Phát thanh xúc cảm của bạn !

Je t'aime - Con đường xưa đừng bước tiếp nữa anh nhé!

2014-05-07 01:14

Tác giả:


Hôm nay nghe gì - Em chẳng dám khẳng định là lựa chọn của mình đúng đâu vì giờ đây em vẫn còn yêu anh rất nhiều, nhưng nỗi đau ấy là quá lớn nên em sẽ bước sang một con đường mới.

***


Một ngày xô bồ và vội vã. Đến cuối cùng, sau cái xô bồ vội vã ấy em quyết định gọi cho anh để hát cho anh nghe bài hát mà bao lần cất tiếng nước mắt của em lại rơi vì nhớ anh. Đôi khi em chẳng hiểu nổi là mình đang nghĩ gì nữa. Anh là ai… Là người yêu ư, không phải vì làm gì có người nào yêu nhau mà cả năm trời không liên lạc. Là bạn thân ư, cũng không phải vì em đã sớm biết tình bạn là một khái niệm quá xa xỉ khi gắn cho em và anh. Là người tình cũ ư, cũng không phải vì giờ đây anh vẫn hướng về em và trong em vẫn còn dư âm về anh. Vậy chúng ta là gì của nhau hả anh… Có câu thơ thế này:

Chuyện ngày xưa 1 thời ai chẳng có
Lá xa cành đâu phải bởi mong manh
Khi em chọn con đường không có anh
Em cũng đau bằng nỗi đau có thật

Đúng là đau, đau lắm anh ạ. Nhiều đêm em dằn vặt và tự hỏi mình liệu em chọn lựa như vậy là đúng hay sai, là tốt hay xấu. Em nghĩ mãi nhưng chẳng thể nào tìm ra câu trả lời vì em biết anh đã xa thật rồi. Đúng hay sai còn có ý nghĩa nữa sao.



Có những điều dù cố gắng thế nào em vẫn chẳng thể quên được. Khi đi hát karaoke với bạn bè em vẫn thường chọn 1 bài hát quen thuộc và rồi ngân nga trong tiếc nuối. Khi đi lê la quán café với bạn bè em vẫn chọn 1 món quen thuộc và nhấm nháp dư vị của nỗi buồn trong đó. Cô bạn thân của em nói em ngốc. Ừ thì em công nhận là mình ngốc nghếch, nhưng dù biết là thế thì em cũng chẳng thể lựa chọn khác được. 

Yêu anh là một niềm hạnh phúc của em nhưng niềm hạnh phúc đó có lẽ quá nhỏ nhoi so với những nỗi đau mà anh mang tới. Những buổi tối buồn thiu, thỉnh thoảng liếc mắt nhìn điện thoại rồi lại thôi. Những bài hát buồn như tình yêu của anh. Những tin nhắn đợi mãi rồi chẳng thấy hồi âm. Những lần cố tình ngó lơ anh để anh biết rằng em cũng không phải dễ tính như anh nghĩ. Nhưng em thua rồi. Không phải thua anh mà là thua chính bản thân mình. Trái tim dù vẫn yêu anh đấy nhưng trong em luôn tồn tại một nỗi hoang mang vô định. Rồi cả những lần em cố gắng cứu vớt thực tại, em gọi điện, nói chuyện với anh nhưng kết quả thế nào thì anh cũng biết rồi đấy.

Có những khi em từng nghĩ tình yêu là một thứ gì đó xa vời nhưng đầy lung linh nên em đã cố yêu anh với tất cả vị tha, tình cảm và rung động mà em có nhưng để rồi em nhận lại được gì? Tất cả chỉ là nước mắt, nỗi đau, hờn trách và oán hận.

Em chẳng dám khẳng định là lựa chọn của mình đúng đâu vì giờ đây em vẫn còn yêu anh rất nhiều, nhưng nỗi đau ấy là quá lớn nên em sẽ bước sang một con đường mới.

1 năm rồi, con đường xưa đừng bước tiếp nữa anh nhé!

  • Cô gái tháng Ba



Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn.


Chúc các anh chị một ngày làm việc hiệu quả!


 Cô gái tháng ba cogaithangba223@gmail.com

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Người bạn cùng bàn năm ấy

Người bạn cùng bàn năm ấy

Không phải là thích, cũng chẳng phải rung động. Chỉ là một chút tò mò xen lẫn cảm giác an tâm khi ngồi cạnh một người giỏi giang và đáng tin. Một điều gì đó rất nhẹ nhàng, rất nhỏ bé nhưng đủ khiến tôi thấy ấm lòng.

Vị khách ghé thăm

Vị khách ghé thăm

Một giọt nước mắt khẽ lăn trên má tôi. Có lẽ, tôi đã hiểu sau khi chia tay, người ta không muốn gặp lại người cũ, bởi vì khi gặp lại, trái tim họ sẽ một lần nữa rung động.

Đánh mất “em” ở tuổi lên mười

Đánh mất “em” ở tuổi lên mười

Mỗi ngày đến lớp, em dần quen với những giờ ra chơi một mình, những bài tập nhóm chỉ còn lại cái tên em bị bỏ sót cuối cùng. Những tiếng cười đùa rộn rã quanh em dần biến thành tiếng vọng xa lạ và em cũng thôi mơ ước có ai đó mỉm cười với mình như ngày đầu mới bước vào lớp học ấy nữa.

Yêu thương gửi bố

Yêu thương gửi bố

Trong lời bố dặn, tôi cảm nhận rõ sự ấm áp, yêu thương biển trời. Không biết từ bao giờ, trái tim tôi đã thôi trách và không còn ghét bố nữa! Thì ra, bấy lâu nay, tôi đã cạn nghĩ, đã trách oan, ghét nhầm bố.

Cánh bướm cuối mùa

Cánh bướm cuối mùa

Anh tập hít sâu, tập nhắm mắt để nghe tiếng gió, nghe tiếng chim ngoài xa. Thậm chí, có lần anh mỉm cười khi thấy một con kiến bò qua tay mình – cái sự sống nhỏ bé ấy khiến anh thấy mình vẫn còn là một phần của thế giới, dù chỉ là tạm.

Mưa Đỏ - chân dung thế hệ thanh niên 2 bên chiến tuyến

Mưa Đỏ - chân dung thế hệ thanh niên 2 bên chiến tuyến

Dù là ai, xuất thân như thế nào, bất cứ thanh niên nào ở bên này chiến tuyến của quân đội nhân dân Việt Nam đều có tư tưởng rõ ràng, có lòng yêu nước và tinh thần dân tộc, cũng xác định được mục tiêu cũng như biết rõ tại sao mình phải cầm súng và mình chiến đấu cho ai, vì cái gì? Nên họ chiến đấu mạnh mẽ, dám hi sinh và trước cái chết vẫn rất bình thản, động viên đồng đội chiến đấu.

Chốn bình yên…

Chốn bình yên…

Chốn bình yên với mỗi người dù có khác nhau nhưng đều mang đến cảm giác hạnh phúc trong tâm hồn.

Bức thư tình gửi con gái yêu của mẹ

Bức thư tình gửi con gái yêu của mẹ

Rồi những đêm dài mất ngủ sẽ qua, rồi con sẽ lớn khôn, sẽ tự ngủ, tự ăn, tự bước đi trên con đường của con. Những lần được ôm con, thơm má con sẽ dần ít đi, con sẽ trở thành một cô gái độc lập. Mẹ biết, em bé của mẹ cần mẹ, vậy nên mẹ cần mạnh mẽ hơn.

Nơi không bao giờ đóng cửa

Nơi không bao giờ đóng cửa

Người già hay nhớ. Nhớ từng gốc cây, từng bờ rào, từng mái ngói cũ lấm tấm rêu xanh. Nhưng nỗi nhớ của ông Hàn không chỉ là cảnh vật – mà là người, là những âm thanh, là một phần tuổi trẻ đã bị chôn vùi trong im lặng và tổn thương.

Nhảy việc hoàn hảo

Nhảy việc hoàn hảo

Cuốn sách mang tới cho bạn đọc những lời khuyên bổ ích trong quá trình tìm kiếm việc làm, muốn thay đổi môi trường làm việc. Để tìm được công việc phù hợp, bạn cần hiểu rõ các kỹ năng, thế mạnh của bản thân và yêu cầu của nhà tuyển dụng.

back to top