Phát thanh xúc cảm của bạn !

Không đúng lúc, chẳng đúng người

2015-05-29 01:00

Tác giả:


blogradio.vn - Gặp nhau là duyên, ở bên nhau cả đời là nợ. Em và anh, chúng ta xuất hiện rồi biến mất rồi lại xuất hiện và lại biến mất hàng n lần trong cuộc sống của nhau. Duyên thì có thừa mà nợ thì không có một chút. Là không đúng lúc và cũng chẳng đúng người.

***

19:10’ Chủ nhật, Highland Coffee Hai Bà Trưng.

Quán khá đông khách, các bàn hầu như đều kín chỗ. Thành phố đêm đã lên đèn, qua lớp cửa kính dày cộm, người người tấp nập qua lại, hối hả và vội vã. Sài Gòn lúc nào cũng vậy. Em quá quen như hơi thở của chính mình.

Em, ngồi đây một mình với ly freeze vị cà phê quen thuộc, cách bốn dãy bàn là vị trí cạnh cánh cửa ra vào - nơi mà em và anh đã ngồi đó cách đây bảy ngày.

Search “Say You Do”

Click Play

“Ta gặp nhau một chiều thu tháng 10, vì nụ cười ấy cho em nhớ mong từng ngày.

Đêm về nghe lòng thương anh mất rồi, ngại vì mình con gái…phải làm sao?”

Click Repeat one.

cà phê một mình

Bảy ngày để em thật sự quay trở về với cuộc sống của riêng mình, nhưng tất nhiên không thể 100% như trước khi chúng ta quen nhau. Em vẫn thế, vẫn là cô gái 26 tuổi trẻ trung, xinh xắn, hay cười hay nói, rực tràn nhựa sống. Chỉ là em bây giờ, có thêm chút nhẹ nhàng, lãng mạn, mong manh với những cảm xúc bâng khuâng về anh, về “cảm giác yêu” mà ta đã từng đi qua.

Nhỏ bạn bảo, em chỉ cảm nắng anh thôi, chỉ là cảm xúc ngất ngây thoáng qua, rồi sau cơn say chấp chới ấy, em sẽ tỉnh lại, rất nhanh.

Nhưng anh, chính em đến giờ vẫn không hiểu cảm giác của em dành cho anh. Là em, một đứa con gái cứng cỏi, mạnh mẽ, vốn chỉ tin vào bản thân mình, suy nghĩ luôn đậm chất khô khan, cứng ngắc, cực ghét những cái gì gọi là sến sẩm, hoa hòe,... Giờ đây, lại một mình ngồi trong quán cà phê và gõ gõ những dòng chữ về anh.

Lạ thật?

Anh xuất hiện và ra đi nhanh như cơn gió. Ừ, Song Tử là Gió mà. Đến thì mát rượi, đi thì nóng gắt.

14 ngày sau khi chia tay, em không nhớ anh nữa, không còn cảm giác trông mong những tin nhắn hay cuộc gọi từ anh. Cũng dần dần từ bỏ thói quen check nhật ký Facebook, Zalo của anh để xem anh đang làm gì, như thế nào? Ừ, vì mình đã chia tay rồi mà, vì em đã unfriend anh rồi mà, vì chúng ta giờ chỉ là bạn thôi mà.

Nhưng em vẫn nghĩ đến anh, với những cảm xúc lúc rõ ràng, lúc mơ hồ, loanh quanh, lẩn quẩn trong từng góc khuất của trái tim mình. Anh có đang nghĩ về em không nhỉ? Em thực sự thắc mắc đấy. Chắc là không, anh đang đi chơi biển vui với bạn bè mà, đâu có thời gian mà nghĩ đến em, nghĩ đến cô gái mà anh đã quyết định buông tay chỉ sau 36 ngày ngắn ngủi.

Sau chia tay, anh vẫn thế, vô tư cười đùa, thoải mái nói chuyện với em như những người bạn. Anh làm em... không biết làm gì ngoài việc cứ theo ý muốn của anh mà làm, không thể biến mất khỏi cuộc sống của anh như cái cách em đã từng làm trong những chuyện tình trước. Song song đi cùng nhau, là anh làm khó em rồi. Em là con gái đấy, lại là người bị buông tay, sao anh cứ muốn em phải song hành cùng anh vậy kìa?

yêu lầm, duyên

Gặp nhau là duyên, ở bên nhau cả đời là nợ. Em và anh, chúng ta xuất hiện rồi biến mất rồi lại xuất hiện và lại biến mất hàng n lần trong cuộc sống của nhau. Duyên thì có thừa mà nợ thì không có một chút.

Là không đúng lúc, chúng ta đang loay hoay cố gắng khẳng định năng lực bản thân, tìm một chỗ đứng gọi là ổn ở thành phố náo nhiệt này, stress và áp lực chất lên vai của cả hai đứa. Những rạn nứt và tổn thương lòng trong những mối quan hệ của quá khứ ám ảnh lấy hiện tại và anh không đủ niềm tin để cho ta một cơ hội đi tiếp. Anh nói, quyết định của em là cảm xúc, quyết định của anh là lý trí. Anh buông, em giữ, anh vẫn buông và em buông.

Là không đúng người, anh nói chúng ta quá giống nhau, tương đồng về mặt tính cách lẫn suy nghĩ. Hai cái “Tôi” đứng cạnh nhau không dám bộc lộ cảm xúc thật sự dành cho người kia. Hai con người luôn muốn kiểm soát đối phương, là em đi sâu vào các mối quan hệ cá nhân khi chưa có sự cho phép của anh và câu kết “mình không hợp nhau”. Chấm hết cho tất cả.

Ngày thứ 14 sau khi chia tay, em ngồi đây, một mình, không đau, không buồn, không nhớ, không mong, không đợi, chỉ là có chút muốn hoài niệm lại kí ức và chuyển tất cả cảm xúc trong lòng thành những dòng chữ viết về anh.

Tạm biệt anh, người em chưa từng đứng trước mặt và nói thành lời là “Em yêu anh”.

21:36’ Chủ nhật, Highland Coffee Hai Bà Trưng.

© Giang Phạm – blogradio.vn

mở lòng và yêu đi

MỜI BẠN CLICK VÀO ĐÂY ĐỂ TÌM HIỂU THÔNG TIN VỀ CUỐN SÁCH MỚI NHẤT CỦA BLOG RADIO

Gửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn.

yeublogradio

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Những Ngày Nước Rút

Những Ngày Nước Rút

Những ngày cuối, bảng phấn viết thêm vội

Dưới tán bằng lăng

Dưới tán bằng lăng

Ta là bằng lăng tím Nở đầy khoảng sân quen

Quên Ước Hẹn Trở Về

Quên Ước Hẹn Trở Về

Những chuyến tàu đi quên ước hẹn trở về

Thế giới song song của tuổi 17

Thế giới song song của tuổi 17

Giấc mơ tuổi 17 đưa tôi trải qua một đời người trưởng thành cô độc, để rồi khi bừng tỉnh giữa gian bếp ngập nắng, tôi mới vỡ òa nhận ra thực tại bình dị bên bố mẹ và em gái mới là hạnh phúc vô giá nhất

Cảm ơn vì đã là một phần thanh xuân của tôi

Cảm ơn vì đã là một phần thanh xuân của tôi

Mười hai năm. Một chặng đường đủ dài để trở thành một phần thanh xuân. Cảm ơn tất cả. Hẹn gặp lại ở một phiên bản tốt hơn của chính mình và vẫn luôn mang theo niềm tự hào vì đã từng là một phần của đại gia đình này

Ánh Trăng Sáng Rơi Vào Lưới - Chương 1

Ánh Trăng Sáng Rơi Vào Lưới - Chương 1

Bữa tiệc kỷ niệm thành lập tập đoàn Hạ Thị được tổ chức tại sảnh tiệc của một khách sạn sáu sao ngay trung tâm thành phố. Tiếng ly thủy tinh va chạm lách cách, tiếng nhạc vĩ cầm du dương và những bộ lễ phục đắt đỏ của giới thượng lưu dệt nên một khung cảnh hoa lệ đến ngột ngạt.

 Chiếc Vé Đến Ngày Hôm Qua

Chiếc Vé Đến Ngày Hôm Qua

Mười năm trước, chúng tôi chỉ là những đứa trẻ mười mười tám tuổi, sở hữu cả bầu trời ước mơ ngây ngô cùng lời hứa về một chiếc vé thời gian giá hai mươi nghìn đồng. Mười năm sau, giữa cơn mưa rào tháng Bảy, liệu hai mươi nghìn đồng có giúp chúng tôi tìm lại được thanh xuân đã bỏ lỡ?

Những người không giàu_Phần 1

Những người không giàu_Phần 1

Có những cuộc đời sinh ra không để trở thành giàu có. Họ sống giữa phố thị hoặc làng quê, lặng thầm làm thuê, tích góp từng đồng lẻ, gánh trên vai những nỗi lo cơm áo, bệnh tật, hiếu nghĩa, và cả những giấc mơ chưa bao giờ gọi thành tên. Họ khắc khẩu, cãi vã, bướng bỉnh, yếu đuối, rồi lại ôm nhau mà cười, mà khóc, mà gắng gượng đi tiếp qua những mùa giông gió. Họ không giàu, nhưng họ dựng nên một mái nhà bằng lòng thương, bằng sự nhẫn nại và một niềm tin cũ kỹ rằng: dẫu nghèo đến đâu, cũng còn có nhau để quay về.

Hương vị bình yên

Hương vị bình yên

Mỗi độ hè về, mẹ lại cầm chiếc rổ tre ra vườn hái rau sắn. Tôi lon ton theo sau, vừa phụ mẹ ngắt lá, vừa nghe mẹ khe khẽ hát vài câu dân ca. Tiếng chim, tiếng gió và tiếng hát của mẹ hòa vào nhau, dệt nên bản hòa âm dịu dàng theo tôi suốt những năm tháng tuổi thơ.

Phía sau một sự dung túng dịu dàng

Phía sau một sự dung túng dịu dàng

Đây là một tản văn kể về tình bạn khác giới kéo dài từ những năm tiểu học đến tuổi mười bảy. Không có những rung động mập mờ hay một câu chuyện tình dang dở, bài viết là hành trình nhìn lại một người bạn đã luôn kiên nhẫn, bao dung và âm thầm dung túng những vụng về, bướng bỉnh của tôi. Qua những ký ức nhỏ bé và bình dị, tôi nhận ra điều quý giá nhất thanh xuân từng dành tặng mình không phải là một mối tình, mà là một người luôn cho tôi quyền được là chính mình.

back to top