Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hẹn hò cùng tháng chín

2015-09-09 01:00

Tác giả:


blogradio.vn - Cho ta một lời hẹn hò cùng trời thu tháng chín nhé để những yêu thương dâng đầy trong mắt, để những nhớ mong không còn khắc khoải, để tháng chínvề cùng sánh bước trên con đường tràn đầy hạnh phúc.

***

Trong sắc thắm của ngày đã qua, trong màu mắt biếc của khung cửa mùa thu khép hờ bất giác thấy sự xao động của nhịp gõ trên mặt hồ phẳng lặng, thấy mạch nguồn đang tuôn chảy trong tàng cây vừa ngừng lay gió. Đôi lần trong tù mù của lối đi có những tháng ngày chênh vênh bởi sự hoang mang trong sâu thẳm tâm trí không nơi trú ngụ. Có những ngày trôi đi như thế, có những mơ hồ và mong manh vây kín là vậy và thật lạ khi ngoài kia thời gian vẫn không ngừng chảy mà ta lại luôn nhớ về những điều đã xa.

Khi quá khứ chảy theo mạch nguồn trôi mãi ta hi vọng năm tháng sắc bén sẽ cắt thành những mảnh vụn bay theo khói bụi phiêu lãng tới tận chân trời. Gói nhẹm trong thành trì của thời gian để biến thiên của năm tháng cũng sẽ như khói, như mây tan loãng vào không gian. Rồi sự trầm mặc của ngày sẽ phôi pha đi nhiều ký ức, đánh rơi những nỗi buồn trên những con đường phai màu nắng đổ. Dù ta đã giẫm lên ánh tà dương như dát vàng cả những hư hao, dù có cố gắng để ánh trăng không chìm khuất bóng chiều tà thì ta cũng sợ một ngày nào đó những kỷ niệm sẽ làm nghiêng đổ cả ánh hoàng hôn, xóa tan đi những mong manh mà ta đang níu giữ lại.

tháng 9, hẹn hò

Giá như ta chưa từng có cuộc chia ly dài dặc như thế thì sự yên lặng xa thẳm của nơi đây sẽ rõ rệt hơn bởi khói xanh bao phủ.

Giá như chưa từng xuất hiện một trời sương trăng sáng như nước để lời hẹn ước cứ vẹn nguyên.

Giá như ta chưa từng khảm vào bóng hoàng hôn để chống chèo đi qua năm tháng vội vã.

Chỉ là giá như...

Thì ta đã thôi hư ảo.

Ta đã từng mong chờ, từng yêu thương tha thiết, từng quặn đau vì những hư hao bủa vây quanh mình đề rồi nhận ra ta đã chìm trong sự cô tịch, lặng lẽ quá lâu mà quên những cuộc hẹn dành cho hơi thu nồng nàn hoa sữa. Ta cần một sự đợi chờ. Vì sao ta cũng không rõ có có lẽ bởi ta nhớ mong những yêu thương dải trên lối, từng nhịp gõ đều trên những xúc cảm ngọt ngào.

Ta muốn vay chút an yên để hẹn hò cùng trời thu tháng chín. Khi ấy ta sẽ rót những dư âm ngân vang ru mềm cùng nốt nhạc tháng chín, thả trôi theo ngọn gió lướt qua bên thềm lá rụng trong thoảng tiếng dương cầm da diết khúc yêu thương. Ta sẽ đem mây bóng lồng nhau để ngàn vạn những dịu êm trong biển mây cho bầu trời thêm sắc. Ta sẽ vén làn khói xám để hiện ra một vầng trăng sáng huyền ảo lung linh cho sáng rõ tâm hồn.

Ta muốn ngậm một nhánh cỏ vô ưu để ta thêm yêu những tháng ngày mướt xanh trải thảm hoa cỏ, yêu dải mây hồng vắt ngang qua bầu trời tím biếc, yêu những cánh đồng thơm mát, triền đê trải dài những bông cỏ tím cùng mây trắng vờn trên ngọn núi, yêu những giọt nắng rơi ánh nắng vàng trên suối tóc tuôn chảy, yêu mảnh trăng non giữa trời chiều dần tắt nắng hòa quyện trong làn khói lam buông trong gió để ru những nỗi nhớ ngọt ngào, yêu tiếng chim hót sau những rặng tre giữa vòm trời với triền đê đong đầy những vạt cỏ dại tím ngắt mơ màng.

Cho ta một lời hẹn hò cùng trời thu tháng chín nhé để những yêu thương dâng đầy trong mắt, để những nhớ mong không còn khắc khoải, để tháng chínvề cùng sánh bước trên con đường tràn đầy hạnh phúc.

Cho ta hẹn lòng về cùng, tháng chín nhé !

© Linh – blogradio.vn

Gửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn
yeublogviet

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

 Tử vi tuần mới 10/8 - 16/8: Dần được trao trọng trách, tuổi Thân gặp chuyện ngoài ý muốn

Tử vi tuần mới 10/8 - 16/8: Dần được trao trọng trách, tuổi Thân gặp chuyện ngoài ý muốn

Tử vi hằng tuần của 12 con giáp cho biết từ ngày 10/8 đến 16/8/2020, tuổi Thân hung vận lấn át, có thể sẽ gặp phải những chuyện ngoài ý muốn. Con giáp này cần hết sức thận trọng, tỉ mỉ trong từng công việc nếu không muốn gánh chịu hậu quả nặng nề.

Tử vi tuần mới 10/8 - 16/8 của 12 cung hoàng đạo: Ma Kết phát tài, Bảo Bình gặp vận đào hoa

Tử vi tuần mới 10/8 - 16/8 của 12 cung hoàng đạo: Ma Kết phát tài, Bảo Bình gặp vận đào hoa

Tình hình tài chính của Ma Kết khá tốt; Bảo Bình độc thân hứa hẹn vận vượng đào hoa.

Cuộc đời chúng mình đừng ngắn

Cuộc đời chúng mình đừng ngắn

Nuôi con, rồi đi làm công ty, 8h tối về nhà vì tăng ca, cuối tháng lấy tiền. Hay mở một tiệm tạp hoá nho nhỏ tiền lãi chẳng thấy đâu mà chỉ thấy khách mua nợ tiền ghi dài cả trang giấy.

Cô gái 20 tuổi đau khổ vì tình yêu của anh đã tan biến trong chiều mưa năm ấy

Cô gái 20 tuổi đau khổ vì tình yêu của anh đã tan biến trong chiều mưa năm ấy

Cô nhận ra trái tim cô đã không còn yêu anh. Trái tim cô đã rời đi khỏi những tầng cảm xúc đau khổ ấy. Chỉ là nó cảm thấy uất ức cho quá khứ đau khổ và những gì nó đã phải chịu đựng thôi. Chỉ vậy, và hôm nay khi đối diện với anh, đối diện và trực tiếp nhìn thẳng vào quá khứ. Mọi nỗi đau như bầu trời sau mưa. Tất cả tạp chất và bụi bẩn đã được cơn mưa cuốn trôi.

Hoài niệm là câu chuyện của một người

Hoài niệm là câu chuyện của một người

Hoài niệm chỉ là câu chuyện buồn của một kẻ nặng tình, còn hạnh phúc là kết thúc mà cả hai trong câu chuyện đó mong muốn sẽ đến trong tương lai. Không có đúng sai trong cách nhìn của mỗi người. Đến một ngày cô cũng hiểu ra rằng anh chọn rời đi chỉ là vì không còn đủ kiên nhẫn để trở thành một người như cô mong muốn.

20 biểu hiện cho thấy người ta thực ra không thích bạn nhiều như bạn nghĩ

20 biểu hiện cho thấy người ta thực ra không thích bạn nhiều như bạn nghĩ

Trong tình yêu, đừng bao giờ dối lừa cảm xúc, nếu cố chạy theo và hi vọng một người không hề thích mình thì bạn sẽ tự chuốc lấy khổ đau.

Chuyện cổ tích thời Corona

Chuyện cổ tích thời Corona

Nó đã nổi tiếng khi gieo rắc nỗi sợ hãi cho muôn loài thì một lần nữa thiên hạ lại biết đến nó với tên là Cô Vi. Một cái tên mỹ miều, nhưng nội công và nội tâm với cùng hung ác.

Cô gái năm ấy của anh, chúc em một đời bình an hạnh phúc

Cô gái năm ấy của anh, chúc em một đời bình an hạnh phúc

Sau tất cả, anh nhận ra, anh nhớ em rất nhiều. Và em biết không, anh vẫn dõi theo bước chân em trên quãng đường đời đầy chông gai này. Mỗi ngày, anh đều nguyện ước em sẽ bước trên con đường đầy hoa. Cô gái năm ấy của anh, chúc em một đời bình an hạnh phúc.

Khóc với em - một tình yêu chưa nở đã tàn

Khóc với em - một tình yêu chưa nở đã tàn

Phải chăng chiều nay trời cũng như đang khóc Khóc với em - một tình yêu chưa nở đã tàn.

Giữa thành phố này ta lạc mất nhau

Giữa thành phố này ta lạc mất nhau

Phố về đêm lắm những đèn xanh đỏ Chẳng thấy sao, chẳng trăng và không mây

back to top