Hồi xưa mình từng đón khai giảng thế nào nhỉ?
2017-09-05 09:09
Tác giả:
Đúng là mỗi thời lại một khác, kể cả cảm xúc lúc đón khai giảng, bắt đầu năm học mới cũng khác nhau luôn. Nhớ lại thì hồi xưa mình từng đón khai giảng thế nào?
Ít nhất thì ngày xưa nghỉ hè đúng chất nghỉ hè, ròng rã mãi mới đến ngày đi khai giảng bắt đầu năm mới. Thế là cứ làm hết bài tập hè rồi yên tâm đi khai giảng nhé.

Là mấy buổi tối liền ngồi mỏi cả chân chỉ để tự bóc rồi viết hết nhãn tất cả các cuốn sách vở cần cho năm học luôn. Nắn na nắn nót chứ.

Ngày xưa quần áo đâu sẵn như bây giờ đâu, nên chỉ có Tết với khai giảng may ra mới là dịp chính đáng để mẹ đưa đi may đồ mới. Áo trắng - quần xanh là combo huyền thoại rồi!

Năm học mới mà, mũ ca lô, khăn quàng đó, dép quai hậu nhất định phải mới hết nha!

Vẫn còn nhớ phải đứng nắng mấy hôm tập đi tập lại đội hình các lớp để còn chuẩn bị cho khai giảng chính thức. Mệt nhưng nhớ mãi đến giờ.

Và đến lúc khai giảng thì háo hức thực sự. Sáng đó sẽ dậy sớm lắm, mặc quần áo mới chỉnh tề, tới trường thật đúng giờ và dự lễ khai giảng với đủ bồi hồi và phấn khích.

Cả lớp chụp cùng 1 kiểu ảnh, in ra và mấy hôm sau sẽ phát mỗi người 1 tấm hình.

Sau lễ khai giảng chỉ ghi thời khoá biểu rồi về luôn, chứ không như bây giờ, vào học mấy tuần rồi mới khai giảng nên cảm xúc cũng bớt đi...

Theo Kênh 14
Phản hồi của độc giả
Xem thêm

Học cách quên em
Tôi từng tin rằng tình yêu có thể chiến thắng tất cả. Tôi đã nghĩ rằng chỉ cần chúng ta đủ yêu nhau, đủ chân thành, thì mọi giông tố của cuộc đời cũng không thể chia cắt được hai ta. Nhưng hóa ra, thứ tàn nhẫn nhất không phải là khoảng cách, không phải thời gian, mà chính là sự đổi thay trong lòng một con người.

Gửi người con gái ngoan ngoãn, hiểu chuyện
Mình cũng là phụ nữ và mình chính là người phụ nữ ngoan ngoãn, hiểu chuyện, chăm chỉ, chịu thương, chịu khó, sống tiết kiệm, không son không phấn, biết nghe lời,… Thực ra, bản chất của mình không như vậy, nhưng mình được dạy dỗ như vậy, và dần dần mình đang trở thành người phụ nữ như vậy.

Ai cũng có ước mơ của riêng mình
Cứ sống, cống hiến thật nhiều, khi bản thân vui vẻ, mang trong mình phiên bản tốt nhất cũng thì mình cũng đang dần hoàn thành ước mơ của mình.

Tháng sinh Âm lịch của những người quyền quý
Người sinh những tháng Âm lịch này đặc biệt may mắn và có sự nghiệp thành công.

Ước mơ của mẹ
Mặc dù, tôi chỉ là đứa trẻ chưa trưởng thành, cũng muốn được yêu thương và ba mẹ quan tâm như vậy, nhưng rồi tôi hiểu được mỗi người có hoàn cảnh gia đình khác nhau. Dẫu sao, anh em tôi vẫn còn có mẹ dù cuộc sống có khổ cực nhưng chưa bao giờ anh em tôi phải nhịn đói ngày nào.

Món ăn của mẹ
Có một lần, chú chạy ngang qua nhà mình, khi ấy chỉ có một mình con ngồi thẫn thờ. Chú hỏi con là mẹ đi đâu rồi, hôm nay hai mẹ con không ăn đá bào nữa hay sao. Con chỉ biết im lặng, hướng ánh nhìn của mình vào trong nhà, ngay phía bàn thờ mẹ.

Giông bão đi qua, hạnh phúc lại về
"Nếu duyên đến, cứ thuận theo tự nhiên," nó thầm nghĩ. Và rồi, sau sáu tháng yêu nhau, cả hai quyết định nắm tay nhau bước vào hôn nhân.

Thời cơ trong cuộc sống
Cuộc sống luôn trao cơ hội đồng đều cho mỗi người, thế nhưng, có mấy ai biết nắm bắt cơ hội đúng lúc, đúng thời điểm. Có câu: “Người thành công luôn tìm thấy cơ hội trong mọi khó khăn. Kẻ thất bại luôn thấy khó khăn trong mọi cơ hội”.

Ánh nắng mùa đông (Phần 3)
Cô chưa quên được người cũ, nếu cho anh cơ hội thì đây cũng sẽ là cơ hội khiến anh bị tổn thương. Cô chẳng muốn đi vì lòng cô có anh nhưng lại sợ quá muộn để bắt đầu, lỡ như anh thương người khác rồi thì sao?

Hương lửa
Đã đi hết những con đường phố thị, đi cuối một mảnh đời nhiều lênh đênh, vấp váp mới nhận ra mùa ấu thơ nông nổi chân trần chạy đường quê mới chân thực là bình yên hạnh phúc.