Lãng du tới đâu rồi cũng muốn được yên bình
2018-04-26 01:25
Tác giả:

Anh không muốn lại bới tung đời em lên để tìm cho mình cái cảm giác ngày đầu. Vì mình qua rồi cái thời vụng dại yêu đương, cứ coi là anh đơn phương cắt đứt đi mọi việc. Trải qua nhiều chuyện buồn anh thấy em giờ trở nên quá dè dặt với cuộc đời, chỉ một cái chạm nhẹ nhàng cũng khiến tất cả đổ ập xuống thì em ơi thôi anh chẳng níu thêm gì. Con tim ấy đã chứa nhiều vết khâu nhưng anh biết nó rồi cũng sẽ không sao nếu mà lần này anh ngăn mình bước tới. Kết thúc rồi, em bây giờ đáng được yêu thương.
Song sắt tình yêu ngăn cản cuộc đời, tình cảm dần phải mất đi để nhường đường cho lý trí. Lòng mình không chấp nhận cũng phải tin. Tình cảm hôm nay anh mang giống như tảng băng chìm, đời này mấy ai thấy được chiều sâu, thấu được dáng hình. Vậy nên đoạn kết của chuyện tình yêu này anh kết thúc tại đây thôi.

Cảm ơn người đã cùng đi với anh một đoạn dù đôi lúc anh vẫn thoáng buồn khi tình đầu trôi tuột qua tay. Xa xăm mãi nơi nào là khoảng trời đẹp nhất, nơi thanh xuân ươm mầm những chuỗi ngày xanh. Bóng nắng sân trường ngây ngô ngày đến lớp, em nở nụ cười trong tà áo trắng thước tha và những lá thư dài lén gửi cho nhau được kẹp trong cuốn vở... Vì là tình đầu nên mọi thứ đều trở nên hoàn mỹ đến không ngờ.
Quên nhau mà bình yên thì thôi cũng được em à. Chỉ mong muộn phiền sẽ thôi tìm đến bên em. Và anh sẽ dành bờ vai cho ai đó tựa vào. Anh rồi không mong cô ấy sẽ giống em. Vì con người có lang thang, lãng du tới đâu rồi cũng muốn được yên bình.
© Lê Dự - blogradio.vn
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Hành trình tốt hơn 1% mỗi ngày
Những ngày ấy mình đã tự trách bản thân rất nhiều. Trách mình vì không mạnh mẽ như bao người, vì mình hay suy nghĩ linh tinh, vì mình luôn cảm thấy cô đơn dù cho có đang ở cạnh người khác.
Người bạn cùng bàn năm ấy
Không phải là thích, cũng chẳng phải rung động. Chỉ là một chút tò mò xen lẫn cảm giác an tâm khi ngồi cạnh một người giỏi giang và đáng tin. Một điều gì đó rất nhẹ nhàng, rất nhỏ bé nhưng đủ khiến tôi thấy ấm lòng.
Vị khách ghé thăm
Một giọt nước mắt khẽ lăn trên má tôi. Có lẽ, tôi đã hiểu sau khi chia tay, người ta không muốn gặp lại người cũ, bởi vì khi gặp lại, trái tim họ sẽ một lần nữa rung động.
Đánh mất “em” ở tuổi lên mười
Mỗi ngày đến lớp, em dần quen với những giờ ra chơi một mình, những bài tập nhóm chỉ còn lại cái tên em bị bỏ sót cuối cùng. Những tiếng cười đùa rộn rã quanh em dần biến thành tiếng vọng xa lạ và em cũng thôi mơ ước có ai đó mỉm cười với mình như ngày đầu mới bước vào lớp học ấy nữa.
Yêu thương gửi bố
Trong lời bố dặn, tôi cảm nhận rõ sự ấm áp, yêu thương biển trời. Không biết từ bao giờ, trái tim tôi đã thôi trách và không còn ghét bố nữa! Thì ra, bấy lâu nay, tôi đã cạn nghĩ, đã trách oan, ghét nhầm bố.
Cánh bướm cuối mùa
Anh tập hít sâu, tập nhắm mắt để nghe tiếng gió, nghe tiếng chim ngoài xa. Thậm chí, có lần anh mỉm cười khi thấy một con kiến bò qua tay mình – cái sự sống nhỏ bé ấy khiến anh thấy mình vẫn còn là một phần của thế giới, dù chỉ là tạm.
Mưa Đỏ - chân dung thế hệ thanh niên 2 bên chiến tuyến
Dù là ai, xuất thân như thế nào, bất cứ thanh niên nào ở bên này chiến tuyến của quân đội nhân dân Việt Nam đều có tư tưởng rõ ràng, có lòng yêu nước và tinh thần dân tộc, cũng xác định được mục tiêu cũng như biết rõ tại sao mình phải cầm súng và mình chiến đấu cho ai, vì cái gì? Nên họ chiến đấu mạnh mẽ, dám hi sinh và trước cái chết vẫn rất bình thản, động viên đồng đội chiến đấu.
Chốn bình yên…
Chốn bình yên với mỗi người dù có khác nhau nhưng đều mang đến cảm giác hạnh phúc trong tâm hồn.
Bức thư tình gửi con gái yêu của mẹ
Rồi những đêm dài mất ngủ sẽ qua, rồi con sẽ lớn khôn, sẽ tự ngủ, tự ăn, tự bước đi trên con đường của con. Những lần được ôm con, thơm má con sẽ dần ít đi, con sẽ trở thành một cô gái độc lập. Mẹ biết, em bé của mẹ cần mẹ, vậy nên mẹ cần mạnh mẽ hơn.
Nơi không bao giờ đóng cửa
Người già hay nhớ. Nhớ từng gốc cây, từng bờ rào, từng mái ngói cũ lấm tấm rêu xanh. Nhưng nỗi nhớ của ông Hàn không chỉ là cảnh vật – mà là người, là những âm thanh, là một phần tuổi trẻ đã bị chôn vùi trong im lặng và tổn thương.






