Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hành trình yêu thương của tôi

2013-01-31 11:09

Tác giả:


Bài dự thi Tết trong tim tôi - Để bình chọn bài viết này mời bạn để lại bình luận, phản hồi cuối bài viết!

Tháng 1 yêu thương!
Tháng của đợt gió lạnh về! Mưa phùn! Gió rét! Cái lạnh len lỏi mỗi ngõ ngách trong thành phố nhỏ, run run trong hơi thở của tiếng rao đêm. Trái tim tuổi trẻ cũng khe khẽ ngân lên theo bản tình ca mùa đông bất tận. Những ngày Hà Nội lạnh dưới 10 độ, chúng tôi rục rịch chuẩn bị cho chương trình Đông ấm vùng cao. Chiếc xe khởi hành lúc 8h đi qua HàTây, Phú Thọ, Tuyên Quang, Hà Giang và đến Cao Bằng vào lúc 9h sáng.

Mảnh đất nơi vùng cao Tây Bắc đang gồng mình lên chống chọi lại cái rét. Chuyến đi này, cũng nhiều cảm nhận như những lần đi trước, đói nghèo là cái khổ mà những con người nơi đây gặp phải. Nhưng những lời văn của tôi có lẽ đã chẳng đủ quyền năng để tả hết về cái lạnh của những đứa trẻ ấy. Dáng em nhỏ run người lên vì lạnh trong manh áo cộc và đôi chân trần khiến tôi không thể cầm nổi nước mắt. Nhưng vượt lên tất cả, những nụ cười em thơ trên đôi môi thâm tím vì lạnh lại ấm áp biết bao nhiêu.

Tôi đã đi nhiều nơi, đã dừng chân ở nhiều mảnh đất, đã giáp mặt với cái đói cái khổ của rất nhiều con người, mỗi chuyến đi là 1 cảm nhận nhưng chỉ có 1 điều tôi luôn tin tưởng rằng tuổi trẻ của tôi đã trôi
đi không vô nghĩa. Thiện Nguyện – con đường mà tôi đã chọn đã đặt mục tiêu lớn nhất cho cuộc đời mình. Dù nhỏ bé nhưng tôi đã cố gắng yêu thương và san sẻ với đồng bào mình.

em be vung cao

Chẳng phải 1 mà là rất nhiều lần tôi nhận được câu hỏ: đi như thế có nhận được gì không?

Khi yêu thương, khi chọn con đường từ thiện tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ nhận lại được gì nhưng sự thực thì tôi nhận được rất nhiều.

Sẽ là hạnh phúc lắm sau những lần nước mắt rưng rưng nhìn thấy đôi mắt em thơ sáng lên hi vọng. Sẽ là yêu mến khi được người bạn đồng hành kéo chiếc chăn ấm đắp cho. Sẽ là hiểu biết khi được đến những vùng đất mới, tiếp xúc với những vùng văn hóa mới. Trên hành trình dài rộng của yêu thương tôi trao gửi tin yêu của mình,chỉ mong rằng sức lực nhỏ bé của mình cùng bạn bè góp phần làm ấm lòng
những số phận đói nghèo bất hạnh. Chỉ mong rằng ở đâu đó trên dải đất hành chữ S này có nhiều hơn nữa nhưng nụ cười ấm long đoàn kết.

Và tôi đi…
đi để thấy mình có điều kiện tốt hơn rất nhiều người đang phải đối mặt với cái đói cái nghèo để sống qua ngày mà cố gắng phấn đâu hơn nữa. Đi để thấy tổ quốc mình còn nghèo lắm, còn rất nhiều người đang cần được sẻ chia gánh nặng cuộc sống. Đi để thấy tuổi trẻ trong màu áo xanh tình nguyện cùng bạn bè cống hiến trọn vẹn tuổi thanh xuân của mình. Tôi có thể không tin tưởng vào điều gì tuyệt đối nhưng lại luôn chắc chắn tâm niệm 1 điều: hạnh phúc của tôi là yêu thương nhiều hơn nữa. Là được xách ba lô lên vai gói gém yêu thương mang đến những nơi Tổ quốc cần.

Tôi đi đến những con đường đá ngoằn nghèo, n
hững ngôi nhà lụp xụp bé lieu xiêu, những cánh rừng xanh hay con suối nhỏ in đậm trong trái tim tôi..Tổ quốc mình thật đẹp nhưng còn nghèo quá! Và tôi lại khoác ba lô lên vai.. Ngôi trên chuyến xe đường dài cùng bạn bè tôi ngân lên câu hát:

‘Từ biển khơi đến miền rừng núi cao. Cờ Đoàn ta mang ảnh Bác với tên Người vĩ đại Hồ Chí Minh công ơn của Bác như biển trời tình Ngươi ấm trong tim ta trên đường chiến đấu. Vì đất nước ta ra đi xây đời hạnh phúc cho mai sau thỏa lòng mong ước của Bác Hồ đêm ngày hằng mong. Là công sức ta xây lên đất trời Tổ quốc thêm xanh tươi thỏa lòng mong ước của Bác Hồ đêm ngày hằng mong.’’

Để bình chọn bài viết này mời bạn để lại bình luận - phản hồi cuối bài viết!



Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn
.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Con ước ba mẹ đừng già đi

Con ước ba mẹ đừng già đi

Nếu với người khác, có lẽ họ sẽ sợ hôn nhân nhưng với con thì ba mẹ đã truyền cho con biết bao sự yêu thương và niềm tin vào tình yêu. Đâu phải, hai người yêu thương nhau rất nhiều mà chắc chắn sẽ chung sống cùng nhau đến suốt cả cuộc đời này đâu. Con chỉ mong ba mẹ luôn bình an và khỏe mạnh là con cảm thấy hạnh phúc lắm rồi.

Ngồi giữa ngày yên

Ngồi giữa ngày yên

Nhân thế phù sinh mấy đoạn dài. Bước chân mỏi gió phủ sương vai. Có khi lặng tiếng nghe tim thở Mới biết trong mình vẫn có mai.

Nếu cả đời không rực rỡ thì sao?

Nếu cả đời không rực rỡ thì sao?

Hãy sống như một ngôi sao nhỏ, không cần tranh giành vị trí với Mặt Trời. Chỉ cần bạn là chính bạn, yêu thương những điều mình đang có, làm những điều mình tin là đúng, cảm thấy vui vẻ và thong dong mỗi sáng thức dậy, thì bạn đã thành công rực rỡ trong chính cuốn phim cuộc đời mình rồi.

Mùa Xuân của Mẹ

Mùa Xuân của Mẹ

Hạnh phúc không ở đâu xa. Hạnh phúc là được lớn lên trong vòng tay mẹ, nơi mùa Xuân của mẹ đã hóa thành mùa Xuân của đời tôi, còn nguyên vẹn, chưa bao giờ nhạt phai.

Giông bão rồi cũng qua

Giông bão rồi cũng qua

Tôi đứng trước ban công nhìn thật xa về thành phố quê hương mình, nghe tình thương dạt dào dâng lên trong tim, như năm ấy tôi đã nhìn và đã nói, ba mẹ ơi, bão đã tan rồi, chỉ còn bình yên mãi ở lại, con cầu mong biết bao.

Ráng chiều trong đôi mắt em (Phần cuối)

Ráng chiều trong đôi mắt em (Phần cuối)

''Người ta nói nhiều về duyên phận. Riêng tôi, không biết duyên phận được diễn tả như thế nào. Chỉ là năm tháng ấy, cảm ơn người đã đến. Chỉ là năm tháng sau này, nhớ mong người đã ra đi".

4 con giáp khổ tận cam lai, nửa đầu năm rũ sạch muộn phiền, ví tiền cứ vơi rồi lại đầy

4 con giáp khổ tận cam lai, nửa đầu năm rũ sạch muộn phiền, ví tiền cứ vơi rồi lại đầy

Dù những tháng đầu năm có đôi lúc chật vật hay mệt nhoài vì guồng quay cơm áo gạo tiền, thì bạn ơi đừng vội nản lòng.

Những người cực kỳ thông minh thường có 9 thói quen kỳ lạ này

Những người cực kỳ thông minh thường có 9 thói quen kỳ lạ này

Người thông minh thường tư duy vượt ra ngoài khuôn mẫu, tìm kiếm những giải pháp sáng tạo cho vấn đề. Điều này có thể khiến họ hành xử hoặc có sở thích khác lạ, “kỳ quặc” trong mắt người khác. Ví dụ, họ có thể tìm niềm vui trong việc sưu tầm các đồ vật ít ai nghĩ tới, thích các môn thể thao kỳ lạ, hoặc dành nhiều thời gian cho sở thích “không thực tế”. Hãy cùng ELLE khám phá 9 thói quen kỳ lạ của những người sở hữu trí thông minh cao để lý giải phần nào cho sự khác biệt nổi bật và thành công của họ nhé!

Ráng chiều trong đôi mắt em (Phần 2)

Ráng chiều trong đôi mắt em (Phần 2)

Trần Lâm và Trúc Nhi hai con người với hai mảnh ghép của đời sống nghệ thuật, một người sáng tạo nghệ thuật, một người cảm thụ nghệ thuật, họ sinh ra vốn để dành cho nhau. Tình yêu của họ êm đềm, thấm đẫm mà thanh mát, nhưng chẳng ai ngờ rằng, tháng năm hữu hạn, đời người vốn dĩ không tròn đầy, để lại trong đời nhau những xúc cảm mãi mãi không thể xóa nhòa.

Mùa xuân đi qua

Mùa xuân đi qua

Một mùa xuân lặng lẽ Đã nhè nhẹ đi qua Từng cánh khô vừa khép Cho cành lá xanh màu.

back to top