Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hẹn hò cùng tháng chín

2015-09-09 01:00

Tác giả:


blogradio.vn - Cho ta một lời hẹn hò cùng trời thu tháng chín nhé để những yêu thương dâng đầy trong mắt, để những nhớ mong không còn khắc khoải, để tháng chínvề cùng sánh bước trên con đường tràn đầy hạnh phúc.

***

Trong sắc thắm của ngày đã qua, trong màu mắt biếc của khung cửa mùa thu khép hờ bất giác thấy sự xao động của nhịp gõ trên mặt hồ phẳng lặng, thấy mạch nguồn đang tuôn chảy trong tàng cây vừa ngừng lay gió. Đôi lần trong tù mù của lối đi có những tháng ngày chênh vênh bởi sự hoang mang trong sâu thẳm tâm trí không nơi trú ngụ. Có những ngày trôi đi như thế, có những mơ hồ và mong manh vây kín là vậy và thật lạ khi ngoài kia thời gian vẫn không ngừng chảy mà ta lại luôn nhớ về những điều đã xa.

Khi quá khứ chảy theo mạch nguồn trôi mãi ta hi vọng năm tháng sắc bén sẽ cắt thành những mảnh vụn bay theo khói bụi phiêu lãng tới tận chân trời. Gói nhẹm trong thành trì của thời gian để biến thiên của năm tháng cũng sẽ như khói, như mây tan loãng vào không gian. Rồi sự trầm mặc của ngày sẽ phôi pha đi nhiều ký ức, đánh rơi những nỗi buồn trên những con đường phai màu nắng đổ. Dù ta đã giẫm lên ánh tà dương như dát vàng cả những hư hao, dù có cố gắng để ánh trăng không chìm khuất bóng chiều tà thì ta cũng sợ một ngày nào đó những kỷ niệm sẽ làm nghiêng đổ cả ánh hoàng hôn, xóa tan đi những mong manh mà ta đang níu giữ lại.

tháng 9, hẹn hò

Giá như ta chưa từng có cuộc chia ly dài dặc như thế thì sự yên lặng xa thẳm của nơi đây sẽ rõ rệt hơn bởi khói xanh bao phủ.

Giá như chưa từng xuất hiện một trời sương trăng sáng như nước để lời hẹn ước cứ vẹn nguyên.

Giá như ta chưa từng khảm vào bóng hoàng hôn để chống chèo đi qua năm tháng vội vã.

Chỉ là giá như...

Thì ta đã thôi hư ảo.

Ta đã từng mong chờ, từng yêu thương tha thiết, từng quặn đau vì những hư hao bủa vây quanh mình đề rồi nhận ra ta đã chìm trong sự cô tịch, lặng lẽ quá lâu mà quên những cuộc hẹn dành cho hơi thu nồng nàn hoa sữa. Ta cần một sự đợi chờ. Vì sao ta cũng không rõ có có lẽ bởi ta nhớ mong những yêu thương dải trên lối, từng nhịp gõ đều trên những xúc cảm ngọt ngào.

Ta muốn vay chút an yên để hẹn hò cùng trời thu tháng chín. Khi ấy ta sẽ rót những dư âm ngân vang ru mềm cùng nốt nhạc tháng chín, thả trôi theo ngọn gió lướt qua bên thềm lá rụng trong thoảng tiếng dương cầm da diết khúc yêu thương. Ta sẽ đem mây bóng lồng nhau để ngàn vạn những dịu êm trong biển mây cho bầu trời thêm sắc. Ta sẽ vén làn khói xám để hiện ra một vầng trăng sáng huyền ảo lung linh cho sáng rõ tâm hồn.

Ta muốn ngậm một nhánh cỏ vô ưu để ta thêm yêu những tháng ngày mướt xanh trải thảm hoa cỏ, yêu dải mây hồng vắt ngang qua bầu trời tím biếc, yêu những cánh đồng thơm mát, triền đê trải dài những bông cỏ tím cùng mây trắng vờn trên ngọn núi, yêu những giọt nắng rơi ánh nắng vàng trên suối tóc tuôn chảy, yêu mảnh trăng non giữa trời chiều dần tắt nắng hòa quyện trong làn khói lam buông trong gió để ru những nỗi nhớ ngọt ngào, yêu tiếng chim hót sau những rặng tre giữa vòm trời với triền đê đong đầy những vạt cỏ dại tím ngắt mơ màng.

Cho ta một lời hẹn hò cùng trời thu tháng chín nhé để những yêu thương dâng đầy trong mắt, để những nhớ mong không còn khắc khoải, để tháng chínvề cùng sánh bước trên con đường tràn đầy hạnh phúc.

Cho ta hẹn lòng về cùng, tháng chín nhé !

© Linh – blogradio.vn

Gửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn
yeublogviet

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Xuân về, Tết ở hai thời

Xuân về, Tết ở hai thời

Xuân xưa đến rất chậm thôi Theo làn khói bếp, tiếng cười sân quê Bánh chưng gói giữa đêm mê Cả nhà thức trắng, chuyện quê rì rầm.

90% người Việt không biết nguồn gốc ly kỳ về từ

90% người Việt không biết nguồn gốc ly kỳ về từ "Chạp" trong tháng Chạp nghĩa là gì?

Chúng ta quen miệng gọi tên, quen cái không khí hối hả của những ngày cuối năm, nhưng liệu có bao giờ bạn tự hỏi chữ "Chạp" ấy từ đâu mà ra? Đằng sau một âm tiết mộc mạc là cả một hành trình lịch sử của những lễ tế ly kỳ và sợi dây gắn kết tâm linh bền chặt của người Việt từ ngàn đời nay.

Sau 35 tuổi, có 3 “quý nhân” mà bạn nhất định phải trân trọng

Sau 35 tuổi, có 3 “quý nhân” mà bạn nhất định phải trân trọng

Sau 35 tuổi, điều quan trọng không còn là có bao nhiêu mối quan hệ, mà là giữ được những “quý nhân” giúp bạn tỉnh táo, vững vàng và bình yên hơn mỗi ngày.

Hành trình trưởng thành - Phần 1: Phía sau lưng bố là cả bầu trời

Hành trình trưởng thành - Phần 1: Phía sau lưng bố là cả bầu trời

Trưởng thành không phải là được đi xa, mà là khi ta nhìn người ta được bố đón về, còn mình thì phải tự học cách làm "người lớn" trong những cuộc gọi FaceTime đẫm nước mắt.

Mùa đông này lạ quá

Mùa đông này lạ quá

Mùa đông này lạ quá Xen lẫn giữa mùa mưa Có lúc trời trở bấc Cái rét đậm hơn xưa.

Hoa nở rồi hoa tàn, cớ sao ta nặng lòng đến thế?

Hoa nở rồi hoa tàn, cớ sao ta nặng lòng đến thế?

Có những người chỉ có thể đồng hành cùng nhau suốt một thời tuổi trẻ rực rỡ, rồi thì sẽ có những ngã rẽ khác nhau, sống những cuộc đời khác nhau, có những hạnh phúc khác nhau, bên những người khác nhau.

Đôi khi yêu một người lại là niềm đau khôn nguôi

Đôi khi yêu một người lại là niềm đau khôn nguôi

Tôi từng nghĩ xã hội ngày càng phát triển thì giàu hay nghèo không có gì liên quan tới tình yêu nhưng sống lâu và nhìn thấy nhiều chuyện của mọi người xung quanh thì tôi nhận ra tôi đã nhìn nhận sai. Bởi khi hai người yêu nhau là một chuyện còn sau khi kết hôn rồi là một chuyện khác nữa. Tiền không ảnh hưởng đến tình yêu nhưng nó lại trực tiếp ảnh hưởng vào đời sống hôn nhau. Hai người yêu nhau cứ không thể sống mà không có tiền được. Tôi luôn mong những ai nếu đã thật lòng yêu nhau thì hãy cùng nhau vượt qua khó khăn gian khổ để đi đến bờ bến hạnh phúc cuối cùng.

Du Miên và Gió (Phần 2)

Du Miên và Gió (Phần 2)

Quán Gió để một cuốn sổ bên kệ sách – “Ký gửi tâm hồn” -. Một chàng trai trẻ – lần đầu bước vào, lặng lẽ – đó là Miên Nhiều năm trước. Cậu bước vào, không quen ai, không biết quán tên gì. Chỉ ngồi. Và ở lại. Để rồi nhiều năm sau, chính cậu trở thành linh hồn âm thầm của nơi này. Quán Gió – không phải quán cà phê. Quán Gió là một cuốn nhật ký viết chung. Mỗi người đến, đặt vào một dấu chấm câu. Không cần phải nổi bật, không cần phải ồn ào. Chỉ cần thật. Và nhớ.

Thanh âm mang tên cậu

Thanh âm mang tên cậu

Nữ chính An Nhiên từ nhỏ đã bị khiếm thính ở tai trái, kể từ đó khả năng thính lực của cô gái cũng vì thế mà bị suy giảm. Vốn có tính cách khá trầm lặng, hướng nội, cùng với những nổi đau do chính gia đình nội gây ra khiến Nhiên không còn vô tư vui vẻ lớn lên nữa, cô bé luôn nhìn đời theo sắc màu u ám nhất, và định nghĩa mọi thứ theo cách nhìn của riêng cô. Cho đến khi cô gặp được Hoàng Long, chàng trai mang màu nắng, cậu là ngày nắng là sắc màu trong thế giới của cô.

3 con giáp được

3 con giáp được "trời độ" đường quan lộ năm 2026

Người ta vẫn bảo "hay không bằng hên", nhưng với 3 con giáp này trong năm 2026, họ có cả hai: Vừa có thực lực đáng gờm, vừa được quý nhân nâng đỡ hết mình.

back to top