Phát thanh xúc cảm của bạn !

Khi yêu thương là gió

2013-06-17 08:59

Tác giả:


Yêu 24/7 - Không biết là do bẩm sinh hay vì 1 lý do gì khác mà khả năng ghi nhớ của tôi luôn kém hơn người khác. Thật sự khó khăn khi cố gắng lục lọi trong ký ức những kỷ niệm, hình ảnh dù là vui hay buồn. Nhưng, có khi nào ta cứ vin vào sự ngẫu nhiên đó mà cố gắng quên đi những gì mà ta trốn tránh không nhỉ? Một sự tổn thương không đáng có, những kỷ niệm ngọt ngào đã trở thành quá khứ và những sự ám ảnh day dứt khôn nguôi.

Khi ta thêm một tuổi, cuộc sống mà ta nhìn nhận sẽ dần dần trở nên khác đi. Màu hồng là khi bạn thường tô lên cho nền trời khi học mẫu giáo, mặc dù bạn biết là cô sẽ mắng đấy, nhưng bạn vẫn cố chấp với suy nghĩ giản đơn, màu đó đẹp mà. Rồi ở tuổi học sinh, khi bạn bắt đầu biết rung động là khi một nụ cười đơn thuần trở nên tỏa nắng trong tim bạn,và bạn cứ khăng khăng rằng đó là nụ cười duyên nhất trên đời này. Kệ chứ, bạn cứ trốn tránh vì không dám đối diện hay không dám khẳng định, nhưng dám cá là bạn đã rung rinh rồi, cái bạn nhìn lúc này chỉ là màu trắng tinh khôi của mối tình đầu mà thôi. Và khi bạn đôi mươi, bạn tô lại bức tranh của cuộc đời bạn bằng những gam màu khác, bạn bắt đầu biết đến màu đen của sự bỉ ổi, màu xám của sự u uất, màu bạc của nỗi cô đơn và màu chàm của tương lai mịt mờ. Bạn sẽ nhận ra thế giới này không còn nhiều màu hồng nữa, tình yêu của bạn chẳng còn tinh khôi mà trở nên biến dạng. Nhưng chỉ là nó có nhiều màu sắc hơn thôi, màu sắc của sự cao thượng, vị tha hay chỉ là sự ích kỷ, nhỏ nhen, điều đó bạn sẽ tự tô cho bức tranh tình yêu của đời mình.



Bạn biết không, ngày xửa ngày xưa,nếu bạn hỏi tôi là xưa như thế nào thì tôi chỉ có thể nói với bạn rằng cũng không lâu lắm đâu, chỉ bằng thời gian bạn ngắm nhìn ánh sáng của một ngôi sao đã chết mà thôi.. .Đâu đó trên trái đất này, tạo hóa chỉ gồm những cảm xúc của con người: có Yêu Thương, Thù Hận, Vị Tha, Cao Thượng. Một ngày nọ, Thù Hận đặt một chiếc hộp lên trên đỉnh núi cao nhất, nó nói rằng, đó là món quà của hạnh phúc  và rằng chỉ có người xứng đáng mới được sở hữu món quà đó mà thôi. Yêu Thương không quản gian khó, nó đi qua những cánh rừng nguyên sơ, những đầm lầy rộng lớn, những ngọn núi quanh năm tuyết phủ chỉ mong nhận được hạnh phúc cho riêng mình. Nhưng, thời gian trôi qua, Yêu Thương vẫn không có được điều mình ưng ý. Nó đâu biết rằng, Thù Hận sao có thể mang đến Hạnh Phúc được cơ chứ. Ý chí dần trở nên nguội lạnh ,Yêu Thương cũng không còn là bản thân mình như trước, tên nó lúc này là Ích Kỷ. Bởi lẽ, được Vị Tha và Cao Thượng che chở trong suốt chặng đường, an ủi và chăm sóc khi gặp khó khăn đã làm Yêu Thương trở nên đổi tính. Với Yêu Thương, Vị Tha và Cao Thượng chỉ làm điều mà họ phải làm, đó là trách nhiệm và nghĩa vụ với Yêu Thương. Nhưng, Ích Kỷ dần bỏ xa 2 người bạn bởi lẽ cái nó cần bây giờ là hạnh phúc, một điều mà nó mong muốn, chứ không phải là Vị Tha và Cao Thượng. Cô đơn và lạnh lẽo đã giết chết Ích Kỷ, nó trở nên trơ trọi và cô độc. Không còn sự quan tâm như trước, linh hồn trở về với nguyên bản của Yêu Thương, hóa thành những cơn gió lang thang khắp nơi để đi tìm hạnh phúc của riêng mình.

Vậy đấy bạn à, đừng trách cứ khi tình cảm cứ trở nên phai nhạt. Dù có tấm lòng cao thượng hay vị tha, ta cũng chưa chắc có thể níu yêu thương ở lại, bởi lẽ cái ta cần có thể chẳng phải là hạnh phúc đâu, mà chỉ là thể hiện sự ích kỷ của riêng mình. Đừng trách cứ khi tình cảm không còn như trước bởi khi yêu thương của bạn chỉ là một cơn gió, nó cứ mãi lang thang vô định, lẻ loi thì những ký ức bạn muốn nắm bắt trong màn sương đó sẽ chỉ là 1 cơn gió mà thôi.

Yêu thương đến như một cơn gió thoảng qua, ra đi cũng nhẹ nhàng như một cơn gió, chẳng thể nắm bắt, chẳng thể níu giữ. Giả sử như tâm hồn bạn là một cánh cửa đã bị tổn thương  bạn có dám mở rộng cửa lần nữa để đón nhận 1 điều mới mẻ hay cứ chôn mình trong thế giới của bạn.Thế giới được bao phủ bởi màn sương của ký ức hay những gì còn sót lại của “cơn gió” cuối cùng.
Níu giữ yêu thương cũng như chôn chặt một “cơn gió” trong phòng kín. Không thể di chuyển trong không gian chật hẹp, nó sẽ dần mất đi và căn phòng bạn lại trở nên trống rỗng. Hãy để yêu thương hóa thành cái mà nó có thể,  sẽ là 1 cơn gió, một màn sương hay là những cảm xúc của nụ cười tỏa nẳng thuở ban đầu. Điều đó là do bạn quyết định.
Hãy cứ cất bước đi tìm hạnh phúc, rồi bạn sẽ tìm thấy bình an lòng mình.

  • Gửi từ namkt21@...

Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn.



Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Những Ngày Nước Rút

Những Ngày Nước Rút

Những ngày cuối, bảng phấn viết thêm vội

Dưới tán bằng lăng

Dưới tán bằng lăng

Ta là bằng lăng tím Nở đầy khoảng sân quen

Quên Ước Hẹn Trở Về

Quên Ước Hẹn Trở Về

Những chuyến tàu đi quên ước hẹn trở về

Thế giới song song của tuổi 17

Thế giới song song của tuổi 17

Giấc mơ tuổi 17 đưa tôi trải qua một đời người trưởng thành cô độc, để rồi khi bừng tỉnh giữa gian bếp ngập nắng, tôi mới vỡ òa nhận ra thực tại bình dị bên bố mẹ và em gái mới là hạnh phúc vô giá nhất

Cảm ơn vì đã là một phần thanh xuân của tôi

Cảm ơn vì đã là một phần thanh xuân của tôi

Mười hai năm. Một chặng đường đủ dài để trở thành một phần thanh xuân. Cảm ơn tất cả. Hẹn gặp lại ở một phiên bản tốt hơn của chính mình và vẫn luôn mang theo niềm tự hào vì đã từng là một phần của đại gia đình này

Ánh Trăng Sáng Rơi Vào Lưới - Chương 1

Ánh Trăng Sáng Rơi Vào Lưới - Chương 1

Bữa tiệc kỷ niệm thành lập tập đoàn Hạ Thị được tổ chức tại sảnh tiệc của một khách sạn sáu sao ngay trung tâm thành phố. Tiếng ly thủy tinh va chạm lách cách, tiếng nhạc vĩ cầm du dương và những bộ lễ phục đắt đỏ của giới thượng lưu dệt nên một khung cảnh hoa lệ đến ngột ngạt.

 Chiếc Vé Đến Ngày Hôm Qua

Chiếc Vé Đến Ngày Hôm Qua

Mười năm trước, chúng tôi chỉ là những đứa trẻ mười mười tám tuổi, sở hữu cả bầu trời ước mơ ngây ngô cùng lời hứa về một chiếc vé thời gian giá hai mươi nghìn đồng. Mười năm sau, giữa cơn mưa rào tháng Bảy, liệu hai mươi nghìn đồng có giúp chúng tôi tìm lại được thanh xuân đã bỏ lỡ?

Những người không giàu_Phần 1

Những người không giàu_Phần 1

Có những cuộc đời sinh ra không để trở thành giàu có. Họ sống giữa phố thị hoặc làng quê, lặng thầm làm thuê, tích góp từng đồng lẻ, gánh trên vai những nỗi lo cơm áo, bệnh tật, hiếu nghĩa, và cả những giấc mơ chưa bao giờ gọi thành tên. Họ khắc khẩu, cãi vã, bướng bỉnh, yếu đuối, rồi lại ôm nhau mà cười, mà khóc, mà gắng gượng đi tiếp qua những mùa giông gió. Họ không giàu, nhưng họ dựng nên một mái nhà bằng lòng thương, bằng sự nhẫn nại và một niềm tin cũ kỹ rằng: dẫu nghèo đến đâu, cũng còn có nhau để quay về.

Hương vị bình yên

Hương vị bình yên

Mỗi độ hè về, mẹ lại cầm chiếc rổ tre ra vườn hái rau sắn. Tôi lon ton theo sau, vừa phụ mẹ ngắt lá, vừa nghe mẹ khe khẽ hát vài câu dân ca. Tiếng chim, tiếng gió và tiếng hát của mẹ hòa vào nhau, dệt nên bản hòa âm dịu dàng theo tôi suốt những năm tháng tuổi thơ.

Phía sau một sự dung túng dịu dàng

Phía sau một sự dung túng dịu dàng

Đây là một tản văn kể về tình bạn khác giới kéo dài từ những năm tiểu học đến tuổi mười bảy. Không có những rung động mập mờ hay một câu chuyện tình dang dở, bài viết là hành trình nhìn lại một người bạn đã luôn kiên nhẫn, bao dung và âm thầm dung túng những vụng về, bướng bỉnh của tôi. Qua những ký ức nhỏ bé và bình dị, tôi nhận ra điều quý giá nhất thanh xuân từng dành tặng mình không phải là một mối tình, mà là một người luôn cho tôi quyền được là chính mình.

back to top