Phát thanh xúc cảm của bạn !

Loạt thoại nhói lòng ở Nhật Ký Tự Do Của Tôi: “Em đang diễn đấy, giả vờ làm một cô gái được yêu thương”

2022-05-14 01:20

Tác giả:


blogradio.vn - My Liberation Notes (Nhật Ký Tự Do Của Tôi) khắc họa và thể hiện rõ rệt nhất điều đó chính là loạt lời thoại trong phim. Không mang nặng triết lý, giáo điều, loạt câu từ như cuốn nhật ký “bóc trọn” nội tâm mỗi người. Tiếng lòng của người hướng nội hay lời tự sự của người trẻ hiện nay.

***

My Liberation Notes (Nhật Ký Tự Do Của Tôi) hấp dẫn khán giả bởi câu chuyện chân thực, tình tiết phim chậm rãi như những lát cắt tâm hồn nhẹ nhưng đủ sâu sắc để cứa vào trái tim người xem. Góp phần khắc họa và thể hiện rõ rệt nhất điều đó chính là loạt lời thoại trong phim. Không mang nặng triết lý, giáo điều, loạt câu từ trong My Liberation Notes như cuốn nhật ký “bóc trọn” nội tâm mỗi người. Tiếng lòng của người hướng nội hay lời tự sự của người trẻ hiện nay.

1. “Tôi muốn tự do. Tôi muốn được giải phóng. Tôi không biết mình bị mắc kẹt ở đâu nhưng tôi cảm thấy bị mắc kẹt. Không có gì trong cuộc sống khiến tôi thoải mái. Tôi cảm thấy bị tù túng và ngột ngạt. Tôi muốn được tự do.” – Mi Jeong ( Kim Ji Won)

Không hoàn toàn đúng, cũng chẳng hoàn toàn sai, không bị giam cầm nhưng mỗi người với những bộn bề lo toan, tiền tài, danh vọng và những mối quan hệ xã hội đã khiến họ dần đánh mất tự do của chính mình.

2. “Tôi mệt mỏi lắm. Tôi cảm thấy kiệt quệ. Tôi không biết mình bắt đầu sai ở đâu. Tôi chỉ biết mình kiệt sức.” – Mi Jeong

Không phải lao lực nhưng việc cứ lặp đi, lặp lại một công việc trong ngày mà chính bạn cảm thấy tẻ nhạt, nhàm chán mới là thứ khiến con người ta kiệt sức đúng nghĩa về cả vật chất và tinh thần.

kim-ji-won-2

3. “Tôi không bất hạnh cũng chẳng hạnh phúc. Cứ thế ra đi cũng chẳng vấn đề gì.” – Mi Jeong

Bạn có đang hạnh phúc? Nếu không hạnh phúc thì là liệu bạn có đang bất hạnh?

4. “Mọi mối quan hệ đều là sự lao động. Mọi phút giây tôi mở mắt, đều là đang lao động.” – Mi Jeong

Lúc bạn lướt Facebook cũng là lao động dữ liệu, đi ngủ cũng là đang tái tạo lại sức lao động để tự dặn mình dậy sớm cho kịp deadline…

5. “Tôi không muốn chỉ nói gì đó để cảm thấy tôi vẫn tồn tại. Tôi muốn nói chuyện để thư giãn.” – Mi Jeong

Không phải người hướng nội là người ít nói, chỉ đơn giản là họ có tiêu chuẩn riêng cho lời nói của mình. Giống như Mi Jeong chỉ muốn nói chuyện để cảm thấy thư giãn vậy.

6. “Có những người trông rất lịch sự nhưng lại chỉ như đang khoác vỏ bọc lên mình. Kiểu như lớp vỏ bọc của họ dày quá, nên dù quen biết cả đời cũng không thể hiểu hết được”. – Mi Jeong

Mi Jeong khi trả lời lý do tại sao lại hẹn hò với anh Gu ( Son Seok Koo). Điều đơn giản nhưng thật khó để bắt gặp, vì đôi lúc chính mình cũng tự tạo vỏ bọc với mình, chứ không cần chờ đến người xa lạ.

my-liberation-notes-poster-2

7. “Việc tôi làm nhiều nhất chỉ sau việc thở chính là xem đồng hồ. Hễ một tí tôi lại xem đồng hồ. Đã đến giờ này rồi sao? Nhanh vậy? Cứ như vậy cả ngày, suốt 24 tiếng đồng hồ. Đi làm rồi lại tan làm, ăn rồi lại ngủ, lặp đi lặp lại. Tôi tự hỏi sao mình cứ nhìn đồng hồ mãi. Cảm giác như kiểu tôi bị ám ảnh với việc phải sống một ngày cho trọn vẹn, nhưng lại không biết làm điều gì ra hồn, nên cứ mãi nhìn đồng hồ rồi liên tục bị áp lực đè nặng”. – Park Soo Young (Park Sang Min)

8. “Kể cả những người mà tôi tưởng là tôi thích họ nghĩ kỹ mới thấy họ đều có điểm khiến tôi khó chịu. Tôi thật sự không thích ai cả. Tôi tự hỏi liệu đó có phải lý do khiến tôi kiệt sức trong thầm lặng. Lý do khiến tôi luôn đau khổ vì cảm giác cô đơn, cảm giác như bản thân bị bỏ rơi”. – Mi Jeong

Có phải vì không có ai để thích, cũng chẳng ai thích mình nên bạn cảm thấy rất cô đơn, cứ đi làm rồi trở về, mọi mối quan hệ chỉ là xã giao, rồi kiệt sức trong thầm lặng?

9. “Chẳng có chuyện gì đặc biệt. Không ai yêu. Cảm thấy nếu cứ thế này, em sẽ héo mòn theo năm rộng tháng dài mất, nên em đã nghĩ ra anh. Ít nhất, trong lòng anh em sẽ không tầm thường đâu nhỉ? Người mà em sẽ gặp một ngày nào đó. Người mà em không biết đang ở đâu và cũng chưa từng gặp mặt. Anh là ai?” – Mi Jeong

Chủ động mới có câu chuyện, vậy thì tại sao không như Mi Jeong tự tìm kiếm cho mình một người mang tên “anh”.

ba-chi-em-nha-yeom-va-chang-trai-ho-goo

10. “Người ta bảo rằng nếu dế kêu thì nhiệt độ là 24 độ C. Rõ ràng chúng biết rằng trời sắp sang đông. Nên chúng rất chăm chỉ để tìm bạn tình để không phải trải qua mùa đông một mình. Ngay cả những sinh vật nhỏ bé đó còn biết yêu. Chẳng phải con người cũng nên như vậy à? Đến con vật còn biết trải qua mùa đông một mình là như thế nào. Nó kêu thống thiết như vậy, như muốn nói đông đến rồi, lạnh lắm, đừng bỏ nó một mình. Kêu đến vậy cơ mà. Ta cũng làm thế đi, nhé?” – Yeom Ki Jung

11. “Chỉ cần nghĩ đến việc được ngồi ở đây làm việc cùng anh, thì công việc tẻ nhạt này cũng trở nên thật rực rỡ. Em đang diễn đấy, giả vờ làm một cô gái được yêu thương. Một cô gái hoàn hảo không tì vết.” – Mi Jeong

12. “Thay vì để bản thân mệt mỏi và héo mòn trong lúc không có anh kề bên, em nghĩ về anh và tìm cho mình động lực. Như vậy không phải đáng tự hào hơn sao?” – Mi Jeong

13. “Tôi là thằng bị đâm vào dạ dày cũng không thèm chớp mắt. Vậy mà lại căng thẳng mỗi khi cô đứng trước mặt. Tôi thấy phiền khi mình trở thành thằng ngốc nhưng lại mong chờ được gặp cô. Tôi sợ cô lắm. Cô nên biết điều đó. Rằng cô là ai.” – Anh Gu đáp lại lời khẩn cầu hãy sùng bái, hãy truyền cho Mi Jeong sức mạnh để có thể nói, làm những điều mình muốn.

Vì một người như anh Gu – đáng sợ và bất cần cũng phải sợ Mi Jeong thì cô chính là nhất rồi nên từ nay đừng sợ ai nữa mà cứ mạnh mẽ, tự tin làm điều mình muốn thôi.

Theo Tổ Quốc

Mời xem thêm chương trình

Người dấu yêu | Phần 16 - Khi nào chúng ta đi đăng ký kết hôn? | Radio Truyện ngôn tình

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Đắng cay

Đắng cay

Em biết ngày xuân hoa có bay Nắng đẹp lung linh tình lại say Xuân là ngọn gió mang hơi ấm Ghét ngọt ngào anh uống đời vui

Bước sang tuổi 35, tôi thấy vấn đề nan giải nhất trong đời là tìm được SỞ THÍCH riêng: Bảo sao bản thân tẻ nhạt, tầm nhìn hạn hẹp!

Bước sang tuổi 35, tôi thấy vấn đề nan giải nhất trong đời là tìm được SỞ THÍCH riêng: Bảo sao bản thân tẻ nhạt, tầm nhìn hạn hẹp!

Việc bạn hiểu rõ chính mình, có thú vui, có sở thích sẽ giúp bạn trở nên quyến rũ, thú vị hơn!

"Em không thích môn Văn"

Một số bạn trong lớp trố mắt nhìn tôi đây bất ngờ, số khác thì không nhịn được kẽ cười. Cô cũng có chút bất ngờ. Tôi nhận thấy rằng: “Đời mình toi rồi”. Ai lại đi nói ghét môn văn ngay trước mặt giáo viên dạy văn cơ chứ.

Hạnh phúc khi là chính mình 

Hạnh phúc khi là chính mình 

Hạnh phúc khi là chính mình không phải là một điểm đến, mà là một hành trình dài và ý nghĩa. Khi ta chấp nhận và yêu thương bản thân, ta tìm thấy một nguồn hạnh phúc chân thật, lấp lánh như ánh nắng sớm mai soi sáng tâm hồn.

Ánh Trăng

Ánh Trăng

Trăng nghiêng, trăng ngả, bóng trăng dài Hỡi người, đang ngồi đó đợi chờ ai Nhìn thấy người, ngồi sầu rưng mắt lệ Bóng hình người, đã mờ dần nhạt phai

Người sống hạnh phúc đều không dính vào 10 chuyện ngốc nghếch này, chỉ kẻ khờ mới mù quáng tự hủy niềm vui của mình

Người sống hạnh phúc đều không dính vào 10 chuyện ngốc nghếch này, chỉ kẻ khờ mới mù quáng tự hủy niềm vui của mình

Không ai có thể quay về quá khứ để bắt đầu lại, nhưng mọi người đều có thể làm lại từ đầu ngay bây giờ và tạo dựng tương lai mới. Nhưng trước khi có thể thực hiện sự thay đổi này trong cuộc sống của mình, bạn phải buông bỏ những thứ đang cản trở và vô nghĩa.

Tháng năm hướng về một người

Tháng năm hướng về một người

Tôi biết! Tôi không xinh, không vui tính, không giỏi giang. Tôi là người bình thường nhưng tôi cũng xứng đáng yêu một ai đó mà.

Độc thân có bao lâu, sao không tận hưởng nó?

Độc thân có bao lâu, sao không tận hưởng nó?

Tính ra thì thời gian bạn thực sự dành cho bản thân ít ỏi đến đáng thương, đến nỗi đếm được trên đầu ngón tay. Vậy tại sao lại phải vội vàng đi tìm một người để yêu mà quên mất một người đang cần được bạn yêu thương ở ngay trước mắt - Đó là chính bản thân bạn cơ chứ!

Ánh dương rực rỡ nơi có em (Phần 3)

Ánh dương rực rỡ nơi có em (Phần 3)

Anh không đáp ngay mà nhìn cô, vừa khít ánh nắng bên ngoài lọt qua khe cửa làm cho những hạt bụi trong không khí như phát sáng lấp lánh, chiếu lên khuôn mặt cùng mái tóc Thùy Anh. Cảnh tượng vừa êm dịu vừa ấm áp.

20 điều

20 điều "thô nhưng thật" cần hiểu sớm để đường đời bớt chông gai, thành bại và phúc họa cũng từ đây mà ra

Trưởng thành thật sự là khi hiểu được 20 điều dưới đây. Bạn thấm nhuần được bao nhiêu?

back to top