Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hãy cứ yêu người ấy hơn em

2015-06-30 01:00

Tác giả:


blogradio.vn - Có lẽ giờ đây người ta đang buồn lắm đấy anh ạ, anh hãy đến bên vỗ về rồi ôm người ta vào lòng nhé, em tin người con gái nào cũng sẽ cảm thấy hạnh phúc khi có người yêu bên cạnh những lúc yếu lòng. Anh nhớ đừng làm người con gái ấy buồn, đừng để người ta phải chịu đựng như em bấy lâu nhé.

***

Trời Sài Gòn trở mưa, như đang hòa cùng những giọt nước mắt mặn chát của em. Em nhớ anh, nhớ đến nhói lòng, nhưng... mình dừng lại anh nhé! Dừng ở đây thôi. Tình yêu không thể tiếp tục nếu nó chỉ còn xuất phát từ một phía.

Cảm xúc trong em giờ như đang muốn vỡ òa. Bên em vẫn nói yêu thương, cớ sao sau lưng em, anh lại trao yêu thương đó cho một người khác nữa? Em chẳng trách người ta, vì tình yêu không có lỗi, ngược lại, em muốn cảm ơn người ta vì đã giúp em nhận ra tất cả lâu nay chỉ là do em ngộ nhận.

Hôm nay nhận được tin nhắn của người ta, em khóc, nhưng không còn nhiều như trước đâu. Những tổn thương anh dành đã dạy em mạnh mẽ lên nhiều rồi.Em nhắn tin cho anh vì em muốn biết câu trả lời, nhưng thứ em nhận lại vẫn chỉ là sự im lặng như vốn dĩ lâu nay vẫn thế. Em biết em đứng ở đâu trong anh rồi, tình cảm mấy năm của bọn mình chỉ đến đây thôi, bây giờ là em đang làm phiền anh, phải không? Vậy thì đến lúc em phải dừng lại rồi, anh nhỉ, để anh được tự do, để anh khỏi mang danh dối trá hai người con gái cùng một lúc nữa.

người ấy và em

Có lẽ giờ đây người ta đang buồn lắm đấy anh ạ, anh hãy đến bên vỗ về rồi ôm người ta vào lòng nhé, em tin người con gái nào cũng sẽ cảm thấy hạnh phúc khi có người yêu bên cạnh những lúc yếu lòng.

Bây giờ em là người độc thân đấy, độc thân ở đây chỉ là không có người yêu thôi, chứ xung quanh em, bạn bè và gia đình vẫn luôn ở bên mà. Em độc thân nhưng em không cô đơn đâu. Vậy thì cớ sao em phải buồn, phải tự hành hạ mình bằng cách ôm khư khư lấy quá khứ, anh nhỉ? Em có những người quan tâm, yêu thương em thật lòng mà, em sẽ ổn thôi, sẽ ổn thôi anh ạ.

Anh nhớ đừng làm người con gái ấy buồn, đừng để người ta phải chịu đựng như em bấy lâu, nhé? Em là người đến trước nhưng có thể giờ đây em lại đang trở thành người thứ ba rồi, nên em chọn cách ra đi, em không muốn tranh giành. Em đã, đang và sẽ đau, nhưng em biết mọi chuyện rồi sẽ qua.

Con tim em đã dần chai lì cảm xúc với những tổn thương anh dành cho riêng em rồi, nên em sẽ không khóc nữa đâu. Em sẽ mỉm cười mà bước tiếp. Nhiều thứ vẫn chờ em ở phía trước, em sẽ dành nhiều thời gian hơn cho gia đình - là những người yêu thương em nhất, và cả những người bạn của em nữa - những người luôn bên cạnh em cho dù có chuyện dù xảy ra.

Đấy, anh thấy không? Em không còn anh bên cạnh, nhưng em đâu có cô đơn.

Em buông tay rồi đấy, anh đi đi.

© Hiền Lê – blogradio.vn

Bài tham dự cuộc thi viết “Độc thân không cô đơn”. Để bình chọn cho bài viết này, mời bạn đọc, để lại bình luận và chia sẻ link bài viết này lên các mạng xã hội cho bạn bè, người thân cùng đọc. Bạn cũng có thể chia sẻ lại link bài viết này từ fanpage BlogViet Vietnamnet
         



Gửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn.


yeublogradio



Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Người bạn đặc biệt

Người bạn đặc biệt

“Anh không nhớ mặt ba mẹ. Anh cũng không biết gia đình còn ai hay không. Và điều khiến anh buồn nhất là anh không biết mộ ba mẹ mình ở đâu.”

Nắng, mưa, râm mát

Nắng, mưa, râm mát

Hai mươi tuổi, nó lơ lửng giữa lưng chừng. Dưới là vực thẳm đen ngòm. Trên là đỉnh núi cao vun vút. Tay run, chân mỏi, trán ướt đẫm mồ hôi. Có khoảnh khắc, nó thèm được rơi... cho tất cả vỡ vụn, cho cuộc leo quá sức dừng lại...

Nếu mình phải xa nhau, anh hãy đọc lá thư này nhé!

Nếu mình phải xa nhau, anh hãy đọc lá thư này nhé!

Thỉnh thoảng cách anh nói làm em nhói; em biết phần lớn vì em nhạy cảm, và cũng có những lần em khiến anh thất vọng. Chính những chỗ sứt đó chứng minh chúng ta thật sự chạm vào đời nhau – không đánh bóng nhau thành phiên bản trưng bày. Trong những lần vụng về, anh – chúng ta vẫn chọn cách ở lại.

Hành trình tốt hơn 1% mỗi ngày

Hành trình tốt hơn 1% mỗi ngày

Những ngày ấy mình đã tự trách bản thân rất nhiều. Trách mình vì không mạnh mẽ như bao người, vì mình hay suy nghĩ linh tinh, vì mình luôn cảm thấy cô đơn dù cho có đang ở cạnh người khác.

Người bạn cùng bàn năm ấy

Người bạn cùng bàn năm ấy

Không phải là thích, cũng chẳng phải rung động. Chỉ là một chút tò mò xen lẫn cảm giác an tâm khi ngồi cạnh một người giỏi giang và đáng tin. Một điều gì đó rất nhẹ nhàng, rất nhỏ bé nhưng đủ khiến tôi thấy ấm lòng.

Vị khách ghé thăm

Vị khách ghé thăm

Một giọt nước mắt khẽ lăn trên má tôi. Có lẽ, tôi đã hiểu sau khi chia tay, người ta không muốn gặp lại người cũ, bởi vì khi gặp lại, trái tim họ sẽ một lần nữa rung động.

Đánh mất “em” ở tuổi lên mười

Đánh mất “em” ở tuổi lên mười

Mỗi ngày đến lớp, em dần quen với những giờ ra chơi một mình, những bài tập nhóm chỉ còn lại cái tên em bị bỏ sót cuối cùng. Những tiếng cười đùa rộn rã quanh em dần biến thành tiếng vọng xa lạ và em cũng thôi mơ ước có ai đó mỉm cười với mình như ngày đầu mới bước vào lớp học ấy nữa.

Yêu thương gửi bố

Yêu thương gửi bố

Trong lời bố dặn, tôi cảm nhận rõ sự ấm áp, yêu thương biển trời. Không biết từ bao giờ, trái tim tôi đã thôi trách và không còn ghét bố nữa! Thì ra, bấy lâu nay, tôi đã cạn nghĩ, đã trách oan, ghét nhầm bố.

Cánh bướm cuối mùa

Cánh bướm cuối mùa

Anh tập hít sâu, tập nhắm mắt để nghe tiếng gió, nghe tiếng chim ngoài xa. Thậm chí, có lần anh mỉm cười khi thấy một con kiến bò qua tay mình – cái sự sống nhỏ bé ấy khiến anh thấy mình vẫn còn là một phần của thế giới, dù chỉ là tạm.

Mưa Đỏ - chân dung thế hệ thanh niên 2 bên chiến tuyến

Mưa Đỏ - chân dung thế hệ thanh niên 2 bên chiến tuyến

Dù là ai, xuất thân như thế nào, bất cứ thanh niên nào ở bên này chiến tuyến của quân đội nhân dân Việt Nam đều có tư tưởng rõ ràng, có lòng yêu nước và tinh thần dân tộc, cũng xác định được mục tiêu cũng như biết rõ tại sao mình phải cầm súng và mình chiến đấu cho ai, vì cái gì? Nên họ chiến đấu mạnh mẽ, dám hi sinh và trước cái chết vẫn rất bình thản, động viên đồng đội chiến đấu.

back to top