Phát thanh xúc cảm của bạn !

J’espere – tôi hy vọng

2015-09-09 01:00

Tác giả:


bogradio.vn - Mỗi khi bật máy tính và lắng nghe bài hát, trong lòng tôi lại thấy êm ái. Để đến cuối ngày, vẫn đọng lại một giọng ca trong trẻo và tình cảm sâu lắng như cánh bướm trắng vừa nhẹ nhàng qua đây.

***Nghe bài hát J'espere (Quynh Anh ft. Marc Lavoine)

“Tôi gửi thật nhanh những bức email
Em trả lời tôi “Hẹn anh chút nữa”
Mặt em ửng hồng
Tim tôi chan chứa”.


Vẫn những ca từ mộc mạc như bài hát đã từng được đông đảo người Việt biết đến và yêu mến, nhưng với J’espère, Quỳnh Anh và Marc Lavoine đã làm sống dậy một tình yêu đẹp. Nhịp nhàng mà không nhàm chán, âm điệu bài hát vừa quen vừa lạ. Quen bởi nó mang hơi hướng mà ta thường cảm nhận được từ những ca khúc tiếng Pháp, mềm mại và đi vào lòng người rất ngọt. Nhưng lạ bởi vẫn thấy ở bài hát một điều gì mới mẻ vô cùng, như là niềm thích thú.

"Tôi hy vọng, tôi hy vọng, tôi hy vọng, vâng, tôi hy vọng.
Đó là tính cách của tôi.
Tôi hy vọng."


Tôi yêu giọng ca trong suốt và mềm mại của Quỳnh Anh, một làn gió cuốn hết cả tâm hồn bài hát vào đó. Khi nghe từng câu hát được nhẹ nhàng cất lên, tôi có cảm giác như tự thân nó đang thể hiện vào đời sống qua người con gái có gương mặt đẹp và rất hồn ấy, thể hiện một cách tự nhiên không cần cố gắng.

tôi hy vọng

Clip J'espère không chỉ là một bản nhạc hay, đó còn là bức tranh đẹp. Đẹp ngay ở khuôn mặt chan chứa yêu thương mà vô cùng bình thản của Quỳnh Anh khi xuất hiện trong những giây đầu, ở sự quyến rũ và lịch lãm của Marc Lavoine, ở cả những hình ảnh đầy sáng tạo. Có thể đó là một ưu điểm khiến cho clip này càng trở thành bức thông điệp yêu thích để cư dân mạng gửi cho nhau.

Khi bạn gửi bài hát này cho một người bạn và thấy sự thú vị hiện rõ trên nụ cười của bạn mình, sẽ cảm thấy một niềm vui lan tỏa, như là vừa chia sẻ được điều kì diệu vào cuộc sống.

Cũng như niềm tin Marc Lavoine đã viết nên trong J’espère, vô cùng thực thà đến mức ghi dấu ấn. Không hẳn bởi điệp khúc "J’espère, j’espère, j’espère oh oui, j’espère. C’est mon caractère mmmmm. J’espère" được lặp đi lặp lại mà chính ở cách thể hiện niềm tin hai con người - hai giọng ca đã làm được, chân thành và mộc như chính những ca từ họ say mê hát.

Quả thực Quỳnh Anh đã thành công khi lựa chọn con đường âm nhạc. Và thành công đầu tiên chính là cách cô ghi dấu trong lòng người nghe. Không ồn ào, nhưng những ca khúc do Quỳnh Anh thể hiện lan tỏa mạnh và đọng lại rất sâu, dù chỉ nghe một lần.

Mỗi khi bật máy tính và lắng nghe bài hát, trong lòng tôi lại thấy êm ái. Để đến cuối ngày, vẫn đọng lại một giọng ca trong trẻo và tình cảm sâu lắng như cánh bướm trắng vừa nhẹ nhàng qua đây.

Theo Nhacvietplus

Gửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn
yeublogviet

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Trăm năm bên nhau

Trăm năm bên nhau

Đôi mắt, tôi đang nhìn về phía trước và đang nhìn mọi người bằng chính đôi mắt trên trang giấy trắng của tôi ngay lúc này.

Niềm vui trọn tim anh

Niềm vui trọn tim anh

Ai cũng khen anh Cường, họ nói đúng là cha nào con nấy, là họ nói đến cái tâm của hai ba con anh Cường. Ba mất rồi giờ đến lượt con cũng mang hết tâm huyết và công sức để cuộc sống được sống thêm ý nghĩa và cuộc đời có thêm nhiều tình người rộng mở hơn.

Bạn đang che giấu cảm xúc?

Bạn đang che giấu cảm xúc?

Có những khoảng thời gian, chỉ cần chạm nhẹ vào kí ức cũng khiến chúng vụn vỡ. Dù có cố lờ đi thế nào thì vết thương trong tim vẫn ở đó, cảm xúc hỗn loạn ấy khiến bản thân rơi xuống khe vực bóng tối.

Ở lại hay ra đi

Ở lại hay ra đi

Ngắm nhìn anh - người thiếu niên em thương Cất lên khúc ca ấy Cùng hào vào mơ mộng em của em

Lời hứa tháng mười (Phần 2)

Lời hứa tháng mười (Phần 2)

Cuộc hẹn chụp ảnh này, Phong cảm thấy có chút mong chờ. Khi bạn được gặp người tạo ra thứ bạn thích, trong bạn đã tồn tại một sự ngưỡng mộ về tài năng con người đó. Phong nghĩ mình nên kết bạn với anh chàng thú vị này.

Yêu “Nhạt

Yêu “Nhạt" nhưng “Lành"

Mình cố gắng nói ít đi, làm nhiều hơn. Kết quả là cách mình trả lời cho câu hỏi “Có yêu không?" Bởi mấy ai chấm điểm quá trình, cái cuối cùng chúng ta quan tâm chẳng phải là đích đến tròn, méo, vuông vức ra sao đúng chứ?

Năm mới xinh tươi

Năm mới xinh tươi

Trong bao bước chân nhẹ êm trên những con đường vắng Năm mới vừa đi qua với giao thừa rộn rã

Hai đầu ngọn sóng

Hai đầu ngọn sóng

Bảo thấy gia đình em rất giống một bài hát mà em hay nghe là “Ở hai đầu nỗi nhớ”, nhưng Bảo lại muốn thêm vào là gia đình có đến ba đầu nỗi nhớ lận. Vì mẹ luôn trong bệnh viện và quay cuồng với những ca cấp cứu với những bệnh nhân còn ba ở ngoài tận khơi xa, chỉ có mỗi Bảo ở nhà và luôn ngồi vào bàn ăn một mình.

Mùa đông dang dở

Mùa đông dang dở

Em nhớ hoài mùa đông năm ấy Mùa đông có anh một mùa đông có anh Em nhớ hoài mùa đông năm ấy Anh bên cạnh em và bên em suốt con đường

Lời ước hẹn

Lời ước hẹn

Anh có còn nhớ lời ước hẹn cùng em Lời ước hẹn năm xưa anh đã nói Lời ước hẹn trong một ngày đông cũ Khi cơn gió đông về cứ buốt lạnh tim em

back to top