Phát thanh xúc cảm của bạn !

Loạt thoại nhói lòng ở Nhật Ký Tự Do Của Tôi: “Em đang diễn đấy, giả vờ làm một cô gái được yêu thương”

2022-05-14 01:20

Tác giả:


blogradio.vn - My Liberation Notes (Nhật Ký Tự Do Của Tôi) khắc họa và thể hiện rõ rệt nhất điều đó chính là loạt lời thoại trong phim. Không mang nặng triết lý, giáo điều, loạt câu từ như cuốn nhật ký “bóc trọn” nội tâm mỗi người. Tiếng lòng của người hướng nội hay lời tự sự của người trẻ hiện nay.

***

My Liberation Notes (Nhật Ký Tự Do Của Tôi) hấp dẫn khán giả bởi câu chuyện chân thực, tình tiết phim chậm rãi như những lát cắt tâm hồn nhẹ nhưng đủ sâu sắc để cứa vào trái tim người xem. Góp phần khắc họa và thể hiện rõ rệt nhất điều đó chính là loạt lời thoại trong phim. Không mang nặng triết lý, giáo điều, loạt câu từ trong My Liberation Notes như cuốn nhật ký “bóc trọn” nội tâm mỗi người. Tiếng lòng của người hướng nội hay lời tự sự của người trẻ hiện nay.

1. “Tôi muốn tự do. Tôi muốn được giải phóng. Tôi không biết mình bị mắc kẹt ở đâu nhưng tôi cảm thấy bị mắc kẹt. Không có gì trong cuộc sống khiến tôi thoải mái. Tôi cảm thấy bị tù túng và ngột ngạt. Tôi muốn được tự do.” – Mi Jeong ( Kim Ji Won)

Không hoàn toàn đúng, cũng chẳng hoàn toàn sai, không bị giam cầm nhưng mỗi người với những bộn bề lo toan, tiền tài, danh vọng và những mối quan hệ xã hội đã khiến họ dần đánh mất tự do của chính mình.

2. “Tôi mệt mỏi lắm. Tôi cảm thấy kiệt quệ. Tôi không biết mình bắt đầu sai ở đâu. Tôi chỉ biết mình kiệt sức.” – Mi Jeong

Không phải lao lực nhưng việc cứ lặp đi, lặp lại một công việc trong ngày mà chính bạn cảm thấy tẻ nhạt, nhàm chán mới là thứ khiến con người ta kiệt sức đúng nghĩa về cả vật chất và tinh thần.

kim-ji-won-2

3. “Tôi không bất hạnh cũng chẳng hạnh phúc. Cứ thế ra đi cũng chẳng vấn đề gì.” – Mi Jeong

Bạn có đang hạnh phúc? Nếu không hạnh phúc thì là liệu bạn có đang bất hạnh?

4. “Mọi mối quan hệ đều là sự lao động. Mọi phút giây tôi mở mắt, đều là đang lao động.” – Mi Jeong

Lúc bạn lướt Facebook cũng là lao động dữ liệu, đi ngủ cũng là đang tái tạo lại sức lao động để tự dặn mình dậy sớm cho kịp deadline…

5. “Tôi không muốn chỉ nói gì đó để cảm thấy tôi vẫn tồn tại. Tôi muốn nói chuyện để thư giãn.” – Mi Jeong

Không phải người hướng nội là người ít nói, chỉ đơn giản là họ có tiêu chuẩn riêng cho lời nói của mình. Giống như Mi Jeong chỉ muốn nói chuyện để cảm thấy thư giãn vậy.

6. “Có những người trông rất lịch sự nhưng lại chỉ như đang khoác vỏ bọc lên mình. Kiểu như lớp vỏ bọc của họ dày quá, nên dù quen biết cả đời cũng không thể hiểu hết được”. – Mi Jeong

Mi Jeong khi trả lời lý do tại sao lại hẹn hò với anh Gu ( Son Seok Koo). Điều đơn giản nhưng thật khó để bắt gặp, vì đôi lúc chính mình cũng tự tạo vỏ bọc với mình, chứ không cần chờ đến người xa lạ.

my-liberation-notes-poster-2

7. “Việc tôi làm nhiều nhất chỉ sau việc thở chính là xem đồng hồ. Hễ một tí tôi lại xem đồng hồ. Đã đến giờ này rồi sao? Nhanh vậy? Cứ như vậy cả ngày, suốt 24 tiếng đồng hồ. Đi làm rồi lại tan làm, ăn rồi lại ngủ, lặp đi lặp lại. Tôi tự hỏi sao mình cứ nhìn đồng hồ mãi. Cảm giác như kiểu tôi bị ám ảnh với việc phải sống một ngày cho trọn vẹn, nhưng lại không biết làm điều gì ra hồn, nên cứ mãi nhìn đồng hồ rồi liên tục bị áp lực đè nặng”. – Park Soo Young (Park Sang Min)

8. “Kể cả những người mà tôi tưởng là tôi thích họ nghĩ kỹ mới thấy họ đều có điểm khiến tôi khó chịu. Tôi thật sự không thích ai cả. Tôi tự hỏi liệu đó có phải lý do khiến tôi kiệt sức trong thầm lặng. Lý do khiến tôi luôn đau khổ vì cảm giác cô đơn, cảm giác như bản thân bị bỏ rơi”. – Mi Jeong

Có phải vì không có ai để thích, cũng chẳng ai thích mình nên bạn cảm thấy rất cô đơn, cứ đi làm rồi trở về, mọi mối quan hệ chỉ là xã giao, rồi kiệt sức trong thầm lặng?

9. “Chẳng có chuyện gì đặc biệt. Không ai yêu. Cảm thấy nếu cứ thế này, em sẽ héo mòn theo năm rộng tháng dài mất, nên em đã nghĩ ra anh. Ít nhất, trong lòng anh em sẽ không tầm thường đâu nhỉ? Người mà em sẽ gặp một ngày nào đó. Người mà em không biết đang ở đâu và cũng chưa từng gặp mặt. Anh là ai?” – Mi Jeong

Chủ động mới có câu chuyện, vậy thì tại sao không như Mi Jeong tự tìm kiếm cho mình một người mang tên “anh”.

ba-chi-em-nha-yeom-va-chang-trai-ho-goo

10. “Người ta bảo rằng nếu dế kêu thì nhiệt độ là 24 độ C. Rõ ràng chúng biết rằng trời sắp sang đông. Nên chúng rất chăm chỉ để tìm bạn tình để không phải trải qua mùa đông một mình. Ngay cả những sinh vật nhỏ bé đó còn biết yêu. Chẳng phải con người cũng nên như vậy à? Đến con vật còn biết trải qua mùa đông một mình là như thế nào. Nó kêu thống thiết như vậy, như muốn nói đông đến rồi, lạnh lắm, đừng bỏ nó một mình. Kêu đến vậy cơ mà. Ta cũng làm thế đi, nhé?” – Yeom Ki Jung

11. “Chỉ cần nghĩ đến việc được ngồi ở đây làm việc cùng anh, thì công việc tẻ nhạt này cũng trở nên thật rực rỡ. Em đang diễn đấy, giả vờ làm một cô gái được yêu thương. Một cô gái hoàn hảo không tì vết.” – Mi Jeong

12. “Thay vì để bản thân mệt mỏi và héo mòn trong lúc không có anh kề bên, em nghĩ về anh và tìm cho mình động lực. Như vậy không phải đáng tự hào hơn sao?” – Mi Jeong

13. “Tôi là thằng bị đâm vào dạ dày cũng không thèm chớp mắt. Vậy mà lại căng thẳng mỗi khi cô đứng trước mặt. Tôi thấy phiền khi mình trở thành thằng ngốc nhưng lại mong chờ được gặp cô. Tôi sợ cô lắm. Cô nên biết điều đó. Rằng cô là ai.” – Anh Gu đáp lại lời khẩn cầu hãy sùng bái, hãy truyền cho Mi Jeong sức mạnh để có thể nói, làm những điều mình muốn.

Vì một người như anh Gu – đáng sợ và bất cần cũng phải sợ Mi Jeong thì cô chính là nhất rồi nên từ nay đừng sợ ai nữa mà cứ mạnh mẽ, tự tin làm điều mình muốn thôi.

Theo Tổ Quốc

Mời xem thêm chương trình

Người dấu yêu | Phần 16 - Khi nào chúng ta đi đăng ký kết hôn? | Radio Truyện ngôn tình

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Bói bài Tarot tháng 6 cho 12 cung hoàng đạo để đoán xem ai sắp được ĂN MỪNG?

Bói bài Tarot tháng 6 cho 12 cung hoàng đạo để đoán xem ai sắp được ĂN MỪNG?

Bói bài Tarot tháng 6 cho 12 cung hoàng đạo là trải bài cụ thể cho vận trình của mỗi cung và đưa ra lời khuyên hiệu quả nhất.

12 cung hoàng đạo cần đề phòng trước những nguy cơ này trong tháng 6/2023

12 cung hoàng đạo cần đề phòng trước những nguy cơ này trong tháng 6/2023

Tiết lộ xui xẻo của 12 cung hoàng đạo tháng 6/2023, bạn cần cẩn thận trước những nguy cơ nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Lời nhắc thi cử tháng 6/2023 giúp 12 cung hoàng đạo phát huy cao độ, ĐỖ ĐẠT bảng vàng

Lời nhắc thi cử tháng 6/2023 giúp 12 cung hoàng đạo phát huy cao độ, ĐỖ ĐẠT bảng vàng

Những lời nhắc thi cử tháng 6/2023 cho 12 chòm sao dưới đây sẽ giúp các cung hoàng đạo có sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhất và tự tin bước vào những kỳ thi quan trọng trước mắt.

3 cung hoàng đạo vướng thị phi giữa tháng 6, có người

3 cung hoàng đạo vướng thị phi giữa tháng 6, có người "ngồi im cũng trúng đạn"

Nếu bạn là một trong những chòm sao vướng thị phi giữa tháng 6 thì nhất định không nên xem nhẹ lời cảnh báo này. Hãy chuẩn bị cho mình một kế hoạch phòng ngừa để hạn chế tối thiểu những thiệt hại có thể xảy ra.

Điểm danh 4 con giáp phát tài tháng 6/2023, tiền bạc chảy về túi nhiều không kịp đếm

Điểm danh 4 con giáp phát tài tháng 6/2023, tiền bạc chảy về túi nhiều không kịp đếm

Xin chúc mừng 4 con giáp phát tài tháng 6/2023. Nhiều cơ hội làm ăn kinh doanh, gia tăng thu nhập ập đến, bạn cần tập trung và nhanh chóng nắm bắt.

Những con giáp bị hung tinh ám quẻ gặp xui xẻo từ sự nghiệp cho tới tình duyên trong tuần này

Những con giáp bị hung tinh ám quẻ gặp xui xẻo từ sự nghiệp cho tới tình duyên trong tuần này

Chia buồn với 4 con giáp xui xẻo tuần này (5-11/6). Hãy chuẩn bị tinh thần đối diện với mọi khó khăn, đừng nên đầu hàng nghịch cảnh.

4 con giáp dễ rơi vào cảnh tiền bạc lao dốc trong tháng 6/2023

4 con giáp dễ rơi vào cảnh tiền bạc lao dốc trong tháng 6/2023

Là con giáp mất tiền tháng 6/2023, bạn cần hết sức cẩn thận trước các quyết định chi tiêu, đầu tư của mình, nếu không dễ rơi vào cảnh trắng tay.

4 con giáp vận trình lao dốc suốt tháng 6/2023 rắc rối bủa vây

4 con giáp vận trình lao dốc suốt tháng 6/2023 rắc rối bủa vây

Chia buồn với 4 con giáp xui xẻo tháng 6/2023. Bạn cần cẩn thận trong mọi phương diện cuộc sống, từ sự nghiệp tới tình duyên, chớ lơ là kẻo rắc rối bủa vây.

Hẹn nhau ở ngày mai

Hẹn nhau ở ngày mai

Giá như mọi thứ diễn ra chậm một chút, để cô có thể nói cảm ơn cậu, chậm lại một chút để cô có thể tặng cậu một ly nước, chậm lại thêm một chút, đủ để cô có thể kịp nói rằng, cô thích cậu. Và giá như mọi thứ diễn ra chậm thêm một chút nữa, một chút nữa thôi, để cậu cũng có thể nói, rằng cậu rất thích cô.

7 mẹo để cải thiện chứng nghiện điện thoại của bạn

7 mẹo để cải thiện chứng nghiện điện thoại của bạn

Trung bình, chúng ta dành 7 tiếng mỗi ngày để sử dụng các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính bảng… Trong đó, theo trang Exploding Topics, thời gian sử dụng điện thoại thông minh trung bình của một người là 3 tiếng 15 phút. Nếu bạn không thể rời tay khỏi chiếc smartphone, có thể những mẹo dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện chứng nghiện điện thoại của mình.

back to top