Phát thanh xúc cảm của bạn !

Là em chọn yêu chính mình trước khi yêu một ai đó

2014-12-15 01:00

Tác giả:


Yêu 24/7 - Mãi đến bây giờ, dù cho em mười tám hay em đã hai lăm, em vẫn chọn cô đơn bên mình. Vì em vẫn nghĩ còn những sự chân thành chưa tới, sao phải vội vàng chỉ vì đã để mình quá lâu với cô đơn. Cô đơn ư, có gì đâu phải ngại, vì em vẫn luôn biết trái tim mình vẫn ấm nóng và đủ đầy yêu thương, chỉ là lúc này đây, nó vẫn chọn một mình.

***

Em, cho đến bây giờ vẫn chưa thể nào trả lời cho mình được câu hỏi xưa nay tìm kiếm: “Em là ai?”. Thế nên, dù em mười tám hay em hai lăm đi chăng nữa thì em vẫn cứ quá đỗi chênh vênh. Em vẫn luôn tự hỏi mình quá nhiều câu hỏi, đôi khi có những câu hỏi vốn sẵn đã luôn có đáp án nhưng em cứ cố chấp không tin; và đôi khi có những câu hỏi bản thân nó không cần có đáp án, chỉ là để đó thôi , nhưng em thì cứ thế, cứ thế ngốc nghếch đi tìm đáp án của riêng mình.

Em, cũng đã qua bao mùa của nông nổi, vậy mà mãi cũng chẳng đủ lớn mà trưởng thành, nhưng em cũng đủ biết mình chẳng còn trẻ dại mà ngông nghênh với đời. Thế nên em cứ ngô nghê, lững chững giữa muôn vàn suy nghĩ mông lung. Yêu thương với em cũng vậy. Dường như nó mãi là cái gì đó của người ta. Cô gái là em, vẫn chẳng thể thuộc về yêu thương.

Ừ thì, nếu không phải là em, người sẽ có cả hàng tá câu hỏi về em. Dĩ nhiên, không phải em không biết, không phải là em quá đủ bất cần để không quan tâm, nhưng biết làm sao với em bây giờ, em quá nuông chiều bản thân em mất rồi. Cuộc sống với em mà nói, vốn dĩ cũng đã nhàn nhạt, những cái yêu thương kia sao cũng quá nhàn nhạt. Em đâu phải chưa từng biết rung động, cũng không ít lần đã định nắm đại yêu thương. Nhưng rồi, em kĩ quá, em cần nhiều quá, nên em cũng hờ hững quá. Chẳng ai cho em biết, chẳng ai dạy em phải tin, phải yêu như thế nào, nên em cứ theo cái lý lẽ của trái tim và lí trí của em vẽ ra mà đi vậy. Dẫu em vẫn biết, nó chẳng thể đem lại cho em điều mà mọi người trông đợi, nhưng nó lại khiến em thấy bình yên.

em chọn yêu chính mình

Mở lòng ra và yêu thương, đâu phải là cứ bắt mình chạy theo những cảm xúc đôi khi quá xa vời. Em chưa đón nhận ai, chưa hẳn là lòng em yêu thương khép lối. Có những cánh cửa tưởng chừng như đóng kín, nhưng nếu như thật sự muốn vào thì vẫn luôn có cách. Em cũng vậy, chênh vênh lắm, mông lung lắm nhưng cái gì em cần thì em lại biết rất rõ. Đâu phải cứ gõ là cửa sẽ mở, em cần trái tim chân thành chứ đâu phải cái núp bóng yêu thương.

Mãi đến bây giờ, dù cho em mười tám hay em đã hai lăm, em vẫn chọn cô đơn bên mình. Vì em vẫn nghĩ còn những sự chân thành chưa tới, sao phải vội vàng chỉ vì đã để mình quá lâu với cô đơn. Cô đơn ư, có gì đâu phải ngại, vì em vẫn luôn biết trái tim mình vẫn ấm nóng và đủ đầy yêu thương, chỉ là lúc này đây, nó vẫn chọn một mình.

Là em chọn yêu thương mình đủ lâu, để hiểu hết chính mình trước khi dũng cảm để yêu thương mọi thứ khác.

Là em chọn cho mình, một lối khác chậm hơn mọi người, không ồn ã, không nhiều hoa lệ, nhưng đủ đầy bình yên.

Là em chọn cuộc đời cho em, nên em đủ tin, đủ hy vọng và đủ can đảm đón chờ cả nỗi buồn lẫn niềm vui.

Là em chọn cho em hành trình yêu thương chậm chạp, nhưng có gì đâu, khi đích đến vẫn giống nhau.

Là bởi em chọn rồi, nên em chẳng ngại chi không bước tiếp. Cô đơn với em không phải là ruồng rẫy yêu thương, mà hơn cả là yêu thương chính em. Là bởi em chọn yêu chính mình trước khi biết yêu ai…

  • Mai Hương

Bài viết tham dự tuyển tập "Mở lòng & Yêu đi!". Để bình chọn cho bài viết này, mời bạn like, share và bình luận bằng plug-in mạng xã hội ở chân bài viết. Lượt like, share và comment được tính bằng hệ thống đếm tự động.Click vào đây để theo dõi thông tin chi tiết


Để những câu chuyện, tâm sự và phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của blogradio.vn. Bạn đừng quên địa chỉ email blogradio@dalink.vn và trên website blogradio.vnblogviet.com.vn.

yeublogradio

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta rồi sẽ gặp được người phù hợp với mình

Chúng ta rồi sẽ gặp được người phù hợp với mình

Tôi mong anh bớt buồn về người con gái anh thương, cũng mong người con gái thương anh bớt buồn về anh, mong chúng ta bớt buồn về nhau. Vì dù thế nào thì chúng ta cũng sẽ tìm được người phù hợp với mình hơn, thay vì cứ mãi nhìn theo cái bóng của một người khác sao không học cách tự yêu lấy bản thân mình, sao không thể dành cho mình cũng như cho ai đó một cơ hội mới. Yêu đúng là tình yêu, yêu sai thì là tuổi trẻ.

Ai rồi cũng sẽ tìm thấy niềm vui trong cuộc đời mình

Ai rồi cũng sẽ tìm thấy niềm vui trong cuộc đời mình

Mỗi người đều có cách tận hưởng cuộc sống theo một cách khác nhau. Và mỗi người đều tìm thấy niềm vui trong chính sự bằng lòng ấy. Có chăng sẽ có những nốt nhạc trầm buồn hơn một chút, nhưng có sao khi tất cả mọi điều trong cuộc sống đều có lý do riêng của nó, kể cả sự rời đi của một ai đó trong đời.

Càng tự giác kỷ luật bao nhiêu, càng thành công bấy nhiêu

Càng tự giác kỷ luật bao nhiêu, càng thành công bấy nhiêu

Bernard Shaw từng nói: “Tự giác kỉ luật là bản năng của kẻ mạnh nhất.” Vậy làm sao để trở thành một người tự giác kỉ luật?

Góc ngăn đầy màu nắng

Góc ngăn đầy màu nắng

Sau này, cô không chỉ ăn được kem sầu riêng mà còn rất thích sầu riêng. Không chỉ vì cái hương vị đặc biệt của nó, mà còn bởi có một người đã từng giúp cô nhận ra điều đặc biệt đó. Và chàng trai có đôi mắt hiền lành ấy, đã luôn ở lại trong một góc ngăn đẹp đẽ, đầy màu nắng, đầy kỉ niệm trong trái tim cô.

Các cung hoàng đạo sẽ có xu hướng đối mặt với những khó khăn trong cuộc sống như thế nào?

Các cung hoàng đạo sẽ có xu hướng đối mặt với những khó khăn trong cuộc sống như thế nào?

Đứng trước những khó khăn, thử thách, 12 cung hoàng đạo sẽ phản ứng ra sao?

Út Bi thân thương của chị

Út Bi thân thương của chị

Trong suốt những năm là sinh viên, em và các bạn ở trọ cùng quen với một nhà báo hay sao ấy, họ đã viết về nơi ở của tụi em khi ghé thăm. Chị nhớ bài viết tên là: “Ngôi nhà có 9 nàng công chúa”, được đăng trên báo Mực Tím thời đó.

Tháng mười hai đến nhanh thế sao em?

Tháng mười hai đến nhanh thế sao em?

Tháng mười hai đến nhanh thế hả em? Ta chưa kịp gom hết miền ký ức Gió đầu đông khẽ đung đưa rạo rực Thấm vai trần, tê buốt cả đôi chân.

Đừng vội vàng đưa bàn tay cho ai đấy khi thấy cô đơn

Đừng vội vàng đưa bàn tay cho ai đấy khi thấy cô đơn

Khi một chuyến xe đi qua, sẽ có chuyến xe khác. Khi bỏ lỡ một người chính là để tìm người tốt hơn, thực sự mang lại hơi ấm lâu dài chứ không phải hơi ấm vì cái lạnh của mùa đông. Vội vàng không làm hạnh phúc đến gần hơn mà đẩy chúng ta ra xa hạnh phúc hơn, đừng vội vàng trao tình yêu cho một người không yêu mình, đừng để sự cô đơn đánh lừa lý trí rồi thương tổn trái tim.

Thanh xuân có một nỗi buồn mang tên hạnh phúc

Thanh xuân có một nỗi buồn mang tên hạnh phúc

“Anh à, đối với em, anh mãi là một điều tuyệt vời nhất. Ngủ ngon, anh nha. Và thanh xuân này, chúng ta ai cũng có thật nhiều nỗi buồn nhưng nhất định sẽ có một nỗi buồn mang tên hạnh phúc”.

Cuộc đời mỗi người, chỉ có thể dựa vào chính mình mà đứng lên

Cuộc đời mỗi người, chỉ có thể dựa vào chính mình mà đứng lên

Sau này, mọi thứ sẽ thay đổi, dù không biết trước sẽ như thế nào nhưng chắc chắn không thể tệ hại hơn lúc này được nữa. Cô tin tưởng vào quyết định của mình. Đúng như trên tivi có nói "Tương lai của ta là do ta làm chủ". Dựa dẫm vào người khác tức là bạn đã đặt cược bản thân mình vào một ván bài định mệnh không nắm chắc thắng thua.

back to top