Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hãy cứ vui vẻ trên con đường của riêng em

2015-05-01 01:05

Tác giả:


Bài dự thi "Độc thân không cô đơn".

blogradio.vn - Em không cần phải nghĩ quá nhiều nếu như em đã có những dự định cho riêng mình, mọi chuyện sẽ ổn thỏa và tốt cả thôi. Ai cũng phải tiếp tục bước tới với chính cuộc đời của mình, chẳng có lý do gì để dừng lại cả. Chúng ta vẫn có thể chia sẻ, nương vào nhau những khi mệt mỏi, với anh như thế cũng là hạnh phúc rồi. Đừng ngần ngại chi hết, anh sẽ vui, thật vui để dõi theo em.

***

H.A thân mến!

Cũng hơn một năm rồi nhỉ, thời gian quả đúng là thiếu độ lượng cho chúng ta, cả anh và em đều thay đổi theo từng ngày, và anh nghĩ rồi cũng sẽ đến một lúc nào đó mọi thứ dừng lại là điều không thể tránh khỏi.

Con người nương vào nhau bằng tình yêu thương, gặp nhau là do duyên nợ, có khi trả hết, ta lại là ta - những cá thể đơn lẻ trong cuộc đời này.

Chuyện của chúng ta, anh không nghĩ gì nữa, cùng nhau đi được một đoạn thì hạnh phúc một đoạn.

Anh đón nhận mọi chuyện xảy đến từ ngỡ ngàng đến thản nhiên, anh không trách bất kỳ điều gì. Em có quyền dừng lại thì hà cớ gì cứ vướng mãi vào nhau để khổ. Em từng nói, duyên nợ là trăm năm và cho dù thế nào đi nữa, chúng ta vẫn mãi ở bên nhau mặc năm dài tháng rộng, mặc mưa bão và mặc cho đời có bạc đến đâu. Nhưng với anh, những vụn vỡ từ chính lòng mình làm mọi chuyện như cơn ác mộng mà chưa biết khi nào mới thức giấc, thế nên anh không cho mình bất kỳ cái quyền nào trong chuyện của chúng ta. Em đừng đợi một người ngủ quá lâu!

Viết những dòng này, không giận hờn, bởi vì em đã quá tốt và yêu thương anh sau ngần ấy năm, chẳng có lý do nào để phải nghĩ ngợi cả. Nhưng em ạ, em cứ vui đi, cứ sống với sự lựa chọn mới của mình đi, vì chẳng có cuộc đời nào khác nữa để được chọn lại, với anh cũng thế, chẳng có lý do nào để giữ riêng em cho mình một khi duyên đã hết.

con đường riêng em

Anh cảm ơn em rất nhiều.

Cảm ơn những ngày nắng.

Những ngày mưa.

Những ngày lạnh.

Những ngày tưởng không thể đứng lên được.

Em luôn động viên và an ủi.

Anh còn có thể đòi hỏi gì hơn với cuộc đời của mình?

Thế nên, gần 10 năm bên nhau, anh xem nó là cả một cuộc đời.

Mấy tháng qua, anh cảm nhận những thay đổi trong em, có thể đúng hoặc chưa đúng, nhưng anh thấy lòng mình day dứt. Anh chỉ im lặng. Nhưng nếu cứ vờ như không biết thì cả anh và em đều sẽ không thoải mái, anh định viết những dòng này từ rất lâu nhưng anh không biết nói thế nào, phân vân và không đủ can đảm. Sợ sẽ thế nào nếu một ngày thiếu nụ cười quen thuộc?

Em không cần phải nghĩ quá nhiều nếu như em đã có những dự định cho riêng mình, mọi chuyện sẽ ổn thỏa và tốt cả thôi. Ai cũng phải tiếp tục bước tới với chính cuộc đời của mình, chẳng có lý do gì để dừng lại cả.

Chúng ta, cho dù cuối cùng nó thế nào, thì nghĩa tình hơn 10 năm qua vẫn nguyên vẹn như thế, chỉ là cách đón nhận khác hơn, mới hơn và nhẹ nhàng hơn.

Chúng ta vẫn có thể chia sẻ, nương vào nhau những khi mệt mỏi, với anh, như thế cũng là hạnh phúc rồi.


Đừng ngần ngại chi hết, anh sẽ vui, thật vui để dõi theo em.

© T.T.A – blogradio.vn

Bài tham dự cuộc thi viết “Độc thân không cô đơn”. Để bình chọn cho bài viết này, mời bạn đọc, để lại bình luận và chia sẻ link bài viết này lên các mạng xã hội cho bạn bè, người thân cùng đọc. Bạn cũng có thể chia sẻ lại link bài viết này từ fanpage BlogViet Vietnamnet




Gửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn.

yeublogradio

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Những Ngày Nước Rút

Những Ngày Nước Rút

Những ngày cuối, bảng phấn viết thêm vội

Dưới tán bằng lăng

Dưới tán bằng lăng

Ta là bằng lăng tím Nở đầy khoảng sân quen

Quên Ước Hẹn Trở Về

Quên Ước Hẹn Trở Về

Những chuyến tàu đi quên ước hẹn trở về

Thế giới song song của tuổi 17

Thế giới song song của tuổi 17

Giấc mơ tuổi 17 đưa tôi trải qua một đời người trưởng thành cô độc, để rồi khi bừng tỉnh giữa gian bếp ngập nắng, tôi mới vỡ òa nhận ra thực tại bình dị bên bố mẹ và em gái mới là hạnh phúc vô giá nhất

Cảm ơn vì đã là một phần thanh xuân của tôi

Cảm ơn vì đã là một phần thanh xuân của tôi

Mười hai năm. Một chặng đường đủ dài để trở thành một phần thanh xuân. Cảm ơn tất cả. Hẹn gặp lại ở một phiên bản tốt hơn của chính mình và vẫn luôn mang theo niềm tự hào vì đã từng là một phần của đại gia đình này

Ánh Trăng Sáng Rơi Vào Lưới - Chương 1

Ánh Trăng Sáng Rơi Vào Lưới - Chương 1

Bữa tiệc kỷ niệm thành lập tập đoàn Hạ Thị được tổ chức tại sảnh tiệc của một khách sạn sáu sao ngay trung tâm thành phố. Tiếng ly thủy tinh va chạm lách cách, tiếng nhạc vĩ cầm du dương và những bộ lễ phục đắt đỏ của giới thượng lưu dệt nên một khung cảnh hoa lệ đến ngột ngạt.

 Chiếc Vé Đến Ngày Hôm Qua

Chiếc Vé Đến Ngày Hôm Qua

Mười năm trước, chúng tôi chỉ là những đứa trẻ mười mười tám tuổi, sở hữu cả bầu trời ước mơ ngây ngô cùng lời hứa về một chiếc vé thời gian giá hai mươi nghìn đồng. Mười năm sau, giữa cơn mưa rào tháng Bảy, liệu hai mươi nghìn đồng có giúp chúng tôi tìm lại được thanh xuân đã bỏ lỡ?

Những người không giàu_Phần 1

Những người không giàu_Phần 1

Có những cuộc đời sinh ra không để trở thành giàu có. Họ sống giữa phố thị hoặc làng quê, lặng thầm làm thuê, tích góp từng đồng lẻ, gánh trên vai những nỗi lo cơm áo, bệnh tật, hiếu nghĩa, và cả những giấc mơ chưa bao giờ gọi thành tên. Họ khắc khẩu, cãi vã, bướng bỉnh, yếu đuối, rồi lại ôm nhau mà cười, mà khóc, mà gắng gượng đi tiếp qua những mùa giông gió. Họ không giàu, nhưng họ dựng nên một mái nhà bằng lòng thương, bằng sự nhẫn nại và một niềm tin cũ kỹ rằng: dẫu nghèo đến đâu, cũng còn có nhau để quay về.

Hương vị bình yên

Hương vị bình yên

Mỗi độ hè về, mẹ lại cầm chiếc rổ tre ra vườn hái rau sắn. Tôi lon ton theo sau, vừa phụ mẹ ngắt lá, vừa nghe mẹ khe khẽ hát vài câu dân ca. Tiếng chim, tiếng gió và tiếng hát của mẹ hòa vào nhau, dệt nên bản hòa âm dịu dàng theo tôi suốt những năm tháng tuổi thơ.

Phía sau một sự dung túng dịu dàng

Phía sau một sự dung túng dịu dàng

Đây là một tản văn kể về tình bạn khác giới kéo dài từ những năm tiểu học đến tuổi mười bảy. Không có những rung động mập mờ hay một câu chuyện tình dang dở, bài viết là hành trình nhìn lại một người bạn đã luôn kiên nhẫn, bao dung và âm thầm dung túng những vụng về, bướng bỉnh của tôi. Qua những ký ức nhỏ bé và bình dị, tôi nhận ra điều quý giá nhất thanh xuân từng dành tặng mình không phải là một mối tình, mà là một người luôn cho tôi quyền được là chính mình.

back to top