Phát thanh xúc cảm của bạn !

Khoảng trời ký ức

2015-11-23 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Cuộc sống sẽ không còn niềm đau mà thay vào đó là niềm hạnh phúc lớn lao nhất. Bạn của tôi người mà gần mấy năm xa cách, thời gian cứ đằng đẵng trôi qua mở ra cuộc đời mở ra một chân trời mới. Nhưng mỗi khi tôi ngồi ngẫm lại quảng đời học sinh lại thấy nhớ thương.

***

Quá khứ đã trở thành một dĩ vãng của thời gian, bởi thế kỉ niệm luôn sẽ mãi phai tàn theo năm tháng. Đôi khi có những điều nhỏ nhặt nhất luôn là những điều làm chính tôi phải tâm niệm nhiều nhất. Không phải vì tôi là người hay uỷ mị hay suy nghĩ những chuyện đã qua, nhưng trong con tim tôi đang ngày càng cảm nhận rõ rệt.

Tôi hiểu rằng cuộc sống này vốn vĩ là như thế khi thời cơ đến ta cứ ngỡ là một giấc mơ để khi giấc mộng của ta chợt tỉnh thì thời cơ đã trôi qua rồi. Trong tình bạn cũng thế, bạn của tôi một người luôn sát cánh bên tôi luôn an ủi động viên tôi bất kể khi nào, khi tôi buồn, tôi cô đơn và tôi cảm thấy tuyệt vọng nhất.


Khoảng trời ký ức

Bạn là người đã cùng tôi sớt chia bao nhiêu niềm vui và nỗi buồn dù mong manh. Tôi hoàn toàn cảm thấy vơi bớt đi phần nào những nổi đau trong tim, tôi cố gắng gồng mình để vượt qua tất cả. Dù thế nào đi nữa thì nỗi buồn cũng sẽ qua đi và niềm vui mới sẽ lại đến

Ta chỉ thật sự thất bại khi từ bỏ mọi cố gắng, cuộc đời vốn vĩ có nhiều sóng gió nhưng hãy tin rằng cuối cùng thì mọi thứ cũng sẽ ổn. Thời gian luôn vùi chôn tất cả nhưng không thể nào khuất lấp được khoảng trống của tâm hồn chính. Vì tâm hồn con người rất mạnh mẽ nó đủ rộng lớn để dung chứa tất cả những niềm vui nỗi buồn ấy.

Thời gian ơi tôi nhớ lắm những ngày tháng học sinh hồn nhiên biết mấy thơ mộng cười đùa vô tư như một đứa trẻ. Những ngày ấy thấy tâm hồn mình tươi vui hơn hẳn. Chúng tôi chơi đùa, trêu nhau. Rồi cả tình yêu tuổi học trò, thứ tình yêu chứa đựng sự ngây thơ nhất ở đó không có sự nhỏ nhen ích kỉ, không có những hờn giận ghét ghen. Đâu phải lúc nào cũng thể tìm thấy được điều đó.

Khoảng trời ký ức

Đời người là thế cứ trôi mãi thật xa đến khi ta ngỡ ngàng nhìn lại mọi thứ đã qua mất rồi, cũng như những áng mây kia kéo dài vô tận nó cứ trôi mãi trôi mãi đến một vùng trời nào đó còn chăng chỉ còn là hình ảnh của kí ức mà thôi. Ta cũng không thể nào níu kéo được thời gian càng không thể giữ chặt hiện tại bởi gì nó là quy luật của vô thường. Làm sao có thể thay đổi được, trong kiếp nhân sinh ai mà không phải chấp nhận cái điều mà tưởng chừng như vô lý đó. Những vết nứt của thời gian ta có thể vá bằng vết thương lòng hàn gắn lại những gì có thể.

Cuộc sống sẽ không còn niềm đau mà thay vào đó là niềm hạnh phúc lớn lao nhất. Bạn của tôi người mà gần mấy năm xa cách, thời gian cứ đằng đẵng trôi qua mở ra cuộc đời mở ra một chân trời mới. Nhưng mỗi khi tôi ngồi ngẫm lại quảng đời học sinh lại thấy nhớ thương. Tôi thương cái thời học sinh ngây ngô ấy với biết bao câu chuyện thần tiên của tuổi học trò đầy mơ mộng mà sâu lắng với bao khát vọng và mơ ước đông đầy nó luôn luôn thôi thúc những ai đang muốn trở gót quay về kỉ niệm ngày xưa ta đã có?

© Ly Truong – blogradio.vn

Gửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn
yeublogviet

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Ai cũng cần trả giá để trưởng thành

Ai cũng cần trả giá để trưởng thành

Tôi từng tự vấn bản thân nếu giờ tôi vẫn còn trẻ dại, thì bao giờ mới có thể chín chắn được đây? Có lẽ, giờ tôi cũng đã cho bản thân được một câu trả lời thỏa đáng. Hoá ra, tất cả chúng ta sẽ đều phải trả giá để trưởng thành. Có điều, cái giá mà tôi phải trả, lớn quá.

Có những khoảnh khắc chia ly đẹp đến lạ lùng...

Có những khoảnh khắc chia ly đẹp đến lạ lùng...

Khoảnh khắc đẹp vì nó là khoảnh khắc, chỉ đến một lần, không lặp lại lần hai. Người ta không tương phùng với nhau vì hết duyên, còn duyên người với người thì dài biết mấy.

4 thần chú tâm đắc của Thiền sư Thích Nhất Hạnh truyền lại cho người đời để xây dựng một cuộc sống đầy tình yêu thương

4 thần chú tâm đắc của Thiền sư Thích Nhất Hạnh truyền lại cho người đời để xây dựng một cuộc sống đầy tình yêu thương

4 thần chú tâm đắc của Thiền sư Thích Nhất Hạnh trong mối quan hệ giữa người với người, đặc biệt là đối với những ai mà chúng ta thương yêu.

Sau cùng của hạnh phúc

Sau cùng của hạnh phúc

Khuôn mặt anh bây giờ đã đỏ bừng, đôi môi anh nở nụ cười nhưng khóe mắt lại trào ra nước mắt. Cứ như vậy, anh vùi đầu vào tay cô khóc như một đứa trẻ.

Chào tháng Bảo Bình với khả năng đột phá trong những ngày giáp Tết, bạn đã sẵn sàng đón năm Nhâm Dần với khởi đầu mới?

Chào tháng Bảo Bình với khả năng đột phá trong những ngày giáp Tết, bạn đã sẵn sàng đón năm Nhâm Dần với khởi đầu mới?

Chòm sao Bảo Bình được biết đến với tính cách nổi loạn, độc đáo và sáng tạo, vì vậy tháng Chiêm Tinh này thúc đẩy chúng ta tiến bộ về mặt tư duy và khuyến khích thể hiện những đặc điểm độc đáo khiến mỗi người trở nên khác biệt.

Về bên tháng chạp

Về bên tháng chạp

Những ngày tháng chạp, nắng tuy có the thắt nhưng cũng bớt đi một chút lạnh cuối đông, để rồi mang đến một chút ấm áp của sắc xuân sắp sửa về.

9 thói quen giúp bạn sở hữu EQ vượt trội để dễ dàng hòa nhập vào môi trường công sở và nhanh chóng đạt thành công

9 thói quen giúp bạn sở hữu EQ vượt trội để dễ dàng hòa nhập vào môi trường công sở và nhanh chóng đạt thành công

"Giữ cái đầu lạnh" trong môi trường làm việc là một trong những bí quyết giúp chúng ta có được thành công và tín nhiệm từ người khác.

Bình yên ở nơi đâu

Bình yên ở nơi đâu

Nhưng cuối cùng tất cả Em muốn sự bình yên

Khi em có anh

Khi em có anh

Con bây giờ cũng hết tuổi lon ton Trả lại cho em khoảng trời không bỉm sữa Em vẫn thế, đôi khi không lần lữa Những thét gào để bên ấy bao dung.

Bắt đầu vội, tình cảm mình cũng chóng vơi

Bắt đầu vội, tình cảm mình cũng chóng vơi

Phải chăng thời điểm bắt đầu, anh cũng chỉ đến và đi để giúp em trải qua đủ đau thương để rồi dạn dày hơn trong cuộc sống. Còn em, bản tính trẻ con lại quá hấp tấp và vội vàng, mà anh thì không can ngăn, lại để em mãi chạy theo thứ tình cảm vô hình ấy. Và có phải vì bắt đầu vội, tình cảm mình cũng chóng vơi.

back to top