Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hãy cứ để em thích anh như vậy nhé!

2014-02-08 01:00

Tác giả:


Bài viết tham dự tuyển tập: "Yêu thương đầu tiên": Để bình chọn cho bài viết này mời bạn like, share và để lại bình luận bằng plug-in mạng xã hội ngay dưới chân bài đăng. Lượt like, share và comment được tính bằng hệ thống đếm tự động.

Yêu 24/7 - Nó sẽ vẫn thích anh như thế. Bởi nó tin rằng nếu đó đúng là định mệnh thì những ai yêu nhau và thuộc về nhau sẽ trở về bên nhau. Không hối hận, và không trách anh, vì nó biết, tình cảm mà nó dành cho anh là đúng đắn.


***
Nó lặng lẽ bước. Nó âm thầm nhìn về phía anh. Đứng trong một góc khuất, góc khuất của không gian, của trái tim và cuộc sống của anh. Nhìn từ một nơi mà anh không thấy sự hiện diện của nó. Thật ngốc nghếch khi nó để mình thích anh, và ngốc nghếch hơn nữa là đã thích anh quá nhiều. Lần đầu tiên nó không thể điều khiển được trái tim, tâm trạng, cảm xúc và tình cảm của mình.

Anh là người đầu tiên nó thích, thích theo đúng nghĩa, và thích nhiều như thế. Ngay từ khi bắt đầu, nó đã biết kết quả mà mình sẽ nhận được, phải! Nó biết, và chấp nhận. Chấp nhận thích anh đơn phương, chấp nhận là một người quen như cả vạn người quen của anh, chấp nhận đứng nhìn anh từ một góc khuất và chấp nhận để anh làm đau nó. Vì thế, nên nó không hối hận. Cũng chưa từng hi vọng rằng anh sẽ dành cho nó một tình cảm đặc biệt hơn so với những người khác nên không thất vọng. Nó không nói dối, và cũng không cố che giấu cảm xúc của mình.chỉ vì tất cả là sự thật, nên nó chấp nhận tất cả, và che giấu cảm xúc của mình.

Nó biết mình nên làm gì và phải làm gì. Nó đủ lí trí để bảo vệ trái tim mỏng manh dễ vỡ của mình khỏi những xô đẩy mà anh, chính nó, và cuộc sống đã vô tình gây ra cho nó. Hi vọng đó là vô tình. Hi vọng rằng tất cả chỉ là một va chạm nhẹ. Ừ! Nhẹ và sẽ không ảnh hưởng tới bất cứ điều gì trong cuộc sống của nó. Anh vẫn là anh, tất nhiên, và nó sẽ vẫn là nó. Anh có thể không thích nó, nhưng anh không thể bắt nó ngừng thích anh được.

đơn phương

Bất cứ điều gì cũng có nguyên do của nó, và tất nhiên tình cảm mà nó dành cho anh cũng thế. Chẳng phải ngẫu nhiên mà nó lại thích anh nhiều như thế, nghĩ về anh nhiều như thế và bị anh làm “chao đảo” như vậy. Sẽ không bao giờ nó quên được lần đầu tiên mà nó “phát hiện” ra anh (cứ như phát hiện ra sinh vật lạ không bằng). Lần đầu tiên ấy, anh lướt qua, như một làn gió thoảng qua, nhẹ nhàng nhưng để lại bao nhiêu dư âm trong trái tim và tâm trí nó. Ngay trong khoảnh khắc ấy, anh không biết rằng anh đã làm nó chết đứng 3s. Nó thừa nhận là 3s ấy, đọng lại trong nó chỉ là gương mặt handsome của anh.

Thời gian trôi qua, nó tiếp tục sống cuộc sống của riêng mình, nhưng những ấn tượng về lần đầu tiên ấy vẫn còn in đậm trong nó. Như một thói quen, nó hay để ý đến anh hơn, cố tìm kiếm anh trong mấy trăm học sinh hơn, nhưng tất nhiên đó chỉ là chút cảm xúc vẩn vơ, tò mò và bởi thấy anh thú vị của một con bé rỗi hơi mà thôi. Vẻ handsome của anh cũng chỉ là một chầm nhỏ trong số những người khác mà nó đã nhìn thấy mà, điều đặc biệt là nụ cười của anh. Nụ cười mà nó không thể không nhớ đến. Thấy anh cười, không hiếu sao nó thấy lòng mình vui và thanh thản lạ. Nó chợt nhận ra.nó đã yêu nụ cười ấy từ lúc nào không hay. Và cứ thế, nó lặng lẽ nghĩ về anh với một nụ cười “như bình minh tỏa nắng”. Nhưng bấy nhiêu ấy có lẽ sẽ chỉ dừng lại ở đó nếu như nó không vô tình gặp anh trên một cộng đồng mạng.

Thế là nó quen anh, dù chỉ là xã giao nhưng với nó, vậy là quá đủ, quá đủ để anh biết tới sự có mặt của nó trên thế giới này. Chỉ vậy thôi cũng khiến nó thấy cuộc đời thật tươi đẹp và tràn đầy hạnh phúc rồi. Âm thầm “ngưỡng mộ” nụ cười ấy, vậy đó! Nhưng trái tim nó đâu có nghe theo sự điều khiển của lý trí. Bởi. nó đã giành cho anh một thứ tình cảm sâu đậm hơn thế, anh là người đầu tiên chiềm trọn trí óc và con tim nó. Nó thích anh. Thích thật nhiều. Chỉ là thích thôi, không phải yêu, thích như một sở thích đặc biệt vậy. Là thế, và nó cũng chỉ muốn dừng lại ở đó thôi, để tốt cho cả 2.

Nó nói chuyện với anh nhiều hơn một chút, những câu chuyện chẳng đầu chẳng cuối. Thời gian ấy không dài nhưng cũng đủ để tình cảm mà nó dành cho anh ngày một lớn lên. Nói chuyện với anh, cuộc sống của nó như ly coffee được pha thêm sữa. Anh giúp nó tìm lại những mảnh vỡ của trái tim và tâm hồn, những mảnh vỡ mà nó đã vô tình đánh rơi đâu đó trong cuộc sống của mình. Rồi như một quy luật, cứ nghĩ tới anh là nó bất giác mỉm cười ( tới mức cứ thấy nó cười là bạn bè nó trêu đùa “Lại nghĩ về anh đấy hả?” ), anh đã trở thành niềm vui của nó.

Cuối cùng nó cũng có cơ hội thể hiện với anh tất cả những cảm xúc của lòng mình. Nó biết phản ứng của anh sẽ như thế nào nhưng nó muốn anh hiểu tất cả một cách rõ ràng nhất, những thứ nó đã rất cố gắng để giữ trong trái tim mình. Và anh đã hiểu, chỉ vậy là đủ.

Thêm một lần nữa, nó cố gắng chấp nhận. Bạn bè lo lắng cho nó, quan tâm nó, hỏi han trạng thái của nó buồn tới mức nào. ( Ít nhất bây giờ nó cũng vẫn hạnh phúc vì có người quan tâm tới nó, so với ngày xưa, lúc này nó ổn hơn nhiều ). Không muốn ai lo lắng, bận tâm vì mình, nó cười, tươi nhất có thể, đã quen với việc này nên nó đã làm rất tốt, nó nghĩ thế.

Nó chưa có gì, nên cũng đâu có mất gì, được nhiều là khác, nên chẳng phải buồn. Nụ cười ấy là thật mà.

em thích anh

Nó đã luôn mong rằng mình có thể bước vào cuộc sống của anh, nhưng sau tất cả, anh vẫn chỉ đứng bên ngoài cuộc sống của nó, và chỉ cho nó đứng bên ngoài cuộc sống của anh. Bàn chân nó quá mỏi mệt, không thể bước thêm được nữa. khoảng cách giữa nó và anh vẫn xa. Vẫn là như thế, đứng từ xa và dõi theo anh, quan tâm anh, chúc anh thành công và hạnh phúc.


Không có gì là mãi mãi cả, nên cũng chẳng ai dám chắc rằng nó sẽ mãi thích anh nhiều như thế. Cả thế giới này có khoảng 6 tỉ người, một nửa là nam. Biết đâu một ngày nào đó lại tìm thấy một người thích nó và dành cho nó, người đó thậm chí có thế tuyệt vời hơn anh ấy chứ. Nhưng có một điều chắc chắn là sẽ chẳng bao giờ nó tìm được một người như anh, một tâm hồn ấm áp, và thú vị. Vậy nên nó sẽ chẳng tìm cách để quên anh theo lời khuyên của anh hay tìm ai đó thay thế anh như bạn bè nó nói. Nó sẽ vẫn thích anh như thế. Bởi nó tin rằng nếu đó đúng là định mệnh thì những ai yêu nhau và thuộc về nhau sẽ trở về bên nhau. Không hối hận, và không trách anh, vì nó biết, tình cảm mà nó dành cho anh là đúng đắn.

Anh à, dù sao chăng nữa, em cũng đã, đang, và sẽ thích anh. Nên hãy để tất cả cứ như vậy nhé!

P/S: Những cảm xúc hỗn độn, ngẫu hứng  và chân thành của một con bé mới lớn.

•    Gửi từ Linh Nắng

Về blogger Linh Nắng


Mình thích đọc và viết, là người hay cười nhưng ít nói. Đây là những cảm xúc của lần đầu tiên mình thích một người, năm mình 17 tuổi. Thi thoảng nghĩ lại vẫn thấy ấm áp. Những tình cảm ngây ngô ấy thật đẹp.




Click vào đây để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết

Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn.




Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tia sáng tình yêu

Tia sáng tình yêu

Chúng ta ai cũng từng trải qua mối tình thơ ngây thời đi học cả. Nhưng tình yêu ấy có mấy ai sẽ có kết thúc đẹp đâu. Thế nên, chúng ta hãy biết trân trọng những gì đang có ở hiện tại thay vì cứ sống mãi trong quá khứ. Chúng ta gặp nhau và yêu nhau đã là một cái duyên còn tiến đến cuộc sống hôn nhân thì là nợ nên hãy yêu mà đừng tính toán thiệt hơn gì cả bạn nhé.

Học cách yêu thương bản thân

Học cách yêu thương bản thân

Học cách yêu thương bản thân nhiều hơn, biết lắng nghe cảm xúc của mình và đừng quá khắt khe với bản thân- có lẽ đây là những bài học mà chúng ta phải học suốt đời. Bởi sau cơn mưa sẽ có cầu vồng, sau giông bão rồi cũng sẽ có những ngày bình yên ghé đến.

Âm vang tháng Tư

Âm vang tháng Tư

Mỗi độ tháng Tư về, đất trời như ngân lên những dư âm của bản hùng ca bất tử. Âm vang của Đại thắng mùa Xuân năm 1975 vẫn vọng mãi trong trái tim mỗi người dân Việt Nam.

Hãy cứ yêu hết mình

Hãy cứ yêu hết mình

Một cánh cửa khép lại chưa chắc tất cả cánh cửa đều khép lại với ta nên hãy cứ yêu và đừng lo sợ bởi tổn thương rồi sẽ giúp bạn nhận ra ai thật lòng với bạn mà thôi.

Chấp niệm

Chấp niệm

Nếu có thể gửi một điều gì đó về quá khứ, tối sẽ quay lại một buổi chiều tan học, bước chậm lại một chút, quay đầu nhìn phía sau - và mỉm cười với chàng trai luôn giữ khoảng cách ấy. Để anh biết rằng, dù muộn màng, tôi đã thấy anh. Và rằng, yêu một người không có nghĩa là phải đi cùng họ vào bóng tối. Đôi khi yêu là ước mong người ấy đủ can đảm ở lại với ánh sáng - ngay cả khi mình không còn ở đó nữa.

Chẳng muốn làm cái bóng của bất kỳ ai

Chẳng muốn làm cái bóng của bất kỳ ai

Đã bao giờ bạn tự hỏi, “Mình là ai giữa cuộc đời này?”... Mỗi người sẽ có một câu trả lời khác nhau, có người có thể dõng dạc tuyên bố về bản thân một cách đầy tự hào, có người chỉ khiêm tốn nhẹ đáp nhưng ánh mắt thì tràn đầy ý cười, có người lại chọn cho mình một khoảng lặng và có người… lại chẳng có nổi lời giải đáp.

Thời thanh xuân đáng nhớ

Thời thanh xuân đáng nhớ

Đôi khi bản thân sẽ nhận ra một điều rằng việc bạn lớn lên đi kèm với quãng thời gian thanh xuân sẽ trở thành kí ức đẹp ở mỗi người . Thanh xuân chúng ta có những lúc vui tươi hay trải qua nhiều biến cố không đáng có nhưng không sao bởi vì đó chỉ là một phần thử thách mà cuộc đời cho bạn để giúp bản thân trưởng thành hơn chín chắn hơn trong mọi suy nghĩ.

Sau tất cả cũng quay về bên nhau

Sau tất cả cũng quay về bên nhau

Có lẽ, trước khi cô ấy mất đã kể hết sự thật với chúng. Thế nên, khi em và con dọn đến sống cùng thì chúng rất vui. Bắt đầu từ nay gia đình này sẽ tô thêm màu sắc hạnh phúc và em sẽ thay phần cô ấy để nuôi dạy hai đứa nhỏ nên người. Cảm ơn vì cô ấy đã luôn tử tế nhất có thể với em và em hi vọng ở nơi xa ấy cô ấy đã có thể mỉm cười hạnh phúc rồi.

Em cứ một mình mãi thế không thấy buồn chán sao?

Em cứ một mình mãi thế không thấy buồn chán sao?

Sau một năm tôi hẹn anh vào ngày trời mưa mùa hạ và rồi anh lại hỏi tôi " em cứ một mình mãi thế không thấy buồn chán sao?" . Khi tôi là một cô gái tràn đầy năng lượng hay khi tôi là một cô gái tĩnh lặng thì anh vẫn dành câu hỏi đó cho tôi. Tôi hiểu vì sao lại thế nhưng câu trả lời của tôi vẫn chỉ là " em ổn".

Hẹn gặp lại nhau khi lòng đã hóa bình yên

Hẹn gặp lại nhau khi lòng đã hóa bình yên

Hãy gặp lại nhau, khi một mùa hoa khác lại nở. Đó không nhất thiết phải là mùa xuân rực rỡ, mà là mùa của sự sống đâm chồi từ những kẽ nứt của thương tổn. Là mùa của những mảnh tình được "gắng ghép" lại, không phải một cách gượng ép, mà là sự gắn kết tự nhiên của hai mảnh ghép đã được mài dũa qua thời gian. Những vết rạn trên gốm sứ khi được hàn bằng vàng sẽ càng trở nên quý giá; tình yêu của chúng ta cũng vậy, sau những lần tan vỡ và hàn gắn, nó sẽ mang một vẻ đẹp trầm mặc và bền bỉ vô cùng.

back to top