Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hãy yêu đi, yêu thêm một lần nữa nhé!

2014-11-17 01:00

Tác giả: Nguyễn Thị Phương Thúy


Café Blog - Hãy yêu đi, yêu một lần nữa nhé! Những tổn thương hôm qua sẽ khiến ta nhắc nhở bản thân mình, hãy suy nghĩ thật kĩ, và xin hãy yêu thương thật nhiều, yêu thương bù cả những ngày tháng qua. Hãy đặt niềm tin vào đời, vào người, vào chính bản thân ta, để rồi ta sẽ có được hạnh phúc thật sự!

***

Thật ra thì tại sao ta yêu nhau?

Có người trả lời được câu hỏi đó, có người thì không.

Nếu có ai đã từng đọc câu chuyện “Lý do cho một tình yêu” thì sẽ nghĩ rằng những ai trả lời được câu hỏi đó rồi sẽ có ngày chia tay nhau, còn những ai không trả lời được câu hỏi thì sẽ ở lại bên nhau mãi mãi.

Thật ra không phải vậy. Người ta vẫn yêu, vẫn chia tay. Người vẫn quay mặt bước đi, còn ta vẫn ở lại. Phía sau một cuộc tình thường có một câu chuyện, hoặc đơn giản, không ai có thể viết nên câu chuyện ấy. Những câu chuyện có muôn vàn cách để bắt đầu, nhưng có một cách duy nhất để kết thúc: chia tay.

Bạn đã từng chia tay chưa? Nếu có rồi, chắc bạn biết được cảm giác chia tay là thế nào? Chỉ có những người trong cuộc mới hiểu rõ những xót xa, những đau đớn mà người ta phải chịu đựng.

Khi ta có nhau, cuộc sống thật đẹp, vì ta biết ta vẫn có người ở bên, ta chẳng sợ cuộc đời chông chênh ngoài kia. Ta không sợ những bão giông, vì ta biết ta vẫn có một bờ vai để tựa. Ta vẫn an lòng rằng nơi đó có một người vẫn yêu thương ta. Ta vẫn tự nhủ rằng cho dù cả thế giới có quay lưng lại với ta, cả thế giới có bỏ mặc ta, thì ta vẫn không sợ hãi. Vì ta có một thế giới của riêng mình!

Nhưng cuối cùng thì sao? Khi thế giới ấy không còn thuộc về ta, không còn là của riêng ta nữa, ta biết tựa vào đâu để tìm thấy sự bình yên? Ta biết níu tay ai khi ta chông chênh chực ngã nhào. Có còn bờ vai nào để ta tựa?

yêu lần nữa

Những ngày tháng ấy, ta chẳng biết phải làm gì, ta chẳng biết ta đang ở đâu. Ta muốn trốn chạy, nhưng ta biết đi đâu khi đâu đâu cũng có bóng hình, có những kỷ niệm của hai người, của những ngày xưa cũ. Ta tự nhủ mình “cố nhớ để mà quên”, rằng “rồi cũng sẽ qua thôi”, rằng “cách tốt nhất là cứ sống với những hoài niệm, những quá khứ tươi đẹp, rồi sẽ không còn thấy nhớ nhung nữa, không còn đau đớn nữa”. Nhưng nào có phải vậy đâu?

Những ngày tháng ấy, ta thật sự chỉ muốn chết đi, ta nghĩ đó là cách duy nhất để ta quên đi tất cả. Ta đau đớn, ghen ghét với cả không khí, vì không khí vẫn còn được ở bên người, vẫn còn được bao bọc lấy người. Ta ghen với cả những cón gió đang choàng tay ôm lấy người mà ta thương.

Những ngày tháng ấy, ta cố gắng tìm mọi cách để ta ghét người, ta cố tìm ra một cái cớ để ta nói rằng người thật là xấu xa, người thật sự không tốt chút nào, rằng thật ra ta đã đặt niềm tin, đặt tình yêu thương cho một người chẳng hề xứng đáng. Nhưng ta biết tìm cớ gì đây? Tìm một lí do nào đây? Khi những lí do đó đều là những lí do khiến ta yêu người, hoặc là chẳng cần một lí do nào hết, ta vẫn cứ yêu người, vậy thì bây giờ, ta bết tìm cớ gì để ghét người đây?

Những ngáy tháng ấy, ta thậm chí còn không thể đặt niềm tin vào chính bản thân mình một lần nữa, vì niềm tin trong ta đã trao hết nơi người. Ta không còn tin tưởng cuộc đời như trước nữa. Trước ta tin cuộc đời vì cuộc đời mang người lại với ta, nay người đã đi xa, làm sao ta có thể tin một lần nữa…

Những ngày tháng ấy, ta chỉ muốn.. điên, nhưng cuộc đời nào có chuyện gì dễ dàng như vậy? Ta có thể giả vờ điên, nhưng ta không thể điên thật. Nhưng tại sao ta lại muốn điên? Ta cần sự quan tâm, sự thương hại của những người quanh ta sao? Bởi vì ta chỉ giả vời điên, nên ta sẽ chỉ càng đau hơn mà thôi. Đừng tự hành hạ bản thân mình như vậy nữa…

Vậy ta phải làm sao?

Đứng dậy đi, ta ơi, vì cuộc đời vẫn đẹp, và hãy cứ tìn tưởng cuộc đời, tin tưởng vào người và tin tưởng vào mình, dù rằng có thể ta sẽ lại phải đau thêm một lần nữa. Nhưng xin ta đừng sợ đau đớn, đừng sợ tổn thương, bởi vì có hạnh phúc nào là không phải trải qua đau khổ?

Cuộc sống vốn dĩ đã không công bằng, có những người may mắn tìm được bến đỗ của đời mình ngày từ lần yêu thương đầu tiên, ngay từ lần đầu tiên trao đi niềm tin, nhưng có những người phải trả qua rất nhiều mối tình, rất nhiều lần trao đi những niềm tin không còn nguyên vẹn, để rồi khi có được hạnh phúc thật sự của đời mình, họ càng trân trọng hơn…

Cuộc đời tưởng ngắn mà lại hóa dài, tưởng dài nhưng thật ra rất ngắn. Tại sao ta cứ phải gặm nhấm những nỗi đau do người mang lại cho ta? Người đã đi xa rồi, xin ta đừng vương vấn, đừng mãi dõi theo một bóng hình mờ nhạt xa xôi. Còn cuộc đời của ta thì sao? Còn hạnh phúc của ta thì sao? Ta không yêu thương bản thân mình nữa sao? Người có xứng đáng để ta bỏ mặc cả bản thân mình?

Không! Người đã từng xứng đáng để ta hy sinh bản thân mình. Nhưng đó là quá khứ. Người đã không cần ta nữa. Ta cứ tiếp tục hi sinh vì người như vậy, liệu rằng người có quan tâm không? Người đã ra đi rồi, người không cần gì nữa đâu!

Hãy yêu đi, yêu một lần nữa nhé! Những tổn thương hôm qua sẽ khiến ta nhắc nhở bản thân mình, hãy suy nghĩ thật kĩ, và xin hãy yêu thương thật nhiều, yêu thương bù cả những ngày tháng qua. Hãy đặt niềm tin vào đời, vào người, vào chính bản thân ta, để rồi ta sẽ có được hạnh phúc thật sự!

yêu lần nữa

Không phải ta yêu thêm lần nữa để ta cho người thấy rằng không có người thì ta vẫn có một người khác, không có người thì ta vẫn hạnh phúc. Đừng nên như vậy ta nhé! Quá khứ dù đẹp thế nào, dù đau đớn thế nào thì vẫn là quá khứ, xin ta đừng đem quá khứ đến hiện tại! Hãy cất quá khứ vào một chiếc hộp, khóa lại thật kĩ, và hãy cất chìa khóa ở một nơi nào đó mà ta khó tìm thấy, tuyệt đối đừng vứt chìa khóa đi nhé Vì quá khứ là một phần của cuộc sống cơ mà!

Xin ta hãy mở lòng mình ra và yêu thêm một lần nữa. Vì ta sống là để yêu thương! Là để đem hạnh phúc đến cho cuộc đời. Quá khứ xám xịt nhắc ta nhớ rằng, ta đã đau đủ rồi, ta đừng nên đi reo rắt thêm niềm đau! Và nếu chẳng may, ta vẫn phải đau thêm một lần nữa, thì xin ta hãy lấy đau thương chuyển thành năng lượng để yêu thương! Yêu thêm lần nữa, tin thêm lần nữa, ta nhé!

Xin ta hãy trở thành một bờ vai vững chắc, trước hết là để chính ta tựa vào, sau đó là để cho người khác tựa vào vai ta. Xin ta hãy là một chốn bình yên cho chính tâm hồn mình nương náu, để cho người khác cũng sẽ cần đến sự bình yên có thể tìm về bên ta.

Bởi vì cuộc đời, cần lắm hai từ yêu thương và tin tưởng!

Bởi vì ta có một trái tim để yêu thương, nên đừng để cho trái tim ta ngủ yên với những đớn đau của quá khứ!

Xin ta hãy cho cuộc đời một trái tim chan chứa những yêu thương, và khi ta trao đi yêu thương, ta sẽ nhận lại được yêu thương!

“Tất cả rồi sẽ là kỷ niệm, kỷ niệm nào cũng đáng nhớ, nhưng rồi sẽ phải quên.” – Trịnh Công Sơn.

Chuyện gì rồi cũng sẽ quên, rồi cũng sẽ qua, nên ta hãy yêu thương hiện tại, tin tưởng vào tương lai, và hãy yêu thương, ta nhé!
  • Nguyễn Thị Phương Thúy

Bài viết tham dự tuyển tập "Mở lòng & Yêu đi!". Để bình chọn cho bài viết này, mời bạn like, share và bình luận bằng plug-in mạng xã hội ở chân bài viết. Lượt like, share và comment được tính bằng hệ thống đếm tự động.



Click vào đây để theo dõi thông tin chi tiết


Để những câu chuyện, tâm sự và phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của blogradio.vn. Bạn đừng quên địa chỉ email blogradio@dalink.vn và trên website blogradio.vnblogviet.com.vn.

yeublogradio

Nguyễn Thị Phương Thúy

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Âm vang tháng Tư

Âm vang tháng Tư

Mỗi độ tháng Tư về, đất trời như ngân lên những dư âm của bản hùng ca bất tử. Âm vang của Đại thắng mùa Xuân năm 1975 vẫn vọng mãi trong trái tim mỗi người dân Việt Nam.

Hãy cứ yêu hết mình

Hãy cứ yêu hết mình

Một cánh cửa khép lại chưa chắc tất cả cánh cửa đều khép lại với ta nên hãy cứ yêu và đừng lo sợ bởi tổn thương rồi sẽ giúp bạn nhận ra ai thật lòng với bạn mà thôi.

Chấp niệm

Chấp niệm

Nếu có thể gửi một điều gì đó về quá khứ, tối sẽ quay lại một buổi chiều tan học, bước chậm lại một chút, quay đầu nhìn phía sau - và mỉm cười với chàng trai luôn giữ khoảng cách ấy. Để anh biết rằng, dù muộn màng, tôi đã thấy anh. Và rằng, yêu một người không có nghĩa là phải đi cùng họ vào bóng tối. Đôi khi yêu là ước mong người ấy đủ can đảm ở lại với ánh sáng - ngay cả khi mình không còn ở đó nữa.

Chẳng muốn làm cái bóng của bất kỳ ai

Chẳng muốn làm cái bóng của bất kỳ ai

Đã bao giờ bạn tự hỏi, “Mình là ai giữa cuộc đời này?”... Mỗi người sẽ có một câu trả lời khác nhau, có người có thể dõng dạc tuyên bố về bản thân một cách đầy tự hào, có người chỉ khiêm tốn nhẹ đáp nhưng ánh mắt thì tràn đầy ý cười, có người lại chọn cho mình một khoảng lặng và có người… lại chẳng có nổi lời giải đáp.

Thời thanh xuân đáng nhớ

Thời thanh xuân đáng nhớ

Đôi khi bản thân sẽ nhận ra một điều rằng việc bạn lớn lên đi kèm với quãng thời gian thanh xuân sẽ trở thành kí ức đẹp ở mỗi người . Thanh xuân chúng ta có những lúc vui tươi hay trải qua nhiều biến cố không đáng có nhưng không sao bởi vì đó chỉ là một phần thử thách mà cuộc đời cho bạn để giúp bản thân trưởng thành hơn chín chắn hơn trong mọi suy nghĩ.

Sau tất cả cũng quay về bên nhau

Sau tất cả cũng quay về bên nhau

Có lẽ, trước khi cô ấy mất đã kể hết sự thật với chúng. Thế nên, khi em và con dọn đến sống cùng thì chúng rất vui. Bắt đầu từ nay gia đình này sẽ tô thêm màu sắc hạnh phúc và em sẽ thay phần cô ấy để nuôi dạy hai đứa nhỏ nên người. Cảm ơn vì cô ấy đã luôn tử tế nhất có thể với em và em hi vọng ở nơi xa ấy cô ấy đã có thể mỉm cười hạnh phúc rồi.

Em cứ một mình mãi thế không thấy buồn chán sao?

Em cứ một mình mãi thế không thấy buồn chán sao?

Sau một năm tôi hẹn anh vào ngày trời mưa mùa hạ và rồi anh lại hỏi tôi " em cứ một mình mãi thế không thấy buồn chán sao?" . Khi tôi là một cô gái tràn đầy năng lượng hay khi tôi là một cô gái tĩnh lặng thì anh vẫn dành câu hỏi đó cho tôi. Tôi hiểu vì sao lại thế nhưng câu trả lời của tôi vẫn chỉ là " em ổn".

Hẹn gặp lại nhau khi lòng đã hóa bình yên

Hẹn gặp lại nhau khi lòng đã hóa bình yên

Hãy gặp lại nhau, khi một mùa hoa khác lại nở. Đó không nhất thiết phải là mùa xuân rực rỡ, mà là mùa của sự sống đâm chồi từ những kẽ nứt của thương tổn. Là mùa của những mảnh tình được "gắng ghép" lại, không phải một cách gượng ép, mà là sự gắn kết tự nhiên của hai mảnh ghép đã được mài dũa qua thời gian. Những vết rạn trên gốm sứ khi được hàn bằng vàng sẽ càng trở nên quý giá; tình yêu của chúng ta cũng vậy, sau những lần tan vỡ và hàn gắn, nó sẽ mang một vẻ đẹp trầm mặc và bền bỉ vô cùng.

Dư âm

Dư âm

Có lẽ với chị Sáu điều khiến chị vui nhất, tự hào nhất chính là ba đứa con. Tụi nhỏ như ba ngọn đèn soi rọi để chị bước đi trong đêm tối. Hễ chị lỡ một nhịp, tụi nhỏ lại kéo chị một cái, kéo chị đi về nơi sáng hơn.

Mắt em sao buồn thế?

Mắt em sao buồn thế?

Mắt em sao buồn thế? Lại để giọt lệ rơi Như sầu đông vời vợi Mi khép một khung trời.

back to top