Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hãy gieo những bông hồng lên môi

2015-09-20 01:00

Tác giả:


blogradio.vn - Chàng trai ghì chặt cô gái lặng đi sự run sợ, như tiếng thì thầm của anh bên cô: “Hãy gieo những bông hồng trên môi, bởi bông hồng là nụ cười ngọt ngào thiết tha.”

***



Nghe bài hát Where the wild roses grow? (Nick Cave, The Bad Seeds, Kylie Minogue)

Sáng chủ nhật, nắng óng ả trải dài con phố. Cà phê buổi sáng đông kín người rộn ràng. Thả thời gian gặp gỡ sau một tiếng lằn đầu ngón tay bởi những dây guitar cứng căng. Nói cười cùng một người bạn lớn hơn 5 tuổi mà chẳng cảm thấy khoảng cách xa xôi 5 năm kia. Bất chợt:

- Có thích hoa gói báo không ?

Và rồi bông hoa hồng nằm ẩn bởi tờ báo được buộc bằng lạt mềm chênh vênh, nghiêng ngả trong bao đựng đàn. Cảm giác là lạ. Không biết có nhận ra được cái nhíu mày thích thú rất khẽ của tôi: "Nếu chẳng may bông hồng rơi giữa đường thì không phải lỗi của tôi đâu nhé!". Chỉ vì nó quá dài, nó khá mập nữa.

Bông hoa hồng được cắm trong chiếc lọ cao màu trắng. Quanh nó là khoảng trống thừa của chiếc lọ. Bởi rõ ràng, lọ này được mua chỉ để cắm hoa ly hoặc hai bông hồng giai nhân và quân tử mà thôi. Trông nó kiêu ngạo và lẻ loi. Thân hồng bụ bẫm, nụ hoa dày cánh điệu đàng chúm chím. Thân này là của đất mẹ, cánh này là của khí trời cha. Sao giờ hồng cô đơn nơi này?!

hoa hồng

Cảm xúc thương trào quẩn trong tôi. Một câu hỏi dịu dàng qua loa cắt đứt miên man: "Do you know where the wild roses grow so sweet and scarlet and free?" (Em có biết nơi nào bông hồng hoang dã đã lớn lên, ngọt ngào, đỏ thắm và thanh thoát?). Tiếng nhạc du dương như làn gió mùa thu “sắc sắc không không”. Tôi không biết như cô gái trong bài hát không biết tại sao anh gọi cô là Wild Rose. Cô mỉm cười nhìn sâu vào mắt anh. Biết không đôi môi cô rực rỡ màu bông hồng, đỏ thắm tựa màu máu và màu sơ khai?! Và lúc đó anh đã biết cô là duy nhất. Tình yêu hiện hữu qua bóng những bông hồng soi mình bên dòng sông trong.

Ngước mắt nhìn bông hồng của tôi. Dường như bông hồng cũng đang mỉm cười: Hãy để tôi xua tan những ưu phiền, những thất bại. Hãy để cánh tôi mềm mại lau khô những giọt nước mắt mất mát. Như hình ảnh chàng trai ghì chặt cô gái lặng đi sự run sợ, như tiếng thì thầm của anh bên cô: hãy gieo những bông hồng trên môi, bởi bông hồng là nụ cười ngọt ngào thiết tha.

Tôi vẫn không thích hồng. Hồng cho tôi cảm giác cô đơn. Nhưng dường như tôi đã không hiểu hết điều kì diệu của hoa hồng. Hãy lắng nghe và lặng nhìn bông hồng đang dần dần hé nở. Quanh đây tình thương mến, tình cảm tốt đẹp của người với người hiền hòa, thầm lặng. Em có biết nơi nào bông hồng hoang dã đã lớn lên, ngọt ngào, đỏ thắm và thanh thoát?

Theo Nhacvietplus

Gửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn
yeublogviet

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hành trình tốt hơn 1% mỗi ngày

Hành trình tốt hơn 1% mỗi ngày

Những ngày ấy mình đã tự trách bản thân rất nhiều. Trách mình vì không mạnh mẽ như bao người, vì mình hay suy nghĩ linh tinh, vì mình luôn cảm thấy cô đơn dù cho có đang ở cạnh người khác.

Người bạn cùng bàn năm ấy

Người bạn cùng bàn năm ấy

Không phải là thích, cũng chẳng phải rung động. Chỉ là một chút tò mò xen lẫn cảm giác an tâm khi ngồi cạnh một người giỏi giang và đáng tin. Một điều gì đó rất nhẹ nhàng, rất nhỏ bé nhưng đủ khiến tôi thấy ấm lòng.

Vị khách ghé thăm

Vị khách ghé thăm

Một giọt nước mắt khẽ lăn trên má tôi. Có lẽ, tôi đã hiểu sau khi chia tay, người ta không muốn gặp lại người cũ, bởi vì khi gặp lại, trái tim họ sẽ một lần nữa rung động.

Đánh mất “em” ở tuổi lên mười

Đánh mất “em” ở tuổi lên mười

Mỗi ngày đến lớp, em dần quen với những giờ ra chơi một mình, những bài tập nhóm chỉ còn lại cái tên em bị bỏ sót cuối cùng. Những tiếng cười đùa rộn rã quanh em dần biến thành tiếng vọng xa lạ và em cũng thôi mơ ước có ai đó mỉm cười với mình như ngày đầu mới bước vào lớp học ấy nữa.

Yêu thương gửi bố

Yêu thương gửi bố

Trong lời bố dặn, tôi cảm nhận rõ sự ấm áp, yêu thương biển trời. Không biết từ bao giờ, trái tim tôi đã thôi trách và không còn ghét bố nữa! Thì ra, bấy lâu nay, tôi đã cạn nghĩ, đã trách oan, ghét nhầm bố.

Cánh bướm cuối mùa

Cánh bướm cuối mùa

Anh tập hít sâu, tập nhắm mắt để nghe tiếng gió, nghe tiếng chim ngoài xa. Thậm chí, có lần anh mỉm cười khi thấy một con kiến bò qua tay mình – cái sự sống nhỏ bé ấy khiến anh thấy mình vẫn còn là một phần của thế giới, dù chỉ là tạm.

Mưa Đỏ - chân dung thế hệ thanh niên 2 bên chiến tuyến

Mưa Đỏ - chân dung thế hệ thanh niên 2 bên chiến tuyến

Dù là ai, xuất thân như thế nào, bất cứ thanh niên nào ở bên này chiến tuyến của quân đội nhân dân Việt Nam đều có tư tưởng rõ ràng, có lòng yêu nước và tinh thần dân tộc, cũng xác định được mục tiêu cũng như biết rõ tại sao mình phải cầm súng và mình chiến đấu cho ai, vì cái gì? Nên họ chiến đấu mạnh mẽ, dám hi sinh và trước cái chết vẫn rất bình thản, động viên đồng đội chiến đấu.

Chốn bình yên…

Chốn bình yên…

Chốn bình yên với mỗi người dù có khác nhau nhưng đều mang đến cảm giác hạnh phúc trong tâm hồn.

Bức thư tình gửi con gái yêu của mẹ

Bức thư tình gửi con gái yêu của mẹ

Rồi những đêm dài mất ngủ sẽ qua, rồi con sẽ lớn khôn, sẽ tự ngủ, tự ăn, tự bước đi trên con đường của con. Những lần được ôm con, thơm má con sẽ dần ít đi, con sẽ trở thành một cô gái độc lập. Mẹ biết, em bé của mẹ cần mẹ, vậy nên mẹ cần mạnh mẽ hơn.

Nơi không bao giờ đóng cửa

Nơi không bao giờ đóng cửa

Người già hay nhớ. Nhớ từng gốc cây, từng bờ rào, từng mái ngói cũ lấm tấm rêu xanh. Nhưng nỗi nhớ của ông Hàn không chỉ là cảnh vật – mà là người, là những âm thanh, là một phần tuổi trẻ đã bị chôn vùi trong im lặng và tổn thương.

back to top