Phát thanh xúc cảm của bạn !

Không điều gì có thể so sánh với cha mẹ

2013-07-26 08:57

Tác giả:


Blog Family - Cha mẹ thương yêu của con.


Con đã ra tới Hà Nội, con ra đi mang theo lý tưởng và khát vọng làm giàu và động lực cho con làm điều đó không gì khác ngoài chính cha mẹ. Mấy chục năm trời cha mẹ nuôi con khôn lớn, giờ đây tóc cha mẹ đã ngã màu, nhìn cha mẹ vất vả thế con cũng không cầm lòng được. Con đã 23 tuổi nhưng giờ mới tốt nghiệp ra trường, ai cũng nghĩ con còn trẻ để lập nghiệp, để tự xây dựng một chổ đứng trong xã hội này. Con hiểu cha mẹ và mọi người lo cho con còn quá trẻ, chưa có kinh nghiệm, mẹ còn sợ con thất bại thì sẽ nghĩ tiêu cực. Con cũng không biết nếu thất bại thì con sẽ ra sao nữa, nhưng lòng quyết tâm và khao khát luôn cháy trong huyết quản con mỗi khi nghĩ về cha mẹ. Con hạnh phúc khi có một gia đình như thế. Con cảm ơn cha mẹ đã dành cho con tình yêu thương vô bờ bến.


Người yêu con có hỏi con một câu hỏi mà có lẽ ai cũng từng nghe “Nếu vợ và mẹ rơi xuống sông thì cứu ai" , con đã trả lời với người con yêu rằng con sẽ cứu cả hai và cứu mẹ trước. Cô ấy nói: "Phải rồi, vợ còn có thể thay thế, còn mẹ là duy nhất phải không?”. Con nói với cô ấy: “Mẹ đúng là duy nhất, và em cũng là duy nhất với anh trên cuộc đời này. Với anh cả mẹ và em đều quan trọng, nhưng anh vẫn sẽ cứu mẹ trước”.


me

Con biết có thể cô ấy sẽ hờn giận con, con có thể nói khác đi để làm vui lòng cô ấy. Nhưng con nghĩ nên để cô ấy hiểu điều đó, cha mẹ là những người đáng để trân trọng, yêu thương và chăm sóc. Đối với con, không điều gì có thể so sánh với cha mẹ. Con phải nói cho cô ấy hiểu để sau này về làm dâu cô ấy biết mình nên làm gì. Con cũng nói với cô ấy rằng, hãy cứ yêu cha mẹ cô ấy hơn con, con cũng sẽ yêu thương cha mẹ cô ấy như yêu thương cha mẹ của mình, bởi vì con yêu cô ấy.


Cha mẹ thương yêu.


Con cầu mong cho cha mẹ luôn mạnh khỏe, luôn bình an. Giờ cha mẹ đã có tuổi lại bệnh tật nhiều, cha mẹ đừng làm việc nặng nhọc nữa. Mỗi khi nhìn thấy cha mẹ dãi nắng, dầm mưa, con lại không cầm nổi lòng mình. Những gánh cỏ đến con còn thấy nặng mà mẹ vẫn gánh thường xuyên. Mẹ bảo mẹ gánh quen rồi nên không thấy nặng, để rồi đêm về mẹ lại đau lưng. Con đi làm xa, thỉnh thoảng mới về nhà phụ mẹ được, con chẳng có cách nào ngăn mẹ đừng làm cố. Vào nhà bếp thấy mùi thuốc bắc của mẹ, ra nhà ngoài thấy mùi thuốc tây của cha. Con chỉ mong con có một phép màu để con chữa hết bệnh cho cha mẹ, để cha mẹ luôn khỏe mạnh, bình an.

Cha mẹ thương yêu.


Hành trang cho con mang theo ra Hà Nội lần này là lòng quyết tâm, khao khát và cả tình yêu thương của cha mẹ. Con sẽ cố gắng hết sức mình. Đến khi nào vững vàng kiến thức, con sẽ trở về lập nghiệp. Còn lời hứa mua cho mẹ cái xe đạp điện, mua cho cha cái máy đo huyết áp và đưa cha mẹ đi chữa bệnh nữa. Cha mẹ hãy chờ con nhé.


P/s: Xin chào các độc giả của Blog Việt.


Trên đây là những dòng tâm sự của mình về gia đình. Mình từ Nghệ An ra Hà Nội để học chuyên môn và đi làm lấy kinh nghiệm. Cả đêm trên xe mình không thể nào chợp mắt được, trong đầu cứ miên man suy nghĩ về cha mẹ và nhiều điều khác. Mình cảm thấy day dứt trong lòng khi chưa làm được gì cho cha mẹ. Qua Blog Việt, mình muốn chia sẻ những cảm xúc của mình đến các độc giả. Mình muốn nhắn nhủ tới mọi người rằng hãy yêu thương cha mẹ mình, không điều gì có thể so sánh với cha mẹ. Cha mẹ yêu thương con vô điều kiện nên cũng không cần điều kiện gì để yêu thương cha mẹ phải không?


Qua đây mình cũng xin cảm ơn Blog Việt đã xuất bản nhiều bài viết hay và ý nghĩa. Mình xin chúc Blog Việt – Blog Radio sẽ thành công hơn nữa, chia sẻ nhiều thông điệp ý nghĩa hơn. Chúc ban biên tập Blog Việt luôn dồi dào sức khỏe và thành công.


Thân ái


Độc giả Minh Seven


•    Gửi từ Nguyễn Văn Minh <nguyenvanminh.37.90@>

Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn.


Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Bếp lửa

Bếp lửa

Tôi hiểu ra rằng không có mùa xuân nào ấm đẹp bằng chính nét xuân của quê nhà. Tôi ngồi nghe má kể chuyện bên bếp lửa. Nồi thịt kho trứng sôi ùng ục lẫn hương vị bánh tét, thả vào đêm ba mươi làm người ta nôn nao nhớ về những kỷ niệm vắng xa. Những tháng ngày ấy là khoảng trời hạnh phúc và êm đẹp.

Thoáng chút men tình

Thoáng chút men tình

Xin người giải nghĩa giúp tôi Bốn chữ “tình yêu trọn đời” Vài người vừa gặp không lâu Đã nói đến chuyện trọn đời cho nhau.

Tháng Năm

Tháng Năm

Dẫu thế nào đi chăng nữa, khi đã đi qua những ngày tháng tươi đẹp ấy, tôi mới biết trân trọng từng khoảng khắc chớp nhoáng ấy. Nhanh thôi, ai rồi cũng sẽ ra đời, đi làm và tự lập, cuộn vào vòng xoáy của thời gian mà quên mất mình đã đi qua những ngày còn trẻ đầy ngây ngô năm nào.

Tiễn biệt

Tiễn biệt

Tôi nghĩ chỉ cần những câu hát thiết tha đó được vang lên vậy là quá đủ, vậy là tôi chẳng cần phải nói thêm bất cứ điều gì. Và âm nhạc luôn là thế, âm nhạc là chỉ cần hát lên chỉ cần đàn lên chỉ cần vang lên những rung cảm sâu lắng nhất, vậy là đủ.

Từng dành cho nhau những danh xưng đặc biệt

Từng dành cho nhau những danh xưng đặc biệt

Anh luôn nhớ những gì em căn dặn: đừng vì nhớ em mà tìm ai đó để lấp đầy, đấy là anh đang không thương anh, cũng là tệ bạc với người. Anh hứa, em vẫn là một tế bào mà anh cất sâu trong đáy lòng chẳng dám lấy ra. Anh sợ mắt mình nhòa lệ khi nhìn nó. Và anh sợ phải đối diện với hiện thực là mình đã mất em.

Mưa rơi

Mưa rơi

Trời hôm nay sắp mưa rồi em Em có thấy cầu vồng xa khuất Anh nghe tim mình bao lần vẩn đục Trời nhiều mây sắp mưa rồi em

Chỉ sống cho một ngày

Chỉ sống cho một ngày

Chúng ta ước gì có thể trò chuyện với họ nhiều hơn, ngày mà họ còn trên đời. Nhưng lúc đó, khi ta có thời gian, ta lại dửng dưng, nghĩ rằng họ sẽ mãi ở bên cạnh ta như vậy. Người dù già đến đâu cũng có thể sống với ta thêm một năm nữa. Cho đến khi, họ đã thực sự rời xa ta.

Ai mới là kẻ đáng thương?

Ai mới là kẻ đáng thương?

Mẹ không có nơi để trút ra những mệt mỏi trong người, cho nên, con chấp nhận cho mình nhịn một chút để cái cảm xúc tiêu cực đang ứ đọng trong mẹ đi ra hết.

Dám yêu

Dám yêu

Chẳng phải đã bao năm xông pha nơi chiến trường nơi mà người ta hay gọi là làn tên mũi đạn là đầu sóng ngọn gió anh đã rất dũng cảm hay sao. Mà lúc đó là anh luôn có đồng đội bên cạnh còn giờ đây gần như suốt ngày anh chỉ có một mình.

Bây giờ là tháng mấy

Bây giờ là tháng mấy

Em đã quên ta hẹn ước những gì Mơ ra sao và ta khóc trong đau khổ Mơ ngày mai và hơi ấm trong tạm bợ Chút mưa rơi có ôm ấp tình mình

back to top