nuối của “nàng hoa tuyết” Sulli. Nguyên nhân là do căn bệnh trầm cảm của cô trở nên vô cùng trầm trọng và cô gái nhỏ để chọn cách rời bỏ thế giới để giải thoát cho bản thân.

Phụ nữ sở hữu đôi bàn chân này cả đời hạnh phúc, tiền tiêu không hết

Phụ nữ sở hữu đôi bàn chân này cả đời hạnh phúc, tiền tiêu không hết

Cô gái nào sở hữu đôi bàn chân này thì xin chúc mừng, cuộc đời bạn cực kỳ may mắn, gia đình hạnh phúc, sự nghiệp hanh thông.

Xa nhau rồi nhưng lòng đã thật sự ‘hết thương cạn nhớ’?

Xa nhau rồi nhưng lòng đã thật sự ‘hết thương cạn nhớ’?

Là ai hết thương cạn nhớ, là trái tim ai vì ai mà vụn vỡ, chẳng là ai cả chỉ có chính mình tự chọn xa nhau. Giọt nước mắt dưới mưa liệu có phải là một giọt nước mắt đau lòng hay tất cả chỉ là trốn tránh. Nước hòa vào nước chỉ có nỗi lòng là chẳng thể hòa vào đâu được, cũng chẳng thể ẩn nấp.

Con mệt rồi, mẹ ôm con một cái được không?

Con mệt rồi, mẹ ôm con một cái được không?

Con thực sự muốn về nhà mẹ ơi, con mệt mỏi quá rồi, con muốn về tâm sự mọi chuyện với mẹ, muốn ăn cơm mẹ nấu, muốn chạy qua thủ thỉ to nhỏ gì đó với nội hay đơn giản hơn, con muốn về nhà, nơi mà con sẽ như một đứa trẻ, cười cười nói nói, không còn phải gồng mình mạnh mẽ làm gì nữa.

Yêu thế rồi có trọn vẹn được đâu

Yêu thế rồi có trọn vẹn được đâu

Biết phải làm sao khi nhớ thương còn da diết Nhưng đời mà, có trọn vẹn được đâu

8 dấu hiệu chỉ ra điểm khác nhau giữa bạn bình thường và bạn thân

8 dấu hiệu chỉ ra điểm khác nhau giữa bạn bình thường và bạn thân

Một người bạn bình thường sẽ không bao giờ nói ra những sai lầm của bạn vì sợ mất lòng, nhưng bạn thân thì lại cực kỳ thoải mái làm điều đó.

Đừng vì một người không xứng đáng mà phí hoài cả thanh xuân

Đừng vì một người không xứng đáng mà phí hoài cả thanh xuân

Tại sao lại đặt cả thanh xuân tươi đẹp của mình vào một người đàn ông không đưa lại cảm giác an toàn trong trái tim em. Yêu nhau một năm, hai năm... hay nhiều hơn thế nữa bạn vẫn có thể rời đi khi hai trái tim không còn chung một chí hướng.

Đi ngang qua kỷ niệm

Đi ngang qua kỷ niệm

Tôi không dám nhớ cái cảnh hai đứa đứng trên sân ga, nắm chặt tay nhau, níu kéo từng chút một, níu kéo từng giây để được bên nhau. Rồi xa nhau, cũng sau lần chia tay trên sân ga đó, chúng tôi xa nhau mãi mãi.

Đọc dấu hiệu cho thấy bạn dễ có tướng giàu sang phú quý

Đọc dấu hiệu cho thấy bạn dễ có tướng giàu sang phú quý

Đôi mắt sáng được bảo vệ bởi lông mày cong, thể hiện cho sức khỏe tốt và sự thành công. Lông mày không nên quá gãy hoặc cạo sạch vì giúp bảo vệ bạn khỏi những lúc lệch hướng và người ghen tị.

back to top