Phát thanh xúc cảm của bạn !

Khép lại những yêu thương xưa cũ

2014-03-12 00:15

Tác giả:


Bài viết tham dự tuyển tập: "Yêu thương đầu tiên": Để bình chọn cho bài viết này mời bạn like, share và để lại bình luận bằng plug-in mạng xã hội ngay dưới chân bài đăng. Lượt like, share và comment được tính bằng hệ thống đếm tự động.

Yêu 24/7 - Hãy để trái tim khép lại những yêu thương, cho ta sống trọn vẹn cuộc đời mình. Những ngày đầu năm, lòng như ô cửa sổ đón nắng và gió. Ở đâu đó trong cuộc đời này, có người từng thương ta bằng cả tấm lòng của họ, vậy là đủ rồi.

***

Cậu này, một ngày tớ nhận chợt nhận ra, khi ta bình thản nhìn vào quá khứ, không có nghĩa là ta hoàn toàn chấp nhận nó.


Và một buổi sáng tớ thức dậy, tớ thấy tên một người cứ gợi lên một niềm trìu mến đã cũ, nhưng cũng xa xôi không kém, tớ biết mình đã bước qua nỗi buồn đó rồi. Những ngày đầu năm chợt thấy lòng ấm lại, khi tớ nghĩ về những điều đã cũ mà  không còn thấy xót xa. Nghĩ về cậu bằng cái nhìn giản dị khi chúng ta đã không còn bên nhau nưa.

Thỉnh thoảng tớ vẫn ngốc nghếch những điều ước giản đơn như được nắm tay cậu vào một ngày mưa. Hay đi qua các con phố Hà Nội vào một đêm hè nhiều gió, ăn hai que kem lạnh rùi tít mắt cười. Tớ vẫn mỉm cười khi tự ước những điều đó chứ không còn lăn dài nước mắt nữa, tơ biết mình đã bước qua nỗi buồn đó rùi.

Nhưng ngày đầu năm, kì thi đã qua rồi, khi mà mọi người đang tụ tập cùng bạn bè người thân, nhưng bữa cơm gia đình ấm áp, tớ lại ngồi trong phòng tự sưởi ấm đôi bàn tay mình bằng một tách cà phê nóng, ngắm nhìn đường phố, những thứ xa xôi….dòng người tấp nập. Thế mà tớ không cảm thấy cô đơn gì cả, bởi cô đơn
nhất trong tớ có lẽ là lúc hoàn toàn không có hình bóng cậu trong tâm trí tớ nữa giống như lúc này, tớ muốn để dành những gì đã qua, như của chỉ riêng mình tớ thôi. Vậy nên tớ vẫn rất quý những giây phút lúc này, nhưng giây phút có cậu trong trái tim tớ.

khép lại yêu thương

Những ngày tháng bên nhau, tớ cứ nghĩ tớ với cậu sinh ra chỉ để dành cho nhau thôi. Nhưng lại chẳng ai trách được những phút giây dại khờ, yếu lòng, trẻ con, chẳng ai trách được cái ngã rẽ ấy. Được cùng cậu đi trên một đoạn đường hạnh phúc, với tớ vậy là đủ rồi. Người ta nói gặp nhau là cái duyên, nhưng đến với nhau là cái phận. Tớ thì không tin lắm vào những thứ đó, với tớ đó cũng chỉ là lời nói ngụy biện thôi. Vì với tớ định mệnh chỉ làm nhiệm vụ đưa cậu đến với tớ thôi. Ừ thì tớ ngốc lắm, khi buồn cũng chẳng nói ra, khóc thì toàn khóc trong bong tối. Nhưng nếu ngày hôm đó, tớ khóc thật to, cậu sẽ giữ tớ ở lại chứ?

Tớ sẽ quên hết những vô tình, hờ hững, đau buồn. Chỉ cần giữ lại những niềm vui nhỏ nhặt, hạnh phúc trong veo, nụ cười vô tư, bàn tay ấm áp, giữ lại những yêu thương dang dở và…cả cậu nữa.

Có thể tình yêu đó đã đúng khi chúng ta lựa chọn bước vào.

Đặt niềm tin ở nơi dễ thấy nhất.

Nhưng đâu phải yêu thương nào cũng đổi lại bằng yêu thương như mình mong muốn.

Lòng người đâu như bài toán….Mà chấp nhận rằng mình giải sai.

Đừng mang hạnh phúc của ngày nào đó sống với cuộc đời từng phút giây.

Bởi làm sao biết mình đã gặp ai yêu ai như mình đã từng.

Bởi làm sao biết gương mặt hôm nay, mai kia sẽ không còn xa lạ.

Bởi làm sao biết một ngày mình cần nắm còn đang ở phía trước.

Hãy để trái tim khép lại những yêu thương, cho ta sống trọn vẹn cuộc đời mình. Những ngày đầu năm, lòng như ô cửa sổ đón nắng và gió. Ở đâu đó trong cuộc đời này, có người từng thương ta bằng cả tấm lòng của họ, vậy là đủ rồi.


•    Gửi từ Trịnh Vân Anh




Click vào đây để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết

Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn.



Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Những Ngày Nước Rút

Những Ngày Nước Rút

Những ngày cuối, bảng phấn viết thêm vội

Dưới tán bằng lăng

Dưới tán bằng lăng

Ta là bằng lăng tím Nở đầy khoảng sân quen

Quên Ước Hẹn Trở Về

Quên Ước Hẹn Trở Về

Những chuyến tàu đi quên ước hẹn trở về

Thế giới song song của tuổi 17

Thế giới song song của tuổi 17

Giấc mơ tuổi 17 đưa tôi trải qua một đời người trưởng thành cô độc, để rồi khi bừng tỉnh giữa gian bếp ngập nắng, tôi mới vỡ òa nhận ra thực tại bình dị bên bố mẹ và em gái mới là hạnh phúc vô giá nhất

Cảm ơn vì đã là một phần thanh xuân của tôi

Cảm ơn vì đã là một phần thanh xuân của tôi

Mười hai năm. Một chặng đường đủ dài để trở thành một phần thanh xuân. Cảm ơn tất cả. Hẹn gặp lại ở một phiên bản tốt hơn của chính mình và vẫn luôn mang theo niềm tự hào vì đã từng là một phần của đại gia đình này

Ánh Trăng Sáng Rơi Vào Lưới - Chương 1

Ánh Trăng Sáng Rơi Vào Lưới - Chương 1

Bữa tiệc kỷ niệm thành lập tập đoàn Hạ Thị được tổ chức tại sảnh tiệc của một khách sạn sáu sao ngay trung tâm thành phố. Tiếng ly thủy tinh va chạm lách cách, tiếng nhạc vĩ cầm du dương và những bộ lễ phục đắt đỏ của giới thượng lưu dệt nên một khung cảnh hoa lệ đến ngột ngạt.

 Chiếc Vé Đến Ngày Hôm Qua

Chiếc Vé Đến Ngày Hôm Qua

Mười năm trước, chúng tôi chỉ là những đứa trẻ mười mười tám tuổi, sở hữu cả bầu trời ước mơ ngây ngô cùng lời hứa về một chiếc vé thời gian giá hai mươi nghìn đồng. Mười năm sau, giữa cơn mưa rào tháng Bảy, liệu hai mươi nghìn đồng có giúp chúng tôi tìm lại được thanh xuân đã bỏ lỡ?

Những người không giàu_Phần 1

Những người không giàu_Phần 1

Có những cuộc đời sinh ra không để trở thành giàu có. Họ sống giữa phố thị hoặc làng quê, lặng thầm làm thuê, tích góp từng đồng lẻ, gánh trên vai những nỗi lo cơm áo, bệnh tật, hiếu nghĩa, và cả những giấc mơ chưa bao giờ gọi thành tên. Họ khắc khẩu, cãi vã, bướng bỉnh, yếu đuối, rồi lại ôm nhau mà cười, mà khóc, mà gắng gượng đi tiếp qua những mùa giông gió. Họ không giàu, nhưng họ dựng nên một mái nhà bằng lòng thương, bằng sự nhẫn nại và một niềm tin cũ kỹ rằng: dẫu nghèo đến đâu, cũng còn có nhau để quay về.

Hương vị bình yên

Hương vị bình yên

Mỗi độ hè về, mẹ lại cầm chiếc rổ tre ra vườn hái rau sắn. Tôi lon ton theo sau, vừa phụ mẹ ngắt lá, vừa nghe mẹ khe khẽ hát vài câu dân ca. Tiếng chim, tiếng gió và tiếng hát của mẹ hòa vào nhau, dệt nên bản hòa âm dịu dàng theo tôi suốt những năm tháng tuổi thơ.

Phía sau một sự dung túng dịu dàng

Phía sau một sự dung túng dịu dàng

Đây là một tản văn kể về tình bạn khác giới kéo dài từ những năm tiểu học đến tuổi mười bảy. Không có những rung động mập mờ hay một câu chuyện tình dang dở, bài viết là hành trình nhìn lại một người bạn đã luôn kiên nhẫn, bao dung và âm thầm dung túng những vụng về, bướng bỉnh của tôi. Qua những ký ức nhỏ bé và bình dị, tôi nhận ra điều quý giá nhất thanh xuân từng dành tặng mình không phải là một mối tình, mà là một người luôn cho tôi quyền được là chính mình.

back to top