Phát thanh xúc cảm của bạn !

Mặc kệ thiên hạ, sống là chính mình

2018-08-28 01:26

Tác giả: Louisa Ng

blogradio.vn - Hãy dũng cảm và mạnh mẽ lên! Bước qua được định kiến của thiên hạ cũng chính là bước qua một thử thách, là một chiến thắng trong chính con người ta. Tai ta đầy rẫy những lời nói nhưng chỉ cần ta chẳng màng đến trong thâm tâm để an nhiên sống, vậy là được!

Tôi nói rằng tôi muốn trở thành một người thành đạt, họ lật ngược lại quá khứ của tôi, chỉ ra rằng tôi đã bao lần thất bại và khẳng định rằng tôi không thể thành công được nữa.

Tôi nói rằng tôi đang yêu và được yêu bằng tất cả những chân thành, họ lắc đầu xem đó là sự ngây dại bởi vì giữa cuộc đời xô bồ này, tìm được mấy ai là tri kỉ...

Tôi nói rằng tôi sẽ đổi thay, họ cho rằng nên sống với cốt cách ban đầu. "Vậy thì tôi sẽ sống là chính tôi nhé" -"Không, anh nên thay đổi để phù hợp với xu thế của xã hội".

Vậy đấy, cuộc sống không tránh được tai mắt của người đời. Nhưng cuộc sống là của chúng ta, và ta hoàn toàn có thể làm chủ nó: Mặc kệ thiên hạ, sống là chính mình!

Mặc kệ thiên hạ, sống là chính mình

Làm một việc để bản thân hài lòng đã khó, nhưng để vừa lòng biết bao người ngoài kia còn khó khăn và khổ sở hơn. "Mỗi người sinh ra đã là một nguyên bản, đừng chết đi như một bản sao". Ta là ta, họ là họ, tại sao phải sống theo ý nghĩ của kẻ khác để rồi kết quả lại chính ta gánh chịu, còn họ thì vẫn ngang nhiên sống? Tại sao phải bận tâm bởi những lời gièm pha trong khi nó không ảnh hưởng đến miếng cơm ta ăn, manh áo ta mặc hằng ngày? Tại sao phải sống dưới cái bóng của họ, sống như thế có được hạnh phúc hay không?

Hãy dũng cảm và mạnh mẽ lên! Bước qua được định kiến của thiên hạ cũng chính là bước qua một thử thách, là một chiến thắng trong chính con người ta. Tai ta đầy rẫy những lời nói nhưng chỉ cần ta chẳng màng đến trong thâm tâm để an nhiên sống, vậy là được!

Và, đối diện với những con người như thế, bản thân ta cũng không cần nói lời chống trả, họ đã rắp tâm nghĩ xấu về ta, rắp tâm làm cho ta phải suy nghĩ thì ta có nói gì, họ cũng coi đó là sự tầm phào. Nhưng hành động lại khác. Hành động có sức mạnh ghê gớm lắm. Thay vì nói, hãy hành động để chứng minh rằng họ đã lầm, để đáp trả lại những suy nghĩ một chiều của họ về ta, để họ thấy rằng chính họ mới là người cần phải được chấn chỉnh, để họ thấu được cảm giác tủi hổ mà ta đã từng trải qua. Có thể, những việc làm như thế cần một thời gian nhất định, nhưng thành quả thì lại ngọt ngào và xứng đáng!

Hơn thế, xung quanh ta còn có những con người luôn sẵn sàng động viên, che chở, đồng hành cùng ta những lúc ta cần. Gạt đi những cái không đáng bận lòng và hướng đến những điều đáng để khắc cốt ghi tâm mà sống, tin chắc rằng hạnh phúc đang chờ bạn ở một ngày không xa.

Mặc kệ thiên hạ, sống là chính mình, bạn nhé!

© Louisa Ng - blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Trái tim có nhiều vết xước

Trái tim có nhiều vết xước

Anh như bờ hồ phẳng lặng, trầm lắng mà trong suốt, cứ khiến người ta mộng mơ muốn ngồi cạnh đó mãi. Nhưng rốt cuộc, anh cũng như người cũ, không cho cô cơ hội đứng cạnh ủng hộ và đợi chờ sự nghiệp anh. Rốt cuộc anh cũng rời bỏ cô mà đi, mà đến với người khác “Người ta hỏi, em có còn nhớ, còn yêu anh không? Em mỉm cười lắc đầu. Không phải là Không còn yêu nhớ, mà là đừng nhắc nữa.”

7 cách giúp bạn hàn gắn nỗi đau chia tay

7 cách giúp bạn hàn gắn nỗi đau chia tay

Kết thúc bất cứ một mối quan hệ nào đều đau đớn, và vượt qua nó còn khó khăn hơn. Bạn cảm thấy cả thế giới như bị đảo lộn, bạn cảm thấy mọi thứ trống rỗng, và như thể bạn đánh mất mọi thứ. Đối mặt với việc mất đi tình yêu, đó là một trải nghiệm đầy đau khổ và chẳng có gì vui vẻ và đây là 7 tips để làm dịu nỗi đau của bạn.

Ai cũng muốn được một lần trở lại tuổi thơ

Ai cũng muốn được một lần trở lại tuổi thơ

Tôi vẫn luôn ước mơ có thể được một lần trở về những tháng ngày đó. Để được một lần thử lại cái cảm giác tắm mưa thử lại cảm giác chạy hết sức để không bị bắt lúc chơi đuổi bắt trên đê. Muốn trở lại tháng ngày ấy để lại được nằm mát dưới gốc cây, hít gió trời mát lộng, trong lành...

Duyên phận thầy trò

Duyên phận thầy trò

Thầy trò là do duyên phận Thân tình đâu khác cha con

Chúng ta đã từng rất gần rồi lại rất xa

Chúng ta đã từng rất gần rồi lại rất xa

Tôi cũng không ngờ mình yêu anh, nhưng số phận thật nghiệt ngã, khi biết anh đã có vợ con. Tôi như người vô hồn, những giọt nước mắt đã tràn mi, tôi đã muốn rời xa anh trước khi quá muộn. Bước đi trên con đường thênh thang ấy, ngày đó tôi có quá nhiều lựa chọn...

Mảnh đất chan chứa tình thương

Mảnh đất chan chứa tình thương

Tôi dám cá một đều ai đi qua nơi này cũng ngoái lại nhìn, ai đặt chân xuống đây cũng muốn ở lại, ai sinh ra nơi này cũng biết yêu. Vâng, mảnh đất này là như vậy đấy.

Các cặp cung hoàng đạo có khả năng trúng tiếng sét ái tình ngay lần đầu gặp gỡ

Các cặp cung hoàng đạo có khả năng trúng tiếng sét ái tình ngay lần đầu gặp gỡ

Theo dấu hiệu cung hoàng đạo, có những người ở cạnh nhau sẽ sinh ra nhiều xung đột, hoặc cả hai sẽ chẳng bao giờ “chạm” đến hạnh phúc. Ngược lại, một số cặp cung hoàng đạo khi kết hợp sẽ tạo ra nhiều năng lượng hoặc sức mạnh đáng kể. Theo đó, cũng có những người thuộc dấu hiệu hoàng đạo khác nhau sẽ ngay lập tức “yêu từ cái nhìn đầu tiên”.

Em cứ ngỡ rằng mình chưa thể quên anh

Em cứ ngỡ rằng mình chưa thể quên anh

Em cứ ngỡ rằng mình chưa thể quên anh Bởi sâu trong em chỉ toàn là hồi ức

Trung thu tuổi thơ tôi

Trung thu tuổi thơ tôi

Không rình rang với những tiếng trống “cắc cắc tùng tùng xèng xèng” của những đoàn múa lân, đầu sư tử múa may uốn lượn như ở thành phố lớn. Cũng không có những chiếc bánh dẻo, bánh nướng thơm phưng phức bày trên mâm cỗ cúng trăng như các nhà giàu có trên huyện, trên tỉnh. Trung thu tuổi thơ tôi chỉ là những chiếc lồng đèn xanh, đỏ tự làm, rồi túm tụm cùng lũ bạn đem dạo quanh xóm nghèo nông thôn cả mấy chục lần trong đêm rằm tháng 8 năm nào.

Trung thu của người con xa quê

Trung thu của người con xa quê

Giá như không có những ngày Trung Thu quá đỗi an yên năm ấy, có lẽ tâm hồn lữ khách phương xa đã không lạc trôi đến tận cùng của những xúc cảm…Thèm lắm 1 ngày Trung thu trọn vẹn, được hít hà và thưởng thức chiếc bánh nướng bên ấm trà nóng của Ba!

back to top